รีวิวร้านอาหารในไทย

รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิ เนื้อย่าง ชาบู ราเมง กาแฟ ขนมหวานในเมืองไทย ทั้งร้านเปิดใหม่ ร้านเด็ดร้านดัง และอัพเดตโปรโมชั่นต่างๆ เพียบ!

Aoon Pottery & Imm Cafe อิ่มอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น ในย่านเยาวราช

เยาวราชเป็นย่านของชาวจีน แต่เมื่อได้เข้ามาในร้าน Imm Café (อิ่ม คาเฟ่) ที่อยู่ใน Aoon Pottery (อุ่น พ็อทเตอรี่) นั้นกลับเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่น ร้านรี..

ได้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ญี่ปุ่น ใน Ma-Ke`Inu ร้านเล็กๆ ย่านลาดพร้าว ที่ชวนให้เพลินทุกอณูพื้นที่

ในญี่ปุ่นสิ่งที่จะต้องเห็นจนชินตา คือบรรยากาศบ้านเรือนที่เหมือนถูกย่อไซส์ แต่สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างมีประโยชน์ เช่นเดียวกับร้านอาหารตามเมืองใหญ่ ท..

มารู้จัก Yayoi Kusama ศิลปินผู้สร้างแรงบันดาลใจ และล่าสุดกับเมนูพิเศษจาก Kyo Roll En

“คุณป้าลายจุด”  หรือ ยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama) ศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีอิทธิพลสุดๆ ในยุคนี้ ผลงานลายจุดของเธอไม่ธรรมดา แต่แฝงไปด้วยความหมายที่ลึกซึ..

ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น! Drip & Drop Coffee Supply ร้านกาแฟดีดีจากเมืองเกียวโตมาเปิดแล้วที่กรุงเทพ!

ร้าน Drip & Drop Coffee Supply เป็นร้านกาแฟที่ส่งตรงมาจากเมืองเกียวโต มีชื่อเสียงมากๆ ในเรื่องของกาแฟที่เสิร์ฟด้วยกรรมวิธีหลากหลาย จากบาริสต้าม..

ไปหลบร้อนใต้ร่มต้นไม้สีเขียวกันที่คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น Iwane Goes Nature!

วันนี้เราจะพามาแนะนำ Iwane Goes Nature ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เด่นสะดุดตาในซอยสุขุมวิท 23 ด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่มที่ตกแต่งอยู่รอบร้านอย่างสวยงาม ขน..

Zakka Shop & Café ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยสารพัดของกุ๊กกิ๊กให้ได้เลือกซื้อ!

ใครที่หลงใหลในร้าน Zakka หรือร้านที่มีการตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยโทนสีที่เบาตา พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ และสารพัดของกระจุกกระจิกที่ชวนให้เราได้..

ChaEn Matcha ร้านชาเขียวเพื่อสุขภาพมีต้นกำเนิดมาจากยอดอ่อน เปรียบเหมือนการดื่มชาทั้งใบ

ChaEn Matcha ร้านชาเขียวอันดับต้น ๆ ที่ผู้ชื่นชอบชานึกถึงเพราะความเข้มข้นของชาที่มากกว่าชาที่อื่นและกลิ่นหอมละมุนที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ร้านนี้ค..

Nomimono Izakaya ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น ในราคาสบายกระเป๋า

ชวนมาชิลและมาชิม อาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นมากๆ ซึ่งร้านนี้เหมาะกับคนชอบดริ้งค์สุดๆ เพราะเครื่องดื่มมีเพียบ สมกับชื่อร้าน Nomimono Iz..

ธีรา : Theera ร้านเบเกอรี่เพื่อสุขภาพสไตล์ญี่ปุ่น ยิ่งกินยิ่งได้สุขภาพ

ธีรา ร้านเบเกอรี่เพื่อสุขภาพสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ อยู่ที่เอกมัยซอย 10 หรือ ซอยสุขุมวิท 42 เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในร้านจุคนได้ประมาณ 15 ที..

ทานขนมอร่อยที่ Little Spoon ร้าน Zakka Café สไตล์ญี่ปุนประจำย่านอโศก

อย่างที่ทราบกันดีว่าย่านอโศก เป็นย่านที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่แถวนี้จะมีร้านแนวญี่ปุ่นอยู่เยอะ โดยในวันนี้เราขอแนะนำ ..

“Kyoto Inari” soft cream เครื่องแน่น รวมของอร่อยจากญี่ปุ่นมาไว้ในแก้วเดียว

ทางใต้ของเกียวโตมีเมืองเล็กๆ ชื่อ Uji เมืองแสนสงบที่มีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตชาเขียวอันดับ 1 ของญี่ปุ..

พาชิมแพนเค้กแสนอร่อย ที่ LeTAO Cafe สาขาแรกในประเทศไทย!

สำหรับใครที่ชื่นชอบขนมหวานแบบญี่ปุ่นผสมยุโรปอย่าง แพนเค้ก ขอแนะนำให้ท่านรู้จักกับ แพนเค้กแสนอร่อยของร้าน LeTAO ร้านขนมชื่อดังจากเมืองโอตารุ ประ..

อยู่เมืองไทยก็ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิได้ ด้วยขนมชุด “ซากุระ” สุดน่ารัก ที่มีแค่ที่นี่!! เท่านั้น

ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นอะไรๆ ก็ดูจะเป็นซากุระไปซะหมด จนทำให้นึกอยากชิมขนมสีชมพูดูบ้าง แต่ก็ไม่ได้มี แพลนที่จะไปตะลุยดินแดนซากุระในเร็ววัน ไม่เป็นไร....

ขอพาไปดับร้อนที่ร้าน Yakiniku Reimen Yamato Bangkok พร้อมโปรลดราคาแรงๆ คนรักเนื้อย่างและบะหมี่เย็นต้องห้ามพลาด!

ตั้งแต่ขึ้นปีใหม่มานี่ อากาศบ้านเราก็เริ่มจะร้อนขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราเลยขอพาไปดับร้อนที่ ร้าน Yakiniku Reimen Yamato Bangkok ด้วยเนื้อย่างติดมันร้อ..

Yellow Spoon Pastry ร้านขนมโฮมเมดบรรยากาศน่ารักอบอุ่นแนวญี่ปุ่น ในซอยเอกมัย

Honest • Artisan • Wholesome
ความจริงใจ งานศิลปะ ความบริสุทธิ์ ร้านเบเกอรี่ Yellow Spoon กับ concept Honest/ Artisan/ Wholeso..

Kafae Tuktheaw คาเฟ่เปิดใหม่!!! เอาใจสายเจแปน ด้วยการตกแต่งด้วยของเล่นญี่ปุ่น แท้ๆ อิมพอร์ตมาโดยตรง

กาแฟตึกแถว ได้ยินชื่อแบบนี้เป็นใครก็ต้องคิดว่าเป็นร้านกาแฟโบราณกันอย่างแน่นอน แต่ผิดคลาดนะจ๊ะ เพราะกาแฟตึกแถวเป็นคาเฟ่ที่พึ่งเปิดได้ไม่นานนี้เอง ตั..

Vanilla Garden คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเอกมัย

สำหรับใครที่อยากหลบความวุ่นวายของเมืองกรุง มาผ่อนคลายกับคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นบรรยากาศอบอุ่น เราขอแนะนำร้าน Vanilla Garden ในซอยเอกมัย 12 กับร้านในสวนร่..

Little Sunshine คาเฟ่เล็กๆ แต่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น พร้อมเติมความสดใสให้กับทุกคน ที่ชื่นชอบอาหารสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น!

ร้าน Little Sunshine คาเฟ่สไตล์โฮมเมด ที่ซ่อนตัวอยู่บน ถนนวิทยุ เสิร์ฟอาหาร ขนม และเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมด ที่มีสโลแกนของร้านว่า “Brighten Up..

Châteraisé Cafe ร้านขนมหวานชื่อดังจากญี่ปุ่น บินตรงมาเปิดที่ไทย คุณภาพและรสชาติแบบเดียวกับต้นฉบับเป๊ะ!!

Châteraisé Cafe ปัจจุบันมีสองสาขา คือที่ [email protected] และ Gateway Ekamai Châteraisé Cafe เป็นร้านขนมหวานชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มีเค้กคร..

Hiro Keki Cafe ขนมหวานสูตรพิเศษจากฮอกไกโดสุดอร่อย ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น!

    ใครที่เคยไปกินซูชิ ที่ Sushi Hiro อาจจะเคยได้ลองชีสเค้กที่อยู่ในเมนูของหวาน คือ Double fromage Sapporo Cheesecake ชีสเค้กเนื้อนุ่มที่รองด้วยแป้..