แฟชั่น

อัพเดตเทรนด์ล่าสุดแฟชั่นญี่ปุ่น ส่งตรงจากคอลัมนิสต์เอกแฟชั่นดีไซน์

ใส่แฟชั่นเฟอร์ยังไงไม่ให้ดูเว่อร์และเข้ากับช่วงฤดูหนาวปีนี้ต้องเช็ค

ลมหนาวมาแล้ว ใครที่อยู่ต่างประเทศหรือวางแพลนจะไปเที่ยวที่มีหิมะตก อากาศเย็นๆ ต้องเช็คคอลัมน์นี้ให้ดี พอพูดถึงแฟชั่นขนเฟอร์ หลายคนก็จะเริ่มคิดแล้ว ใ..

หนาวนี้ต้อง Mimore Length Skirt เทรนด์กระโปรงสุดฮิตที่ช่วยให้สาวๆ ดูผอมเพรียวได้ดั่งใจ

ฤดูกาลผันเปลี่ยนมาถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใครๆ ก็ต่างจัดตู้เสื้อผ้าใหม่เพื่อให้เข้ากับฤดูนี้ ไอเท็มที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ Mimore Length Skirt เป็..

วอร์มตัวเองให้อุ่นไว้กับเทรนด์ฮอตท่อนล่างสุดฮิตส่งท้ายปี

อากาศเย็นกลับมาอีกครั้ง เตือนให้รู้ว่าอีกไม่นานก็หมดไปอีกปีแล้ว แต่ก่อนจะเริ่มปีใหม่นั้น ในปี 2017 นี้ยังคงมีเทรนด์แฟชั่นส่งท้ายปีจากฝั่งญี่ปุ่นมาใ..

หน้าหนาวนี้หยิบผ้าคลุมไหล่มาใส่อย่างไรให้ได้ลุคสวยเป็นธรรมชาติ

ผ้าคลุมไหล่ที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นไปพร้อมๆ กับความดูดีให้กับคุณ... จากนี้ไปอากาศจะเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ ผ้าคลุมไหล่ที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณอบอุ่นจึง..

เสื้อคอเต่า = เน้นใบหน้า จะใส่ยังไงให้ดูหน้าเล็ก ไขปัญหาหนักใจในหน้าหนาวนี้

ไอเท็มที่ต้องนึกถึงทุกครั้งเมื่อถึงหน้าหนาว หนึ่งในนั้นต้องเป็น “เสื้อไหมพรมคอเต่า” ทั้งที่ควรจะเป็นไอเท็มมาตรฐานแท้ “แล้วทำไมยังใส่ไม่เข้าล่ะ?” หล..

Check!! ผลโหวตไอเท็มที่สาวออฟฟิศญี่ปุ่นพร้อมจะหยิบมาใส่ เพราะมั่นใจว่าใส่ยังไงก็ไม่ตกยุค

สาว OL หรือที่เรียกกันว่าออฟฟิศเลดี้ของญี่ปุ่นนั้นก็อยากแต่งตัวอินเทรนด์กับเขาบ้าง เพราะบางทีก็ใส่ชุดเดิมๆ จนเบื่อแล้ว มันก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนไปก..

ใครว่าโตแล้ว จะใส่เดนิมให้สวยสู้วัยทีน ไม่ได้ ตามมาดูทริคการแมตช์เดนิมสำหรับสาววัย 30 ของบล็อกเกอร์แฟชั่นญี่ปุ่นกัน!!

เดนิมหรือที่ส่วนใหญ่จะรู้จักกันดีในชื่อยีนส์ในบ้านเรา มักจะเป็นไอเท็มที่หลายคนชอบหยิบจับมาใส่เสมอ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นช่วงวัยรุ่นกันมากกว่า เพราะ..

หมวกเก๋สู้แดดรับลมฤดูใบไม้ผลิแดนปลาดิบ

   สาวๆ ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในแฟชั่นกันอยู่แล้ว นอกจากเสื้อผ้าบนตัวจะต้องเริ่ดกว่าใคร แอสเซสเซอรี่อื่นๆ ก็ต้องดูดีไปพร้อมกันด้วย อย่างหมว..

แฟชั่นเทรนด์สุดเก๋มนต์เสน่ห์แห่งสวนดอกไม้

    อากาศร้อนแบบนี้มีเทรนด์ส่งตรงจากแดนปลาดิบมาให้ได้กระชุ่มกระชวยกันอีกแล้ว กับลวดลาย Botanical หรือเหล่าดอกไม้พืชพันธุ์นานาชนิด ที่มีสีสันสดใสตาม..

ย่างเข้าเลข 3 แล้วแต่จะใส่สีชมพูยังไงไม่ให้แบ๊วเว่อร์จนอายเด็ก มาเช็คทริคของบล็อคเกอร์แฟชั่นญี่ปุ่นกันเถอะ!

สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ ไม่ว่าอายุเท่าไหร่สีชมพูก็ยังเป็นสีโปรดเสมอ แต่จะใส่ยังไงให้ดูไม่แบ๊วเว่อร์กันล่ะ ถ้าคิดไม่ออกลองไปดูทริคของบล็อคเกอร์แฟชั่นญ..

เทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์แฟชั่นเสื้อเชิ้ตธรรมดาๆ ให้ดูมีสไตล์โดยแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ของญี่ปุ่น

ปกติเวลาใส่เสื้อเชิ้ต ก็มักจะแมตช์คู่กับเดนิมหรือกระโปรงยาวแค่เข่าใช่ไหมล่ะ ใครที่เบื่อสไตล์เดิมๆ เรามาเรียนรู้เทคนิคการแต่งตัวจากแฟชั่นนิสต้าของญี..

กระเป๋าขนเฟอร์ทรงถุงผ้ารักโลกมาแรงสุดฉุดไม่อยู่ในฤดูใบไม้ร่วง 2017

ปกติแล้วกระเป๋าขนเฟอร์เป็นไอเท็มยอดฮิตสำหรับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวมาตลอด แต่ปีนี้ต้องยกให้กับกระเป๋าขนเฟอร์ทรงถุงผ้ารักโลก! นอกจากความนุ่มนิ่มน่าสั..

เทคนิกเปลี่ยนทรงผมธรรมดาให้ดูดีขึ้นได้ในพริบตาด้วยผ้าผูกผม Hair-Scarf ตามฉบับสาวญี่ปุ่น

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ ไอเท็มที่ถูกจับตามองเป็นอันดับต้นๆ เลยคงหนีไม่พ้น “ผ้าพันคอ” ยิ่งเข้าฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว ผ้า..

เลือกผ้าใบ Converse อย่างไรให้เฉิดฉายในฤดูใบไม้ร่วงนี้

12 ทางเลือกใส่ผ้าใบคอนเวิร์สให้ไม่มีทางเบื่อ “Converse” รองเท้าสัญชาติอเมริกาที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่โดนใจผู้คนทุกเพศทุกวัย จะใส่กับชุดลำลองหรือกระโ..

เสื้อผ้าคอลเลคชั่นเซเลอร์มูน ไอเท็มใหม่สำหรับสาวกและสาวหวานทั่วญี่ปุ่น จากแบรนด์ GU

ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เสื้อผ้าแบรนด์ GU ซึ่งเป็นแบรนด์น้องสาวของ Uniqlo ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่น เสื้อผ้าที่มีลวดลายน่ารักๆ เอาใจสาวๆต..

กิโกะ มิซุฮาระ อดีตสาวคนสนิทของ G-Dragon เปิดตัวแบรนด์ใหม่ของตัวเอง จะคูลแค่ไหนตามไปดูกัน!!

สำหรับสาวกเคป็อปหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ กิโกะ มิซุฮาระ  สาวน้อยตาโต ผมสั้น อดีตสาวคนสนิทของ G-Dragon แต่ในฐานะนางแบบเอเชียมากความสามารถและเส..

เทรนด์กระเป๋าเก๋จากฤดูใบไม้ร่วงสู่ฤดูหนาวแดนอาทิตย์อุทัย

จากฤดูใบไม้ร่วงล่วงเลยมาสู่ฤดูหนาว ลมเย็นเข้ามาทักทายแล้ว ถึงเวลาที่เทรนด์แฟชั่นจะเริ่มหมุนเวียนมาให้อัพเดทกันอีกครั้ง วันนี้เราก็หยิบเอาเทรนด์กระเ..

ถ้าพูดถึงฤดูใบไม้ร่วงก็ต้องยกให้แฟชั่นลายสก็อต แล้วจะใส่ยังไงไม่ให้สาวตัดอ้อย มาดูกัน!!

เทรนด์หนึ่งที่จะขาดไม่ได้ในฤดูใบไม้ร่วงคือลายสก็อต แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่คิดว่าใส่กับอะไรก็ยาก กลัวดูแวนซ์ ไม่ก็กลายเป็นสาวตัดอ้อยไปซะงั้น บอกไ..

ไอเท็มลายเสือดาว, ลายดอก และไอเท็มเฟอร์ นี่ล่ะคีย์เวิร์ดเด็ดประจำแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง

แม้ว่าตอนนี้บ้านเราจะอากาศแบบปลายฝนต้นหนาว แต่ที่ญี่ปุ่นคือฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะเย็นขึ้นแต่ก็ไม่หนาวเท่าฤดูหนาว ทำให้การแต่งตัวก็ต่างกันออกไป ไอเดีย..

รองเท้าคู่สวยสำหรับฤดูใบไม้ร่วงต้องช้อตบู๊ต (Short boot)!! เผยสไตล์เด่นที่น่าแต่งตามเข้ากับแฟชั่นได้ไม่มีจำกัด

เสื้อผ้าหน้าผมเรียบร้อย สวยจัดเต็มทุกอย่าง แต่เมื่อไล่ดูตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าท่อนล่างก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะรองเท้ามันต้องแมตช์กัน..