HOME บทความ เทรนด์

เทรนด์

อัพเดตทุกความเคลื่อนไหวทั้งเทรนด์ แฟชั่น ภาพยนตร์ เพลง และไอดอล

Odakyu Baggageport ระบบฝากกระเป๋าเดินทางที่จะทำให้คุณไม่ต้องทนลำบากเวลาเข้าห้องน้ำอีกต่อไป!

แม้ว่าในประเทศญี่ปุ่นจะมีความปลอดภัยสูงและอาชญากรรมต่ำ แต่บางทีคุณคงไม่อยากให้กระเป๋าของคุณก่อให้เกิดความไม่สะดวกแก่ผู้ใช้รายอื่นขณะที่พวกเข..

การ์ตูนยอดฮิต “Nijiiro Days” กำลังจะถูกนำมาทำภาพยนตร์!! นำทัพโดย Reo Sano และ Taishi Nakagawa เสนอเรื่องราวของ 4 หนุ่มหล่อไฮสคูลสุดฮ็อต!!

Nijiiro Days หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Rainbow Days นั้น เป็นการ์ตูนรายสัปดาห์ ที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Margaret ของ Shueisha นักเขียนคือ Miz..

รายการญี่ปุ่นสุดสงสัย เลยออกสัมภาษณ์นักเรียนต่างชาติว่าคิดยังไงกับกฎเข้มงวดของโรงเรียนญี่ปุ่น!

ขึ้นชื่อว่าประเทศแห่งความครีเอทอย่างประเทศญี่ปุ่น จะให้ทำอะไรธรรมดาๆ ได้ยังไงล่ะจริงมั้ย? งานนี้ทีมงานจากรายการโทรทัศน์แดนอาทิตย์อุทัยของเรามีคำถาม..

Pepper หุ่นยนต์อัจฉริยะในชุดญี่ปุ่นพื้นเมือง พูดได้ 3 ภาษากับภารกิจแนะนำนักท่องเที่ยว 4 จุดสำคัญที่อาซากุสะ

Pepper โรบอทอัจฉริยะ ที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ ที่ได้ถูกเปิดตัวเมื่อปี 2015 และได้ถูกพัฒนาเข้ามาใช้งานต่างๆ เช่น รับแขก ทำงานบ้า..

“Book Truck” รถตู้สีฟ้าเทาอันเป็นที่รักของหนอนหนังสือ ที่จะเปลี่ยนชนิดหนังสือตามความชอบของคนในพื้นที่ที่ไปเปิดขาย!

หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับ Food Truck หรือ รถขายอาหาร ที่เห็นได้ตามงานอีเว้นท์ต่างๆ แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ นักอ่าน WOM Japan มารู้จักกับ Book Truck ร..

มาดูวิธีใช้ส้วมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นอย่างถูกวิธีกัน เวลาไปเที่ยวจะได้ไม่งง แล้วนั่งปลงเพราะใช้ไม่เป็น

                   ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะเป็นผู้นำด้านสุขภัณฑ์ของโลก แต่กลับมีที่พักบางแห่งยังคงใช้ส้วมแบบดั้งเดิม เพื่ออนุรักษ์ความเป็นญี่ปุ่นแบ..

14 หนัง Live Action จากญี่ปุ่นในปี 2018 มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน!

Live action คือ การนำการ์ตูนอนิเมชั่นหรือหนังสือมังงะมาทำเป็นฉบับคนแสดง มีทั้งแบบละครตอนยาวและภาพยนตร์ฉายโรง ในช่วงหลังๆ มานี้การทำ live action ค่อ..

สวยแบบเร่งด่วนไปกับ BOTANICAL ESTHE มาส์กหน้า ตัวล่าสุดของญี่ปุ่น ที่ให้ผลลัพธ์ไวภายในเวลาแค่ 55 วินาที!

คนรักสวยรักงามบางทีก็อาจจะมีบางช่วงเวลาชีวิตที่ยุ่งๆ ไม่ค่อยมีเวลามาบำรุงผิวกันเท่าไหร่ ทำให้บางทีอาจละเลยขั้นตอนการบำรุงผิวไปบ้าง แต่ปัญหาเหล่านี้..

10 หนังรักโรแมนติกของญี่ปุ่น ที่เหมาะชวนแฟนหรือคนที่แอบชอบดูในช่วงวันวาเลนไทน์

ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์แบบนี้ เหมาะกับการชวนแฟนหรือคนที่เราแอบชอบมาดูหนังรักดีๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ และอาจจะช่วยสานสัมพันธ์รักอีกทางหนึ่งด้วย วันนี้จ..

จะฉายเดี่ยว เป็นคู่ หรือเป็นแก๊งค์ก็ไม่มีปัญหา ไป USJ คราวหน้าแต่งตัวยังไงให้โลกจดจำ!

USJ หรือ Universal Studio Japan เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวหรือแม้กระทั่งคนญี่ปุ่นเอง โดยเฉพาะเด็กๆ วัยรุ่นที่มองปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยว..

5 Instagrammer สายแต่งตัวสไตล์ natural ที่สาวๆ ญี่ปุ่นอยากแต่งตาม

ปัจจุบันนี้ Instagram เป็นอีกหนึ่งสื่อโซเชียลที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะคนญี่ปุ่นที่ใช้อัพรูปไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของตัวเองซึ่งหนึ่งในนั้นคือแฟชั่..

ทำได้ไง! “ริวอิจิ คาวามูระ” แห่ง LUNA SEA จัดคอนเสิร์ตร้องสด 159 เพลงความยาวเกือบ 9 ชั่วโมง

เป็นศิลปินที่ต้องเรียกว่าขอบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์อีกครั้งเลยทีเดียวสำหรับ “ริวอิจิ คาวามูระ” ( Ryuichi Kawamura ) แห่งวง Luna Sea ที่ทำ..

เขาว่า 3 วันห่างคนรักจะมีคนอื่น แต่แฟนหนังสือการ์ตูน “โคนัน ยอดนักสืบจิ๋ว” รอนาน…แค่ไหนก็ยอม มาดูสถิติระยะเวลาวางแผงกัน!!!

“เล่มใหม่ออกยังคะ” คำถามประจำในร้านหนังสือ สำหรับคนรักการอ่าน “โคนัน ยอดนักสืบจิ๋ว” หลายคนถึงขั้นสะสมเรียงเล่มเรียงเลขไม่ขาดไม่ตกหล่น อ่านมา..

เรื่อง Sex ไม่เป็นรองใคร คนญี่ปุ่นถึงขั้นทำโพลล์ประจำจังหวัด ย่านไหนคนช่วยตัวเองเยอะสุด เดี๋ยวรู้กัน

               เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจากมีอัตราการเกิดของประชากรที่ต่ำเอามากๆ ทาง Tenga จึงได้..

วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ายังไม่มีคู่เดท ลองใช้ 4 แอปพลิเคชั่นหาคู่เดทสุดฮิตในญี่ปุ่นนี้ดูสิ!

อย่าปล่อยให้ตัวเองโสดในวันวาเลนไทน์อีกต่อไป! เพราะเดี๋ยวนี้พัฒนาไปถึงยุค 4.0 แล้วการจะหาเพื่อนใหม่ หรือคนรู้ใจไม่ใช่เรื่องยาก แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโ..

Movie Review Sensei My Teacher หนังรักที่สร้างจากมังงะชื่อดัง

Sensei My Teacher หรือชื่อไทย “หัวใจฉัน แอบชอบเซนเซย์” เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่า Live action (คนแสดง ใช้กับหนังที่สร้างมาจากการ์ตูนหรืออนิเมชั่..

ที่สุดของงานผิวเนียนกริบต้องยกให้ 6 ฟาวเดชั่นจากแบรนด์ดังต่อไปนี้ บอกเลยว่าของมันต้องมี!

ทุกวันนี้ รองพื้นกลายเป็น Must Have Item ที่หลายคนขาดไม่ได้ไปแล้ว เพราะน้อยคนนักจะมีผิวดี ออร่าใสปิ๊งตลอดทั้งวัน แต่รองพื้นในตลาดก็มีเยอะมากมายเหลื..

เปิดประสบการณ์ใหม่กับ “sleeping time machine” ที่ช่วยผ่อนคลายและฟื้นฟูความงามที่กำลังได้รับความนิยมจนถึงขนาดปิดการจอง 5000 ที่ ภายใน 4 นาที!

   ร้านสปาแห่งนี้สร้างขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า "การนอนหลับเป็นสิ่งที่น่าหลงใหล และดึงดูด" ในชื่อว่า "Goku no Kimochi Harajuku Jingu Store" เปิดให้บริ..

ถึงอากาศจะหนาวก็เอาชุดวันพีซหน้าร้อนมาใส่ได้ แมทช์อย่างไรมาดูกัน!

ชุดวันพีซเป็นไอเท็มที่แค่ชิ้นเดียวก็สวยพร้อมได้อย่างง่ายดาย แต่การจะเอาชุดวันพีซตัวโปรดมาใส่ในฤดูหนาวนั้นหลายคนอาจจะหวั่นใจ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เราจะ..

เห็น 3 ร้านนี้ต้องรีบเข้า ! Accessory shop ในญี่ปุ่นสุดคาวาอี้ในราคาเริ่มต้นเพียง 300¥ !!

สาวๆ คนไหนมาเที่ยวญี่ปุ่นที่ถือเป็นหนึ่งในเมืองแฟชั่นแห่งเอเชียแบบนี้ เดินไปทางไหนก็เจอแต่สาวญี่ปุ่นที่แต่งตัวดูดีกันทั้งนั้นเลย แล้วอย่างนี..