HOME เทรนด์ แฟชั่น 3 โทนสี 3 สไตล์ คู่กายนิปปอนเกิร์ล

3 โทนสี 3 สไตล์ คู่กายนิปปอนเกิร์ล

สาวๆ หลายคนอาจจะคุ้นตากับภาพแฟชั่นสุดแนว สีสันสดใสของสาวญี่ปุ่นตามสื่อต่างๆ กันมาบ้าง แต่รู้กันหรือเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วสาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ เค้ามีโทนสีคู่ใจที่ใช้กันอยู่เป็นประจำด้วยนะ และวันนี้เราจะพามาส่องแฟชั่นโทนสีสุดยูนีค ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ต้องป๊ะ เรียกได้ว่าเป็นสีคู่กายของนิปปอนเกิร์ลเขาได้เลยล่ะค่ะ

01

Earth Tone โทนสีน้ำตาล

สีเอิร์ธโทนหรือสีโทนน้ำตาลแสนอบอุ่น ถือได้ว่าเป็นโทนสีเอกลักษณ์ของสาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะสาวๆ ญี่ปุ่นเขามีเอกลักษณ์เด่นๆ อย่างความละมุน อ่อนโยน และดูเป็นธรรมชาติ ตรงกับอิมเมจของกลุ่มสีโทนอุ่นอย่างเอิร์ธโทนสุดๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้เรามักจะเห็นสาวๆ บ้านเขาใส่เสื้อผ้าแฟชั่นสีเอิร์ธโทนกันจนชินตา ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมริเกิร์ลสาวน้อยในป่า สไตล์แม่บ้านมูจิสายมินิมอล หรือแนวอื่นๆ ที่เมื่ออยู่ในสีเอิร์ธโทนแล้วก็น่ามองตอบโจทย์สุดๆ

   สีโทนนี้เป็นอีกสีที่สามารถนำมามิกซ์กับสีอื่นๆ สร้างลุคเก๋ๆ ได้ง่ายเพราะไม่ฉูดฉาดจนเกินไป จับคู่กับสีขาวก็ดูเรียบร้อย จับกับสีพาสเทลอ่อนๆ ก็เพิ่มความหวานละมุนขึ้นอีกระดับ หรือจะอินไปให้สุดก็นำสีในโทนนี้ไม่ว่าจะสีครีม และน้ำตาลเฉดต่างๆ มาผสมในลุคเดียวก็เก๋ไปอีกแบบ

1-3 brand : GU, 4-5 brand : PULL&BEAR

02

Blue Tone โทนสีฟ้า

    เติมความสดใสเข้ามาอีกหนึ่งเลเวล เพิ่มสีสันให้วันเบื่อๆ ด้วยโทนสีฟ้า ซึ่งเป็นสีของท้องฟ้าและน้ำทะเล มีอิมเมจของความสดชื่นและสดใส จะช่วยดึงความอ่อนวัยของสาวๆ ญี่ปุ่นออกมาได้ดี เป็นสีที่มองยังไงก็ไม่เบื่อ ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองเทรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน

    เพียงแค่โทนสีเดียวก็มีให้เลือกหลายเฉด ไล่ระดับตั้งแต่ฟ้าอ่อนไปจนถึงน้ำเงินเข้มอย่างกรมท่า จับมามิกซ์เสื้อผ้าให้สนุกขึ้นได้ไม่ยากเลย จากเสื้อผ้าสีเรียบๆ ที่ใส่เป็นประจำ เพียงแค่หาไอเท็มสีฟ้าสักชิ้นมาใส่คู่กันก็รีเฟรชลุคให้สดใสขึ้นมาทันที นอกจากนี้ยังมีไอเท็มยีนส์ต่างๆ ที่มีโทนสีฟ้าในตัว นอกจากความสดใสแล้ว ยีนส์เก๋ๆยังช่วยเพิ่มความคูลมีสไตล์ให้กับลุค เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ง่ายและเวิร์คสุดๆ

1 brand : GU, 2-5 brand : TOPSHOP

03

Grayscale โทนสีขาวดำ

    และโทนสีสุดท้ายที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือสีในโทนเกรย์สเกล หรือสีเฉดขาวเทาดำ เป็นสีที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความสง่า สื่อแทนความมินิมอลได้ดีที่สุด ไม่ต้องแต่งเติมอะไรให้วุ่นวาย เพียงโทนสีเดียวก็สร้างลุคที่มีเสน่ห์ขึ้นมา เรียกได้ว่า น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่นกันสุดๆไปเลย

    แน่นอนว่าสีโทนนี้จัดเป็นสีโปรดของเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก รวมถึงฝั่งญี่ปุ่นด้วย เพราะไม่ว่าจะจับคู่กับอะไรก็ดูดีไปหมด จะจับกับสีสดใสหรือสีโทนเดียวกันยังไงก็ไม่หลุดธีมแน่นอน ส่วนสาวมั่นนั้นจะคุมโทนใส่สีเดียวกันทั้งตัวก็เข้าท่า ดูเป็นสายแฟชั่นสุดๆ เพิ่มกิมมิคแบบฉบับสาวญี่ปุ่นเล็กน้อยด้วยทรงเสื้อผ้าเท่ๆ โอเวอร์ไซส์หน่อยๆ หรือจะใช้เท็กซ์เจอร์ผ้ามาสร้างความต่างให้กับสีก็ชิคไม่แพ้กัน

FOLLOW US ON
FACEBOOK

PAKWAN LEWLUMFAR

ผิง พาขวัญ ลิ่วล้ำฟ้า เรียนจบสาขาพัสตราภรณ์เอกแฟชันดีไซน์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และได้มีโอกาสได้ไปเรียนต่อภาษาที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลาหนึ่งปี ด้วยความที่เป็นคนที่ชื่นชอบ สนใจในแฟชั่นญี่ปุ่นเป็นทุน ทำให้ระยะเวลาหนึ่งปีนั้นเราได้สังเกตได้เห็นมุมมองแฟชั่นใหม่ๆ ของญี่ปุ่นอยู่เสมอ และอยากเอาเรื่องราวเหล่านั้นมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้สนุกไปด้วยกันค่ะ