Photo Journey

เก็บความประทับใจแต่ละทริปเที่ยวญี่ปุ่นไว้ด้วยภาพถ่าย ที่หยิบมาดูเมื่อไหร่ก็พร้อมจะมีเรื่องเล่าเสมอ

Good Evening TOKYO โตเกียวในมุมสงบ

ณ มุมสงบๆ มุมหนึ่งในกรุงโตเกียว แสงอาทิตย์ยามเย็นค่อยๆ สาดแสงอบอุ่นในวันที่อากาศหนาวเย็นของฤดูใบไม้ร่วง แสงสีทองสะท้อนตลอดแนวแม่น้ำอะระคาวะที่มีฉาก..

The Most Romantic Spot ที่สุดของสถานที่อันแสนโรแมนติก …

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าการชมวิวและแสงสียามค่ำคืน กับอาทิตย์ตกที่กำลังจะลับขอบฟ้าจากบนที่สูงนั้นมันโรแมนติกขนาดไหน ถ้ามีคนรู้ใจอยู่เคียงข้างกันในช่วงเว..

ทำไมแมวญี่ปุ่นถึงได้น่ารักจังนะ

ใครได้ไปเยือนเป็นต้องหลงรัก "เกาะแมวแห่งแดนอาทิตย์อุทัย"... ที่ซึ่งเต็มไปด้วยมวลแมวผู้อ้วนพี ไม่รู้ทำไมถึงได้หลงรักแมวญี่ปุ่น คงเป็นเพราะหน้าต..

Snow Monkey @ Nagano

หนึ่งใน Dream destination ที่ตั้งใจจะต้องไปซักครั้งหนึ่งในชีวิต เคยเห็นภาพนี้ในแผ่นผับโปรโมทการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น หน้าปกเขียนว่า "Nagano"  ร..

1 ใน 3 เทศกาลสุดแปลกของประเทศญี่ปุ่น กับ เทศกาลเปลือยร่างที่อุราสะ

เทศกาลที่มีประวัติเก่าแก่กว่า 1,200 ปี ที่งาน Hadakaoshiai Matsuri งานที่คุณจะได้พบกับชายหนุ่มนับร้อยที่ใส่เพียงแค่ผ้าเตี่ยวตัวจิ๋ว! ภายใต้สภา..

Jigokudani Yaenkoen : ลิงหน้าแดงแช่ออนเซน

-ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา หนูได้มีโอกาสไปญี่ปุ่นในเมืองนากาโน่  อากาศในช่วงนั้นเป็นอะไรที่หนาวมาก แต่สิ่งที่เราตั้งใจมาที่เมืองนี้ คือ ..ลิงออนเซ..

ร้านชูชิขั้นเทพ ร้าน (ที่ไม่ได้ตั้งใจ) หยิ่ง!

จุดเด่นของประเทศญี่ปุ่น นอกจากดอกไม้ที่งดงาม ชุดกิโมโนที่อลังการ ก็ไม่พ้นชูชิรสเลิศ การเลือกเฟ้นวัตถุดิบและฝีมือการปั้น เป็นศาสตร์และศิลป์ที่คนเห็น..

Osaka Tuna Auction

ประมูลปลาทูน่าที่ตลาดขายส่งโอซาก้า
ตีสามครึ่ง.. คนจะเริ่มเข้ามาดู/มาจดรายละเอียดปลา บ้างก็ถ่ายรูปแล้วก็โทรศัพท์รายงานเจ้านาย บ้างก็เป็นเจ้าขอ..

สิ่งที่เหลืออยู่

นกกระเรียนกระดาษหลากสีห้อยอวดตัวอยู่ภายในตู้ใสใจกลางสวนสันติภาพในเมืองฮิโรชิมา ฉันเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ถ่ายรูป ก่อนจะเดินออกมาอย่างสงบ ตัวฉันในตอ..

KYOTO Firstime ! กับศาลเจ้าจิ้งจอก

ความตั้งใจแรกคืออยากไปเห็นเสาแดงที่เป็นแลนมาร์คของที่นี่ ถ่ายรูปเพลินๆ แต่วันที่ไปดันบังเอิญตรงกับวันที่เค้าจัดงานเทศกาลพอดี กลายเป็นว่าคนเยอะ..

Disney sea

อยากจะเติมเต็มจินตนาการ และความฝันในวัยเด็ก ต้องมาที่นี่เลย ตอบโจทย์มากๆ เหมือนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้งเลย แถมบรรยากาศ อากาศสดชื่นดีมาก ผ่อนคลาย..

Wonderland

Sanrio Puroland เป็นสถานที่ที่ฝันไว้ว่าสักวันต้องมาให้ได้ ก่อนมาก็คิดไว้ว่าบรรยากาศภายในคงเป็นแบบเด็กๆ  แต่พอมาจริงๆ แล้ว อลังการกว่าที่คิดมาก..

PHOTO JOURNEY :: FUJI & SAKURA

ณ ทะเลสาบที่ห่างออกไปไกลจากโตเกียวกว่า 100 กิโลเมตร ทะเลสาบอันแสนสวยงามและยิ่งใหญ่ที่อยู่เคียงข้างกันกับภูเขาไฟฟูจิซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเ..

Outside In

การเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งที่ 2 เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมานั้น ดูจะต่างจากไลฟ์สไตล์ส่วนตัวบ้างในบางวัน เนื่องจากเรามีเพื่อนร่วมทางที่แน่นอนว่า คนส..

#สัญญาจากโปสการ์ด

ได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเพื่อนครั้งแรกเมื่อ 2 ปี แล้วก็ได้ส่งโปสการ์ดกลับมาบ้านที่อยุธยา ใจความที่บอกคือ จะพาลูกสาวและยายมาถ้ามีโอกาส จนช่..

PHOTO JOURNEY :: Tokyo Tower

TOKYO TOWER เสาส่งสัญญาณวิทยุและโทรทัศน์ที่สร้างเสร็จเมื่อปี 1958 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากหอไอเฟลในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีความสูงถึง 333 เมตร สีแดงสล..

ASAHI (朝日)

ต้อนรับเช้าวันใหม่ ตื่นมาแล้วออกเดินทางไปชมดวงอาทิตย์ขึ้นยามเช้าในจังหวัด  Toyama การเดินทางไปถ่ายภาพในครั้งนี้ ต้องวางแผนไว้มากมายหลายแบบ ทั้งเรื..