ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุมในญี่ปุ่น

วูฟญี่ปุ่นครั้งแรกก็ติดใจแล้ว EP13 : กิจกรรมปลายเทอมของโรงเรียนมัธยม

บทนำ จะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวทั้งทีก็อยากลองไปหาประสบการณ์แปลกใหม่ดูบ้าง ครั้งแรกมันต้อง ญี่ปุ่น นี่แหละ! แดนอาทิตย์อุทัย ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่อ..

การแสดงดอกไม้ไฟยอดนิยม 5 อันดับแรกของญี่ปุ่น จาก Hankyu Travel International มีอะไรบ้างต้องเช็ค

งานแสดงดอกไม้ไฟถือเป็นเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งของอีเว้นท์ในประเทศญี่ปุ่นที่เวลายิงกันทีจะอลังการ สวยงามสุดๆ เพราะยิงกันเป็นหมื่นลูก และเป็นช่วงที่คนญี่..

5 สถานที่ในโตเกียวที่คุณสามารถชมความงามของหิ่งห้อยได้ในฤดูร้อนนี้

เมื่อพูดถึงฤดูร้อนของญี่ปุ่น ภาพแรกที่หลายๆ คนนึกถึงคงเป็นดอกไม้ไฟ ชุดยูกาตะ และการออกร้านในงานเทศกาลต่างๆ แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มีเสน่ห์ไม่แพ้กัน..

เอาใจคนรักทะเลกับกิจกรรมแสนสนุกที่ “ICHINOMIYA MARINE STATION” ในวันทะเลญี่ปุ่นนี้

"UMI NO HI" หรือวันแห่งท้องทะลของญี่ปุ่น หน้าร้อนปีนี้ไม่ธรรมดา เพราะที่อิจิโนะมิยะ จังหวัดจิบะ เขาขนความสนุกซ่าท้าความร้อนมาเพื่อนักท่องเที่ยวและผ..

หน้าร้อนมาแล้วก็ต้องไปทะเลกันใช่ไหมคะ และนี่ก็คือชายหาด 6 แห่งของญี่ปุ่นที่สวยจนคุณลืมร้อนไปเลยล่ะ!

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะ ทำให้มีชายหาดแสนสวยมากมาย เมื่อฤดูร้อนมาถึง มันคงจะไม่สมบูรณ์แบบแน่นอนถ้าไม่ได้ไปเที่ยวทะเลที่ไหนสักแห่ง เราจึ..

แนะนำ 4 ที่พักใกล้ USJ โอซาก้าที่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 30 นาที!

หากใครวางแผนจะไปเที่ยว USJ ต้องไม่ลืมที่จะหาที่พักดีๆ สะดวกสบาย และคลายความเหนื่อยล้าหลังจากไปสนุกกันที่ USJ แล้ว และที่สำคัญจะต้องเดินทางสะดวก ใช้..

”ตลาดปลาอุโอะเฮย์” ศูนย์รวมความสดใหม่ คุณภาพจากท้องทะเลระดับพรีเมียม ที่อิจิโนะมิยะ จังหวัดจิบะ

เอาใจแม่บ้านกับตลาดอาหารทะเลที่สดใหม่ คุณภาพจากท้องทะเลระดับพรีเมียมที่พร้อมส่งตรงถึงมือลูกค้าให้ได้มาคัดสรรเลือกซื้อกันได้เองตามใจชอบที่ ”ตลาดปลาอ..

“ROKUBE” โรงงานผ้าทอซาโอริ เปิดให้เข้าร่วมเวิร์คช็อปแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ “อิจิโนะมิยะ จังหวัดจิบะ”

งานนี้เอาใจสาวๆ เต็มที่ เพราะที่ “โรงงานทอผ้าซาโอริ ROKUBE” อิจิโนะมิยะ จังหวัดจิบะ เขาเปิดให้เข้าร่วมเวิร์คช็อปเพื่อพัฒนาฝีมือและเสริมสร้างองค์ควา..

10 ของฝากที่พลาดไม่ได้หากคุณมาเกียวโต!!! อัปเดตล่าสุดปี 2018 อ่านแล้วไม่มีตกเทรนด์!

  หากคุณไปเที่ยวเกียวโตแล้วรู้สึกอยากจะซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ติดไม้ติดมือกลับมา แน่นอนว่าเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรมของญี่ปุ่นแห่งนี้มีของที่ระลึกมากม..

เสียงสะอื้นจากป่าไผ่ในอาราชิยามะ เมื่อนักท่องเที่ยวต่างพากันไปขีดเขียนบนต้นไม้เป็นจำนวนมาก แล้วทางการญี่ปุ่นจะมีวิธีรับมือยังไง

เกียวโตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของญี่ปุ่นเพราะที่นี่เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่และทิวทัศน์ที่งดงาม และหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในภูมิภาคนี้..

บ้านผีสิงสุดสยอง FujiQ Highland เตรียมเปิดต้อนรับความสยองครั้งใหม่ ก.ค.นี้

FujiQ Highland สุดยอดสวนสนุกที่ขึ้นชื่อเรื่องความหวาดเสียว ความสยอง หลังจากปิดปรับปรุงความสยองไปเมื่อกลางเดือนมิถุนายน แล้วในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ บ..

แนะนำสถานที่เดทสุดโรแมนติก ณ วันฝนพรำ ที่ซัปโปโร

ใครว่าเที่ยวฮอกไกโดในวันฝนตกจะน่าเบื่อเสมอไป วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ สนุกสนานในวันฝนพรำที่ซัปโปโรให้เอง รับรองว่าเดทในครั้งนี้..

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด! หากคุณไปนากาโนะในช่วงต้นฤดูร้อนของญี่ปุ่น!!

คามิโคจิ (Kamikochi) เป็นรีสอร์ทภูเขาที่ตั้งริมฝั่งแม่น้ำอะซุสะอันสวยงาม เริ่มกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเมื่อเมื่อนักบวชชาวอังกฤษชื่อวอลเตอร์ เ..

4 หัวข้อน่ารู้เกี่ยวกับมรดกโลกแห่งใหม่ของญี่ปุ่น ที่นางาซากิ

4 หัวข้อน่ารู้เกี่ยวกับมรดกโลกแห่งใหม่ของญี่ปุ่น ประจำปี 2018 ! (แหล่งชุมชนคริสเตียนลับ แห่งนางาซากิ และอามะคุสะ : Hidden Christian Sites in the N..

3 เทศกาลฤดูร้อนสุดยิ่งใหญ่ของภูมิภาคคันไซที่ไม่ควรพลาดตลอดทั้งเดือนกรกฎาคมนี้

สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นอาจฟังดูเป็นช่วงเวลาที่ไม่น่าท่องเที่ยวเท่าไรนัก ปัจจัยหลักก็คือสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนไม่ต่างอ..

When I was in Tokyo #15: ถึงเวลาอำลา ‘พิธีจบการศึกษา’

บทนำ เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างกว่าคนอื่นเพรา..

รวมอีเว้นท์รับซัมเมอร์ที่ Roppongi Hills สำหรับคุณหนูๆ และครอบครัวประจำปี 2018 มีงานอะไรบ้าง ลองไปเช็คดู

เป็นเวลา 15 ปีแล้วนับตั้งแต่เปิด Roppongi Hills และตึกแห่งนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ซึ่งจะเปิดฉากต้อนรับฤดูร้อนด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นตั้ง..

5 สถานที่ ณ เขตคิวชู ที่สายถ่ายรูปห้ามพลาด!

คิวชู หรือภูมิภาคทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เป็นเขตที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดดังๆ เช่น ฟุกุโอกะ โออิตะ และเกาะโอกินาวะ ซึ่งในแต่ละพื้นที่ มีสถ..

When I was in Tokyo #14 : เม้ามอยเพื่อนรัก

บทนำ เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างกว่าคนอื่นเพรา..

5 นิทรรศการน่าสนใจตลอดฤดูร้อนในโตเกียวที่เหล่าคนรักศิลปะไม่ควรพลาด

หน้าร้อนในญี่ปุ่นนอกจากจะเต็มไปด้วยเทศกาลอันสนุกสนาน ดอกไม้ไฟ และเสียงจักจั่นที่ช่วยสร้างบรรยากาศแล้ว สำหรับผู้ที่เดินทางไปยังโตเกียวในช่วงนี้ ยังม..