Column

แบกเลนส์ สะพายกล้อง ตะลุยญี่ปุ่นกว่า 30 ทริปสไตล์ รุจ ศุภรุจ

รุจ ศุภรุจ เตชะตานนท์หรือ รุจ เดอะสตาร์ เห็นว่าทำงานเพลงอยู่ดีๆ ห๊ะ กระโดดมาเป็นช่างภาพตระเวนถ่ายฟูจิซังที่ญี่ปุ่นซะงั้น แถมตั้งเพจเฟสบุ๊คชื่อ Outs..

ใครว่าลุคแต่งหน้าญี่ปุ่นมีแต่สายแบ๊วเท่านั้น!

ก่อนอื่นเบียจิอยากให้เพื่อนๆ ลบภาพสาวใส คาวาอี้ แบ๊วๆ ออกไปเพราะเมคอัพสาวญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่ความละมุนเท่านั้น!! ขอบอกตรงนี้เลยว่า ถ้าเราเดินตามดงที่..

About time │6 เดือนชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัยโอซาก้า…ฉันต้องรอด

บทนำ             ว่าด้วย ประเทศญี่ปุ่น เมืองในฝันของใครหลายๆคน บางคนไปเพื่อเที่ยว บางคนไปเพื่อทำงาน และบางคนรวมถึงเราด้วยไปในฐานะเด็กนักเรียนแลกเป..

เหนือกว่าคำว่าเซ็กซี่ ก็ยังมีเซ็กซี่แบบใสๆ เมคอัพสาวญี่ปุ่นที่ทำให้ชายเหลียวหลัง

แม้ยุคนี้เทรนด์ Makeup No Makeup แบบเกาหลีจะมาแรง คุชชั่นหน้าฉ่ำวาว ทาลิปไล่สีแบบ  Gradient lip ต้องมางี๊  ฝั่งญี่ปุ่นเขาก็มีเทคนิคเมคอัพให้ดูธรรม..

บินเดี่ยว เที่ยวญี่ปุ่น – ไป “โอซาก้า” คนเดียว ไม่ง้อทัวร์

อยากไปญี่ปุ่น แต่ไม่มีคนไปด้วย เอาไงดี? หลายคนคงมีคำถามนี้บ่อยๆ โสดไม่รู้จะไปยังไง เพื่อนก็เทเราหมด นกในนกแต่ ฮัลโหล... สมัยนี้ สายสตรองคือผู้อยู่ร..

3 โทนสี 3 สไตล์ คู่กายนิปปอนเกิร์ล

สาวๆ หลายคนอาจจะคุ้นตากับภาพแฟชั่นสุดแนว สีสันสดใสของสาวญี่ปุ่นตามสื่อต่างๆ กันมาบ้าง แต่รู้กันหรือเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วสาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ เค้ามีโทน..

นวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ให้หน้าเรียว ลดริ้วรอย แบบฉบับสาวญี่ปุ่น

สมัยนี้ นวัตกรรมต่างๆ ถูกคิดค้นขึ้นมาให้ผู้หญิงอย่างเราๆ สวยสั่งได้ ใครเหนียงออก หน้าบวม แค่ไปจิ้มสักทีสองที ก็กลับมาสวยเป๊ะ แต่ความสวยแบบยั่งยืนมั..

สไตล์สุดคูลกับแฟชั่นไอคอนสองพี่น้องบ้านมิซูฮาระ (MIZUHARA SISTERS)

     วันนี้เราจะพามารู้จักกับสองสาวพี่น้องแฟชั่นไอคอนสุดแนวแดนปลาดิบ อย่างกิโกะและยูกิ คู่พี่น้องลูกครึ่งสุดซี้ตระกูลมิซูฮาระ (MIZUHARA) ที่นอกจากจ..

ทำไมไม่เช็คก่อน !

ทริปโตเกียว ทริปที่มีความทุลักทุเลเหนือความคาดหมาย ด้วยความที่อยากให้โตเกียวจดจำเรา เราจึงนัดกันเเต่งชุดไทยไปเดินย่านช้อปปิ้ง เเต่ด้วยโชคชะตาฟ..

เรารักญี่ปุ่น

ประทับใจความงดงามของธรรมชาติบนเกาะฮอกไกโด ที่แรกก็คือบ่อน้ำมหัศจรรย์แห่งเมือง Biei ที่น้ำในบ่อเป็นสีฟ้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที..

ฉัน ท่ามกลางหิมะอันเหน็บหนาว

การเดินทางไปฮอกไกโดครั้งนี้... ตอนแรกเป็นความตั้งใจที่จะมากับพี่สาวสองคน..
แต่ไปๆ มาๆ ก็มีสมาชิกมาเพิ่มอีกสองคน..
ซึ่งเป็นข้อดี ตร..

ฝันเป็นจริงเมื่อสิบปีที่แล้ว

ใครๆก็ฝันอยากไปญี่ปุ่น แต่ไปด้วยการเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยน ไปด้วยงบของมหาวิทยาลัย ต้องผ่านด่านการทดสอบด้วยนะ ที่จริงติดอันดับสอง แต่โชคดีมีคนสล..

มาญี่ปุ่นทีไรโชคเข้าข้างทุกที #ฟูจิซัง #ภูเขาไฟใหญ่ และสวยที่สุดในโลก

มากี่รอบก็ไม่เบื่อ มาทุกรอบเราเจอกันทุกรอบ ถือเป็นความโชคดีของเรา มาเยือนทีไรฟ้าเปิดให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ เพื่อที่จะได้เอาไปอวดเพื่อนว่าภูเขาไฟ..

เทศกาลยอดนิยม

ทริปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้เน้นมาดูซากุระเป็นหลัก เลยเลือกที่ยอดนิยม และก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ ซึ่งบางครั้งที่ที่ไม่ได้อยู่ในความคิดก็สร้างค..

6 วิธีวางแผนเที่ยวไป “ญี่ปุ่น” ฉบับมนุษย์เงินเดือน

“วันลาพักร้อนและวันหยุดยาว” นี่แหละสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเรารอคอย บวกโบนัสไปอีกคงดีไม่น้อย จะได้ไม่ต้องวางแผนเรื่องการเงินอะไรให้มากนัก แต่เดี..

Fuji san

ใครไปดูภูเขา Fuji แล้วไม่ได้มาดูและถ่ายรูปที่ Chureito Pagoda ถือว่า พลาดจริงๆ การเดินขึ้นมาเหนื่อยเหมือนกัน แต่พอขึ้นมาถึง หายเหนื่อยเลย สวยง..

s i m p l e

เหตุเกิดจากตอนนั้นเราได้ไปแลกเปลี่ยนที่โอซาก้า แล้วมีโอกาสช่วงวันหยุด นัดแนะกับเพื่อนคนญี่ปุ่นว่าจะแอบหนีเซนเซมุ่งหน้าสู่โตเกียว เพราะคิดไว้ว่..

The monk at Kurumon market

ไปญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แต่เป็นการไป"ท่องเที่ยว"เป็นครั้งแรก เพราะ 3 ครั้งที่ผ่านมาเป็นการเดินทางไปทำงานทั้งหมด ครั้งนี้เราไปโอซาก้าเด..

My HoneyMoon Trip in Japan

ฮันนีมูน คือการเดินทางที่คู่สมรสทุกคู่ใฝ่ฝันอยากจะมีสักครั้งในชีวิต และสำหรับคู่ของเรา ซึ่งไม่ใช่คู่ที่มีฐานะดีมากจนสามารถเดินทางไปที่ไหนในโลก..