บันเทิง

อัพเดตข่าวเอนเตอร์เทนต์ทั้ง หนัง เพลง อะนิเมะ และ ไอดอล

การ์ตูนยอดฮิต “Nijiiro Days” กำลังจะถูกนำมาทำภาพยนตร์!! นำทัพโดย Reo Sano และ Taishi Nakagawa เสนอเรื่องราวของ 4 หนุ่มหล่อไฮสคูลสุดฮ็อต!!

Nijiiro Days หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Rainbow Days นั้น เป็นการ์ตูนรายสัปดาห์ ที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Margaret ของ Shueisha นักเขียนคือ Miz..

14 หนัง Live Action จากญี่ปุ่นในปี 2018 มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน!

Live action คือ การนำการ์ตูนอนิเมชั่นหรือหนังสือมังงะมาทำเป็นฉบับคนแสดง มีทั้งแบบละครตอนยาวและภาพยนตร์ฉายโรง ในช่วงหลังๆ มานี้การทำ live action ค่อ..

10 หนังรักโรแมนติกของญี่ปุ่น ที่เหมาะชวนแฟนหรือคนที่แอบชอบดูในช่วงวันวาเลนไทน์

ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์แบบนี้ เหมาะกับการชวนแฟนหรือคนที่เราแอบชอบมาดูหนังรักดีๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ และอาจจะช่วยสานสัมพันธ์รักอีกทางหนึ่งด้วย วันนี้จ..

ทำได้ไง! “ริวอิจิ คาวามูระ” แห่ง LUNA SEA จัดคอนเสิร์ตร้องสด 159 เพลงความยาวเกือบ 9 ชั่วโมง

เป็นศิลปินที่ต้องเรียกว่าขอบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์อีกครั้งเลยทีเดียวสำหรับ “ริวอิจิ คาวามูระ” ( Ryuichi Kawamura ) แห่งวง Luna Sea ที่ทำ..

เขาว่า 3 วันห่างคนรักจะมีคนอื่น แต่แฟนหนังสือการ์ตูน “โคนัน ยอดนักสืบจิ๋ว” รอนาน…แค่ไหนก็ยอม มาดูสถิติระยะเวลาวางแผงกัน!!!

“เล่มใหม่ออกยังคะ” คำถามประจำในร้านหนังสือ สำหรับคนรักการอ่าน “โคนัน ยอดนักสืบจิ๋ว” หลายคนถึงขั้นสะสมเรียงเล่มเรียงเลขไม่ขาดไม่ตกหล่น อ่านมา..

Movie Review Sensei My Teacher หนังรักที่สร้างจากมังงะชื่อดัง

Sensei My Teacher หรือชื่อไทย “หัวใจฉัน แอบชอบเซนเซย์” เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่า Live action (คนแสดง ใช้กับหนังที่สร้างมาจากการ์ตูนหรืออนิเมชั่..

5 พิพิธภัณฑ์หรือแกลลอรี่เกี่ยวกับอนิเมชั่นที่มาญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด!

ญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่วงการอนิเมชั่นเติบโตเป็นอย่างมาก และฮิตไปทั่วโลก สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนที่เรียกว่า มังงะ ในภาษาญี่ปุ่น หรืออ..

เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นใช้คอนเซปต์ “บิทคอยน์” แถมทำกิจกรรมร่วมกับแฟนคลับใช้จ่ายผ่านสกุลเงินดิจิตอล

    เป็นประเทศที่เกิร์ลกรุ๊ปสามารถขายได้เรื่อยๆ ทีเดียว สำหรับประเทศญี่ปุ่น ที่ล่าสุดมีการเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่ใช้คอนเซปต์ให้สมาชิกวงแต่ละคนค..

เติมไฟให้กับการทำงานในช่วงต้นปีด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง We married as a job

    หลังจากที่หยุดยาวมาในช่วงปลายปี หลายคนอาจมีอาการงอแง ยังไม่อยากทำงาน วันนี้เราเลยขอแนะนำซีรีส์ญี่ปุ่นชื่อดังที่ว่าด้วยเรื่องของการทำงาน และการใ..

10 อันดับนักแสดงหนุ่มที่มาแรงแซงทุกโค้งในปี 2017 มีใครบ้างไปดูกันเลย!

ORICON NEWS ได้ประกาศ “อันดับนักแสดงมาแรงประจำปี 2017” เมื่อเดือนธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา มีใครติดอันดับกันบ้างไปดูกันเลย ! อันดับที่ 10 โนมูระ ชูเฮ ..

Movie Review The Last Recipe อีก 1 หนังดีจากญี่ปุ่นที่คุณไม่ควรพลาด

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ เข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นปี 2017 เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า คอมเมดี้ อิงประวัติศาสตร์ ผลงานการกำกับของ โยจิโร่ ทาคิตะ ผู้..

10 หนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหาร ที่ดูแล้วรับประกันความหิว!

   คงไม่มากไป ถ้าจะกล่าวว่าวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นนั้น มันไม่ใช่แค่ความหลากหลายของอาหารและรสชาติ แต่ยังแอบแฝงสัญลักษณ์โดยธรรมชาติ นี่คือ 10 ภาพยนตร์ที..

คอการ์ตูนตาหวานกุ๊กกิ๊กแอบกรี๊ด! “Marmalade Boy” เวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดง เตรียมลงโรงฉายเมษา 2018 นี้

Marmalade Boy การ์ตูนญี่ปุ่นผลงานของ Yoshizumi Wataru ที่เคยตีพิมพ์ในนิตยสาร Ribon ที่คนยุค 90 ต้องรู้จักกันดี เตรียมลงจอภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่..

TOP 10 นักแสดงสาววัยรุ่นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคาวาอี้ประจำปี 2017 พร้อมอัพเดทผลงานใหม่ล่าสุดของพวกเธอ

ผลสำรวจความคาวาอี้จากเว็บไซด์ Ciatr ของนักแสดงวัยรุ่นที่แมวสามสีอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับพวกเธอ พร้อมอัพเดทผลงานที่ฮอตฮิตและผลงานใหม่ล่าสุดของสา..

มาดู โฆษณาญี่ปุ่นสุดเกรียน ประจำปี 2017 ที่จะทำให้คุณอมยิ้ม

“เชิญพบกับสิ่งที่น่าสนใจสักครู่” วลีที่เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินจากผู้ดำเนินรายการประกาศก่อนตัดเข้าโฆษณา แต่คำว่า “สิ่งที่น่าสนใจ” ความหมายโดยคำกับค..

แนะนำ 5 หนังรักญี่ปุ่นใน Japanese Film Festival 2018 เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561 ที่เหมาะควงแฟนไปดูช่วงวันวาเลนไทน์

กลับมาอีกครั้งกับ Japanese Film Festival 2018 เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561 เทศกาลหนังญี่ปุ่นที่จัดต่อเนื่องทุกปียาวนานที่สุดในโลก โดยเจแปนฟาวน์เดชั่น..

5 อันดับหนังญี่ปุ่น ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับคุณครู

   ในช่วงสัปดาห์วันครูนี้ ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคุณครู นี่คือ 5 อันดับหนังญี่ปุ่นที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับคุณครูที่มีทั้งดราม่า สน..

รีวิวหนัง “Fireworks ระหว่างเราและดอกไม้ไฟ” ภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่่ปุ่นที่เข้าฉายแบบข้ามปี

Fireworks คือ ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวโรแมนติกดราม่าจากประเทศญี่่ปุ่นที่เข้าฉายในเมืองไทยช่วงระหว่างปี 2017- 2018 หรือปลายปีที่แล้วถึงต้นปีนี้ หนังเรื่..

นักเล่นเกมห้ามพลาด!! อีเว้นท์เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นกลับมาอีกครั้ง กุมภาฯ นี้กับงาน “Game Party Japan 2018” !!

ลองนึกถึงวิดีโอเกมที่คุณชื่นชอบสิคะ ตัวละครไหนที่คุณชอบมากที่สุด? บางทีอาจจะเป็น Link จาก The Legend of Zelda games หรือ Cloud จาก Final Fan..

10 คอสเพลย์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีแบบนี้ในญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องการยอมรับการแสดงออกอย่างแตกต่าง ทำให้ผู้คนมีอิสระในการแต่งตัวค่อนข้างมาก ถ้าหากพาคุณไปเดินเล่นแถวชิบูย่า หรือฮาราจูก..