HOME Uncategorized

Uncategorized

CASIO ออกนาฬิกา G-SHOCK รุ่นล่าสุด “DW-500TB” สีสดใส ได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นฮาราจูกุยุค 80!

CASIO ผู้ผลิตนาฬิกาเจ้าดังของญี่ปุ่น ออกนาฬิกา G-SHOCK รุ่นใหม่ล่าสุด “DW-500TB” เพื่อเป็นการฉลองโอกาสครบรอบ 35 ปีของแบรนด์ โดยนาฬิการุ่นนี้..

ตุ๊กตา Watabito เพื่อนคุยยามเหงาข้างเตียง… ไอเท็มใหม่จากญี่ปุ่น

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาบริษัท Bibi Lab ได้ออกแบบตุ๊กตาเพื่อเป็นตัวแทนสามีหรือภรรยาที่ต้องแยกกันอยู่ และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างมา..

J-RECOMMEND : KAKIGORI in TOWN ดับร้อนด้วยน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น

อากาศเมืองไทยมันจะร้อนอะไรกันได้ขนาดนี้ หนึ่งวิธีดับร้อนแบบง่ายที่สุดก็คือการหาอะไรเย็นๆ กินกัน แน่นอนค่ะ เทรนด์ของหวานช่วงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นน้ำแข็งไส..

TOP 3 JAPAN! (EP.2): 3สุดยอดแห่งวากิว

เนื้อวัววากิวญี่ปุ่นมีหลากหลายสายพันธุ์ครับ เช่น อาคาเกะวะชู (วัวจากจังหวัดโคจิ หรือแคว้นโทสะในอดีต) นิฮงทันคาคุชู (วัวที่นำเข้าสายพันธุ์จากอเมริกาในอ..

กลับมาอีกครั้งกับคาเฟ่หมีขี้เกียจ RILAKKUMA × TOWER RECORDS CAFE 2016

เจ้าหมีขี้เกียจ "Rilakkuma" คาแรคเตอร์ชื่อดังจาก SAN-X ร่วมกับ Tower Record เปิดคาเฟ่เฉพาะกิจสุดคิ้วท์ 3 สาขาด้วยกัน คือ Shibuya, Omotesando และ Umeda..

Tsubomi หนึ่งในร้านเด็ดแห่ง Kanazawa (Ishikawa)

ด้วยความที่ผมนั้นเป็นสายกิน และเป็นสายของหวานกับคาเฟ่โดยเฉพาะ เมื่อผมได้ไปที่เมือง Kanazawa จึงทำการเสาะหาและค้นหาร้านน่าสนใจในเมืองนี้ Kanazawa นั้นเ..

งานจัดแสดงไฟที่สถานีโตเกียว Tokyo Colors. 2015 / 101 ปี สถานีโตเกียว

https://www.youtube.com/watch?v=VcKujNiQbr0 อีกครั้งสำหรับการจัดแสดงไฟที่สถานีโตเกียวฝั่งทางออก Yaesu เริ่มเปิดไฟเวลา 17.00น. จนถึง 23.00น. ของทุกว..

YASKAWA BUSHIDO PROJECT : เมื่อ Iaijyutsu Master “Isao Machii” ต้องมาเจอกับหุ่นยนต์ !

อาจจะมีหลายๆคนเคยได้ยินชื่อเสียงของ Isao Machii กันมาบ้างแล้ว เขาคือนักดาบที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนี้ โดยผลงานที่สร้างชื่อนั้นคือการฟันสิ่งต่างๆได้อย..

เที่ยวจุดชมวิวโตเกียวที่ World Trade Center Tokyo

ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำจุดชมวิวที่ Roppongi Hills ไปแล้ว คราวนี้ผมจะมาแนะนำจุดชมวิวที่อยู่อีกด้านหนึ่งของรปปงหงิฮิลล์ครับ และที่ที่ว่านี้ก็คืออาคาร Wor..

ระหว่าง “ซากุระ” กับ “ดอกบ๊วย” มันแตกต่างกันยังไงนะ?

เคยสงสัยหรือเข้าใจผิดกันไหมว่าทำไมบางคนไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงช่วงกลางเดือนมีนาคม มีนักท่องเที่ยวบางคนถ่ายรูปดอกไม้สีชมพูลงในโซเชียลเน็ต..

ร้าน Don Quijote สามารถชำระเงินซื้อสินค้าด้วยเงินบาทได้แล้ว ! รวมทั้งสกุลเงินอื่นๆทั้งหมด 7 สกุลเงิน

ร้านขายของจิปะถะอย่าง Don Quijote หรือที่คนไทยเรียกกันสั้นๆว่า "ดองกี้" เป็นร้านค้าที่ขายสินค้าหลากหลายชนิด ที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี ในตอนนี้ทางร้า..

ไม่น่าแปลก แต่จริง! ว่าด้วยเรื่องของถังขยะในประเทศญี่ปุ่น


เชื่อว่าหลายๆคนพอได้อ่านชื่อหัวข้อนี้แล้วอาจจะสงสัยว่าถังขยะมันมีอะไร? มันแปลกตรงไหน? ก็จริงครับ มันไม่ได้แปลกอะไรหรอก แต่มันเป็นของหายาก! ประ..