HOME บทความ กูร์เม่ต์

กูร์เม่ต์

5 ร้านซึเคะเมง หรือราเมงแยกน้ำในโตเกียวที่คุณไม่ควรพลาด

ราเมงคงเป็นสิ่งคุ้นเคยอยู่แล้วในบ้านเรา ซึ่งความจริงแล้วราเมงมีหลายประเภท หนึ่งในนั้นก็คือ ซึเคะเมง หรือราเมงแยกน้ำนั้นเอง คล้ายๆ กับหมี่เย็น แต่เส..

มาลองชิม Christmas Tree Pancake เมนูใหม่จากร้านที่ถูกโหวตว่าเป็นสุดยอดร้านแพนเค้กประจำปีกันเถอะ

"Café accueil"  ร้านคาเฟชื่อดังที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ในการจัดอันดับสุดยอดแพนเค้กในปี 2015 จะเปิดตัว "Christmas Tree Pancake" (ราคา 1,850 เ..

วัดสึกิจิฮงงันจิ ดึงดูดนักท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ด้วยการเปิดเป็นคาเฟ่ เสิร์ฟเมนูอาหารเช้าพร้อมของหวาน!

วัดเก่าแก่ 400 ปีแห่งนี้ขอเชิญคุณมาลิ้มรสเค้กและจิบชาหลากหลายชนิด! วัดซึกิจิฮงกัง ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดปลาซึกิจิ ที่มีชื่อเสียงในโตเกียว โดยวัดแห่งนี..

พี่ม้าพาเที่ยว 5 ร้านอาหารเหมาะสำหรับไปเดทในโตเกียว

พี่ม้ามีร้านเดทแนะนำบ้างไหม ไปไหนดีคะ บอกหนูหน่อย ไม่ต้องห่วง ม้ามีร้านเด็ดมาแนะนำ รับรองฟินชัวร์! T.Y. HARBOR ร้านริมน้ำ บรรยากาศเกิน..

OBENTO :: โอเบนโตะกระต่ายน้อย MY MELODY

ฉบับนี้เอาใจเด็กผู้หญิงกระต่ายน้อยสีชมพูสดใส รับรองว่าต่อให้ลูกน้อยของคุณนั้นจะทานอาหารยากขนาดไหน ก็ต้องยอมใจพ่ายแพ้ให้กับความน่ารักนี้

ขบวน “Christmas Cake” จากร้านดังปี 2017 สายของหวานฟินแน่นอน รับประกัน!

ทุกๆ ปีพอใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสทีไร บรรดาร้านขนมหวานต่างๆ โดยเฉพาะในญี่ปุ่น ต่างพากันรังสรรค์ผลงาน "Christmas Cake" ออกมาประชันกันในรูปแบบต..

เชิญชิมบะหมี่ถ้วยรสชาติใหม่ Pizza Ramen Cup Noodle ไอเท็มแปลกใหม่จากญี่ปุ่น

จริงๆ แล้วพิซซ่าในอเมริกาและราเมงในประเทศญี่ปุ่นเป็นอาหารที่มีความคล้ายคลึงกันนะ เนื่องจากอาหารทั้งสองชนิดนี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง ..

PABLO ออกชีสทาร์ตแบบลิมิเต็ดอุดมไปด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโต รับเทศกาลคริสต์มาสนี้!

PABLO ร้านขนมเจ้าดังของญี่ปุ่น เตรียมออกขนมชีสทาร์ตแบบลิมิเต็ด โปะหน้าด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโตๆ ฉ่ำๆ รับเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ โดยมีให้เลือก 2 แบ..

ส่องความคิ้วท์น้องหมี Korilakkuma มาในแบบคู่แมวน้อย เตรียมเปิดคาเฟ่เฉพาะกิจ “Korilakkuma Café” ที่ Omotesando ธันวาคมนี้ !

ใครเป็นสาวกแก๊งน้องหมี Rilakkuma ต้องรู้จักน้องหมีตัวสีขาวที่ชื่อ Korilakkuma ด้วยแน่ๆ เพราะจะมาด้วยกันตลอด ซึ่งคราวนี้เจ้าหมี..

TOKYO DINING 18 ร้านกินดื่มสไตล์อิซากายะราคาเบาๆ ย่านห้วยขวาง

ใครที่กำลังมองหาร้านกินดื่มสไตล์อิซากายะในราคาเบาๆ ย่านห้วยขวางคงต้องถูกใจร้าน Tokyo Dining 18 ร้านน้องใหม่ในเครือของ Toban Dining 18 ไม่น้อย เพราะ..

ชิมชาหลากชนิดพร้อมช้อปกันให้เพลินกับ “Kobe Tea Festival ครั้งที่ 2” อีเวนท์เกี่ยวกับชาครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นโดย Lipton 8-10 ธันวาคมนี้

คนรักการดื่มชาห้ามพลาดอีเวนท์ครั้งใหญ่ “Kobe Tea Festival 2nd by Sir Thomas Lipton” ที่จะจัดขึ้นที่โกเบในช่วงวันที่ 8-10 ธันวาคม 2017 นี้ โด..

Kocha Kaden Royal Milk Tea ชานมเจ้าดังของญี่ปุ่นออกรส “Strawberry Choco” แบบจำนวนจำกัด หวานรับฤดูหนาวนี้!

หากใครเคยมาเที่ยวญี่ปุ่น คงเคยได้ลองชิมชานม 紅茶花伝 Royal Milk Tea หรือ Kocha Kaden Royal Milk Tea กันแน่ๆ เพราะว่าหาดื่มได้ง่ายมาก เจอได้ทั้งตามตู้กด..

ครั้งแรกของซานริโอ้ในรูปแบบเครปแสนอร่อย เมนูใหม่สุดน่ารักจาก MOMI & TOY’S

MOMI & TOY'S ก่อตั้งขึ้นโดยพ่อครัวทำขนม ซึ่งคอนเซปต์ของร้านนี้คือ เครปที่ละลายในปาก ทั้งนุ่มและอร่อยเหนือจินตนาการ และมีไส้ให้เลือกหลากห..

อร่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือ Mickey Mouse! ขนม Tokyo Banana ที่เราคุ้นเคยแต่ทำขายเฉพาะที่ Tokyo Disneyland และ Disneysea

ความอร่อยที่เราคุ้นเคยกับ แป้งเค้กนิ่ม ๆ รูปทรงเหมือนกล้วยที่หอม หวาน นุ่มนิ่ม อร่อย จากเนื้อแป้งเหลืองอ่อนนวล ๆ ด้านบน ที่ปกคลุมไส้ครีมรสกล..

Matcha Opera Ice Cream ไอศกรีมรสชาติใหม่ในญี่ปุ่นจาก Häagen-Dazs

บริษัทผู้ผลิตไอศกรีมข้ามชาติส่วนมากมักกังวลกับการผสมผสานรสชาติไอศกรีมแบบดั้งเดิมรวมกับรสชาติแบบฉบับของญี่ปุ่น แต่สำหรับ Häagen-Dazs สิ่งนี้กลับไม่ใ..

กลับมาอีกครั้ง!! เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยน Kit Kat แต่ละรสชาติ ให้กลายเป็นชายหนุ่มสุดหล่อใน Anime !?!?

มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Kit Kat จะเป็นที่นิยมไปทั่วโลก แต่กลุ่มฐานแฟนคลับที่ใหญ่ที่สุดก็เห็นจะเป็นที่ประเทศญี่ปุ่นนี่แหละค่ะ ดังจะเห็นได้ว่าไม่มีประ..

กาแฟรสแอปเปิ้ลคัสตาร์ด และแอปเปิ้ล ทาร์ต เครื่องดื่มรสชาติใหม่จากแมค คาเฟ่

  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบรสชาติแอปเปิ้ล ตามมาค่ะ วันนี้เรามีเครื่องดื่มเมนูใหม่จาก Mc Café มานำเสนอ ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ขอ..

Pepsi Japan เปิดตัวรสชาติใหม่ล่าสุด รส “Christmas Cake” มาพร้อมกับดีไซน์ขวดแบบ Snow White น่ารักจนอดซื้อลองไม่ได้!!

จริงๆ แล้วก็มีทฤษฏีที่ว่าซานตาครอสจะต้องสวมชุดสีแดงแซมสีขาว ซึ่งในอดีตบริษัทโค้กก็เคยนำสิ่งนี้มาดีไซน์ให้เข้ากับตัวบริษัท และโปรโมทให้เป็นสีประจำบร..

ห้ามพลาด! “HANABAR” คาเฟ่ดอกไม้โดยเฉพาะแห่งแรกในญี่ปุ่นเปิดแล้วที่ Ikebukuro ควรจดในลิสท์เป็นอย่างยิ่ง!

“HANABAR” ร้านอาหารและบาร์ที่ฟิวชั่นระหว่าง “ดอกไม้ และ อาหาร” เปิดทำการแล้วตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคมนี้ โดยเป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งสว..

สาวกมินเนี่ยนห้ามพลาด! เหล่าตัวแสบสีเหลืองแปลงร่างเป็นไอศกรีมในแคมเปญใหม่ จาก Baskin Robbins ญี่ปุ่น

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ มินเนี่ยนในญี่ปุ่นจ้า เพราะตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ แก็งค์มินเนี่ยนตัวป่วนจากภาพยนตร์เรื่อง Dispicable Me จะยึดเข้ายึดพื้นที่ไ..