HOME บทความ

บทความ

รวมบทความต่างๆจากนักเขียนต่างๆผู้รู้จริงเกี่ยวกับญี่ปุ่น

Urasando Garden ร้านขนมในบ้านไม้ย่านโอะโมะเทะซานโด

ร้านสร้างจากบ้านไม้เก่าซึ่งนำมาตกแต่งใหม่ในแบบคาเฟ่ ข้างในประกอบไปด้วยร้านขนม 3 ร้านมีร้าน UJIEN ร้านที่นำชาเขียวมาจากเมืองอุจิซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้น..

Koya san │ครั้งหนึ่งกับโฮสแฟมิลี่ จะเป็นไงนะ?

บทนำ             ว่าด้วย ประเทศญี่ปุ่น เมืองในฝันของใครหลายๆคน บางคนไปเพื่อเที่ยว บางคนไปเพื่อทำงาน และบางคนรวมถึงเราด้วยไปในฐานะเด็กนักเรียนแลกเป..

TRIP TOP TIP : รวมทุกข้อสงสัยกับ JR TOKYO Wide Pass

TRIP TOP TIPS ครั้งนี้ จะเป็นการตอบข้อสงสัยจากการสอบถามเกี่ยวกับ JR TOKYO Wide Pass (เจอาร์ โตเกียว ไวด์ พาส) มากมายที่ผู้เขียนได้พบเจอจากที่ต่างๆ เช่..

ออกเดินทางด้วยตั๋ว 18きっぷ (Seishun Juhachi Kippu-เซชุน จูฮาจิ คิปปุ) ตั๋วรถไฟหวานเย็น

ครั้งหนึ่งในชีวิตฉันเคยมีความฝันอยากเดินทางในญี่ปุ่น ด้วยตั๋ว 青春18きっぷ (Seishun Juhachi Kippu-เซชุน จูฮาจิ คิปปุ) … และในที่สุดฉันก็ได้ออกเดินทางด้ว..

ดูดวงความรักประจำเดือน สิงหาคม – กันยายน 2017

ดูดวงความรักทั้ง 12 ราศี รู้กัน! ใครนกใครไม่นก ประจำเดือน สิงหาคม – กันยายน 2017 ราศีเมษ ที่ผ่านมาคุณยังมีปัญหากับคู่อยู่คุณควรเรียรรู้และเข้าใ..

แฟชั่นซีทรูยังไงให้ปังไม่มีโป๊ะ ( How to See Through )

แฟชั่นซีทรู เสื้อผ้าเนื้อผ้าโปร่ง เบาสบาย สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าอื่นๆได้ง่าย ทั้งเก๋ และไม่ดูหนักจนเกินไป ถือเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่..

โอซาก้า │มาแล้วนึกถึงอะไร?

บทนำ             ว่าด้วย ประเทศญี่ปุ่น เมืองในฝันของใครหลายๆคน บางคนไปเพื่อเที่ยว บางคนไปเพื่อทำงาน และบางคนรวมถึงเราด้วยไปในฐานะเด็กนักเรียนแลกเป..

4 สนีกเกอร์สุดฮิต มิกซ์แมทช์ยังไงก็คูล!!!

 สนีกเกอร์คู่ใจอีกหนึ่งไอเทมมัสแฮฟของสาวญี่ปุ่น ที่เรียกได้ว่าต้องมีติดบ้านอย่างน้อยคนละคู่ และดูจากที่ฮอตฮิตติดเท้าสาวๆ บ้านเขาแล้วก็เห็นจะมีสะดุด..

แตกต่าง เหมือนกัน │Thai English vs Japanese English

บทนำ             ว่าด้วย ประเทศญี่ปุ่น เมืองในฝันของใครหลายๆคน บางคนไปเพื่อเที่ยว บางคนไปเพื่อทำงาน และบางคนรวมถึงเราด้วยไปในฐานะเด็กนักเรียนแลกเป..

TRIP TOP TIP : TOKYO – OSAKA ระหว่างโตเกียวกับโอซาก้าไปยังไงดี?

TOKYO - OSAKA ระหว่างโตเกียวกับโอซาก้าไปยังไงดี? ขึ้นมาแบบนี้หลายคนอาจจะเข้าใจเลยว่าจะพูดเรื่องอะไร ใช่แล้วล่ะ! มันคือเรื่องการไปเที่ยว 2 เมืองน..

พี่ม้าพาเที่ยว ย่านมือสองในโตเกียว : Shimo-Kitazawa

หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับย่านนี้เท่าไหร่ แต่เรียกได้ว่าเป็นย่านเด็กแนว ฮิปสเตอร์ มือสอง แหล่งขุมทรัพย์ ม้าขอเปรียบอารมณ์ประมาณจตุจักรเลยนะคะ เพื่อค..

Netflix ขนทัพ Anime จากประเทศญี่ปุ่นสู่โลกของการชมวีดีโอแบบออนไลน์!

2018 จะเป็นปีที่คออนิเมชั่นจะต้องคอยติดตาม Netflix ได้ขนทัพการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกันแบบออนไลน์กว่า 13 เรื่อง แบ่งเป็น อนิเม..

9 Items Must Have จากญี่ปุ่นที่จะมาแต่งแต้มสีสันวันเมฆครึ้มของคุณ

ตกแต่งริมฝีปากด้วยสีสันชัดเจนติดทนนาน! ด้วยส่วนผสมที่เกาะติดกับผิวได้ดี ทำให้สีสันชัดและอยู่นาน ชนิดแท่งพกพาสะดวก เนื้อเนียนนุ่ม ทาง่าย สามารถพกไป..

Glamourholic Kana’s Diary :: ทริปวันเกิดที่บาหลี

ฮายเกิร์ล!เข้าหน้าฝนแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ? ส่วนคานะได้ไปออกงาน ASEAN BEAUTY ในฐานะผู้สาธิตการทำผมสำหรับเจ้าสาวของทุกปี และมันเป็นช่วง 2 เดือนที่..

GINZA SIX แลนด์มาร์คสุดหรูแห่งใหม่ใจกลางกินซ่า

ภาพของย่านกินซ่าในความคิดของเราสมัยที่เพิ่งมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนใหม่ๆ วัย 17 คือย่านธรุกิจและเป็นแหล่งช้อปปิ้งของคนมีอายุ แต่เมื่ออายุเข้าเลข 2 ..

ONIBUS ร้านกาแฟ Self-service แบบเก๋ๆเหมือนมาเที่ยวสวนบ้านเพื่อน ย่านนาคาเมกุโระ

Onibus (オニバス) ร้านกาแฟเล็กๆ ในโตเกียวที่เพิ่งเปิดเมื่อต้นปี 2016 เพียงแค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นหอมของกาแฟจนอดไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปดูเมนูของร้าน เน..

Shabu Shabu Tajimaya

ร้าน Tajimaya Shabu ที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น จนสามารถขยายสาขาไปที่สิงค์โปร์ ฮ่องกง และสาขาล่าสุดที่ที่ห้างอิเซตัน ประเทศไทย โดยรูปแบบการบริ..

OBENTO :: ข้าวกล่องให้เบบี๋อนุบาลตัวน้อย

หนูน้อยทานยาก อีกหนึ่งปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านพบเจอ สำหรับคอลัมน์ข้าวกล่องในครั้งนี้เราจะมาเพิ่มสีสันให้ข้าวกล่องดูไม่น่าเบื่อด้วยข้าวปั้นก้อนเล็ก..

TOHOKU KIZUNA สีสันฤดูร้อนกับงานเทศกาลในภูมิภาคโทโฮคุ

เดิมเทศกาลนี้มีชื่อว่า Tohoku Rokkonsai จัดขึ้นครั้งแรกในปี2011 หลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่เพียง4เดือน จุดประสงค์หลักก็เพื่อให้ชาวญี่ปุ่นแถบภาคะ..