HOME Column Gourmet

Gourmet

พี่ม้าพาเที่ยว :: ไปชินจูกุกินเนื้อย่าง พี่ม้าพากินตัวไม่แตกห้ามกลับบ้าน

ตั้งแต่ม้าอยู่ญี่ปุ่นมา คำถามที่ม้าเจอบ่อยสุดคือ พี่ม้าคะ ไปชิบูย่ากินไร พี่ม้าหาร้านเนื้อให้หน่อย พี่ม้าร้านซูชิไหนเด็ดๆ บอกน้องมาเลยค่ะ ม้าจัดให้..

OBENTO :: อันปังแมน

ครั้งนี้เราจะจับเอา "อันปังแมน" คาแรกเตอร์การ์ตูนจากญี่ปุ่นที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กหลายๆคน มาใส่ไว้ในกล่องข้าว เพิ่มหน้าตาสีสันให้หน้าทานยิ่งขึ้น รับร..

Aroma Cafe ร้านคาเฟ่เล็กๆ ย่านนากาเมกุโระ

Aroma Cafe ร้านคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้ๆ แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) จุดชมซากุระชื่อดังของโตเกียว  บรรยากาศภายในร้านจัดตกแต่งให้ดูสบายๆ ผ่อนคลาย เห..

Ikkousha Ramen ราเมงฮากาตะหมูแผ่ ซดซุปคล่องคอจนต้องร้องขออีก!

ขึ้นชื่อเรื่องราเมงซุปกระดูกหมู ต้นตำรับก็ต้องมาจาก ฟุกุโอกะนี่แหละ โดยเฉพาะราเมงฮากาตะ ที่มี 3 องค์ประกอบความอร่อยคือ ซุปกระดูกหมูเคี่ยวจนเข้มข้น ..

KRUNG SIAM THAI RESTAURANT AND BAR

กรุงสยาม ร้านอาหารไทยรสแซ่บใจกลางกรุงโตเกียว  เปิดแล้ววันนี้ที่สุขุมวิท ซอย 39 ร้านอาหารไทยเรียบง่าย มีถึง6สาขาทั่วโตเกียวได้เชฟมือดี มากประสบการณ..

ตะลุยชิม 6 ร้านซูชิในกรุงเทพ จากฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่น

Sanriku (san = 3, riku = แผ่นดิน) การรวมตัวของอาหารพื้นเมืองทั้งสามจังหวัดอย่าง อิวาเตะ (บ้านเกิดเจ้าของร้าน) อะคิตะและมิยากิ  จนเกิดเป็นร้านอาหารญ..

タイズ TIES ร้านกาแฟสุดเรียบง่ายใกล้มหาวิทยาลัยโตเกียว

TIES (タイズ) ร้านกาแฟที่หลบซ่อนอยู่ในมุมเล็กๆ ริมถนนใหญ่ใจกลางโตเกียว เป็นร้านขนาดเล็ก ดูเรียบง่าย มีแสงสว่างจากไฟทังสเตนสร้างบรรยากาศความอบอุ่นและเป็นส..

TSUJIRI SINCE 1860 ร้านชาเขียวเก่าแก่จากเกียวโต

 156 ปีของร้านชาเขียวอันเก่าแก่อย่าง Tsujiri  มีต้นกำเนิดมาจากเกียวโต โดยความพิเศษของที่นี้คือใบชาที่ใช้ มาจากแหล่งปลูกชั้นดีอย่างเมือง Uji ..

OBENTO :: ข้าวหน้าเด็กผู้หญิง

คอลัมน์โอเบนโตในฉบับนี้เอาใจคุณแม่ที่มีลูกสาวเป็นพิเศษ ด้วยข้าวกล่องที่ตกแต่งรูปร่างเป็นใบหน้าของเด็กหญิงสุดน่ารัก สำหรับเมนูนี้มีรายละเอียดค่อนข้างเย..

ข้าวหน้าไก่สับสุดโปรด

ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไป แม่ศรีเรือน ก็ยังเป็นคุณสมบัติที่ชายชาติไหนก็ต้องอยากได้มาเป็นศรีภรรยา และในช่วงนี้เราเริ่มเห็นว่าสาวไทยหันกลับมาสนใจเสน่ห์ปล..

UMENOHANA :: ที่สุดของความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิแท้ๆ

ย้อนไปเมื่อ 10ปีก่อน ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงในด้านเมนูอาหารที่ทำจากเต้าหู้และปู ถือกำเนิดขึ้นเป็นแห่งในจังหวัดฟุกุโอกะ ด้วยร..

ROASTERY COFFEE

หากจะมองหาร้านกาแฟในโตเกียวที่ไม่ใช่สไตล์กาแฟแบบญี่ปุ่น ROASTERY by NOZY COFFEE จะช่วยตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ด้วยความเข้มของกาแฟที่หาได้ยากในญี่ปุ่น ทำให..

LIMITED OPEN : Haagen-Dazs SUMMER TERRACE ที่ Sign Daikanyama

Häagen-Dazs แบรนด์ไอศกรีมจากอเมริกาที่โด่งดังทั่วโลก รวมถึงประเทศญี่ปุ่นด้วย จนตอนนี้ได้ถือกำเนิดเป็น Häagen-Dazs Cafe เฉพาะกิจขึ้นที่ย่านไดคังยามะ โต..

Tsujiguchi Hironobu โชว์สเน่ห์ของ Ishikawa ผ่านขนมหวาน

หนึ่งในเสน่ห์ของ Hokuriku คือการสร้างสรรค์ขนมหวานให้มีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกตัวตนของสถานที่ และนี่ก็คือเสน่ห์ของ Hokuriku ทางด้านขนมหวานจากคน Ishikawa ผู้..

เมล่อนปัง ไม่ใช่ขนมปังเมล่อน! เรามาทำความรู้จักกับเมล่อนปังกันเถอะ

สวัสดีครับ วันนี้จะมาขอพูดถึงขนมปังกึ่งของหวานอย่างหนึ่งที่นิยมในคนญี่ปุ่น และนอกจากนั้น ก็เป็นที่รู้จักกันของคนไทยได้นั่นก็คือ เมล่อนปัง ขนมปังรูปทรง..

KANAZAWA COFFEE SHOP | ร้านกาแฟเล็กๆ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ (Ishikawa)

จิบกาแฟกับบรรยากาศสบายๆ นั่นคือความสุขของการได้ดื่มกาแฟ แล้วยิ่งเป็นกาแฟคุณภาพด้วย ก็ยิ่งจะเติมเต็มความสุขของเราได้มากขึ้นไปอีก และร้านต่อไปนี้ คือร้า..

คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ “Gudetama Cafe” เสิร์ฟเมนูหน้าร้อนแล้ววันนี้

ฤดูร้อนนี้ที่ Gudetama Cafe สาขา HEP FIVE อุเมดะ โอซาก้า ได้เริ่ม Summer Event เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ โดยได้ขนเมนูสำหรับหน้าร้อนหลากหลายเมนูออกมาเสิร..

ดื่มกาแฟกลางบรรยากาศเก๋กับ 10 Starbucks ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นนี่ขึ้นชื่อในเรื่องของศิลปะหรือในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์อยู่แล้ว ไม่แปลกถ้าหากเราไปญี่ปุ่น เดินเล่นไปเรื่อยแล้วจะเห็นว่าสองข้างทางเป็น..

Baskin Robbins ปล่อยของอีกครั้งกับ “Crush Ice” น้ำแข็งไสไอศกรีมลุยช่วงหน้าร้อนนี้

กลับมาอีกครั้งกับเมนูต้อนรับช่วงหน้าร้อนจาก 31 (Thirty One) หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามของ Baskin Robbins ปีนี้จะเป็นเมนูเดียวกับปีที่แล้วค่ะ ท้าดาาาาา..