Sendai สถานที่ถ่ายทำในเมือง เซนได จากภาพยนตร์เรื่อง Gravity of love
Yamagata สถานที่ถ่ายทำในเมือง ยามากาตะ จากละครเรื่ิอง ดั่งดวงหฤทัย

Sendai เที่ยวเมืองเซนได ตามรอยภาพยนตร์เรื่อง Gravity of love

Gravity of Love

อัพเดทข่าวสาร

20.02.2019
TITF#24: Yamagata-Sendai PR
15.02.2019
บ.ก เรโกะ โพสอินสตาแกรมขึ้นเวทีประชาสัมพันธ์เมืองเซนไดในงาน TITF#24
15.02.2019
บ.ก เรโกะ โพสเฟซบุ๊คขึ้นเวทีประชาสัมพันธ์เมืองเซนไดในงาน TITF#24
15.02.2019
ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองเซนไดบนเวทีในงานเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก TITF#24 ณ.ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
04.02.2019
เปิดหน้าพิเศษ สถานที่ถ่ายทำละครในเมืองเซนได และจังหวัดยามากาตะ

การเดินทางถึงเซนได

ข้อมูลเกี่ยวกับโลเคชั่น

• Official Trailer

Cast: Jarinporn Joonkiat, Pakorn Chatborrirak and Louis Scott

เนื้อเรื่องโดยสรุป : "ฟ้า" สาวบุคลิกแปลกแหวกแนวที่หัวใจบอบช้ำหลายครั้งหลายคราจากความรักกับอดีตแฟนหนุ่มผู้เห็นแก่ตัวของเธอ เธอจึงชิงชังและหมดศรัทธาในความรัก แต่บางครั้งโชคชะตาชีวิตก็เล่นเกมกับคุณ ยิ่งคุณเกลียดยิ่งคุณชิงชังใครบางคนหรืออะไรก็ตาม บางสิ่งเหล่านั้นก็มักจะผ่านเข้ามาสั่นคลอนความศรัทธาของคุณ และนั่นเองเมื่อ "เซน" นักธุรกิจหนุ่มมาดดีลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นจากเซนไดชายหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบในสายตาผู้หญิงทุกคนปรากฎตัวเข้ามาวันหนึ่งเซนพบว่าตัวเองต้องทำหน้าที่ดูแลหญิงแปลกหน้าผู้ที่เมาจนแทบไม่สามารถเดินให้ตรงได้
ในเวลานั้น ในความแปลกประหลาดนั้นก็มีอะไรน่ารักเกี่ยวกับเธอคนนี้ เมื่อได้ใช้เวลาร่วมกับฟ้า เซนรับรู้ถึงความรู้สึกคลับคล้ายคลับคลาบางอย่าง อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้สนใจมันในตอนนั้น พวกเขาบอกลากันในคืนอันน่าจดจำ และเพื่อพิสูจน์โชคชะตาความรักนี้ฟ้าได้ให้เงื่อนไขว่า "หากเราถูกสร้างมาให้คู่กัน เราจะต้องได้เป็นคู่กัน แม้จะไม่ได้เจอไม่ได้ติดต่อกันก็ตาม" เวลาผ่านไปโชคชะตานำเซนและฟ้ามาพบกันอีกครั้ง แล้วแม่สาวธรรมดาคนนี้จะทำตามลิขิตฟ้าหรือไม่หรือเธอควรจะลงเอยชีวิตกับ "เต้" เพื่อนในวัยเด็กของเธอที่พยายามจะเอาชนะใจเธอมาหลายปี
หรืออยู่คนเดียวตลอดไป...เรื่องราวจะเป็นอย่างไร

• แนะนำสถานที่ถ่ายทำในแต่ละฉาก

1. ศาลเจ้า Shiogama

สถานี JR Sendai → สถานี JR Shiogama (12 นาที) → เดิน 15 นาที หรือใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 40 นาทีจากสถานีเซนได

ศาล Shiogama ซึ่งมีประวัติมากกว่า 1200 ปี เป็นจุดศูนย์กลางความเชื่อ ความเคารพ ของผู้คนที่อาศัยอยู่ในท้องถิ่นตั้งแต่สมัยก่อน นอกจากนี้ยังถูกรับเลือกให้เป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศในปี 2545 ด้านในมีซากุระอันสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีไลท์อัพและมีค่าเฟ่ชาญี่ปุ่นจัดขึ้น มีผู้คนแวะเข้าชมเป็นจำนวนมาก

DISCOVER SENDAI

2. เขา Jogi

รถบัสสาย 844, 845, 846 ป้าย “Sendai station” → “Jogi” (80 นาที) หรือใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 60 นาทีจากสถานีเซนได

วัดไซโฮจิ บนเขาโจกิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีผู้เข้าชมประมาณ 1 ล้านคนในแต่ละปี มีชื่อเสียงในเรื่องผูกดวงความรัก นอกจากนี้ยังมีเมนูท้องถิ่นที่สามารถหาทานได้แค่ละแวกนี้เท่านั้น เช่น ข้าวปั้นโอนิกิริย่างเคลือบด้วยมิโสะ เรียกว่า ยากิเมชิ และเต้าหู้สามเหลี่ยมทอดขนาดใหญ่ เป็นต้น

DISCOVER SENDAI

3. หมู่บ้านหัตถกรรม Akiu

สถานี JR Sendai → สถานี JR Ayashi (25 นาที) → รถบัสสาย 83, 85, 87 ป้าย “สถานี Ayashi” → “Akiu bunka no sato center” (15 นาที) → เดิน 15 นาที หรือใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 40 นาทีจากสถานีเซนได

สามารถสัมผัสเทคนิคดั้งเดิมและชื่นชมผลงานลิ้นชัก โคเคชิ (ตุ๊กตาไม้) โคมะ (ตัวหมากไม้ที่ใช้เล่นหมากรุกโชกิ) กาน้ำ ถ้วยน้ำชา รวมทั้งหมด 9 โรงผลิต และมีกิจกกรมให้ลองแกะสลักงานฝีมือต่างๆในโรงผลิตอีกด้วย รวมถึงสามารถซื้องานฝีมือของช่างญี่ปุ่นเป็นของฝากที่ระลึก เป็นสถานที่ที่สร้างความทรงจำอีกที่ที่ควรจะไป

DISCOVER SENDAI

• การเดินทางไปยังสถานที่ถ่ายทำ

SENDAI AREA MAPSENDAI CITY AREA MAP

ข้อมูลท่องเที่ยว ... ไปเที่ยวเซนไดกันเถอะ !!

ยินดีต้อนรับสู่เมืองเซนได

มาสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมด้วยการสัมผัสกับบรรยากาศอันงดงามในแต่ละฤดูกาล วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เมืองเซนไดเป็นเมืองที่ท่านดาเตะ มาซามุเนะ นักรบญี่ปุ่นสมัยโบราณได้บุกเบิกและสร้างเมืองนี้ขึ้นมา นอกจากเมืองเซนไดจะเป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรมากที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุหรือมากกว่า 1 ล้านคนแล้ว ยังได้รับสมญานามว่าเป็น “เมืองสีเขียว” เนื่องมาจากมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมมากมายแม้แต่ในใจกลางเมือง การเดินทางจากทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นก็มีความสะดวกสบาย ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางที่จะเดินทางไปยังเมืองอื่นๆในภูมิภาคโทโฮคุ และนอกจากประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประเพณีอันมีประวัติมายาวนานแล้ว ยังมีเทศกาลต่างๆที่คอยแต่งแต้มสีสันให้กับเมืองเมืองนี้ อาหารอันอุดมสมบูรณ์ และอาหารท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยแหล่งชอปปิงที่เพียบพร้อม สมเป็นเมืองใหญ่แห่งภูมิภาคอย่างแท้จริงมาเที่ยวเมืองเซนไดที่แฝงไปด้วยเสน่ห์อันงดงามกันเถอะ

อาหาร

ลิ้นวัวย่าง

อาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองเซนได ลิ้นวัวย่างที่พอย่างแล้วความอร่อยจะมารวมตัวกัน แถมยังมีเนื้อที่หนานุ่ม ชุ่มช่ำไปทั้งปาก
ในเมืองเซนไดมีร้านอาหารที่จำหน่ายลิ้นวัวย่างโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีร้านลิ้นวัวย่างฮาลาลอีกด้วย

ของฝาก

ขนมโบราณสไตล์เซนได

ขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมสไตล์เซนได ที่ได้ถูกรังสรรค์โดยช่างทำขนมมากฝีมือ แม้กระทั่งในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นขนมไส้ถั่วแดงอุซากิดามะ ลูกอมดารุมะ นอกจากรสชาติแล้ว ยังจะได้ตื่นตาตื่นใจกับหน้าตาที่น่ารับประทานของขนมด้วย

กิจกรรม

เพ้นท์ตุ๊กตาโคเคชิ ที่ Akiu Koge no Sato

หมู่บ้านงานหัตถกรรมที่ช่างฝีมือ เช่น ช่างย้อมทอผ้า ช่างประดิษฐ์ตุ๊กตาโคเคชิ รวม 9 คน ได้เปิดบ้านของตนเองให้เป็นโรงงาน ซึ่งท่านสามารถเข้าเยี่ยมชมโรงงานหรือเข้าร่วมทำเวิร์คช็อปได้ (กรุณาจอง) ขอแนะนำสำหรับท่านที่กำลังหาของฝากอยู่ด้วย