บันเทิง

อัพเดตข่าวเอนเตอร์เทนต์ทั้ง หนัง เพลง อะนิเมะ และ ไอดอล

Netflix ขนทัพ Anime จากประเทศญี่ปุ่นสู่โลกของการชมวีดีโอแบบออนไลน์!

2018 จะเป็นปีที่คออนิเมชั่นจะต้องคอยติดตาม Netflix ได้ขนทัพการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกันแบบออนไลน์กว่า 13 เรื่อง แบ่งเป็น อนิเม..

3 ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ครบรสกลมกล่อม ส่งท้ายซัมเมอร์ 2017

  https://www.youtube.com/watch?v=iHQmqYGakGs  หนังญี่ปุ่นที่คนดูไม่ควรพลาด เริ่มที่ Peach  Girl   กำหนดฉาย 17 สิงหาคม 2017    Peach Girl สร้..

5 ภาพยนตร์ที่โลเคชั่นในหนังให้อรรถรสญี่ปุ่น! … แบบเต็มๆ

หนัง Sci-fi เรื่องใหม่ที่ได้นักแสดงนำหญิงแถวหน้า Scarlett Johansson รับบทมนุษย์ผู้รอดชีวิตจากอุบัติภัย และได้รับการประกอบชิ้นส่วนกลายเป็นนักรบไซเบอร์ไ..

WE NEED YOU! BNK48 งานประกาศการออดิชั่นสานฝันวัยรุ่นสาวชาวไทยสู่วงการบันเทิง!

BNK48 คือวงน้องของวงไอดอลญี่ปุ่นชื่อดัง AKB48 ที่มาเปิดสาขาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ได้มีงานอีเว้นท์เปิดรับออดิชั่..

Sanomaru หมาน้อยน่ารักแห่งเมือง Sano

Sanomaru เป็นมาสคอตตัวแทนจากเมือง Sano ในจังหวัด Tochigi ซาโนะมารุคือหมาน้อยตัวสีขาวที่มีชามราเมงคว่ำอยู่บนหัว และมีอิโมะฟรายเป็นอาวุธ(มันฝรั่งชุดเกล็..

Idol Otaku มารู้จักกับมนุษย์โอตะคุไอดอลว่ามีแบบไหนบ้าง เวลาที่ไปดูการแสดง

ก่อนจะไปรู้จักกับประเภทของโอตะคุไอดอลญี่ปุ่นนั้น ผมเลยขอแนะนำเกี่ยวกับสองคำนี้ก่อนแล้วกัน .. Idol คำนี้หลาย ๆ คนก็คงทราบอยู่แล้วว่าคืออะไร แต่ในญี่ปุ..

Line Up ศิลปินที่เข้าร่วมเทศกาลดนตรีร็อคที่ยิ่งใหญ่ FUJI Rock Festival 2016

เตรียมตัวแล้วไปโดดกันในเทศกาลดนตรีกลางแจ้งประจำฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นกับ “20th Anniversary FUJI ROCK FESTIVAL'16” ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่..

UTADA HIKARU กลับมาพร้อม 2 เพลงใหม่ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

ประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “UTADA HIKARU” กับการกลับมาอย่างเป็นทางการของเจ้าแม่ R&B แห่งวงการเพลงญี่ปุ่นที่มีเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง First Love ก..

Thailand Comic Con X Anime Idol Asia 2015

งาน Anime Idol Asia 2015 (AIA2015) ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา กับการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินและไอดอลจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นแสดงทั้งหมด 4..

[Mascot] Nishikokun (にしこくん)

เนื่องด้วยผู้เขียนนั้นชอบตัวมาสคอตญี่ปุ่นมากๆ เลยศึกษาข้อมูลมาสคอตหลายๆตัว มีทั้งตัวที่น่ารักน่ากอด ตัวที่แปลกแหวกแนว ตัวประหลาดๆ หรือตัวที่บ้าคลั่งอย..

Chubbiness วงไอดอลแนวใหม่ กับไอดอลสาวอวบจากค่าย Avex

Chubbiness คือกลุ่มไอดอลสาวอวบอ้วนจากค่าย Avex ร่วมมือกันกับนิตยสาร CanCam จัดออดิชั่นสำหรับสาวอวบอ้วนหรือที่เรียกกันว่า"สาวมาสเมลโล่" เพื่อรวบรวมสมาช..

ตัวอย่างหนังเรื่อง Rurouni Kenshin ภาคใหม่ ที่จะฉายในช่วงฤดูร้อนปี2014

Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ภาคคนแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากภาคแรกเมื่อปีที่แล้วกำลังจะฉายภาคล่าสุดในชื่อ "The Great Kyoto Fire Arc" และ..

มารู้จักกับ Funassyi มาสคอตสุดน่ารักและฮาที่สุดในตอนนี้

มาสคอตสำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นอาจจะเรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยว บริษัท หรือสินค้าหลายๆแบรนด์ ก็มักจะมีมาสคอตเป็นข..

Music Game Arcade สุดฮิตในญี่ปุ่น

อย่างที่ทราบกันดีว่าคนญี่ปุ่นนั้นนิยมเล่นเกมกันมากขนาดไหน เล่นกันทุกเพศทุกวัย และที่ประเทศญี่ปุ่นเองนั้นก็มีค่ายผลิตเกมชื่อดังมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจนั..