รีวิวร้านอาหารในไทย

รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิ เนื้อย่าง ชาบู ราเมง กาแฟ ขนมหวานในเมืองไทย ทั้งร้านเปิดใหม่ ร้านเด็ดร้านดัง และอัพเดตโปรโมชั่นต่างๆ เพียบ!

Hiro Keki Cafe ขนมหวานสูตรพิเศษจากฮอกไกโดสุดอร่อย ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น!

    ใครที่เคยไปกินซูชิ ที่ Sushi Hiro อาจจะเคยได้ลองชีสเค้กที่อยู่ในเมนูของหวาน คือ Double fromage Sapporo Cheesecake ชีสเค้กเนื้อนุ่มที่รองด้วยแป้..

Umeno Cafe by Umenohana สวรรค์ของคนรัก “เต้าหู้” ที่ Food Walk @Mega Bangna

ใครจะรู้ว่าเต้าหู้สามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง ที่นี่ทำให้เราลบภาพอาหารสุขภาพจืดๆ โบราณ อย่างเต้าหู้ออกไปได้อย่างสิ้นเชิง Umeno Cafe เป็นร้..

เติมความหวานกันที่ White Day Patisserie ร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่นในเมืองไทย

White Day Patisserie เป็นร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่มีหลายสาขาในประเทศไทย ส่วนใหญ่จะอยู่ตามห้างสรรพสินค้า จึงถือว่าสะดวกมากในเรื่องของ..

Mori Dessert Bar-โมริ ดิเสิร์ท บาร์ ขนมน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่น จากโอซาก้า

ร้านคาเฟ่ขนมเค้กที่น่ารักตั้งแต่ตัวหนังสือ ร้าน Mori Dessert Bar เป็นร้านคาเฟ่เค้กสไตล์ญี่ปุ่น เจ้าของเป็นคนไทยที่ชื่นชอบขนมเค้กสไตล์ญี่ปุ่น..

สาย Healthy ต้องร้านนี้! SUSTAINA Organic Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ เน้นปรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติ

เพื่อนๆคนไหนที่ชอบดูแลใส่ใจสุขภาพ และรักการทานอาหารปลอดสารพิษล่ะก็ เราเชื่อว่าร้าน Sustaina Organic Restaurant นี้จะต้องกลายเป็นร้านประจำของ..

ขจี – Khagee กาแฟและขนมปังคุณภาพเยี่ยม บรรยากาศญี่ปุ่นในเชียงใหม่ เรียบง่ายแต่ลงตัว

   เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีร้านคาเฟ่มากมาย ขจี(Khagee) Natural yeast bread Café เป็นร้านหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่ชาวเชียงใหม่ รวมถึง..

Azuma Soba ต้นตำรับ “โซบะชามยักษ์” ในใจกลางย่านพร้อมพงษ์ ที่ใครๆต่างก็ประทับใจในเรื่อง รสชาติ ความคุ้มค่าของราคา และบริการอันดีเลิศ!

     ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น การรับประทานเส้นโซบะที่เคี้ยวง่ายในช่วงวันปีใหม่ จะเป็นการช่วยตัดสิ่งที่ไม่ดีทิ้งไปในปีเก่า และเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ เ..

ต้นตำรับชาแท้ๆ สู่ร้านชาของคนรุ่นใหม่ 和ピース Peace Oriental Tea House

เดี๋ยวนี้ในกรุงเทพมองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านกาแฟเต็มไปหมด มีบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญกาแฟประจำอยู่ในร้านที่มีอยู่ทุกซอกทุกมุม ทุกหัวถนน แล้วถ้าเป็นร้านชาล่..

TOKYO DINING 18 ร้านกินดื่มสไตล์อิซากายะราคาเบาๆ ย่านห้วยขวาง

ใครที่กำลังมองหาร้านกินดื่มสไตล์อิซากายะในราคาเบาๆ ย่านห้วยขวางคงต้องถูกใจร้าน Tokyo Dining 18 ร้านน้องใหม่ในเครือของ Toban Dining 18 ไม่น้อย เพราะ..

Hokkaido Shirokumaya

อันที่จริงเมนูเจงนิสข่านเป็นเมนูปิ้งย่างที่ใช้เนื้อแกะ ของประเทศมองโกเลีย แต่ได้มีการนำมาปรุงให้ถูกปากคนญี่ปุ่น จึงกลายเป็นเมนูประจำท้องถิ่นของชาวฮ..

Shabu Shabu Tajimaya

ร้าน Tajimaya Shabu ที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น จนสามารถขยายสาขาไปที่สิงค์โปร์ ฮ่องกง และสาขาล่าสุดที่ที่ห้างอิเซตัน ประเทศไทย โดยรูปแบบการบริ..

Ikkousha Ramen ราเมงฮากาตะหมูแผ่ ซดซุปคล่องคอจนต้องร้องขออีก!

ขึ้นชื่อเรื่องราเมงซุปกระดูกหมู ต้นตำรับก็ต้องมาจาก ฟุกุโอกะนี่แหละ โดยเฉพาะราเมงฮากาตะ ที่มี 3 องค์ประกอบความอร่อยคือ ซุปกระดูกหมูเคี่ยวจนเข้มข้น ..

KRUNG SIAM THAI RESTAURANT AND BAR

กรุงสยาม ร้านอาหารไทยรสแซ่บใจกลางกรุงโตเกียว  เปิดแล้ววันนี้ที่สุขุมวิท ซอย 39ร้านอาหารไทยเรียบง่าย มีถึง6สาขาทั่วโตเกียวได้เชฟมือดี มากประสบการณ์ม..

TSUJIRI SINCE 1860 ร้านชาเขียวเก่าแก่จากเกียวโต

 156 ปีของร้านชาเขียวอันเก่าแก่อย่าง Tsujiri  มีต้นกำเนิดมาจากเกียวโต โดยความพิเศษของที่นี้คือใบชาที่ใช้ มาจากแหล่งปลูกชั้นดีอย่างเมือง Uji ..

UMENOHANA :: ที่สุดของความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิแท้ๆ

ย้อนไปเมื่อ 10ปีก่อน ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงในด้านเมนูอาหารที่ทำจากเต้าหู้และปู ถือกำเนิดขึ้นเป็นแห่งในจังหวัดฟุกุโอกะ ด้วยร..

หลงเข้าไปในร้านอาหารที่ดูญี่ปุ๊นญี่ปุ่นกับร้าน Mimata ทองหล่อ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ผมและเพื่อนๆได้ไปลองร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่งในซอยทองหล่อ ซึ่งได้ข่าวมาว่ามีลายเซนไอดอล48คนหนึ่งในร้านด้วย ร้านนี้คือร้าน Mima..

[พาชิม] Mitsumori กับเมนูโซบะแสนอร่อย

โซบะ เป็นอาหารญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่มีประวัติมายาวนานกว่า 2000ปี ตั้งแต่สมัยโจมง ในยุคสมัยนั้นผู้คนยังกินกันแบบเป็นก้อนๆ จนมาในช่วงยุคเอโดะ (ค.ศ. 160..

[พาชิม] โอโคโนะมิยาคิ สไตล์ฮิโรชิม่าที่ร้าน Rakuichi Rakuza ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ในย่านทองหล่อ

โอโคโนะมิยาคิ หรือ ที่หลายคนเรียกกันว่าพิซซ่าญี่ปุ่นนั้นไม่ได้เหมือนกันหมด แต่ละที่ก็มีสูตรการทำไม่เหมือนกัน ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชิมโอโคโนะมิย..