HOME Column Gourmet

Gourmet

ONIBUS ร้านกาแฟ Self-service แบบเก๋ๆเหมือนมาเที่ยวสวนบ้านเพื่อน ย่านนาคาเมกุโระ

Onibus (オニバス) ร้านกาแฟเล็กๆ ในโตเกียวที่เพิ่งเปิดเมื่อต้นปี 2016 เพียงแค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นหอมของกาแฟจนอดไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปดูเมนูของร้าน เน..

Shabu Shabu Tajimaya

ร้าน Tajimaya Shabu ที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น จนสามารถขยายสาขาไปที่สิงค์โปร์ ฮ่องกง และสาขาล่าสุดที่ที่ห้างอิเซตัน ประเทศไทย โดยรูปแบบการบริ..

OBENTO :: ข้าวกล่องให้เบบี๋อนุบาลตัวน้อย

หนูน้อยทานยาก อีกหนึ่งปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านพบเจอ สำหรับคอลัมน์ข้าวกล่องในครั้งนี้เราจะมาเพิ่มสีสันให้ข้าวกล่องดูไม่น่าเบื่อด้วยข้าวปั้นก้อนเล็ก..

พี่ม้าพาเที่ยว :: ไปชินจูกุกินเนื้อย่าง พี่ม้าพากินตัวไม่แตกห้ามกลับบ้าน

ตั้งแต่ม้าอยู่ญี่ปุ่นมา คำถามที่ม้าเจอบ่อยสุดคือ พี่ม้าคะ ไปชิบูย่ากินไร พี่ม้าหาร้านเนื้อให้หน่อย พี่ม้าร้านซูชิไหนเด็ดๆ บอกน้องมาเลยค่ะ ม้าจัดให้..

OBENTO :: อันปังแมน

ครั้งนี้เราจะจับเอา "อันปังแมน" คาแรกเตอร์การ์ตูนจากญี่ปุ่นที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กหลายๆคน มาใส่ไว้ในกล่องข้าว เพิ่มหน้าตาสีสันให้หน้าทานยิ่งขึ้น รับร..

Aroma Cafe ร้านคาเฟ่เล็กๆ ย่านนากาเมกุโระ

Aroma Cafe ร้านคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้ๆ แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) จุดชมซากุระชื่อดังของโตเกียว  บรรยากาศภายในร้านจัดตกแต่งให้ดูสบายๆ ผ่อนคลาย เห..

Ikkousha Ramen ราเมงฮากาตะหมูแผ่ ซดซุปคล่องคอจนต้องร้องขออีก!

ขึ้นชื่อเรื่องราเมงซุปกระดูกหมู ต้นตำรับก็ต้องมาจาก ฟุกุโอกะนี่แหละ โดยเฉพาะราเมงฮากาตะ ที่มี 3 องค์ประกอบความอร่อยคือ ซุปกระดูกหมูเคี่ยวจนเข้มข้น ..

KRUNG SIAM THAI RESTAURANT AND BAR

กรุงสยาม ร้านอาหารไทยรสแซ่บใจกลางกรุงโตเกียว  เปิดแล้ววันนี้ที่สุขุมวิท ซอย 39 ร้านอาหารไทยเรียบง่าย มีถึง6สาขาทั่วโตเกียวได้เชฟมือดี มากประสบการณ..

ตะลุยชิม 6 ร้านซูชิในกรุงเทพ จากฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่น

Sanriku (san = 3, riku = แผ่นดิน) การรวมตัวของอาหารพื้นเมืองทั้งสามจังหวัดอย่าง อิวาเตะ (บ้านเกิดเจ้าของร้าน) อะคิตะและมิยากิ  จนเกิดเป็นร้านอาหารญ..

タイズ TIES ร้านกาแฟสุดเรียบง่ายใกล้มหาวิทยาลัยโตเกียว

TIES (タイズ) ร้านกาแฟที่หลบซ่อนอยู่ในมุมเล็กๆ ริมถนนใหญ่ใจกลางโตเกียว เป็นร้านขนาดเล็ก ดูเรียบง่าย มีแสงสว่างจากไฟทังสเตนสร้างบรรยากาศความอบอุ่นและเป็นส..

TSUJIRI SINCE 1860 ร้านชาเขียวเก่าแก่จากเกียวโต

 156 ปีของร้านชาเขียวอันเก่าแก่อย่าง Tsujiri  มีต้นกำเนิดมาจากเกียวโต โดยความพิเศษของที่นี้คือใบชาที่ใช้ มาจากแหล่งปลูกชั้นดีอย่างเมือง Uji ..

OBENTO :: ข้าวหน้าเด็กผู้หญิง

คอลัมน์โอเบนโตในฉบับนี้เอาใจคุณแม่ที่มีลูกสาวเป็นพิเศษ ด้วยข้าวกล่องที่ตกแต่งรูปร่างเป็นใบหน้าของเด็กหญิงสุดน่ารัก สำหรับเมนูนี้มีรายละเอียดค่อนข้างเย..

ข้าวหน้าไก่สับสุดโปรด

ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไป แม่ศรีเรือน ก็ยังเป็นคุณสมบัติที่ชายชาติไหนก็ต้องอยากได้มาเป็นศรีภรรยา และในช่วงนี้เราเริ่มเห็นว่าสาวไทยหันกลับมาสนใจเสน่ห์ปล..

UMENOHANA :: ที่สุดของความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิแท้ๆ

ย้อนไปเมื่อ 10ปีก่อน ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงในด้านเมนูอาหารที่ทำจากเต้าหู้และปู ถือกำเนิดขึ้นเป็นแห่งในจังหวัดฟุกุโอกะ ด้วยร..

ROASTERY COFFEE

หากจะมองหาร้านกาแฟในโตเกียวที่ไม่ใช่สไตล์กาแฟแบบญี่ปุ่น ROASTERY by NOZY COFFEE จะช่วยตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ด้วยความเข้มของกาแฟที่หาได้ยากในญี่ปุ่น ทำให..

LIMITED OPEN : Haagen-Dazs SUMMER TERRACE ที่ Sign Daikanyama

Häagen-Dazs แบรนด์ไอศกรีมจากอเมริกาที่โด่งดังทั่วโลก รวมถึงประเทศญี่ปุ่นด้วย จนตอนนี้ได้ถือกำเนิดเป็น Häagen-Dazs Cafe เฉพาะกิจขึ้นที่ย่านไดคังยามะ โต..

Tsujiguchi Hironobu โชว์สเน่ห์ของ Ishikawa ผ่านขนมหวาน

หนึ่งในเสน่ห์ของ Hokuriku คือการสร้างสรรค์ขนมหวานให้มีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกตัวตนของสถานที่ และนี่ก็คือเสน่ห์ของ Hokuriku ทางด้านขนมหวานจากคน Ishikawa ผู้..

เมล่อนปัง ไม่ใช่ขนมปังเมล่อน! เรามาทำความรู้จักกับเมล่อนปังกันเถอะ

สวัสดีครับ วันนี้จะมาขอพูดถึงขนมปังกึ่งของหวานอย่างหนึ่งที่นิยมในคนญี่ปุ่น และนอกจากนั้น ก็เป็นที่รู้จักกันของคนไทยได้นั่นก็คือ เมล่อนปัง ขนมปังรูปทรง..

KANAZAWA COFFEE SHOP | ร้านกาแฟเล็กๆ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ (Ishikawa)

จิบกาแฟกับบรรยากาศสบายๆ นั่นคือความสุขของการได้ดื่มกาแฟ แล้วยิ่งเป็นกาแฟคุณภาพด้วย ก็ยิ่งจะเติมเต็มความสุขของเราได้มากขึ้นไปอีก และร้านต่อไปนี้ คือร้า..

คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ “Gudetama Cafe” เสิร์ฟเมนูหน้าร้อนแล้ววันนี้

ฤดูร้อนนี้ที่ Gudetama Cafe สาขา HEP FIVE อุเมดะ โอซาก้า ได้เริ่ม Summer Event เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ โดยได้ขนเมนูสำหรับหน้าร้อนหลากหลายเมนูออกมาเสิร..