HOME บทความ กูร์เม่ต์

กูร์เม่ต์

สาย Healthy ต้องร้านนี้! SUSTAINA Organic Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ เน้นปรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติ

เพื่อนๆคนไหนที่ชอบดูแลใส่ใจสุขภาพ และรักการทานอาหารปลอดสารพิษล่ะก็ เราเชื่อว่าร้าน Sustaina Organic Restaurant นี้จะต้องกลายเป็นร้านประจำของ..

ขจี – Khagee กาแฟและขนมปังคุณภาพเยี่ยม บรรยากาศญี่ปุ่นในเชียงใหม่ เรียบง่ายแต่ลงตัว

   เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีร้านคาเฟ่มากมาย ขจี(Khagee) Natural yeast bread Café เป็นร้านหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่ชาวเชียงใหม่ รวมถึง..

Buta Daigaku ข้าวหน้าหมูย่างที่ได้รับเรตติ้งอันดับหนึ่งของโตเกียว ในเว็บ Ranking ร้านอาหารชื่อดัง

ร้านขายเมนูเดียวคือ ข้าวหน้าหมูย่าง มีทั้งหมด 4 ขนาด เล็ก, กลาง, ใหญ่ และ ใหญ่พิเศษ และแบบ Takeaway จะมีแค่ 3 ขนาดยกเว้นใหญ่พิเศษค่ะ ส่วนเมน..

ของใหม่มาก็ต้องลองชิม!! Godiva เปิดตัวไอศกรีมแท่งเกรดพรีเมี่ยม “Blond Chocolate” รสช็อคโกแลตคาราเมลเข้มข้น!! ขายแล้ววันนี้ที่ 7/11 Family Mart และ Lawson

Godiva Japan บริษัทนำเข้าช็อคโกแลตเกรดพรีเมี่ยมจากเบลเยี่ยม เปิดตัว "Chocolate Ice Bar" รสชาติใหม่ล่าสุด ที่ได้ชื่อว่าเป็นสินค้าชูโรงของบริษ..

วาเลนไทน์นี้มาเติมความหวานที่ Chocolate cafe 5 แห่งยอดฮิตในโตเกียวกันเถอะ

สถานีต่อไป...วาเลนไทน์ ~♥ ได้ยินเสียงสัญญาณมาแต่ไกลเลยค่ะทุกคน แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะพร้อมกับเทศกาลแห่งความรักกันหรือยัง ? ถ้ายังไม่รู้ว่า..

จัดอันดับสุดยอดอาหารประจำจังหวัดที่คนญี่ปุ่นต้องเทใจให้!

ญี่ปุ่นมีอาหารขึ้นชื่อในท้องถิ่นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ภูมิประเทศ และวัฒนธรรมของพื้นที่นั้น แล้วจังหวัดไหนกันล่ะ ที่คนญี่ปุ่นคิดว่..

คัดมาให้แล้ว! 7 ไอศกรีมญี่ปุ่นเฉพาะท้องถิ่นที่มาแล้วต้องลองชิมดับร้อนสักครั้ง!

สายของหวานอย่างเรา ถ้าเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นจะกินแต่อาหารคาวก็ดูจะไม่ตรงคอนเซ็ปต์ใช่ไหมคะ ที่ญี่ปุ่นก็เป็นอีกที่หนึ่งที่มักจะมีอาหารรสชาติใหม่ๆ..

ทาสแมวต้องไม่พลาด! ลองไปเล่นกับน้องเหมียวที่คาเฟ่สไตล์หรู Cat Cafe MoCHA ที่ฮาราจูกุกันเถอะ

ใครเป็นทาสแมวแล้วแวะไปแถวฮาราจูกุต้องไม่พลาด! Cat Cafe Mocha คาเฟ่แมวสไตล์หรูบรรยากาศอบอุ่น ได้รับความนิยมพอสมควรเพราะมีหลายสาขา เช่น ชิบุยะ อิเคบุ..

Bubby’s ร้านอาหารสัญชาติอเมริกาที่มีสาขาถึง 5 สาขาในญี่ปุ่น

Bubby's ร้านอาหารสัญชาติอเมริกาที่มีสาขาถึง 5 สาขาในญี่ปุ่น ร้านเสริฟอาหารสไตล์แฟมิลี่ พวกเบอร์เกอร์กับ egg benedicts และที่ดังสุดๆของร้านนี..

Azuma Soba ต้นตำรับ “โซบะชามยักษ์” ในใจกลางย่านพร้อมพงษ์ ที่ใครๆต่างก็ประทับใจในเรื่อง รสชาติ ความคุ้มค่าของราคา และบริการอันดีเลิศ!

     ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น การรับประทานเส้นโซบะที่เคี้ยวง่ายในช่วงวันปีใหม่ จะเป็นการช่วยตัดสิ่งที่ไม่ดีทิ้งไปในปีเก่า และเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ เ..

ขนมของฝาก 5 ร้านที่มาเกียวโตแล้วต้องแวะซื้อ รับประกันความอร่อยและแนะนำโดยคนพื้นที่!

สำหรับหลายๆ คน สิ่งสำคัญเวลามาเที่ยวที่ไหนก็ตามสิ่งหนึ่งก็คือ “การซื้อของฝาก” ที่ดูจะต้องคิดหนักเสมอ เพราะต้องตามดูว่าสถานที่สำคัญที่ไปเที่ยวมีที่ไ..

รวม 6 สตาร์บัคที่ให้บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่คอกาแฟสตาร์บัคควรลองไปเช็คอินสักครั้ง!

Starbucks ร้านกาแฟดังที่มีแฟรนไชส์ทั่วโลกซึ่งแต่ละสาขาก็มีจุดเด่นในเรื่องรสชาติ สถานที่ การทำโปรโมชั่น รวมถึงบรรยากาศที่ต่างกันออกไป  ดังนั้นแม้ในเ..

LAWSON วางจำหน่าย 7 ขนมหวานจากสตรอว์เบอร์รี ต้อนรับวันอิจิโกะแห่งชาติ!

พอฤดูหนาวมาเยือนยาวต่อเนื่องไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิ เพื่อนๆ ทราบไหมคะว่านอกจากซากุระแล้วเป็นช่วงเวลาของอะไร ติ๊กต็อกติ๊กต็อก เต๊งงงงง หมดเวลาค่ะ ช่วงเวล..

ไม่ไปไม่ได้แล้ว! 4 ร้านคาเฟ่ American style ที่ฮิตไม่หยุดในญี่ปุ่นขณะนี้

เดี๋ยวนี้คาเฟ่ในญี่ปุ่นนอกจากที่เป็นสัญชาติญี่ปุ่นเองแล้ว เขาก็เริ่มเอาร้านสัญชาติต่างประเทศข้ามาเยอะแยะมากมาย ที่เห็นจะเยอะหน่อยก็คงจะเป็นฝ..

TOP 7 รสชาติไอศกรีมจาก Baskin Robbins Japan ที่คนญี่ปุ่นชอบทานมากที่สุด จะเป็นรสชาติใดบ้างต้องดู!

Baskin Robbins (หรือที่ญี่ปุ่นเรียกกันว่าไอศกรีม 31) เป็นร้านไอศกรีมมีสาขามากถึง 1,171 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และมีรสชาติไอศกรี..

หวานเปรี้ยวปนซ่าด้วยโคล่า รสชาติพีช รสใหม่ล่าสุดไปกับ Ayase Haruka

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มักจะคิดค้นอะไรใหม่ๆ และปรับตัวให้เข้ากับเทศกาลนั้น เสมอ ล่าสุด บริษัทโคคาโคล่าก็ได้ออกน้ำอัดลมรสชาติพีชมาให้ได้ลองกัน จะ..

ต้นตำรับชาแท้ๆ สู่ร้านชาของคนรุ่นใหม่ 和ピース Peace Oriental Tea House

เดี๋ยวนี้ในกรุงเทพมองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านกาแฟเต็มไปหมด มีบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญกาแฟประจำอยู่ในร้านที่มีอยู่ทุกซอกทุกมุม ทุกหัวถนน แล้วถ้าเป็นร้านชาล่..

แจกพิกัด 5 ร้าน Souffle Pancakes แนะนำในโตเกียว ที่สุดของแพนเค้กนุ่มฟูสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึงบรรดาขนมนมเนยที่ควรลิ้มลองเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว หนึ่งในเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือ Soufflé Pancake แพนเค้กซูเฟล่แผ่นหนา อบร้อน ชุ่มเน..

เอาใจคนรักหนังสือกับ 4 คาเฟ่จิบกาแฟที่ไม่ควรพลาดในโตเกียว

คุณว่าจะมีอะไรดีไปกว่าการได้อ่านหนังสือดีๆ สักเล่มขณะจิบกาแฟเยี่ยมๆ สักแก้วบ้างล่ะครับ หากคุณเป็นคนชื่นชอบการอ่านหนังสือแล้วละก็ วันนี้ผมจะพาคุณไปแ..