รีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น

เอาใจสายกินกับรีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น ทั้งสายบุฟเฟต์ เนื้อย่าง สายซูชิ หรือจะสายชิลล์ร้านการแฟ เบเกอรี่อร่อยๆ จัดไปให้หมด

Kagetsudo เมล่อนปังกรอบนอก นุ่มใน ยาวนาน 10 ปี

Kagetsudo ร้านขายขนมหวานญี่ปุ่น เปิดมาตั้งแต่ปี 1945 แต่ช่วงหลังเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและมีชื่อเสียงจากเมล่อนปังมากยิ่งขึ้น ในย่านอาซากุสะมี..

Toshi Yoroizuka ซาลอนขนมหวานที่เชฟมาทำขนมให้ดูตรงหน้า

เชฟ Toshi Yoroizuka เป็นหนึ่งในเชฟชื่อดังของญี่ปุ่น เคยทำงานที่ยุโรปมาแล้ว 8 ปี กระทั่งมาเปิดร้านที่โตเกียว Toshi Yoroizuka มี 4 สาขาด้วยกัน แต่สาข..

พากินโอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ปุ่นร้านดังที่ Umeda Sky Building

ถ้าพูดถึงโอซาก้าต้องนึกถึงจุดแลนด์มาร์คหลายที่อย่างย่านช็อปปิ้งขินไซบาชิ โทดงบุริ กูลิโกะ ปูยักษ์ และจุดแลนด์มาร์คตึกสูงอย่าง Umeda Sky Building ที..

Wako คาเฟ่สุดหรูบนห้างดังกลางแยกกินซ่า

Wako Annex Tea Salon ร้านกาแฟของห้าง Wako ห้างดังที่อยู่ตรงกลางสี่แยกกินซ่า ที่อยู่คู่กับย่านกินซ่ามาตั้งแต่ปี 1947 บรรยากาศในร้านเรียบหรู เหมือนไป..

Atelier Ukai ร้านสไตล์ฝรั่งเศสกับหลากหลายเมนูชีส

เป็นร้านในเครือ Ukai ซึ่งร้านในเครือมีทั้งร้าน Teppanyaki ร้านเต้าหู้ และร้าน Japanese Cuisine และ Atelier Ukai เป็นร้านขายเค้ก เราไปสาขาสาขาแรกของ..

Hibiya Saroh ผ่อนคลายในสวนฮิบิยะ พร้อมเมนูจากไอศกรีม Cremia

หากใครมาช่วงเดือน 10-11 ฤดูใบไม้ร่วง หรือ 3-4 ช่วงดอกซากุระบาน อากาศกำลังเย็นสบาย เหมาะสำหรับการเดินเล่นข้างนอก อยากแนะนำให้มาสวน Hibiya Park โตเกี..

Chocolat Chic คาเฟ่กลางเมืองกับบรรยากาศร่มรื่น และช็อคโกแลตร้อนที่อร่อยไม่แพ้ร้านดังจากฝรั่งเศส

ร้านตั้งอยู่ในที่เงียบสงบ ฝั่งตรงข้ามเป็นสุสานแบบญี่ปุ่นเรียกว่าฮักกะ แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เพราะร้านคนเยอะมาก ไม่ถึงกับต่อแถวแต่มีลูกค้าเวียนเข้าม..

5 คาเฟ่น่านั่งชิคๆ ในเกียวโต บรรยากาศดี อาหารเด็ด ควรค่าแก่การนั่งชิล!

เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น นอกจากการเตรียมตัวไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว คาเฟ่ หรือร้านอาหารที่ไว้นั่งพักผ่อนชิลๆ ก็ถือเป็นอย่างหนึ่งที่ควรจะจดไว้ในลิสต..

เอาใจเหล่าทาสแมว! ขอพาไปแนะนำร้าน Cat Cafe OBC ณ เมืองฟุกุโอกะ ที่เต็มไปด้วยเหล่าน้องแมวตัวอ้วนน่าฟัด!

Cat Café OBC เป็นคาเฟ่แมวเล็กๆ ในตัวเมืองฟุกุโอกะ โดยเดินถัดออกไปจากห้างดังอย่าง Canel City Hakata เพียงแค่ 5 นาที เพื่อนๆ ก็จะเจอกับป้ายร้านสีเหลื..

Tentake(天健) ร้านอร่อยในซอกซอยข้างวัดเซนโซจิ (อาซากุสะ) มื้อนี้ยากจะลืม!!

มาถึง Asakusa ทั้งที แวะช้อป แวะไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์วัด Sensoji อ๋อ.. แล้วต้องมาถ่ายรูปกับโคมแดงด้วย จากนั้นก็ค่อยตะลุยหาร้านอร่อยกิน เพราะท้องร้อง..

Le Midi พุดดิ้งฟักทอง รสชาติเน้นๆ จากวัตถุดิบขึ้นชื่อของทาคายาม่า

Le Midi ร้านที่ขายเฉพาะพุดดิ้งฟักทอง (350 เยน) ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในของฝากประจำเมืองทาคายาม่า โดยพุดดิ้งจะทำจากวัตถุดิบขึ้นชื่อของทาคายาม่า ทั้งไ..

ใกล้ขนาดนี้ไม่มีอีกแล้ว ! พาไปชิมขนมพร้อมใกล้ชิดก็อตซิลล่าแบบฟินๆ ที่ Hotel Gracery Shinjuku

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูหนังเรื่อง Godzilla กันมาบ้างแล้วไม่ว่าจะภาคไหนก็ตาม แต่ดูแค่ในหนังเราก็อาจจะนึกไม่ออกว่าตัวจะใหญ่เท่าไหนกันนะ ดังนั้..

Patisserie Yuki no Shita เค้กสุดหรูราคาเอื้อมถึง ในคามาคุระเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น

ร้านนี้ตั้งอยู่บน Komachi Street ถนนสายช้อปปิ้งของเมือง Kamakura ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงสมัยก่อนของญี่ปุ่น บรรยากาศเมืองจึงเป็นบ้านไม้เก่าๆ เหมือนกลับ..

Shimokita Chaen Ooyama คาคิโกริชาเขียวที่ต้องห้ามพลาด!

"Shimokita Chaen Ooyama" ร้านชิโมะคิตะชาเอน โอยาม่า ร้านชาเก่าแก่ชื่อดังในย่านชิโมะคิตะซาว่า ซึ่งเป็นย่านขายของแนววินเทจและแหล่งขายเสื้อผ้าม..

ขอต้อนรับปีจอ ด้วยการพาไปชมร้าน Snoopy Tea House ณ หมู่บ้าน Yufuin ที่เต็มไปด้วยอาหาร ขนม และของสะสมมากมาย สาวก Snoopy ต้องห้ามพลาด!

ท่ามกลางร้านค้าน่ารักมากมายในหมู่บ้าน Yufuin จังหวัด Oita อะไรจะไปสะดุดตาที่สุดเท่าเจ้าบีเกิ้ลสีขาว Snoopy ที่ยื่นดังโงะให้อยู่หน้าร้าน เสมื..

Rainbow Pancake รสชาติแพนเค้กญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นในย่าน Omotesando

Rainbow Pancake ร้านแพนเค้กที่มีคิวตลอด ติด ranking pancake ของหลายที่มากๆ เลยต้องลองค่ะ รอบๆ มีร้านของดิสนี่ ตีม Alice in Wonderland ให้ถ่า..

Hona Cafe ร้านแพนเค้กสไตล์ฮาวายชื่อดัง!

Hona Cafe ร้านแพนเค้กสไตล์ฮาวาย ชื่อดังที่สาขาแรกตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะ แล้วเพิ่งมาเปิดสาขาที่โตเกียวเมื่อปี 2016 นี้เองค่ะ ..

Buta Daigaku ข้าวหน้าหมูย่างที่ได้รับเรตติ้งอันดับหนึ่งของโตเกียว ในเว็บ Ranking ร้านอาหารชื่อดัง

ร้านขายเมนูเดียวคือ ข้าวหน้าหมูย่าง มีทั้งหมด 4 ขนาด เล็ก, กลาง, ใหญ่ และ ใหญ่พิเศษ และแบบ Takeaway จะมีแค่ 3 ขนาดยกเว้นใหญ่พิเศษค่ะ ส่วนเมน..

Bubby’s ร้านอาหารสัญชาติอเมริกาที่มีสาขาถึง 5 สาขาในญี่ปุ่น

Bubby's ร้านอาหารสัญชาติอเมริกาที่มีสาขาถึง 5 สาขาในญี่ปุ่น ร้านเสริฟอาหารสไตล์แฟมิลี่ พวกเบอร์เกอร์กับ egg benedicts และที่ดังสุดๆของร้านนี..