แฟชั่น

อัพเดตเทรนด์ล่าสุดแฟชั่นญี่ปุ่น ส่งตรงจากคอลัมนิสต์เอกแฟชั่นดีไซน์

ย่างเข้าเลข 3 แล้วแต่จะใส่สีชมพูยังไงไม่ให้แบ๊วเว่อร์จนอายเด็ก มาเช็คทริคของบล็อคเกอร์แฟชั่นญี่ปุ่นกันเถอะ!

สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ ไม่ว่าอายุเท่าไหร่สีชมพูก็ยังเป็นสีโปรดเสมอ แต่จะใส่ยังไงให้ดูไม่แบ๊วเว่อร์กันล่ะ ถ้าคิดไม่ออกลองไปดูทริคของบล็อคเกอร์แฟชั่นญ..

เทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์แฟชั่นเสื้อเชิ้ตธรรมดาๆ ให้ดูมีสไตล์โดยแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ของญี่ปุ่น

ปกติเวลาใส่เสื้อเชิ้ต ก็มักจะแมตช์คู่กับเดนิมหรือกระโปรงยาวแค่เข่าใช่ไหมล่ะ ใครที่เบื่อสไตล์เดิมๆ เรามาเรียนรู้เทคนิคการแต่งตัวจากแฟชั่นนิสต้าของญี..

กระเป๋าขนเฟอร์ทรงถุงผ้ารักโลกมาแรงสุดฉุดไม่อยู่ในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ปกติแล้วกระเป๋าขนเฟอร์เป็นไอเท็มยอดฮิตสำหรับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวมาตลอด แต่ปีนี้ต้องยกให้กับกระเป๋าขนเฟอร์ทรงถุงผ้ารักโลก! นอกจากความนุ่มนิ่มน่าสั..

เปลี่ยนทรงผมธรรมดาให้ดูดีขึ้นได้ในพริบตาด้วย Hair-Scarf ตามฉบับสาวญี่ปุ่น

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ ไอเท็มที่ถูกจับตามองเป็นอันดับต้นๆ เลยคงหนีไม่พ้น “ผ้าพันคอ” ยิ่งเข้าฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว ผ้า..

เลือกผ้าใบ Converse อย่างไรให้เฉิดฉายในฤดูใบไม้ร่วงนี้

12 ทางเลือกใส่ผ้าใบคอนเวิร์สให้ไม่มีทางเบื่อ “Converse” รองเท้าสัญชาติอเมริกาที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่โดนใจผู้คนทุกเพศทุกวัย จะใส่กับชุดลำลองหรือกระโ..

เสื้อผ้าคอลเลคชั่นเซเลอร์มูน ไอเท็มใหม่สำหรับสาวกและสาวหวานทั่วญี่ปุ่น จากแบรนด์ GU

ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เสื้อผ้าแบรนด์ GU ซึ่งเป็นแบรนด์น้องสาวของ Uniqlo ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่น เสื้อผ้าที่มีลวดลายน่ารักๆ เอาใจสาวๆต..

กิโกะ มิซุฮาระ อดีตสาวคนสนิทของ G-Dragon เปิดตัวแบรนด์ใหม่ของตัวเอง จะคูลแค่ไหนตามไปดูกัน!!

สำหรับสาวกเคป็อปหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ กิโกะ มิซุฮาระ  สาวน้อยตาโต ผมสั้น อดีตสาวคนสนิทของ G-Dragon แต่ในฐานะนางแบบเอเชียมากความสามารถและเส..

เทรนด์กระเป๋าเก๋จากฤดูใบไม้ร่วงสู่ฤดูหนาวแดนอาทิตย์อุทัย

จากฤดูใบไม้ร่วงล่วงเลยมาสู่ฤดูหนาว ลมเย็นเข้ามาทักทายแล้ว ถึงเวลาที่เทรนด์แฟชั่นจะเริ่มหมุนเวียนมาให้อัพเดทกันอีกครั้ง วันนี้เราก็หยิบเอาเทรนด์กระเ..

ถ้าพูดถึงฤดูใบไม้ร่วงก็ต้องยกให้แฟชั่นลายสก็อต แล้วจะใส่ยังไงไม่ให้สาวตัดอ้อย มาดูกัน!!

เทรนด์หนึ่งที่จะขาดไม่ได้ในฤดูใบไม้ร่วงคือลายสก็อต แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่คิดว่าใส่กับอะไรก็ยาก กลัวดูแวนซ์ ไม่ก็กลายเป็นสาวตัดอ้อยไปซะงั้น บอกไ..

ไอเท็มลายเสือดาว, ลายดอก และไอเท็มเฟอร์ นี่ล่ะคีย์เวิร์ดเด็ดประจำแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง

แม้ว่าตอนนี้บ้านเราจะอากาศแบบปลายฝนต้นหนาว แต่ที่ญี่ปุ่นคือฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะเย็นขึ้นแต่ก็ไม่หนาวเท่าฤดูหนาว ทำให้การแต่งตัวก็ต่างกันออกไป ไอเดีย..

รองเท้าคู่สวยสำหรับฤดูใบไม้ร่วงต้องช้อตบู๊ต (Short boot)!! เผยสไตล์เด่นที่น่าแต่งตามเข้ากับแฟชั่นได้ไม่มีจำกัด

เสื้อผ้าหน้าผมเรียบร้อย สวยจัดเต็มทุกอย่าง แต่เมื่อไล่ดูตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าท่อนล่างก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะรองเท้ามันต้องแมตช์กัน..

กางเกงขาบาน ไอเท็มฮิตตลอดกาล in Japan

เมื่อก่อนหลายคนพูดว่ากางเกงขาบานใส่แล้วดูอ้วน แต่ตอนนี้มีกางเกงขาบานที่ใส่สบายไม่อึดอัดแถมยังช่วยให้ช่วงขาดูสวยขึ้นออกมาให้เลือกซื้อมากมาย วันนี้เร..

คาร์ดิแกนตัวยาว (Zakkuri Cardigan) ไอเท็มเด็ดประจำฤดูใบไมร่วงนี้ที่จะเปลี่ยนให้คุณเป็นสาวฮอต

“บางวันก็มีร้อนบ้าง แต่จะให้ใส่เสื้อตัวเดียวก็หนาวเกินไป” ไอเท็มที่จะช่วยคุณแก้ปัญหานี้ได้อย่างหมดจดเลยคือเจ้าคาร์ดิแกนตัวยาวนี่เอง!     ..

“กระโปรงหนังกลับ” อีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ประจำใบไม้ร่วงนี้

ช่วงเปลี่ยนฤดูจากหน้าร้อนไปใบไม้ร่วง หลายๆ คนอาจจะยังสับสนลังเลอยู่ว่าจะเปลี่ยนไปใส่เสื้อผ้าแบบไหนดี เราเลยจะมาแนะนำหนึ่งในไอเท็มสุดฮิตของสาวญี่ปุ่..

เทรนด์เล็บสวยสไตล์ไหนที่มาแรงในญี่ปุ่นช่วงนี้ มาเช็คที่นี่สิ เรามีคำตอบให้!

ผู้หญิงอย่างเรา ถ้าคิดจะสวยทั้งทีก็ต้องครบเครื่องไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผมและอีกสิ่งหนึ่งที่คาดไม่ได้ก็คือเล็บ เรียกว่าจัดเต็มครบสูตรทั้งแต่ศีรษ..

4ไอเท็มแฟชั่นสุดฮิปที่แจ้งเกิดในฤดูใบไม้ร่วง- หนาวปี 2017

ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง- หนาวของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเทรนด์แฟชั่นก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ    โทนสีในฤดูกาลนี้ก็จะเ..

สาวญี่ปุ่นมีวิธีแมตช์แจ๊คเก็ตหนังสุดเท่ให้ดูเป็นสาวหวานยังไง ต้อง Check!

ฤดูใบไม้ร่วงมักจะมีไอเท็มออกมาหลากหลาย และ 1 ในไอเท็มที่สาวญี่ปุ่นชอบหยิบเอามาใส่ คือแจ๊คเก็ตหนัง เพราะว่าเหมาะกับสภาพอากาศ และกันลมได้ดี ทั้งยังปร..

จับคู่โทนสีที่น่าแต่งตามอินแฟชั่นในฤดูใบไม้ร่วงนี้ต้องยกให้สีแดง น้ำตาลและไวน์แดง

ช่วงนี้เป็นฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นที่ใบไม้เริ่มผลัดใบและเปลี่ยนสีเป็นโทนส้ม น้ำตาล แดงและเหลือง ซึ่งเป็นฤดูกาลที่โรแมนติคมาก  ดังนั้นสีที่มาแรงก็ไม่..