HOME บทความ

บทความ

รวมบทความต่างๆจากนักเขียนต่างๆผู้รู้จริงเกี่ยวกับญี่ปุ่น

Odakyu Baggageport ระบบฝากกระเป๋าเดินทางที่จะทำให้คุณไม่ต้องทนลำบากเวลาเข้าห้องน้ำอีกต่อไป!

แม้ว่าในประเทศญี่ปุ่นจะมีความปลอดภัยสูงและอาชญากรรมต่ำ แต่บางทีคุณคงไม่อยากให้กระเป๋าของคุณก่อให้เกิดความไม่สะดวกแก่ผู้ใช้รายอื่นขณะที่พวกเข..

การ์ตูนยอดฮิต “Nijiiro Days” กำลังจะถูกนำมาทำภาพยนตร์!! นำทัพโดย Reo Sano และ Taishi Nakagawa เสนอเรื่องราวของ 4 หนุ่มหล่อไฮสคูลสุดฮ็อต!!

Nijiiro Days หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Rainbow Days นั้น เป็นการ์ตูนรายสัปดาห์ ที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Margaret ของ Shueisha นักเขียนคือ Miz..

รายการญี่ปุ่นสุดสงสัย เลยออกสัมภาษณ์นักเรียนต่างชาติว่าคิดยังไงกับกฎเข้มงวดของโรงเรียนญี่ปุ่น!

ขึ้นชื่อว่าประเทศแห่งความครีเอทอย่างประเทศญี่ปุ่น จะให้ทำอะไรธรรมดาๆ ได้ยังไงล่ะจริงมั้ย? งานนี้ทีมงานจากรายการโทรทัศน์แดนอาทิตย์อุทัยของเรามีคำถาม..

Pepper หุ่นยนต์อัจฉริยะในชุดญี่ปุ่นพื้นเมือง พูดได้ 3 ภาษากับภารกิจแนะนำนักท่องเที่ยว 4 จุดสำคัญที่อาซากุสะ

Pepper โรบอทอัจฉริยะ ที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ ที่ได้ถูกเปิดตัวเมื่อปี 2015 และได้ถูกพัฒนาเข้ามาใช้งานต่างๆ เช่น รับแขก ทำงานบ้า..

“Book Truck” รถตู้สีฟ้าเทาอันเป็นที่รักของหนอนหนังสือ ที่จะเปลี่ยนชนิดหนังสือตามความชอบของคนในพื้นที่ที่ไปเปิดขาย!

หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับ Food Truck หรือ รถขายอาหาร ที่เห็นได้ตามงานอีเว้นท์ต่างๆ แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ นักอ่าน WOM Japan มารู้จักกับ Book Truck ร..

มาดูวิธีใช้ส้วมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นอย่างถูกวิธีกัน เวลาไปเที่ยวจะได้ไม่งง แล้วนั่งปลงเพราะใช้ไม่เป็น

                   ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะเป็นผู้นำด้านสุขภัณฑ์ของโลก แต่กลับมีที่พักบางแห่งยังคงใช้ส้วมแบบดั้งเดิม เพื่ออนุรักษ์ความเป็นญี่ปุ่นแบ..

14 หนัง Live Action จากญี่ปุ่นในปี 2018 มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน!

Live action คือ การนำการ์ตูนอนิเมชั่นหรือหนังสือมังงะมาทำเป็นฉบับคนแสดง มีทั้งแบบละครตอนยาวและภาพยนตร์ฉายโรง ในช่วงหลังๆ มานี้การทำ live action ค่อ..

พบกับอีเว้นท์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “Happiest Celebration!” ฉลองครบรอบ 35 ปี Tokyo Disney Resort ตั้งแต่ 15 เมษายนนี้!

แฟนๆ Disney ไม่ควรพลาด! กับอีเว้นท์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีงานนี้ “Happiest Celebration!” อีเว้นท์ฉลองครบรอบ 35 ปีของ Tokyo Disneyland เริ่มตั้งแต่วันที..

สวยแบบเร่งด่วนไปกับ BOTANICAL ESTHE มาส์กหน้า ตัวล่าสุดของญี่ปุ่น ที่ให้ผลลัพธ์ไวภายในเวลาแค่ 55 วินาที!

คนรักสวยรักงามบางทีก็อาจจะมีบางช่วงเวลาชีวิตที่ยุ่งๆ ไม่ค่อยมีเวลามาบำรุงผิวกันเท่าไหร่ ทำให้บางทีอาจละเลยขั้นตอนการบำรุงผิวไปบ้าง แต่ปัญหาเหล่านี้..

ไปเที่ยวกันกับ “Kyoto VR Tour” เพลิดเพลินไปกับการเที่ยวเกียวโตแบบทัวร์เสมือนจริง 360 องศา ที่เที่ยวเองได้จากหน้าจอตอนนี้เลย!

เทคโนโลยีปัจจุบันมีความก้าวหน้ามากถึงขนาดที่เรานั่งอยู่บ้านเฉยๆ ก็สามารถไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ได้ เสมือนได้เดินอยู่ในที่นั้นจริงๆ ตอนนี้คงพูดได้..

สาย Healthy ต้องร้านนี้! SUSTAINA Organic Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ เน้นปรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติ

เพื่อนๆคนไหนที่ชอบดูแลใส่ใจสุขภาพ และรักการทานอาหารปลอดสารพิษล่ะก็ เราเชื่อว่าร้าน Sustaina Organic Restaurant นี้จะต้องกลายเป็นร้านประจำของ..

ขจี – Khagee กาแฟและขนมปังคุณภาพเยี่ยม บรรยากาศญี่ปุ่นในเชียงใหม่ เรียบง่ายแต่ลงตัว

   เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีร้านคาเฟ่มากมาย ขจี(Khagee) Natural yeast bread Café เป็นร้านหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่ชาวเชียงใหม่ รวมถึง..

Buta Daigaku ข้าวหน้าหมูย่างที่ได้รับเรตติ้งอันดับหนึ่งของโตเกียว ในเว็บ Ranking ร้านอาหารชื่อดัง

ร้านขายเมนูเดียวคือ ข้าวหน้าหมูย่าง มีทั้งหมด 4 ขนาด เล็ก, กลาง, ใหญ่ และ ใหญ่พิเศษ และแบบ Takeaway จะมีแค่ 3 ขนาดยกเว้นใหญ่พิเศษค่ะ ส่วนเมน..

10 หนังรักโรแมนติกของญี่ปุ่น ที่เหมาะชวนแฟนหรือคนที่แอบชอบดูในช่วงวันวาเลนไทน์

ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์แบบนี้ เหมาะกับการชวนแฟนหรือคนที่เราแอบชอบมาดูหนังรักดีๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ และอาจจะช่วยสานสัมพันธ์รักอีกทางหนึ่งด้วย วันนี้จ..

แนะนำสถานที่ชมดอกวิสทีเรียและอุโมงค์ดอกไม้แสนสวยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังมา

   ดอกวิสทีเรีย (Wisteria) หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า "ดอกฟุจิ" มีลักษณะเป็นดอกไม้เล็กๆ จำนวนมากรวมตัวกันเป็นพวงระย้า มีสีม่วง ชมพู และขาว บานสะพรั่งเ..

3 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยว ‘นารา’ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ

เมืองนารา เป็นอีกหนึ่งเมืองที่คนนิยมไปเที่ยวกันเพราะ อยู่ใกล้กับเมืองโอซาก้าและเกียวโต การเดินทางไปกลับค่อนข้างสะดวก ใช้เวลาไม่นาน ในอดีตเคยเป็นที่..

รู้แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น!! กับการวางแผนการเดินทางและท่องเที่ยวในญี่ปุ่น จากคู่มือท่องเที่ยวล่าสุด ปี 2018!!

            ญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางต่อไปที่คุณตั้งใจจะไปท่องเที่ยวหรือไม่? คุณวางแผนการเดินทางไปแล้วหรือยัง? การวางแผนเดินทางไปประเทศญี่ปุ..

เหล่าทาสเหมียวห้ามพลาด! 7 สถานที่ในเกียวโตที่สามารถท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กับใกล้ชิดเหล่าน้องแมวได้อย่างจุใจ

สำหรับทาสแมวทั้งหลายที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่ชอบหรือไม่อยากเข้าร้านคาเฟ่แมวก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับสถานที่ที่สามา..

When I was in Tokyo #5 : จนขนาดนี้ต้องไบโตะ(งานพิเศษ) แล้วล่ะ!?

บทนำ            เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างก..

มาสนุกให้สุดเหวี่ยงไปกับสกีหน้าหนาวในญี่ปุ่น!! บอกพิกัดสกีรีสอร์ทแห่งใหม่ล่าสุด ในจังหวัดเฮียวโงะ!!

มาสนุกไปกับหิมะและกีฬา outdoors ที่น่าตื่นเต้นโดยการเล่นสกีที่สกีรีสอร์ทแห่งใหม่ล่าสุดของญี่ปุ่นในฤดูหนาวนี้!!
ปัจจุบันมีรีสอร์ทสกี 16..