อัพเดตเทรนด์

อัพเดตเทรนด์ ของใช้ ของฝาก และไลฟ์สไตล์

ใส่ “สีดำ” อย่างไรให้ดูไม่หนัก และอึมครึมเกินไปในหน้าร้อนนี้

สีดำเป็นสีที่ใส่ได้ตลอดทั้งปี และคงเป็นสีโปรดของใครหลายๆ คน เพราะมันใส่ง้าย..ง่าย.. แต่ว่าในฤดูร้อนอันสดใสนี้บางทีก็เกิดความรู้สึกอึดอัดที่จะใส่สีด..

Haul Japan ! เปิดถุงช็อปเครื่องสำอางที่เพิ่งไปสอยมา ฉบับเดือนมิถุนายน 2018

ฮัลโหลๆ แบบสดใสให้เข้ากับช่วงซัมเมอร์นะคะทุกคน นี่ๆ วันนี้เราจะพามาเปิดถุงช็อปปิ้งเครื่องสำอางที่เราได้มาจากญี่ปุ่นช่วงเดือนมิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา..

Produce48 ตอนที่9 : รุ่นพี่xโอกาสสุดท้าย

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48
ตอนที่ 1 : เริ่มต้น
ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์
ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle
ตอนที่ 3-2 : ..

รีวิวหนัง LAPLACE’S WITCH ลาปลาซ วิปลาส คดีฆาตกรรมก๊าซพิษปริศนา

Laplace’s Witch มีชื่อไทยว่า ลาปลาซ วิปลาส เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวสืบสวน ดราม่า ระทึกขวัญ ที่สร้างจากนิยายขายดีของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ นักเขียนชื่อดัง ถ..

ไขข้อข้องใจ ต้องเด็ดแค่ไหนถึงจะเป็นผู้หญิงโมเอะได้ และทำไมอรอุ๋ง BNK48 ถึงได้รับฉายานี้ในหนัง App War แอปชนแอป หาคำตอบกันได้ที่นี่

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ใครๆ ก็พากันพูดถึงกระแสภาพยนตร์เรื่อง App War แอปชนแอป ที่ว่าด้วยบริษัทสตาร์ทอัพ 2 แห่ง ที่ดันสร้างแอปหาเพื่อนขึ้นมาในเวลาไล..

สาวกสตูดิโอจิบลิคนไหน ฝันอยากทำงานที่พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานต่างๆจาก Studio Ghibli ลองไปดูกันไหมว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้าง เผื่อจะได้ทำงานในฝันกับคาแรกเตอร์สุดที่รักยังไงล่ะ

สำหรับแฟนคลับของค่ายหนังชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่างสตูดิโอจิบลิ   ต้องห้ามพลาดเพราะ Ghibli Museum พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานต่างๆ จาก Studio Ghibli ..

รีวิวภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Tokyo Idol รอยยิ้ม หยาดเหงื่อ และน้ำตา

รู้หรือไม่ว่าเด็กสาวชาวญี่ปุ่นกว่า 10,000 คน เรียกตัวเองว่าไอดอล และท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่หดตัวของญี่ปุ่น แต่อุตสาหกรรมไอดอลกลับมีมูลค่าถึง 1 พันล..

ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน “พนักงานความสะอาดบ้านผู้เสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยว” อาชีพที่กำลังมาแรง

ท่ามกลางกระแสโลกาภิวัตน์ การทำงานที่แข่งขันกับเวลา บีบบังคับให้ผู้คนกระโจนเข้าสู่วัฏจักรของการทำงาน กิน นอน ทำงาน กิน นอน วนลูปไปอย่างไม่มีที่สิ้นส..

มาดูกันว่าในญี่ปุ่น จังหวัดที่ถูกโหวตว่ามีความเครียดน้อยที่สุด และผู้คนอยากเข้าไปใช้ชีวิตชิลๆ มีที่ไหนกันบ้าง

สังคมญี่ปุ่นถูกเรียกว่าเป็น "สังคมเครียด" มาทุกยุคทุกสมัย หลายคนเบื่อหน่ายกับฝูงชนที่แออัด และความกดดันรอบด้าน หลายคนพยายามผ่อนคลายในรูปแบบต่างๆ บา..

Produce48 ตอนที่8 : ท่านผู้นำสายกลาง (Takahashi Juri)

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48 ตอนที่ 1 : เริ่มต้น ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์ ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle ตอนที่ 3-2 : ความสามารถที่ลบคำสบประมา..

ลีกฟุตบอลระดับโลกทำเก๋เปิดตัวต้อนรับการย้ายทีมของนักเตะทีมชาติชาวญี่ปุ่นด้วยการทำคลิปคอนเซปต์ดรากอนบอล, โดราเอมอน ดึงฐานแฟนบอลแดนอาทิตย์อุทัย

เรอัล เบติส สโมสรในลาลีกา สเปนทำเก๋เปิดตัวทากาชิ อินุอิ  มิดฟิลด์วัย 29 ปีด้วยการทำคลิปคอนเซปต์ดรากอนบอล, โดราเอมอน ดึงฐานแฟนบอลชาวญี่ปุ่น นักเตะชื..

Sport Sandals ไอเท็มมาแรงที่วัยรุ่นญี่ปุ่นฮิตใส่กันในหน้าร้อนนี้

เข้าหน้าร้อนแล้วคนญี่ปุ่นก็เริ่มหยิบรองเท้าแตะออกมาใส่ให้ได้สบายเท้ากันบ้าง สำหรับรองเท้าแตะที่มาแรงในปีนี้ก็คือ “Sport Sandals” ที่นอกจากจะใส่สบาย..

พาไปส่อง 5 ของใช้จาก Les Secrets LADUREE สุดคิ้วท์ ใช้เองก็ปัง เป็นของขวัญก็เลิศ

หากพูดถึง LADUREE หลายคนอาจจะนึกภาพไปถึงขนมมาการองแสนอร่อย แพคเกจเลอค่าของเขาใช่ไหมล่ะคะ? แต่รู้ไหมว่าเขายังมีแบรนด์ Les Secrets LADUREE ที่เป็นผลิ..

Movie Guide 5 หนังญี่ปุ่นที่เหมาะจะชมในช่วงเทศกาล วันแม่

สำหรับ 12 สิงหาคม ซึ่งเป็น วันแม่ ของประเทศไทย บางคนอาจมีกิจกรรมที่จะทำกับแม่คิดไว้อยู่ในใจแล้ว แต่ใครที่อยู่ไกลกับคุณแม่ หรืออยากชวนคุณแม่มาดูหนัง..

โกอินเตอร์ไปไกลในเมื่อปีนี้ มาโคโตะ ชินไค ผู้สร้าง Your name และบรรดาผู้กำกับมือทองของญี่ปุ่นถูกเชิญให้เป็นคณะกรรมการตัดสินรางวัล Oscar

แม้อนิเมชั่นจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก และชื่อของผู้กำกับของญี่ปุ่นหลายคนต่างได้รับการพูดถึงในวงกว้างมากขึ้น แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ามีผู..

Yuri!!! on ICE อนิเมะทีวีสุดฮอต จะมาทำให้แฟน ๆ ฟินอีกครั้งในรูปแบบอนิเมะภาพยนตร์ ปี 2019 นี้!

สังเกตเห็นได้ว่า อนิเมะเกี่ยวกับกีฬาหลายเรื่องของญี่ปุ่น มักจะกลายเป็นแรงบันดาลใจกับหลายเด็ก ๆ หลายคนหันมาสนใจในกีฬานั้น ๆ เช่น กัปตันซึบาสะ (Capta..

ประกาศแล้วกับการวิ่งคบเพลิง 2020 Tokyo Olympic จะเดินทาง 47 จังหวัดในญี่ปุ่น ประเดิมที่ฟุคุชิมะเป็นที่แรก

เปลวไฟแห่งความหวังนี้จะเป็นหนทางเยียวยาสำหรับการฟื้นตัวจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ภูมิภาคโทโฮคุ ถึงแม้จะยังไม่ถึงโอลิมปิกช่วงฤดูร้อน 2020 แต่คณะผู้จั..

เผยโฉมลวดลายชุดกิโมโนของประเทศไทย ที่ประเทศญี่ปุ่นมอบให้ 196 ประเทศทั่วโลกในงานโอลิมปิก 2020

แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกพักใหญ่ๆ ก่อนที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 จะเริ่มขึ้น แต่ก็ดูเหมือนว่าญี่ปุ่นนั้นเริ่มเตรียมพร้อมจัดการแข่งขันกันอย่างจริงจัง..

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า (วิชา รล 101)

NokCyber รีวิวหนัง Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า พี่น้องและการแข่งขัน Over Drive หรือชื่อไทย ทีมซิ่งผ่าฟ้า เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นดราม่ารถแข่งสไต..

เอาใจสายฟิตโดยเฉพาะกับ 7 เส้นทางเดินป่าสุดสวยของญี่ปุ่นที่ต้องลองไปพิชิตดูให้ได้!

ญี่ปุ่นเป็นประเทศหนึ่งที่มีธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมาก จึงมีเส้นทางเดินป่า ปีนเขา เที่ยวดูสัตว์ สำหรับผู้รักธรรมชาติและผู้ที่อยากปลีกวิเวกมากมายห..