HOME COLUMN หมดแล้วต้องซื้อซ้ำ.. ผลิตภัณฑ์ใน Drug Store ญี่ปุ่นที่คนญี่ปุ่นเองยังเคลมว่าดีจนต้องตำ!

หมดแล้วต้องซื้อซ้ำ.. ผลิตภัณฑ์ใน Drug Store ญี่ปุ่นที่คนญี่ปุ่นเองยังเคลมว่าดีจนต้องตำ!

ครั้งที่แล้วสัญญาว่าจะมาบอกร้านต่อขนตาเด็ดๆ ในเมืองไทยแต่ต้องขอพักไว้ก่อน เพราะตอนนี้คันไม้คันมือ อยากแนะนำผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นที่ใช้ดีจนอยากบอกต่อให้สาวไทยได้รู้และรีบไปตำค่ะ แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นแต่บางตัวก็สามารถหาซื้อได้ที่ไทยนะ และผลิตภัณฑ์ที่จะแนะนำวันนี้ ส่วนตัวลองใช้แล้วชอบมากๆ หมดแล้วซื้อซ้ำวนไปไม่รู้กี่รอบ แถมซื้อตุนกลับมาเมืองไทยด้วย

SCALP-D Lash Serum

JCR0001

CR : http://www.angfa-store.jp/ITEM/BTPFN000A1

เซรั่มบำรุงขนตาที่ได้รางวัลเครื่องสำอางค์ยอดเยี่ยมจากญี่ปุ่นอันดับ 1 ถึง 3 ปีซ้อน! อย่างที่บอกไปคนญี่ปุ่นชอบต่อขนตาใช่ไหม มีหรอที่เขาจะไม่คิดเซรั่มบำรุงขนตาออกมา เพราะการต่อขนตาก็มีส่วนแอบทำร้ายเส้นขนตาจริงๆ เราเหมือนกันนะ

เซรั่มตัวนี้จะช่วยทำให้ขนตาของสาวๆ ฟูมากขึ้น ยาวมากขึ้น  หนามากขึ้น และแข็งแรงมากขึ้น (จริงๆ นะไม่ได้โม้)

JCR0002

CR : http://scalpd-eye.angfa-store.jp/matsuge/burden/

ถึงแม้ว่าคนที่ไม่ต่อขนตาแต่การที่เช็ดมาสคาร่าทุกวันก็ถือเป็นการทำร้ายขนตาอีกทางหนึ่ง เพราะฉะนั้นเซรั่มตัวนี้สามารถใช้บำรุงได้ทั้งคนที่ต่อขนตาปลอมและคนทั่วไป

ผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการตรวจมาแล้วว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ออยล์ แอลกอฮอล์ น้ำหอม สี หรือสารลดความตึงผิว จึงไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา สาวๆ ไม่ต้องกังวลว่าใช้แล้วจะแสบตาเลยนะ

JCR0003

CR : http://cosme-review.blush.jp

ให้บำรุงเช้า เย็น ก่อนที่จะลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ รับรองเห็นผลภายใน2อาทิตย์ หากสาวๆ ที่มีโอกาสไปญี่ปุ่น บอกคำเดียวว่า ไปตำมาซะ! เบียจิคอนเฟิร์มว่าดีและไม่แพงมากด้วย ราคาเพียง 1,730 เยน (รวมภาษี) หาซื้อได้ที่ร้าน Plaza, Tokyu Hands, Loft จะบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เบียจิซื้อซ้ำไม่พอซื้อตุนกลับมาด้วยค่ะ

ส่วนสาวๆคนไหนที่ไม่ได้ญี่ปุ่นไม่ต้องเสียใจไป Drug Store สัญชาติญี่ปุ่นในไทย เขาก็มีวางขายเซรั่มบำรุงขนตาเหมือนกัน แต่เป็นยี่ห้อ Avance ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นตัวตายตัวแทนเลยก็ว่าได้

JCR0004

CR : http://www.avance-cosme.co.jp

มันจะช่วยป้องกันการหลุดร่วงของขนตาและบำรุงขนตาที่เกิดใหม่ อีกทั้งยังทำให้ขนตายาวขึ้นและดูหนาขึ้นภายใน 2 อาทิตย์ ส่วนราคาเบียจิไม่ค่อยแน่ใจว่าเท่าไหร่ แต่น่าจะอยู่ที่ประมาณ 800-900 บาท ราคาสูงกว่าที่ญี่ปุ่นหน่อยแต่รับรอบว่าดีค่ะ ใช้ได้นานด้วย ใครมีปัญหาเรื่องขนตาน้อย ขนตาร่วง ขนตาบาง แนะนำให้ไปตำค่ะ รับรองว่าจะติดใจแน่นอน

……………………………………………………………………………………………………..

DHC Deep Cleansing Oil

เบียจิคิดว่าสาวๆ คงจะเคยได้ยินสรรพคุณของคลีนซิ่งออยล์ของ DHC กันมาบ้างแล้ว แต่ที่วันนี้เอามาแนะนำก็เพราะอยากให้คนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อ หรือคนที่ยังไม่เคยลองใช้รู้ว่ามันดีจริงๆ นะ ส่วนตัวใช้แล้วชอบมากจนต้องซื้อซ้ำไม่รู้กี่รอบแล้วค่ะ คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ทำให้ไม่ระคายเคืองผิว เช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางที่ทนน้ำแค่ไหน

JCR0015

CR : http://webtrangdiem.com

คนส่วนใหญ่จะกลัวว่าถ้าใช้คลีนซิ่งแบบออยล์ ถึงจะล้างออกด้วยน้ำเปล่าแล้วความมันยังคงหลงเหลืออยู่ อาจจะทำให้เกิดสิวอุดตัน แต่เบียจิและเพื่อนๆ คนญี่ปุ่นขอบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าคลีนซิ่งตัวนี้ล้างออกด้วยน้ำง่ายมากและไม่ทำให้เป็นสิวอุดตัน ด้วยเพราะออยล์ตัวนี้มีโครงสร้างใกล้เคียงกับน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว จึงทำให้เข้ากันกับผิวได้ดี โครงสร้างที่ไม่ละลายน้ำจะช่วยยึดเกาะสิ่งสกปรกไว้ พอโดนน้ำปุ๊ป โครงสร้างอีกส่วนที่เข้าไปจับสิ่งสกปรกจะละลายไปกับน้ำและชะล้างคราบได้อย่างหมดจด

CR : http://www.dhc.co.jp/goods

CR : http://www.dhc.co.jp/goods

อยู่เมืองไทยก็สามารถหาซื้อได้ตาม Drug Store ทั่วไปนะคะ

JCR0018

CR : http://www.dhc.co.jp/goods

CR : http://www.dhc.co.jp/goods

CR : http://www.dhc.co.jp/goods

พูดถึงสรรพคุณไปแล้ว มาดูแพจเกจดีกว่า ต้องยอมใจประเทศนี้เขาจริงๆ นะเพราะไม่ว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่ออกมา มักจะทำแพคเกจที่แบบชวนให้สาวๆ หลวมตัวซื้ออย่างไม่คิด

CR : http://dlove.jp/mezzomiki/2015/04/09/post-39012/

CR : http://dlove.jp/mezzomiki/2015/04/09/post-39012/

ด้วยความมุ้งมิ้งสุดพลังของคาเรคเตอร์ที่มาอยู่บนผลิตภัณฑ์นี่สิ ไม่ซื้อคงรู้สึกเสียดายแย่ หากสาวๆ คนไหนได้ไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปตำมานะเพราะถึงใช้หมดเราก็ซื้อใหม่เอามาเติมได้เรื่อยๆ คุ้มค่ะคุ้ม

CR : http://files.yadareeshop.webnode.jp

CR : http://files.yadareeshop.webnode.jp

แต่ละซีซั่นลายก็จะแตกต่างกันไป แต่รับรองว่าขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศญี่ปุ่นแล้วเขาไม่ทำให้สาวๆ อย่างเราผิดหวังแน่นอน

……………………………………………………………………………………………………..

Biore Cleansing Gel

การต่อขนตาเริ่มอินในสาวไทยมากขึ้น แต่ข้อจำกัดของเขาคือห้ามใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของน้ำมันเด็ดขาด น้ำมันจะทำให้กาวที่ติดอยู่กับขนตาปลอมหลุดเร็วค่ะ เพราะฉะนั้นตัวต่อไปที่อยากจะแนะนำคือที่ล้างเครื่องสำอางเนื้อเจล

CR : http://shop.satsudora.com/shop/g/g4901301227577/

CR : http://shop.satsudora.com/shop/g/g4901301227577/

ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นแค่สาวๆ ที่ต่อขนตาเท่านั้น คนที่ไม่ได้ต่อขนตาแต่เป็นคนผิวมัน กลัวว่าใช้คลีนซิ่งแบบออยล์แล้วหน้าจะยิ่งมัน มันไม่พอสิวอุดตันพ่วงมาด้วย ตัวนี้เลยค่ะ เบียจิว่าเหมาะอยู่นะ ถึงจะเป็นเนื้อเจลแต่ก็ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน รับรองสิวอุดตันไม่ถามหาแน่

CR : http://ameblo.jp/lslsls0000/entry-12119221807.html

CR : http://ameblo.jp/lslsls0000/entry-12119221807.html

บีบออกมาแล้วยังคงสภาพเจลค่ะ ไม่ละลายเป็นน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนเอาเยลลี่มาล้างหน้า 555555

CR : http://ameblo.jp/lslsls0000/entry-12119221807.html

CR : http://ameblo.jp/lslsls0000/entry-12119221807.html

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำแค่ไหน ถูๆ วนๆ นวดๆ เจ้าตัวนี้ลงไปรับรองออกเกลี้ยง แถมพอล้างน้ำออกแล้วก็ไม่หลงเหลือความมันบนใบหน้าเลย

ส่วนตัวเบียจิเป็นคนที่ต่อขนตาอยู่เกือบตลอด คิดว่าตัวนี้ตอบโจทย์สุดค่ะ ล้างน้ำเปล่าออกแล้วหน้าไม่มัน ไม่มีสิวอุดตัน แถมขนตาปลอมที่ต่อมาก็หลุดน้อยลงกว่าใช้คลีนซิ่งแบบออยล์หรือน้ำนมด้วย (ส่วนตอนช่วงที่ไม่ได้ต่อขนตาก็จะใช้คลีนซิ่งออยล์ตัวเมื่อกี้)

หาซื้อได้ตาม Drug Store ทั่วไปที่ญี่ปุ่นนะคะ ราคาไม่แพง ประมาณ 600 กว่าเยน (รวมภาษี) คุณภาพก็ดี สาวๆ คนไหนที่ต่อขนตาแล้วหาคลีนซิ่งที่ถูกใจไม่ได้สักที่ ให้ตัวนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกดูค่ะ

 …………………………………………………………………………………………………….. 

Cape Hair Arrange Spray

เวลาไปญี่ปุ่นเคยสงสัยไหมคะว่าทำไมผมของหนุ่มสาวญี่ปุ่นเขาเซตตัวสวยกับแทบทุกคน? หน้าม้าไม่มีแตก ลอนผมสวยเด้งเป็นทรงทั้งวันทั้งคืน หรือไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายที่เซตหัวตั้งๆ ผมก็ดูแข็งสู้ลมดีเลยเกิน บางคนก็มาใน Wet Look ที่ดูแข็งแบบเป็นธรรมชาติ

CR : http://www.kao.co.jp/cape

CR : http://www.kao.co.jp/cape

จะบอกให้ที่เห็นว่าผมดูลอนๆ เบาๆ เด้งๆ กันแบบนั้นน่ะ เขาใช้ Cape Hair Arrange Spray กันนะจ๊ะ เจ้าตัวนี้มันเป็นเสปรย์เซตผมที่มีให้เลือกด้วยกันกว่าหลายสูตร จะเอาแข็งแบบแข็งมาก แข็งเบาๆ ดูไม่ตั้งใจ แข็งธรรมชาติ หรือจะเป็นสูตรเซตแล้วผมดูมีน้ำหนัก พริ้วๆ ก็มีหมด

ส่วนแพคเกจไม่ต้องพูดถึง ยอมใจในความน่ารักนี้จริงๆ ค่ะ แต่แพคเกจคิ้วท์ๆ แบบนี้อาจจะไม่ได้มีวางขายตลอดทั้งซีซั่นนะ ถ้าสาวๆ คนไหนเจอให้รีบคว้าเลยค่ะ

CR : http://prtimes.jp

CR : http://prtimes.jp

เขาไม่ได้ทำแพคเกจให้คิ้วท์อย่างเดียวนะ แต่เขาทำให้มันเข้ากับคาแรคเตอร์ด้วย อย่างสีเขียวเซตแล้วเหมือนผมแอเรียลคือจัดทรงให้ลอนพริ้วสวย ดูเด้งๆ สีฟ้าเซตแล้วเหมือนซินเดอเรลล่า ให้ผมแข็งตัวเหมาะกับคนที่มัดผมหรือทำทรง Updo สีม่วงให้ความ 3D เหมาะกับคนที่ชอบถักเปียให้ดูแบบไม่ตั้งใจ พอเซตแล้วผมดูไม่แข็งทื่อเหมือนราพันเซล

CR : http://www.kao.co.jp/cape

CR : http://www.kao.co.jp/cape

หรือใครเป็นคนที่ผมคลายเร็ว แนะนำว่าให้ซื้อแบบพกพาเอาไว้ฉีดระหว่างวันค่ะ ขนาดเล็กกระทัดรัดจริงๆ แล้วก็เหมือนเดิมนะ คือหาได้ตาม Drug Store ทั่วไปที่ญี่ปุ่นค่ะ ราคาขึ้นอยู่กับสูตร ประมาณ 400-600 เยน (รวมภาษี) ใช้ได้นานพอสมควร

…………………………………………………………………………………………………….. 

KOSE CLEAR TURN WHITE MASK SHEET

CR :

ตัวนี้เป็นมาส์กหน้าที่การันตีว่าดีอันดับ 1 มา 9 ปี ฮิตกันทั้งในหมู่คนญี่ปุ่นและคนไทย สรรพคุณหลักๆ เน้นๆ เลยคือทำให้หน้ากระจ่างใส หน้าเด้ง รับรองว่าถ้าสาวๆ ได้ลองใช้จะต้องติดใจแน่นอน ใครที่พรุ่งนี้จะออกงานสำคัญแต่ผิวหน้าแย่เหมือนไม่ได้ดูแลมาแรมปี ต้องตัวนี้เลย มาส์กทิ้งไว้ 10-20 นาทีโดยไม่ต้องล้างออกแล้วเข้านอนตื่นมาหน้าปัง อิ่มน้ำ แต่งหน้าติดง่าย เบียจิคอนเฟิร์ม

มาส์กนี้เขาทำออกมาหลายสูตรมาก เลือกใช้ได้ตามสภาพผิวเลย อย่างเช่น สีม่วงอมชมพูเป็นสูตรหน้ากระจ่างใสมีส่วนผสมของพลาเซนต้า สีฟ้าเป็นสูตรหน้าเด้งมีผสมของคอลลาเจน และสีชมพูเป็นสูตรหน้าทำให้หน้าชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ เพราะมีส่วนผสมของไฮยารูลอน หาซื้อได้ตาม Drug Store ทั่วไปในญี่ปุ่นนะคะ เป็นกล่องแบบนี้จะสามารถใช้ได้ 5 ครั้ง หรือถ้าใครชอบแบบเป็นแพคๆใหญ่ๆ ไปเลย เขาก็มีขายค่ะ

…………………………………………………………………………………………………….. 

Curel Moisture Lip Care Cream

JCR0032

CR : http://item.shopping.c.yimg.jp

มันดูอาจจะธรรมดาแต่คุณภาพไม่ธรรมดาเลยนะ สำหรับ Curel Moisture Lip Care Cream ลิปมันบำรุงริมฝีปากที่ได้รางวัลเครื่องสำอางค์ยอดเยี่ยมจากญี่ปุ่นอันดับ 1

ปากจะแห้ง แตก กร้าน เป็นขุ่ย ลอก หรือจะอะไรก็แล้วแต่ ตัวนี้คือเอาอยู่ คอนเฟิร์มเพราะส่วนตัวเบียจิเป็นคนกินน้ำน้อยละปากแห้งเป็นแผ่นๆ แต่พอมาใช้ลิปมันตัวนี้ก็หาย แถมมันช่วยทำให้ริมฝีปากเรียบเนียน อ่อนนุ่มขึ้นด้วยนะ ตอนกลางคืนอยากจะมาร์คทิ้งไว้ก็ทาเยอะหน่อย หรือใช้ระหว่างวันก็ไม่มีปัญหา แต่ทาแล้วอาจจะเหนียวปากหน่อยนะเพราะมีส่วนผสมของโจโจบาออยล์และเซราไมด์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น

JCR0033

CR : http://askul.c.yimg.jp/img/product/

คนแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สีฟ้าเป็นสูตรไม่มีสี ส่วนสีชมพูทาแล้วจะอมชมพูระเรื่อๆ

สาวๆ ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็สามารถหาซื้อได้ที่หลังการบินไทย (ตลาดลุงเพิ่ม ร้านที่นำเข้าเครื่องสำอางค์นอก) หรือตาม Instagram ที่เขามีรับพรีออเดอร์  ตามเว็บไซต์ขายของก็เคยเห็นนะ พิมพ์ว่า “ขาย Curel Lip” ใน Google ทีขึ้นมาเต็มเลย

…………………………………………………………………………………………………….. 

Shisedo Premium Touch Hair Mask

ชื่อมันก็บอกอยู่ว่า Premium Touch หลังจากที่หมักเสร็จเป่าผมเสร็จอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว พอเอามือไปลูบผม มันให้ฟีลแบบ Premium Touch จริงๆเลยอ่ะ รู้สึกได้ว่าผมนุ่มลื่นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

CR : http://matome.naver.jp/odai/2142911184548730001/2142911368449795703

CR : http://matome.naver.jp/odai/2142911184548730001/2142911368449795703

เจ้า Fino Hair Mask ตัวนี้มี 2 ส่วนผสมที่เป็นส่วนผสมเหมือนกันกับที่ใช้ในสกินแคร์ นั่นก็คือ Royal Jelly Ex ซึ่งประกอบไปด้วยกรดอะมิโนและแร่ธาตุทำให้ซึบซาบเข้าสู่เส้นผมที่เสียได้อย่างล้ำลึกและ PCA ที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เป็นสารที่คอยกักเก็บความชุ่มชื้นตัวเดียวกันกับที่ผสมอยู่ในสกินแคร์  มันจะช่วยให้ผมที่แห้งเสียกลับมามีสภาพมีสภาพแข็งแรงอีกครั้ง

JCR0035

CR : https://www.shiseido.co.jp/fino/appeal/index2.htm

คือที่ญี่ปุ่น มันจะมีช่วงนึงที่เทรนสีผมลาเวนเดอร์กำลังมาแรง ไหนๆ ตอนนั้นก็อยู่ถิ่นเขาแล้ว เบียจิก็ตามเทรนด์กับเขามั่ง กัดผม(ที่ย้อม)ดำเป็นขาว กัดไปประมาณเกือบ 6 รอบได้ และสิ่งที่ได้… คุณพระ!! สภาพผมแย่มาก!! ยุ่ยเปื่อยเหมือนเยลลี่ แต่พอเพื่อนคนญี่ปุ่นแนะนำเจ้านี้มาให้ลองใช้ เห้ยแก.. คือสภาพผมค่อยๆ เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่ชอบที่สุดคือความถูกและคุณภาพของมัน ควรค่าแก่การซื้อมาตุนไว้มาก เพราะหาได้แค่ที่ร้าน Drug Store บางสาขา เบียจิว่าตัวนี้เทียบเท่ากับแบรน์แพงๆ ที่ขายตามร้านทำผมเลยนะ

ราคาก็ประมาณ 700 – 1000 เยน (รวมภาษี) ขึ้นอยู่กับร้านค้า เห็นมะ.. ไม่แพงเลย แถมใช้ได้นานด้วย สาวๆ หนุ่มๆ ใครที่ชอบทำสีแล้วผมแห้งเสีย หรือใครที่มีปัญหาเรื่องผมแห้ง รีบไปตำซะ รับรองสภาพผมดีขึ้นทันตาเห็นจริงๆ

เป็นไงบ้างกับผลิตภัณฑ์ที่เบียจิแนะนำไป หวังว่าจะสามารถช่วยให้สาวๆ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใน Drug Storeได้มากยิ่งขึ้นนะคะ ไว้คราวหน้าเบียจิจะมาเม้ามอยให้ฟังใหม่ แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้น ต้องคอยติดตามกันน้า ชอบแล้วก็อย่าลืมกด Like กด Share J-reco | Let’s go around Japan.หรือตั้ง See First แบบข้างล่างนี้เพื่อจะได้ไม่พลาดบทความดีๆ นะค๊าาาา เลิฟฟฟฟฟฟฟ

Bianca P

ได้ทุนไปเรียนญี่ปุ่นสมัยเอ๊าะๆ วัยขบเผาะ และ สมัยมหาลัยปี 4 ชีวิตคลุกคลีกับคนญี่ปุ่นมาเกือบ 8 ปี ชอบเดินช้อปปิ้งแถวอาโอยาม่า โอโมเทะซันโดะ ตกดึกก็ปาร์ตี้ที่รปปงงิ อินไซด์เรื่องแฟชั่น บิวตี้ของญี่ปุ่น แต่แนวคาวาอี้ คิคุอาโนเนะไม่ใช่ทาง จะว่าไปก็เป็นกูรูเลิฟเว่อร์ด้านความรักกับหนุ่มญี่ปุ่นเหมือนกันนะ