ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุมในญี่ปุ่น

เที่ยวไปในดินแดนศิลปะกับ 4 พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของเมืองฮาโกเนะ

หลายคนคงเคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างเกี่ยวกับน้ำพุร้อนและความสวยงามของเมืองฮาโกเนะ แต่ความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ธรรมชาติที่สวยงามเหล่านี้คืองานศิลป..

ช้อปต่อไม่รอแล้วนะ ! แนะนำ 5 ร้านค้าที่ดีที่สุดในย่านยูระคุโช โตเกียว ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง !!

ยูระคุโช เป็นหนึ่งในย่านอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในโตเกียว ตั้งอยู่ระหว่าง กินซ่าและสวนฮิบิยะ ซึ่งใช้เวลาแค่เพียง 10 นาทีในการเดินทางจากกินซ่า คุณจะสนุกกับ..

ใครไปเที่ยวโอกินาว่า ไม่ซื้อถือว่าพลาด Top 10 ของฝากที่ต้องซื้อจาก Okinawa

โอกินาว่า เกาะทางใต้สุดของญี่ปุ่นมีความพิเศษไม่เหมือนใคร ทั้งชายหาดธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น และอาหารการกินที่มีเสน่ห์ โอ..

1 Day in Kamakura กิน & ช็อปแหลกในถนนสาย Komachidori จุดหมายยอดฮิตเมื่อมาคามาคุระ

เมืองคามาคุระ (Kamakura : 鎌倉) อีกหนึ่งจุดหมายยอดฮิต ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สามารถไปกลับได้จากโตเกียว ไปง่าย สถานที่เที่ยวสวย มีอาหารและกิจกรรมให้ทำ..

จัดอันดับโรงแรมแคปซูลยอดนิยม Top 20 ในโตเกียว

ถ้าพูดถึงโรงแรมราคาถูก ได้ความเป็นส่วนตัวหน่อย ๆ คงหนีไม่พ้น โรงแรมแคปซูลที่มีห้องพักเป็นช่องสี่เหลี่ยมติด ๆ กัน ขนาดความใหญ่ของช่องก็ขึ้นอยู่กับแต..

10 เทศกาลสำคัญของญี่ปุ่นที่ยูเนสโกเพิ่งประกาศว่าเป็นวัฒนธรรมอันมีค่าของโลกที่ประเมินค่าไม่ได้

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลญี่ปุ่นได้เสนอชื่อ 10 เทศกาลพื้นเมืองชื่อดังของญี่ปุ่นให้ยูเนสโก (UNESCO) เพื่อขึ้นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่ประเมินค่าไม่ได้ ได้ม..

3 ที่พักแถวเกียวโต อาราชิยามะ ที่ได้รับการรีวิวจากอินเทอร์เน็ตว่าที่นี่ล่ะเจ๋งมาก ควรหาโอกาสไปพักสักครั้ง

เกียวโต เป็นเมืองที่คนญี่ปุ่นและคนต่างชาตินิยมไปเที่ยวโดยเฉพาะอาราชิยามะ เพราะที่นี่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ มีศาลเจ้า และวัดวาอารามมากมาย แต่ไหน ๆ ไป..

วันหยุดของครอบครัวกับแหล่งท่องเที่ยวของเมืองฮาโกเนะ จังหวัดคารางาวะ ที่รับรองว่าต้องถูกใจเด็ก ๆ

เมืองฮาโกเนะ อีกเมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่น เมืองที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาดูภูเขาไฟฟูจิและดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่สวยงาม ใครจะรู้บ้างว่าในเมืองแห่..

เพราะชีวิตต้องการความสนุก ! แนะนำ 7 สวนสนุกที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ไปกับเพื่อนก็ดี ไปกับครอบครัวก็ได้ !!

เป็นที่รู้กันดีว่าในญี่ปุ่นนั้นสวนสนุกก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุด และหากใครที่ชื่นชอบความสนุก ความตื่นเต้น และความน่ารัก คงจะต้องอ..

ออกจากป่าคอนกรีตกันเถอะ ! แนะนำ 5 สวนสัตว์บรรยากาศดีในโตเกียว เหมาะแก่การใช้เวลาร่วมกันในวันหยุด

เชื่อว่าหลาย ๆ ครอบครัวคงอยากใช้เวลาในวันหยุดอย่างมีคุณภาพ ยิ่งถ้าครอบครัวไหนมีเจ้าตัวเล็ก ๆ สิ่งแรกที่ต้องคิดถึงคงเป็นเรื่องของเจ้าตัวเล็ก การพาลู..

ปักหมุด 5 คาเฟ่สัตว์น่ารักใน Harajuku ! ขนมาหมดทั้งสุนัข กระต่าย และอื่น ๆ อีกมากมาย

เป็นอันรู้กันว่าฮาราจูกุจะเป็นย่านแฟชั่น เป็นแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ขวัญใจวัยรุ่นและชาวต่างชาติแห่งเมืองโตเกียว แต่นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีคาเฟ่สัตว์น่า..

7 Omamori จากศาลเจ้าทั่วประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีดีแค่นำโชค แต่ยังคาวาอี้แบบสุด ๆ

ขึ้นปีใหม่แล้ว ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ขอแนะนำว่าอย่าพลาดไปไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าของญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะได้เสริมสร้างศิริมงคลให้ตัวเองแล้ว ความสนุกอีกอ..

เดินช้อปของถูกที่ฮาราจูกุ โอโมเตะซันโด 5 ร้าน 5 สไตล์ราคาเบา ๆ

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักร้านราคาเบา ๆ กัน ในละแวกฮาราจูกุที่เป็นแหล่งรวมไอเท็มของวัยรุ่นแดนปลาดิบ และโอโมเตะซันโดที่อยู่ใกล้ ๆ กัน จริง ๆ แล้..

5 อันดับออนเซ็นยอดนิยมสำหรับผู้หญิงที่ชอบเที่ยวคนเดียว

แน่นอนว่าการที่เราได้ไปครึกครื้นเฮฮาในงานเลี้ยงสังสรรค์ตามที่พักออนเซ็นกับเพื่อนสนิทหรือกับบริษัทเป็นอะไรที่น่าสนุก แต่ทว่า การได้ไปแช่น้ำร้อนเงียบ..

Japan Only ! สายการบินญี่ปุ่น ANA กับไอเดียสุดเจ๋งทำวิดีโอสอนความปลอดภัยบนเครื่องบินโดยใช้ตัวละครคาบูกิ

พบกับมิติใหม่ของการสาธิตคู่มือความปลอดภัยบนเครื่องบิน ขณะนี้ ANA พร้อมแล้วที่จะนำท่านผู้โดยสารไปพบกับวิดีโอสอนความปลอดภัยบนเครื่องซึ่งนำแสดงโดยตัวล..

เติมสีสันให้การเที่ยว Hakone ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปกับ 5 มิวเซียมงานดีที่อยากแนะนำ

ฮาโกเนะ (Hakone : 箱根) เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตทั้งในหมู่ชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่น ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองโตเกียว แถมเดินทางก็สะดวก เสน่ห์ของฮาโกเนะอย่าง..

รวมสถานที่ชมซากุระ 2019 สวย ๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น – ฮอกไกโด

  ฮอกไกโด ดินแดนตอนเหนือของญี่ปุ่น และมีอากาศหนาวที่สุดของญี่ปุ่น ทำให้ซากุระบานช้ากว่าที่ภูมิภาคอื่นเป็นเดือน ๆ ซึ่งปกติจะเริ่มช่วงปลายเมษา ต..

เปลี่ยนบรรยากาศชมซากุระ กับ 9 สถานที่ชมซากุระยามค่ำคืนรอบโตเกียว

  ฤดูใบไม้ผลิทั้งทีก็ต้องนึกถึงต้นซากุระ ดอกซากุระสีขาว สีชมพู แถมยังมีตั้งหลายสายพันธุ์ ดอกกลีบ ดอกซ้อน หรือจะแบบกิ่งย้อย ก็มีเสน่ห์ ความสวย ..

Kamakura Best Sakura Spot ! ปักหมุด 5 จุดชมซากุระแสนสวยในปี 2019

เมืองคามาคุระ (Kamakura : 鎌倉) ตั้งอยู่ที่จังหวัดคานากาว่า (Kanagawa : 神奈川県) ห่างจากโตเกียวเพียงประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น เมืองนี้เราสามารถมาเท..