อัพเดตเทรนด์

อัพเดตเทรนด์ ของใช้ ของฝาก และไลฟ์สไตล์

ถ้าของฟรีมันดี แล้วทำไมถึงต้องมีห้องน้ำแบบหยอดเหรียญ ? บุกห้องน้ำทั้งสองแบบของสถานีรถไฟอิเคะบุคุโระ ไปดูกันค่ะว่าของฟรีมันจะดีจริงหรือเปล่า ?

ห้องน้ำแบบหยอดเหรียญยิ่งดูน่าสนใจขึ้นไปอีก เมื่อเราสอบถามพนักงานของสถานีรถไฟอิเคะบุคุโระแล้วพบว่าห่างออกไปแค่เพียง 27 วินาที ก็มีห้องน้ำสาธารณะที่เ..

Movie Review : รีวิว Okko’s Inn บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง

Okko's Inn หรือชื่อไทย บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง คือภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สร้างมาจากหนังสือนิยายชื่อดังของ เรโจะ ฮิโรโกะ และ อาซามิ ผลงานของสตูดิโอ Madh..

ผมทรงโพนี่เทลหรือหางม้า มาดูกันว่าแบบไหนที่ใช่สไตล์คุณ

เมื่อพูดถึงทรงผมที่ทำได้ง่ายที่สุดก็คงไม่พ้นทรง “โพนี่เทล” หรือที่บ้านเราเรียกกันว่าทรง “หางม้า” นั่นเอง ไม่ว่าจะวันเนี้ยบ ๆ ที่ต้องเก็บผมให้เรียบร..

แนะนำ 7 นิยายแนวลึกลับสืบสวนที่มีการตีพิมพ์ในปี 2019 และกำลังเป็นกระแสที่ญี่ปุ่นในขณะนี้

คอลัมน์นี้ขอเอาใจนักอ่านด้วย 7 นิยายแนวลึกลับสืบสวนที่ได้รับความนิยมในปี 2019 แม้บางเรื่องอาจไม่ใช่เรื่องใหม่แต่กลับได้รับการตีพิมพ์ซ้ำในปี 2019 นี..

มาดูกันว่าสาว ๆ ญี่ปุ่นแบ่งไทป์ผู้ชายเป็นแบบไหนกันบ้าง ตอนที่ 2 (จบ)

มาต่อกันในตอนที่ 2 นะคะ สาวแดนปลาดิบช่างจินตนาการยังแบ่งไทป์หนุ่ม ๆ ไว้อีกเยอะที่ยังไม่ได้พูดถึงกันในตอนที่แล้ว ว่าแต่เพื่อน ๆ ลองไปเทียบกับคุณผู้ช..

มาดูกันว่าสาว ๆ ญี่ปุ่นแบ่งไทป์ผู้ชายเป็นแบบไหนกันบ้าง ตอนที่ 1

ผู้หญิงเรามักจะมีรายละเอียดยิบย่อยตลอดเวลา อย่าง สี ผู้หญิงแบ่งเฉดสีได้มากกว่า 10 เฉด เช่น สีแดง แดงเลือดนก แดงอมชมพู แดงโน้น แดงนี่ มาเรื่องผู้ชาย..

เมื่อคุณผู้ชายขอเลือกชุดเดทให้แฟนสาวตามสถานที่เดท ฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว

ตอนที่แล้วเราได้เล่าเรื่องชุดเดทของสาว ๆ เวอร์ชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนไปแล้ว ในตอนนี้คุณผู้ชายจะอยากเห็นแฟนสาวใส่ชุดแบบไหนกันบ้างนะ ชุดเดท สถานที่เด..

เมื่อคุณผู้ชายขอเลือกชุดเดทให้แฟนสาวตามสถานที่เดท ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน

คำว่า ‘น่ารัก’ ของผู้หญิงและผู้ชายต่างกัน บางทีผู้หญิงอาจจะมองว่าแบบนี้ อย่างนี้ น่ารัก แต่สำหรับสายตาผู้ชายแล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้นเสมอไปก็ได้ อย่าง..

‘Mote sou na Dansei’ เมื่อสาว ๆ บอกว่านี่ล่ะ ! 8 อย่างที่หนุ่ม Hot ต้องมี !

มีคนชอบบอกว่า สาว ๆ ช่างเลือกกว่าจะได้อะไรแต่ละอย่างใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ หนุ่ม ๆ ก็เหมือนกันถ้าสาว ๆ จะเลือกใครสักคนก็ต้องคัดกรองกันหน่อย จนเป็น 8 ..

เรียบง่ายแต่หรูหรากับศิลปะการจัดจานอาหารแบบญี่ปุ่น

  การรับประทานอาหารถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งของคนญี่ปุ่น ศิลปะที่แสดงให้เห็นความจริงที่ไม่สมบูรณ์แบบ  สำหรับใครที่มองผ่าน ๆ อาจจะไม่เข้าใจความหมา..

เลือกไอเทมลาย “เสือดาว” แบบผู้ใหญ่ รับรองไม่มีเชย

ไอเทมลายเสือดาวเป็นไอเทมที่เรียกได้ว่าเกือบจะฮิตตลอดกาลแล้ว แค่หามาติดตัวสักหนึ่งชิ้นก็ดูแพงขึ้นได้เป็นเท่าตัว แต่ก็เป็นไอเทมที่ต้องมีความกล้าและมั..

อดตื่นเต้นตามไม่ได้! Studio Ghibli เผยแผนผังให้เห็นชัด ๆ ไปเลยกับ 5 โซนในสวนสนุกที่จะเริ่มสร้างเสร็จในปี 2022!!

แฟน ๆ ของสตูดิโอจิบลิได้เฮ เมื่อสตูดิโออนิเมชั่นชื่อดังประกาศว่าจะเปิดตัวสวนสนุกแห่งแรกในญี่ปุ่นโดยมีคอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องต..

9 เหตุผลที่สาวญี่ปุ่นยินดีไปออกเดทกับ ”ผู้ชายที่ไม่ได้ชอบ” จะน่าสนใจแค่ไหนต้องดู

1. ไม่มีอะไรทำ หญิงสาววัย 20 คนหนึ่งกล่าวว่า เพราะเธอว่างเกินไป ในบางครั้งที่ไม่มีอะไรทำเธอจึงตอบตกลงผู้ชายที่ชวนเธอออกเดทไปอย่างง่ายดาย ผู้หญิงที..

เทรนด์สีประจำฤดูใบไม้ผลิ 2019 รีบมาเช็คก่อนใครจะได้ไม่ out !

ฤดูเปลี่ยนผันวนมาสู่ฤดูแห่งการเริ่มต้นอีกครั้งก็ถึงเวลาที่จะต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่กันแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเทรนด์แฟชั่นของฤดูใบไม้ผลิปี 2019 นี้จะแตกต่า..

Movie Review : รีวิว Snow Flower ชีวิตที่สั้น นั้นมีแค่เรา

Snow Flower คือหนังแนวโรแมนติกดราม่าจากประเทศญี่ปุ่นที่สร้างมาจากเนื้อเพลงรักของ นากาชิมะ มิกะ โดยได้ ฮาชิโมโตะ โคจิโร่ เจ้าของผลงานเรื่อง Orange แ..

Movie Guide : รวม 5 หนังรักโรแมนติกดราม่าต่อสู้โรคร้ายของญี่ปุ่น

พล็อตหนังแนวโรแมนติกดราม่าต่อสู้โรคร้ายคืออีกพล็อตที่ได้รับความนิยมพอสมควรในการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์บีบนํ้าตาของชาวญี่ปุ่น หลายเรื่องสร้างความประทั..

Movie Review: รีวิว บีลี่เกล สาวน้อยวัยวุ่น ( ビリギャル )

Flying Colors (ビリギャル) เป็นภาพยนตร์แนวตลก – ดราม่าเข้าฉายในปี 2015 ที่สร้างมาจากนวนิยายเรื่อง "Gakunen Biri no Gyaru ga 1 nen de Hensachi o 40 Agete..

แนะนำหนังสือน่ารักของทาสแมว กับความละมุนในสไตล์ญี่ปุ่น

แรงบันดาลใจของรีวิวหนังสือเพื่อคนรักแมวนี้  มาจากร้านหนังสือแห่งหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “อาเนะกาวะ” ตั้งอยู่ในเมืองจินโบแห่งโตเกียว ความน่ารักของร้านหนั..

ร้านสะดวกซื้อใช้ AI ขายของเปิดแล้วแห่งแรกในญี่ปุ่นที่สถานีรถไฟ JR Akabane

ร้านแรกร้านเดียวในญี่ปุ่นกับนวัตกรรม "Touch To Go W / Kinokuniya" ร้านสะดวกซื้อที่ไม่มีแคชเชียร์หรือเครื่องคิดเงิน เปิดแล้ววันนี้ที่ JR Akabane โตเ..

เคยแต่ได้ยินว่า.. ป๊อกกี้รสไหนที่คุณชอบ? แต่หลังจากดูคลิปนี้ คงจะต้องเปลี่ยนใหม่เป็นถามว่า ป๊อกกี้เสียงไหนที่คุณชอบ?

คงจะเป็นการโคฟเวอร์เพลงที่อร่อยที่สุด! เมื่อได้ดู Daichi นักบีทบ๊อกซ์ชาวญี่ปุ่นในคลิปที่ชื่อ “Pocky on the Water” ที่เขาได้ปล่อยลงในยูทูปเมื่อวันที..