แฟชั่น

อัพเดตเทรนด์ล่าสุดแฟชั่นญี่ปุ่น ส่งตรงจากคอลัมนิสต์เอกแฟชั่นดีไซน์

มารู้จัก “แฟชั่นยุค’80” เทรนด์มาแรงที่สาวๆญี่ปุ่นนิยมกันในช่วงนี้กันเถอะ!

อีกหนึ่งแฟชั่นที่มาแรงในช่วงนี้ก็ต้องยกให้ “แฟชั่นยุค ‘80” ฉบับญี่ปุ่นเลย หลายๆ แบรนด์ก็แข่งกันออกไอเท็มแนวเรโทรมาแข่งกัน ผู้บริโภคอย่างพวกเราก็หาซ..

หน้าร้อนปีนี้ต้องเสื้อยืดพิมพ์ลาย ใส่สบายแถมไม่ตกเทรนด์!

ที่ญี่ปุ่นตอนนี้หลายๆ คนเริ่มเตรียมคอลเล็คชั่นหน้าร้อนกันแล้ว ส่วนที่ไทยเราเตรียมพร้อมกันตลอดทั้งปี(หัวเราะ) แต่ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์ให้อินเทรน..

เดนิมไอเทมที่ใช่สไตล์แฟชั่นนิสแดนปลาดิบ

พูดถึง แฟชั่นเดนิม(denim) หรือแฟชันไอเทมยีนส์สีต่างๆ แล้วนั้น ถือได้ว่าเป็นไอเทมที่ครองเทรนด์โลกมาอยู่ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ จนทำให้เดนิมถูกนำมาออกแบบด..

สาวโลลิห้ามพลาด! 5 ร้านเสื้อผ้าน่ารักราคาย่อมเยา

สไตล์การแต่งตัวแบบโลลิ ที่ทำให้สาว ๆ น่ารักเหมือนตุ๊กตา ยังคงไม่เสื่อมคลายไปจากสังคมญี่ปุ่นนะคะ แต่ด้วยความที่ราคาชุดจะค่อนข้างสูง เพราะเป็นชุดที่ต..

5 ไอดอลสาวของญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ที่ควรติดตามทาง IG

ญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งแฟชั่น สาวๆ ที่นี่เค้าแต่งตัวกันมีสไตล์เป็นของตัวเองไม่เหมือนใครเรียกว่าอัพเดตกันทุกนาที ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้าผม ตามแหล่งต่..

เทคนิคแต่งตัวอำพรางหุ่นสไตล์สาวญี่ปุ่นที่ใครเห็นก็ต้องทักว่าผอมลงหรือเปล่า!?

ช่วงนี้อากาศเริ่มอุ่นขึ้น (บางวันนี่ร้อนเลยล่ะ) เสื้อผ้าก็ต้องเปลี่ยนใหม่หมด ตอนช่วงอากาศหนาวทีเสื้อโค้ทมีผ้าพันคอคอยพรางร่างกายตลอดจนไม่ค่อยได้ใส่..

นามิเอะ อามุโระกับคอลเลคชั่น H&M ที่จะปล่อยมาเอาใจแฟนๆ สายแฟชั่นนิสต้าปลายเดือนเมษายนนี้

ก่อนจะทำการอำลาวงการไปในปี 2018  ควีนออฟเจป็อปอย่าง นามิเอะ อามุโระ ได้ทำการประกาศข่าวดีด้วยการประกาศคอนเสิร์ตใน 5 โดมใหญ่ โดยจะเปิดทัวร์ใน โตเกียว..

พบกับแฟชั่นโปรเจค “นู้ดเดิล” สุดเก๋ไก๋ที่ อุเอโนะ pop-up store

แฟชั่นที่เกิดจากการร่วมกันสร้างสรรค์ระหว่าง ฮิเดยูกิ ทานากะ (กราฟฟิคดีไซน์เนอร์) และ คุมิโกะ ลิจิมะ (สไตล์ลิส) ทำให้เกิด “นู้ดเดิล” ขึ้นมา ซึ่งเป็น..

แฟชั่นสี ice blue สุดฮิตที่ใครๆ ก็ใส่ในฤดูใบไม้ผลินี้

ตอนนี้ร้านเสื้อผ้าทั้งหลายในญี่ปุ่นต่างแข่งกันนำเสื้อผ้าหลากสีสันออกมาวางขายเพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนซึ่งเป็นช่วงที่สดใสที่สุดของปี ถ้าหากใ..

สาวๆ ต้องรู้ไว้ แต่งตัวในฤดูซากุระอย่างไรให้หนุ่มๆ ใจเต้น!

ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้น แน่นอนว่าเป็นฤดูแห่งการพบเจอคนใหม่ๆ ด้วย ซึ่งหนึ่งในคนเหล่านั้นอาจจะเป็นคนที่เรากำลังตามหาอยู่ก็ได้ (เอ๊ย เขินจัง..

แต่งตัวเข้ากับฤดูซากุระได้ง่ายๆ ด้วยแฟชั่นสีกากี รับรองไม่มี out!

สีกากีเป็นสีที่สามารถใส่ได้ทุกฤดูกาล ใส่ได้ทั้งปีซื้อทีเดียวใส่คุ้มสุดๆ สำหรับที่ญี่ปุ่นเขาจะนิยมใส่สีกากีเป็นชุดลำลองสบายๆ กันในฤดูใบไม้ผลิ ใครที่..

แมทช์ยีนส์ยังไง ให้ได้ลุคสาวญี่ปุ่น

ยีนส์ คือหนึ่งในแฟชั่นที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่พ้นแม้แต่ประเทศญี่ปุ่น ที่สาวๆ ญี่ปุ่นก็ชื่นชอบการแต่งตัวด้วยผ้ายีนส์หลากรูปแบบ วันนี้เราจึงอยากมานำเส..

ฤดููใบไม้ผลินี้ต้องผมหน้าม้าเต่อ! มาดูกันว่าทรงไหนเหมาะกับคุณ

ฤดูเปลี่ยน แฟชั่นก็เปลี่ยนตามไปด้วย แน่นอนว่าหลายๆ คนก็อยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อให้ดูสดใสรับฤดูใบไม้ผลิ สำหรับทรงที่มาแรงในตอนนี้ นั้นคือหน้าม้าเต่อนั่..

แฟชั่น Denim x Converse for Spring ตามฉบับ reika อินสตาแกรมเมอร์สายแฟชั่นชื่อดัง

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นอากาศอุ่นขึ้นมากแล้ว หลายๆ คนจึงเปลี่ยนจากรองเท้าบู๊ทมาเป็นผ้าใบกัน โดยเฉพาะเทรนด์ Denim x Converse นั้นมาแรงทีเดียวสำหรับปีนี้ แน่..

พาสเทลสไตล์สาวญี่ปุ่น กับเทรนด์สีฮิต spring-summer 2018

pinterest : iqon.jp อีกไม่นานฝั่งญี่ปุ่นก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิกันอีกแล้ว พูดถึงฤดูใบไม้ผลิแล้วก็ต้องคิดถึงสีสันของเหล่าดอกไม้นานาช..

แฟชั่ั่นชมพูxนาวี โทนสีน่ารักรับฤดูซากุระ

โทนสีชมพูและนาวีนั้นสามารถเป็นได้ทั้งชุดทำงานและชุดลำลองในวันหยุด เป็นโทนสีที่ถูกใจสาวๆ ที่ชอบสไตล์ผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาทุกท่านไ..

แนะนำ 4 ร้านในกรุงโตเกียวที่ขายเสื้อผ้าน่ารักฟรุ้งฟริ้ง พร้อมให้สาวๆแปลงร่างเป็นสาวโลลิต้า!

ในกรุงโตเกียว การที่เราเห็นผู้คนแต่งตัวคอสเพลย์เดินไปมาตามท้องถนนถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก เห็นแบบนั้นแล้ว เพื่อนๆอยากจะลองดูกันบ้างมั้ยคะ? ..

สนุกกับการตกแต่งทรงผมได้ด้วย “กิ๊บติดผม” ธรรมดาๆ!

กิ๊บติดผม หรือบางคนอาจจะเรียกว่ากิ๊บเสียบผม เป็นไอเท็มที่สาวๆ ทุกคน น่าจะมีติดตัวติดบ้านกันไว้ไม่มากก็น้อย แต่หลายๆ คนอาจจะใช้มันสำหรับเก็บผ..

แฟชั่นกระโปรงลายเสือดาว เพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆ ดูน่าดึงดูดมากขึ้น

ไอเท็มลายเสือดาวที่ดูค่อนข้างฉูดฉาดจนหลายๆ คนไม่กล้าหยิบมาใส่เพราะกลัวแมทช์ยาก แต่ไม่ต้องห่วงไป วันนี้เราจะมาพาทุกท่านไปดูวิธีการแมทช์กระโปร..

Blouse สีขาวสะอาด หนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในฤดูใบไม้ผลินี้

Blouse สีขาว หนึ่งในไอเท็มที่สาวๆ รอใส่ในฤดูใบไม้ผลินี้ เพียงแค่มีไว้สักหนึ่งตัวก็สามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้หลากหลาย วันนี้เราจะม..