HOME Column TRAVEL

TRAVEL

About time │6 เดือนชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัยโอซาก้า…ฉันต้องรอด

บทนำ             ว่าด้วย ประเทศญี่ปุ่น เมืองในฝันของใครหลายๆคน บางคนไปเพื่อเที่ยว บางคนไปเพื่อทำงาน และบางคนรวมถึงเราด้วยไปในฐานะเด็กนักเรียนแลกเป..

บินเดี่ยว เที่ยวญี่ปุ่น – ไป “โอซาก้า” คนเดียว ไม่ง้อทัวร์

อยากไปญี่ปุ่น แต่ไม่มีคนไปด้วย เอาไงดี? หลายคนคงมีคำถามนี้บ่อยๆ โสดไม่รู้จะไปยังไง เพื่อนก็เทเราหมด นกในนกแต่ ฮัลโหล... สมัยนี้ สายสตรองคือผู้อยู่ร..

6 วิธีวางแผนเที่ยวไป “ญี่ปุ่น” ฉบับมนุษย์เงินเดือน

“วันลาพักร้อนและวันหยุดยาว” นี่แหละสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเรารอคอย บวกโบนัสไปอีกคงดีไม่น้อย จะได้ไม่ต้องวางแผนเรื่องการเงินอะไรให้มากนัก แต่เดี..

ทำไมแมวญี่ปุ่นถึงได้น่ารักจังนะ

ใครได้ไปเยือนเป็นต้องหลงรัก "เกาะแมวแห่งแดนอาทิตย์อุทัย"... ที่ซึ่งเต็มไปด้วยมวลแมวผู้อ้วนพี ไม่รู้ทำไมถึงได้หลงรักแมวญี่ปุ่น คงเป็นเพราะหน้าต..

Snow Monkey @ Nagano

หนึ่งใน Dream destination ที่ตั้งใจจะต้องไปซักครั้งหนึ่งในชีวิต เคยเห็นภาพนี้ในแผ่นผับโปรโมทการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น หน้าปกเขียนว่า "Nagano"  ร..

1 ใน 3 เทศกาลสุดแปลกของประเทศญี่ปุ่น กับ เทศกาลเปลือยร่างที่อุราสะ

เทศกาลที่มีประวัติเก่าแก่กว่า 1,200 ปี ที่งาน Hadakaoshiai Matsuri งานที่คุณจะได้พบกับชายหนุ่มนับร้อยที่ใส่เพียงแค่ผ้าเตี่ยวตัวจิ๋ว! ภายใต้สภา..

Jigokudani Yaenkoen : ลิงหน้าแดงแช่ออนเซน

-ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา หนูได้มีโอกาสไปญี่ปุ่นในเมืองนากาโน่  อากาศในช่วงนั้นเป็นอะไรที่หนาวมาก แต่สิ่งที่เราตั้งใจมาที่เมืองนี้ คือ ..ลิงออนเซ..

ร้านชูชิขั้นเทพ ร้าน (ที่ไม่ได้ตั้งใจ) หยิ่ง!

จุดเด่นของประเทศญี่ปุ่น นอกจากดอกไม้ที่งดงาม ชุดกิโมโนที่อลังการ ก็ไม่พ้นชูชิรสเลิศ การเลือกเฟ้นวัตถุดิบและฝีมือการปั้น เป็นศาสตร์และศิลป์ที่คนเห็น..

Osaka Tuna Auction

ประมูลปลาทูน่าที่ตลาดขายส่งโอซาก้า
ตีสามครึ่ง.. คนจะเริ่มเข้ามาดู/มาจดรายละเอียดปลา บ้างก็ถ่ายรูปแล้วก็โทรศัพท์รายงานเจ้านาย บ้างก็เป็นเจ้าขอ..

สิ่งที่เหลืออยู่

นกกระเรียนกระดาษหลากสีห้อยอวดตัวอยู่ภายในตู้ใสใจกลางสวนสันติภาพในเมืองฮิโรชิมา ฉันเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ถ่ายรูป ก่อนจะเดินออกมาอย่างสงบ ตัวฉันในตอ..

KYOTO Firstime ! กับศาลเจ้าจิ้งจอก

ความตั้งใจแรกคืออยากไปเห็นเสาแดงที่เป็นแลนมาร์คของที่นี่ ถ่ายรูปเพลินๆ แต่วันที่ไปดันบังเอิญตรงกับวันที่เค้าจัดงานเทศกาลพอดี กลายเป็นว่าคนเยอะ..

เจาะลึกประสบการณ์ WWOOF บวกโฮมสเตย์บ้านคนญี่ปุ่นสุดเรียล

การไปใช้ชีวิตสุดเรียลคลุกคลีอยู่กับคนญี่ปุ่นแท้ๆ คือ หนึ่งในเหตุผลที่กระตุ้นให้ฉันเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นอีกครั้งเป็นเวลา 1 ปีหลังจากที่ไม่ได้เรียนมา..

Disney sea

อยากจะเติมเต็มจินตนาการ และความฝันในวัยเด็ก ต้องมาที่นี่เลย ตอบโจทย์มากๆ เหมือนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้งเลย แถมบรรยากาศ อากาศสดชื่นดีมาก ผ่อนคลาย..

Wonderland

Sanrio Puroland เป็นสถานที่ที่ฝันไว้ว่าสักวันต้องมาให้ได้ ก่อนมาก็คิดไว้ว่าบรรยากาศภายในคงเป็นแบบเด็กๆ  แต่พอมาจริงๆ แล้ว อลังการกว่าที่คิดมาก..

PHOTO JOURNEY :: FUJI & SAKURA

ณ ทะเลสาบที่ห่างออกไปไกลจากโตเกียวกว่า 100 กิโลเมตร ทะเลสาบอันแสนสวยงามและยิ่งใหญ่ที่อยู่เคียงข้างกันกับภูเขาไฟฟูจิซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเ..

KANSAI STORY เที่ยวนี้ (ไป) คันไซ :: HYOGO Part 1

เมื่อเอ่ยถึง จังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) ชื่อนี้อาจจะไม่คุ้นหูแต่ถ้าเอ่ยว่า"โกเบ" หรือ "ฮิเมจิ"  รับรองว่าทุกคนจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน  โดยทั้ง 2 เมื..

ผ่อนคลายที่ Six Senses Qing Cheng บนเชิงเขาชิงเฉิน ประเทศจีน

คอลัมน์ Travel ฉบับนี้เรามีอะไรมาทำให้ผู้อ่านแปลกใจนิดหน่อยเพราะเราจะไม่ได้พาคุณไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่อย่างใด แต่เราจะพาคุณไปดูแพนด้า และสัมผัสความงดงา..

Outside In

การเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งที่ 2 เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมานั้น ดูจะต่างจากไลฟ์สไตล์ส่วนตัวบ้างในบางวัน เนื่องจากเรามีเพื่อนร่วมทางที่แน่นอนว่า คนส..

#สัญญาจากโปสการ์ด

ได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเพื่อนครั้งแรกเมื่อ 2 ปี แล้วก็ได้ส่งโปสการ์ดกลับมาบ้านที่อยุธยา ใจความที่บอกคือ จะพาลูกสาวและยายมาถ้ามีโอกาส จนช่..