HOME บทความท่องเที่ยว อัพเดตเทศกาล

อัพเดตเทศกาล

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 2018 ด้วยการไปงานเทศกาลอาหารครั้งใหญ่ที่รวบรวมเฉพาะจานเด็ดในแต่ละภูมิภาค โดยจะยกอาหารจานเด็ดมาไว้ที่โตเกียวโดมเป็นเวลา 1 อาทิตย์เต็ม

Furusato Matsuri  นำเสนอเทศกาลดั้งเดิมและอาหารจานพิเศษของแต่ละภูมิภาคจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาไว้ที่โตเกียวโดม เป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มตั้งแต่วัน..

แจกพิกัด Tokyo Christmas Market! 4 ตลาดนัดวันคริสต์มาสในโตเกียว ประจำปี 2017

เผลอแป็บเดียวก็สิ้นปี เข้าสู่เดือนธันวาคมอีกแล้ว ในเดือนนี้มีเทศกาลแห่งความสุขที่ทำให้บรรยากาศภายในเมืองประดับประดาไปด้วยไฟระยิบระยับและต้นค..

Christmas Market in Yokohama Red Brick Warehouse แค่ญี่ปุ่นก็ฟินได้ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป

ตลาดคริสต์มาสประจำปีที่ Yokohama Red Brick Warehouse (横浜赤レンガ倉庫)  หรือตึกอิฐแดงกลับมาให้ฟินกันอีกครั้ง ปีนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ในระหว่างวันที่ ..

4 งานแสดงผลงานทางศิลปะ & นิทรรศกาลในโตเกียวไม่ควรพลาดในฤดูหนาวที่จะมาถึง

 ช่วงฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาวมีงานนิทรรศกาลทางศิลปะที่น่าสนใจมากมายที่โตเกียว  ใครแวะไปญี่ปุ่นช่วงปลายพฤศจิกายน ถึง ต้นมกราคม ลองไปเช็คอินกันดูนะ เพร..

คนรักของกุ๊กกิ๊กห้ามพลาด! “Akasaka Flea Market” จัดตลาดนัดเทศกาลคริสต์มาสโดยเฉพาะ เต็มเปี่ยมไปด้วยของน่ารักธีม Scandinavian เพียง 2 วันเท่านั้น

“Akasaka Flea Market” ตลาดนัดที่จัดทุกวันอาทิตย์ที่ 4 ของทุกเดือนในอะกะซะกะ ย่านการค้าและที่อยู่อาศัยของโตเกียว จะเปลี่ยนจากการขายของธรรมดาๆ มาเป็น..

โตเกียวดีสนีย์ซีประกาศจัดอีเว้นต์ใหม่รับปี 2018 กับ Pixar Playtime นำขบวนด้วย Toy Story เจ้าปลาน้อยนีโม่ และ 4 ล้อซิ่งซ่าท้าโลก!

เป็นปกติทุกปีเมื่อถึงช่วงท้ายปี ทาง Tokyo Disney Resort จะประกาศอีเว้นต์ต่างๆ ที่จะมีในปีถัดไปให้แฟนๆ ได้รู้เพื่อจะได้วางแผนกันล่วงหน้า โดยปีนี้จะม..

สาวกมินเนียนไปงาน MINIONS RUN ทำกิจกรรมสนุกๆ กับคาแรกเตอร์ตัวโปรดต้อนรับฤดูหนาวนี้กัน

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me 3  วันที่ 6 ธันวาคม ในรูปแบบ  DVD และ Blu-ray ที่ญี่ปุ่นจะมีการจัดงาน "MINIONS RUN" ที่สวนโค..

ตื่นตาตื่นใจไปกับ Tokyo Midtown Illumination 2017 งานไฟประดับสุดอลังการที่รปปงหงิ จัดถึงคริสมาสต์ปีนี้เท่านั้น

เริ่มรีวิว Illumination ปี 2017 กันด้วย Tokyo Midtown Illumination 2017 ที่ Tokyo Midtown เลยค่า เป็นอีกงานประดับไฟในโตเกียวที่สามารถเข้าชมได้ฟรี ซ..

Caretta Illumination 2017 ธีม Beauty and The Beast สวยอลังการราวกับได้เป็นเจ้าหญิงเบลเอง

รีวิววันนี้พาไปชมโชว์ Caretta Illumination 2017 คอนเซ็ปต์ของงานปีนี้คือ  Beauty and The Beast  กับธีม A Story of love สวยงามน่าชมมาก ปีนี้เราชอบกว่..

ชมใบแปะก๊วยงาน Jingu Gaien Ginkgo Festival ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองยังแห่กันมาดู

เทศการชมใบแปะก๊วยหรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่าใบ Icho (อิโช) จัดตัดแต่วันที่ 17 พ.ย. - 3 ธ.ค. 2017 นะคะ เราไปมาเมื่อวันที่ 19 ช่วง 13: 30 น. (เวล..

ไปชิมบุฟเฟ่ต์สาเก 40 ชนิดและอาหารทะเลในงาน Shimokitazawa SAKE Fair 2017 ส่งท้ายปีเก่ากันเถอะ!

 “Shimokitazawa Fair 2017”  จะจัดขึ้นในวันที่ 17 พ.ย. – 17 ธ.ค. เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ในงานยังมี เทศกาลสำหรับนักดื่มที่รวบรวมสาเกกว่า 40 ช..

หนาวนี้ไปแช๊ะ ไปชิล กับ 11 สถานที่งานเทศกาลประดับไฟทั่วญี่ปุ่นกันเถอะ! (Japan Winter Illumination 2017-2018)

ต่อเนื่องจากบทความที่แล้ว หนาวนี้ไปแช๊ะ ไปชิล กับ 8 จุดประดับไฟในโตเกียว! 8 Winter Illumination Tokyo ที่แนะนำเฉพาะในโตเกียว  ในช่วงฤดูหนาวของทุกๆ..

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ฉลองรับปีใหม่ 2018 “Anna & Elsa’s Frozen Fantasy” และออกไอเท็มพิเศษมากมาย

Tokyo Disneyland ได้จัดอีเว้นต์ประจำปีในชื่อว่า “Anna & Elsa’s Frozen Fantasy” ประจำปี 2018 ซึ่งได้จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 4 แล้ว (เริ่มจัดครั้..

คนรักครอบครัวซิลวาเนียนไม่ควรพลาด “Sylvanian Families x Doll House Exhibition” นิทรรศการนี้มีแต่ความคิ้วท์!

Sylvanian Families ครอบครัวเหล่าสัตว์น้อยน่ารักที่ครองใจคนทั่วโลกมากว่า 30 ปี เตรียมเปิดนิทรรศการ “Sylvanian Families x Doll House Exhibition” งานน..

หนาวนี้ไปแช๊ะ ไปชิล กับ 8 จุดประดับไฟในโตเกียว! 8 Winter Illumination Tokyo

เมื่อเข้าเดือน พ.ย. คนต่างชาติจะเฝ้ารอการมาของงาน Illumination หรืองานประดับไฟเพื่อเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และไม่เพียงแค่มีที่ในโตเก..

พร้อมแล้ว! Tokyo Disney Resort เตรียมรับปีใหม่ 2018 ด้วยขบวนพาเหรดดิสนีย์ในชุดกิโมโน พร้อมของที่ระลึกสุดพิเศษที่มีเฉพาะงานนี้เท่านั้น

โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ต – Tokyo Disney Resort สวนสนุกชื่อดังของญี่ปุ่น เตรียมจัดโปรแกรมฉลองปีใหม่ 2018 ในช่วงระหว่างวันที่ 1-5 มกราคม 2018 โ..

พบกับงานที่แฟน Studio Ghibli ห้ามพลาด! “นิทรรศการจัดแสดงสถานที่ที่ปรากฏในแอนิเมชั่นค่าย Studio Ghibli แบบ 3 มิติ” พร้อมเปิดให้ชมธันวาคมนี้!

แฟนๆ แอนิเมชั่นญี่ปุ่นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักค่ายผลิตแอนิเมชั่นที่มีภาพสวย เนื้อเรื่องดีงามอย่าง Studio Ghibli (สตูดิโอ จิบลิ) ตั้งแต่ปี 1985..

เพลิดเพลินไปกับเหล่าปลาสายรุ้งจากหนังสือนิทานภาพชื่อดังในรูปแบบอควาเรียมที่ AQUA PARK SHINAGAWA ถึงคริสมาสต์นี้

ดำดิ่งไปชมความงามของโลกใต้ทะเลที่ AQUA PARK SHINAGAWA อควาเรียมขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว  เราสามารถเห็นโลกที่ต่างไปจากเดิมผ่านการตกแต่งที่สว..

โตเกียวสกายทรี จัดอีเวนต์เอาใจคุณหนูในธีม “Lisa to Gaspard to Sugosu France no Christmas in TOKYO SKYTREE”

โตเกียวสกายทรี โตเกียวทาวเวอร์น้องใหม่ที่ปัจจุบันครองแชมป์สูงสุดในญี่ปุ่น 634 เมตร ที่ถ้าใครมาโตเกียวแล้ว ควรแวะไปเที่ยวสักครั้ง  บริเวณรอบๆ..

ล้มละลายก็คราวนี้! “Women Stationery Expo” งานรวมเครื่องเขียนญี่ปุ่นน่ารักกุ๊กกิ๊กที่จัดให้สาวๆ โดยเฉพาะ ยกขบวนกันมาให้ช้อปที่โตเกียว 15-17 ธ.ค. นี้!

ยอมรับมาเถอะว่านอกจากไอเท็มแฟชั่น ของกินอร่อยๆ ของเล่นน่ารัก ก็มีเครื่องเขียนนี่แหละที่สาวๆ ยอมเสียเงินช้อปกันบ่อยๆ ยิ่งถ้าเป็นเครื่องเขียนท..