แฟชั่น

อัพเดตเทรนด์ล่าสุดแฟชั่นญี่ปุ่น ส่งตรงจากคอลัมนิสต์เอกแฟชั่นดีไซน์

สดใสไปกับหน้าร้อนกว่าใครด้วยการเพิ่มหมวกสานเพียงใบเดียว!

หากพูดถึงหมวกสำหรับหน้าร้อนแล้วล่ะก็คงไม่มีใครไม่นึกถึงเจ้าหมวกสานอย่างแน่นอน นอกจากจะช่วยกันแดดแล้วยังช่วยเพิ่มความน่ารักสดใสให้ลุคของเราในวันนั้น..

ส่อง 5 ร้านเสื้อผ้าออนไลน์สไตล์วินเทจสุดชิคจากญี่ปุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมขณะนี้!

ถ้าพูดถึงเรื่องแฟชั่น ญี่ปุ่นเองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เรื่องแฟชั่นจัดจ้านสุดๆ ไม่แพ้ประเทศไหนๆ เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็..

ไอเดียการเลือกใส่จั๊มสูท (ชุดเอี๊ยม) ให้ดูอินเทรนด์ง่ายๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น

สาวๆ คนไหนที่ชอบแฟชั่นการแต่งตัวสไตล์คล่องตัว เท่ๆ แต่ก็อยากให้มีความน่ารักสดใสปนอยู่ด้วย วันนี้เรามีไอเดียสุดคิ้วท์ในการแต่งตัวง่ายๆ ที่ได้ทั้ง 2 ..

อากาศร้อนแบบนี้ต้องเทรนด์แฟชั่นเผยผิวเนียนสวย ใส่ไปเที่ยวก็ได้ ใส่ไปเดทก็เริ่ด

พอเข้าหน้าร้อนก็จะพลาดไม่ได้เลยกับแฟชั่นเผยผิวเนียนสวย ซึ่งที่ไทยเนี่ยสามารถใส่ได้ทั้งปีเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาพาไปดูเทคนิกการใส่เสื้อเปิดไหล่ให้ไ..

ให้โทนสีชมพู “Lilac pink” เพิ่มความสวยสดใสในหน้าร้อนนี้กัน!

สาวๆ ที่ชอบแต่งตัวแนวผู้ใหญ่ หลายๆ คนอาจจะหลีกเลี่ยงสีชมพูเพราะดูหวานและเด็กเกินไป แต่ถ้าเป็นสี Lilac pink ละก็ไม่มีปัญหา! โทนสีนี้จะให้ความสบายตาม..

เย้ยฟ้าท้าอากาศสดใสด้วยเดนิมสีอ่อนสุดอินเทรนด์

เดนิมเป็นไอเท็มที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อยคนละหนึ่งตัว บางคนก็ใส่อยู่ตัวเดียววนไป แต่ที่จริงแล้วแฟชั่นเดนิมมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด! ใครที่ใ..

แฟชั่นเดนิมน่ารักสดใสเอาใจสาวอวบ

เดนิมเป็นไอเท็มที่สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัยทุกรูปร่าง ไม่ว่าใครจะหยิบมาใส่ก็ดูดีได้ง่าย วันนี้เราขอเอาใจสาวอวบด้วยแฟชั่นเดนิมสไตล์ญี่ปุ่น ถ้าพร้อมแล..

Chino Skirt ใส่คนเดียวก็ได้ ใส่เป็นคู่ก็น่ารัก

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นก็เข้าสู่ฤดูกาลที่สามารถแต่งตัวสบายๆได้มาสักพักแล้ว สาวๆ ที่อยากจะแต่งตัวสบายๆ แต่ก็ไม่อยากทิ้งความน่ารักดูดี  หลายๆ คนต่างเทใจให้ก..

เดรสวันพีซแสนเรียบครีเอทลุคสาวญี่ปุ่นหลากสไตล์

ชุดเดรสวันพีซ (One piece dress) เรียบๆ สักตัว คงเป็นอีกหนึ่งไอเทมเบสิกที่สาวๆ แทบทุกคนจะต้องมีติดบ้านกันแน่นอน เพราะเป็นชิ้นที่ใส่สบาย ใส่ง่าย เพีย..

7 ตลาดประจำ 7 จังหวัดของญี่ปุ่น ที่มีครบตั้งแต่แฟชั่นและของกินในราคาที่จับต้องได้!

หากใครกำลังจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยงบที่มีจำกัด วันนี้เราขอแนะนำตลาดชื่อดังประจำสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ที่เต็มไปด้วยของกินแสนอร่อย แถมยังเป็นแหล..

สดใสไปกับฤดูร้อนด้วยแฟชั่นโทนสี Smoky Pastel

สิ่งหนึ่งที่อิจฉาคนที่อยู่ญี่ปุ่นมากๆ เลยก็คือการได้แต่งตัวตามฤดูต่างๆ พอเห็นผู้คนเริ่มเปลี่ยนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายก็จะรู้สึกได้เลยว่า “ฤดูใหม่มาเ..

Denim Skirt ไอเทมแมทช์ง่ายที่ใครใส่ก็รับรองว่าเกิด!

Denim Skirt หรือกระโปรงยีนส์เป็นไอเท็มเบสิกๆ ที่สามารถเข้ากันได้กับเสื้อผ้าเกือบทุกรูปแบบ ขอแค่เพียงรู้วิธีการแมทช์ดีๆ รับรองว่าปังแน่นอน!   ..

ใส่กางเกงขาสั้นตามแบบสาวญี่ปุ่นยังไงให้ปังในหน้าร้อนนี้

กางเกงขาสั้น เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถใช้ได้ในทุกฤดู คาดว่าหลายๆ คนคงมีกันอย่างน้อยหนึ่งตัว แต่เวลาหยิบมาใส่เคยรู้สึกเบื่อกันบ้างไหม? วันนี้เราจะ..

แต่งตัวแนวผู้ใหญ่ชิคๆ ได้ง่ายๆ ด้วยแฟชั่นเสื้อโค้ทแขนกุด

ทุกคนรู้จัก เสื้อโค้ทแขนกุด กันหรือเปล่าคะ? หลายๆ คนอาจจะไม่เคยเห็นหรือไม่รู้วิธีใส่เพราะอากาศบ้านเราไม่จำเป็นจะต้องใช้โค้ท แต่ถ้าหากมีโอกาสไปต่างป..

มารู้จัก “แฟชั่นยุค’80” เทรนด์มาแรงที่สาวๆญี่ปุ่นนิยมกันในช่วงนี้กันเถอะ!

อีกหนึ่งแฟชั่นที่มาแรงในช่วงนี้ก็ต้องยกให้ “แฟชั่นยุค ‘80” ฉบับญี่ปุ่นเลย หลายๆ แบรนด์ก็แข่งกันออกไอเท็มแนวเรโทรมาแข่งกัน ผู้บริโภคอย่างพวกเราก็หาซ..

หน้าร้อนปีนี้ต้องเสื้อยืดพิมพ์ลาย ใส่สบายแถมไม่ตกเทรนด์!

ที่ญี่ปุ่นตอนนี้หลายๆ คนเริ่มเตรียมคอลเล็คชั่นหน้าร้อนกันแล้ว ส่วนที่ไทยเราเตรียมพร้อมกันตลอดทั้งปี(หัวเราะ) แต่ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์ให้อินเทรน..

เดนิมไอเทมที่ใช่สไตล์แฟชั่นนิสแดนปลาดิบ

พูดถึง แฟชั่นเดนิม(denim) หรือแฟชันไอเทมยีนส์สีต่างๆ แล้วนั้น ถือได้ว่าเป็นไอเทมที่ครองเทรนด์โลกมาอยู่ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ จนทำให้เดนิมถูกนำมาออกแบบด..

สาวโลลิห้ามพลาด! 5 ร้านเสื้อผ้าน่ารักราคาย่อมเยา

สไตล์การแต่งตัวแบบโลลิ ที่ทำให้สาว ๆ น่ารักเหมือนตุ๊กตา ยังคงไม่เสื่อมคลายไปจากสังคมญี่ปุ่นนะคะ แต่ด้วยความที่ราคาชุดจะค่อนข้างสูง เพราะเป็นชุดที่ต..

5 ไอดอลสาวของญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ที่ควรติดตามทาง IG

ญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งแฟชั่น สาวๆ ที่นี่เค้าแต่งตัวกันมีสไตล์เป็นของตัวเองไม่เหมือนใครเรียกว่าอัพเดตกันทุกนาที ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้าผม ตามแหล่งต่..

เทคนิคแต่งตัวอำพรางหุ่นสไตล์สาวญี่ปุ่นที่ใครเห็นก็ต้องทักว่าผอมลงหรือเปล่า!?

ช่วงนี้อากาศเริ่มอุ่นขึ้น (บางวันนี่ร้อนเลยล่ะ) เสื้อผ้าก็ต้องเปลี่ยนใหม่หมด ตอนช่วงอากาศหนาวทีเสื้อโค้ทมีผ้าพันคอคอยพรางร่างกายตลอดจนไม่ค่อยได้ใส่..