แฟชั่น

อัพเดตเทรนด์ล่าสุดแฟชั่นญี่ปุ่น ส่งตรงจากคอลัมนิสต์เอกแฟชั่นดีไซน์

แนะนำ 4 ร้านในกรุงโตเกียวที่ขายเสื้อผ้าน่ารักฟรุ้งฟริ้ง พร้อมให้สาวๆแปลงร่างเป็นสาวโลลิต้า!

ในกรุงโตเกียว การที่เราเห็นผู้คนแต่งตัวคอสเพลย์เดินไปมาตามท้องถนนถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก เห็นแบบนั้นแล้ว เพื่อนๆอยากจะลองดูกันบ้างมั้ยคะ? ..

สนุกกับการตกแต่งทรงผมได้ด้วย “กิ๊บติดผม” ธรรมดาๆ!

กิ๊บติดผม หรือบางคนอาจจะเรียกว่ากิ๊บเสียบผม เป็นไอเท็มที่สาวๆ ทุกคน น่าจะมีติดตัวติดบ้านกันไว้ไม่มากก็น้อย แต่หลายๆ คนอาจจะใช้มันสำหรับเก็บผ..

แฟชั่นกระโปรงลายเสือดาว เพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆ ดูน่าดึงดูดมากขึ้น

ไอเท็มลายเสือดาวที่ดูค่อนข้างฉูดฉาดจนหลายๆ คนไม่กล้าหยิบมาใส่เพราะกลัวแมทช์ยาก แต่ไม่ต้องห่วงไป วันนี้เราจะมาพาทุกท่านไปดูวิธีการแมทช์กระโปร..

Blouse สีขาวสะอาด หนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในฤดูใบไม้ผลินี้

Blouse สีขาว หนึ่งในไอเท็มที่สาวๆ รอใส่ในฤดูใบไม้ผลินี้ เพียงแค่มีไว้สักหนึ่งตัวก็สามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้หลากหลาย วันนี้เราจะม..

Polka Dot ไอเท็มจุดจุด เพิ่มความสนุกให้การแต่งตัว

สำหรับใครที่กำลังเบื่อการแต่งตัวซ้ำๆ เดิมๆ ในฤดูหนาวหรือฤดูอื่นๆ ก็ตาม สิ่งที่จะสามารถช่วยคุณได้ก็คือไอเท็มลายจุดนี่เอง ไอเท็มลายจุดที่มีหลากหลายสี..

ดูสดใสขึ้นทันตาด้วยการเพิ่ม “สีขาว” เพียงวันละหนึ่งชิ้น

สีขาวเป็นสีที่แค่มองผ่านๆ ก็ให้ความรู้สึกสว่างแล้ว เพราะฉะนั้นเพียงแค่เพิ่มสีขาวเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันก็ช่วยให้โทนการแต่งตัวดูสว่างสดใสขึ้นมาได้เลย..

Polka Dot & Stripe ลายปริ้นท์ติดเทรนด์โลกสู่แฟชั่นลุคสไตล์สาวญี่ปุ่น

    วันนี้เราจะมาพูดถึงสองลายฮิตอย่าง Polka Dot และ Stripe หรือลายจุดและลายทาง ที่กลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้งในรันเวย์ระดับโลกช่วงปลายปี2017ไปจนถึงต้น..

กระโปรง tulle ไม่เป็นเจ้าหญิงก็ใส่ได้!

     กระโปรง tulle หรือกระโปรงเนื้อผ้าโปร่ง รูดฟูฟ่องสุดคิ้วท์ ที่ดูคล้ายกับกระโปรงของเหล่าเจ้าหญิงในนิทาน ถ้าพูดถึงกระโปรงลักษณะนี้แล้ว สำหรับสาวไ..

How to กระโปรงลายสก็อต ไอเท็มแมทช์ง่าย ใส่ได้ทุกฤดู

  กระโปรงลายสก็อตเป็นไอเท็มที่เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆไม่ว่าจะชนชาติไหนสัญชาติไหน แน่นอนว่าเมืองร้อนอย่างบ้านเราก็สามารถใส่ได้สบายๆ วันนี้เราจะพาไปดูว..

จะฉายเดี่ยว เป็นคู่ หรือเป็นแก๊งค์ก็ไม่มีปัญหา ไป USJ คราวหน้าแต่งตัวยังไงให้โลกจดจำ!

USJ หรือ Universal Studio Japan เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวหรือแม้กระทั่งคนญี่ปุ่นเอง โดยเฉพาะเด็กๆ วัยรุ่นที่มองปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยว..

5 Instagrammer สายแต่งตัวสไตล์ natural ที่สาวๆ ญี่ปุ่นอยากแต่งตาม

ปัจจุบันนี้ Instagram เป็นอีกหนึ่งสื่อโซเชียลที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะคนญี่ปุ่นที่ใช้อัพรูปไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของตัวเองซึ่งหนึ่งในนั้นคือแฟชั่..

ถึงอากาศจะหนาวก็เอาชุดวันพีซหน้าร้อนมาใส่ได้ แมทช์อย่างไรมาดูกัน!

ชุดวันพีซเป็นไอเท็มที่แค่ชิ้นเดียวก็สวยพร้อมได้อย่างง่ายดาย แต่การจะเอาชุดวันพีซตัวโปรดมาใส่ในฤดูหนาวนั้นหลายคนอาจจะหวั่นใจ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เราจะ..

เห็น 3 ร้านนี้ต้องรีบเข้า ! Accessory shop ในญี่ปุ่นสุดคาวาอี้ในราคาเริ่มต้นเพียง 300¥ !!

สาวๆ คนไหนมาเที่ยวญี่ปุ่นที่ถือเป็นหนึ่งในเมืองแฟชั่นแห่งเอเชียแบบนี้ เดินไปทางไหนก็เจอแต่สาวญี่ปุ่นที่แต่งตัวดูดีกันทั้งนั้นเลย แล้วอย่างนี..

แขนพองต่อระบาย เทรนด์เสื้อสุดฮิตสไตล์สาวญี่ปุ่น

     เริ่มปีใหม่แล้ว ได้เวลามาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นให้สวยเก๋กันอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้เราหยิบเอาเทรนด์เสื้อยอดฮิตจากรันเวย์โลก ที่เห็นแล้วต้องคิดถึงส..

ทริคการใส่เสื้อนิตติ้งตัวใหญ่ยังไงให้ผอมเพรียวบางรับลมหนาวนี้…ต้องเช็ค!

     เสื้อนิตติ้งคือไอเท็มที่สาวๆ นิยมใส่ช่วงฤดูหนาวก็จริง แต่ก็เป็นเสื้อผ้าที่มิกซ์แอนด์แมตช์ยากพอตัวเพราะค่อนข้างพองและมักจะเป็นสีขาวที่ดูนุ่มนิ่..

4 ไอเทมสปอร์ต มีไว้ไม่ตกเทรนด์

    ไอเทมแนวสปอร์ตถือเป็นหนึ่งไอเทมสุดฮิตติดกระแสกันต่อเนื่องในแฟชั่นสตรีทสไตล์ของวัยรุ่นหนุ่มสาวแดนปลาดิบ โดยเฉพาะแบรนด์กีฬาชื่อดังต่างๆ นั้นเป็นท..

3 แนวแฟชั่นสุดเนี๊ยบ สไตล์สาวออฟฟิศญี่ปุ่น

     ญี่ปุ่นถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นอันดับต้นๆ และถ้าพูดถึงสาวออฟฟิศบ้านเขาแล้ว เราอาจจะคุ้นเคยกับภาพสาวๆ ใส่กระโปรงสอบเ..

Jumper Skirt ใส่อย่างไรให้เก๋ไก๋ไม่ดูเชย

Jumper Skirt ไอเท็มที่มีลูกเล่นหลากหลาย สามารถนำไป Mix & match ได้ตามสไตล์คนแต่ง แต่ถ้าใครเป็นมือใหม่หรือนึกวิธีใส่ไม่ออกแล้ว มาลองดูไปพร้อมๆ ก..

เรียบเก๋โดดเด่นกว่าใคร 5 วิธีแต่งตัวเอาใจสาวคาวาอี้สไตล์มินิมอล

คงมีคนจำนวนไม่น้อยแต่ชอบและอยากแต่งตัวสไตล์มินิมอลที่ใช้สีสันให้น้อยที่สุดแต่ยังคงความดูดีเอาไว้ แต่พอลองแต่งดูแล้วกลับออกมาจืดชืดบ้างล่ะดูโทรมบ้าง..

แต่งคู่เพื่อนซี้แบบทวินนี่สไตล์

     เวลาเดินตามท้องถนนที่ญี่ปุ่นเรามักจะสะดุดตากับแฟชั่นต่างๆ ของสาวๆ บ้านเขาอยู่เสมอ และหลายครั้งเราก็มักจะเห็นสาวๆ เขานัดกันแต่งตัวเดินคู่กันอยู..