HOME บทความ ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุมในญี่ปุ่น

พบกับอีเว้นท์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “Happiest Celebration!” ฉลองครบรอบ 35 ปี Tokyo Disney Resort ตั้งแต่ 15 เมษายนนี้!

แฟนๆ Disney ไม่ควรพลาด! กับอีเว้นท์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีงานนี้ “Happiest Celebration!” อีเว้นท์ฉลองครบรอบ 35 ปีของ Tokyo Disneyland เริ่มตั้งแต่วันที..

ไปเที่ยวกันกับ “Kyoto VR Tour” เพลิดเพลินไปกับการเที่ยวเกียวโตแบบทัวร์เสมือนจริง 360 องศา ที่เที่ยวเองได้จากหน้าจอตอนนี้เลย!

เทคโนโลยีปัจจุบันมีความก้าวหน้ามากถึงขนาดที่เรานั่งอยู่บ้านเฉยๆ ก็สามารถไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ได้ เสมือนได้เดินอยู่ในที่นั้นจริงๆ ตอนนี้คงพูดได้..

แนะนำสถานที่ชมดอกวิสทีเรียและอุโมงค์ดอกไม้แสนสวยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังมา

   ดอกวิสทีเรีย (Wisteria) หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า "ดอกฟุจิ" มีลักษณะเป็นดอกไม้เล็กๆ จำนวนมากรวมตัวกันเป็นพวงระย้า มีสีม่วง ชมพู และขาว บานสะพรั่งเ..

3 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยว ‘นารา’ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ

เมืองนารา เป็นอีกหนึ่งเมืองที่คนนิยมไปเที่ยวกันเพราะ อยู่ใกล้กับเมืองโอซาก้าและเกียวโต การเดินทางไปกลับค่อนข้างสะดวก ใช้เวลาไม่นาน ในอดีตเคยเป็นที่..

รู้แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น!! กับการวางแผนการเดินทางและท่องเที่ยวในญี่ปุ่น จากคู่มือท่องเที่ยวล่าสุด ปี 2018!!

            ญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางต่อไปที่คุณตั้งใจจะไปท่องเที่ยวหรือไม่? คุณวางแผนการเดินทางไปแล้วหรือยัง? การวางแผนเดินทางไปประเทศญี่ปุ..

เหล่าทาสเหมียวห้ามพลาด! 7 สถานที่ในเกียวโตที่สามารถท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กับใกล้ชิดเหล่าน้องแมวได้อย่างจุใจ

สำหรับทาสแมวทั้งหลายที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่ชอบหรือไม่อยากเข้าร้านคาเฟ่แมวก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับสถานที่ที่สามา..

When I was in Tokyo #5 : จนขนาดนี้ต้องไบโตะ(งานพิเศษ) แล้วล่ะ!?

บทนำ            เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างก..

มาสนุกให้สุดเหวี่ยงไปกับสกีหน้าหนาวในญี่ปุ่น!! บอกพิกัดสกีรีสอร์ทแห่งใหม่ล่าสุด ในจังหวัดเฮียวโงะ!!

มาสนุกไปกับหิมะและกีฬา outdoors ที่น่าตื่นเต้นโดยการเล่นสกีที่สกีรีสอร์ทแห่งใหม่ล่าสุดของญี่ปุ่นในฤดูหนาวนี้!!
ปัจจุบันมีรีสอร์ทสกี 16..

รวมจุดออกเดตสุดโรแมนติกรับวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้

เข้าสู่เดือนแห่งความรักแล้ว นั่นคือวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปี ที่บรรยากาศจะเต็มไปด้วยสีชมพูฟรุ้งฟริ้งไปหมด ครั้งนี้ก็ขอเอาใจคนมีคู่หน่อยด้วยการแนะนำจุ..

วาเลนไทน์นี้อยู่เฉยไม่ได้ ! จัดไป Love Power Spot Trip อิน Kyoto

ถ้าจะไปเมืองเกียวโตแล้ววางแพลนไปแค่สถานที่เดิมๆ ซ้ำๆ มันก็ชักจะน่าเบื่อใช่ไหมล่ะคะ แล้วถ้าเราตั้งเป้าหมายว่า “จะไปตามล่าหา Love Power Spot ”..

เทศกาลขนมปังงานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น “Pan no Fes 2018 (Spring)” ชม ชิม ช้อป ร้านเบเกอรี่ร้านดังทั่วญี่ปุ่นในงานเดียว

“Pan no Fes 2018 (Spring)” เทศกาลขนมปังแห่งปีครั้งยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น จะจัดขึ้นที่ Yokohama Red Brick Warehouse ระหว่างวันที่ 2 – 4 มีนาคม 20..

รู้รึยัง 10 อันดับโรงแรมเรียวกัง ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

                สำหรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เข้าไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นที่เพิ่มความน่าตื่นเต้นให้กับการเดินทางของพวกเขาคงหนีไม่พ้นโรง..

วูฟญี่ปุ่นครั้งแรกก็ติดใจแล้ว EP3 : เซอร์ไว (Survive) ไต้ฝุ่นมา!!

บทนำ            จะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวทั้งทีก็อยากลองไปหาประสบการณ์แปลกใหม่ดูบ้าง ครั้งแรกมันต้อง ญี่ปุ่น นี่แหละ! แดนอาทิตย์อุทัย ประเทศที่..

รวม 7 ออนเซ็นสุดโรแมนติก ที่คู่รักไม่ควรพลาด!

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านนะครับ เป็นไงกันมั่งเอ่ย นี่เราก็อยู่ในช่วงเดือนแห่งความรักกันแล้วใช่ไหมละครับ วันนี้ผมก็เลยจะขออาสาพาทุกท่านไปพบกัน 7 ออนเ..

ชวนไปเที่ยว 4 เทศกาล ฤดูหนาวของญี่ปุ่นประจำปี 2018 ช่วงกุมภานี้!

ในทุกฤดูหนาว ที่ประเทศญี่ปุ่นก็จะจัดเทศกาลหน้าหนาวเป็นประจำทุกปี หลายๆ คนที่ชอบความเย็นและหลงใหลศิลปะการแกะสลักหิมะก็ตั้งตารอคอยเทศกาลนี้อย่างใจจดใ..

คนรักงานแฮนด์เมดและงานเย็บปักถักร้อยห้ามพลาด! งาน “Nuno-Haku in Tokyo” อีเวนท์น่ารักๆ ที่โตเกียว 17-18 กุมภาพันธ์นี้!

   สาวๆ ที่รักงานแฮนด์เมดน่ารักๆ หรืองานเย็บปักถักร้อยสวยๆ ต้องห้ามพลาดงานนี้! “งาน Nuno-Haku - 布博” ที่จัดขึ้นเป็นประจำ ครั้งต่อไปที่กำลังจะ..

3 วัดชื่อดังที่คนญี่ปุ่นไปขอพรแล้วเฮงประจำปี 2018 !! จากการโหวตของ Travel rakuten

ช่วงปีใหม่ของญี่ปุ่น การไปไหว้พระขอพรช่วงปีใหม่ ถือว่าเป็นประเพณีที่ทำกันมาอย่างยาวนาน แล้ววัดไหนได้รับความนิยมสุดที่คนญี่ปุ่นเขาไปกัน ที่นี่มีคำตอ..

แนะนำสวนสาธารณะที่ชมซากุระได้สวยและงดงามสุดที่โตเกียว

ปลายเดือนมีนาคม – ต้นเมษายน ของทุกปีจะเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นช่วงชมซากุระของญี่ปุ่น ซึ่งนับแต่อดีตกาลเทศกาลชมซากุระมีมาตั้งแต่สมัยนาระ ช่วงปี (ค.ศ.7..