ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุมในญี่ปุ่น

ชี้พิกัดรวม 4 อีเว้นท์แสดงผลงานชมซากุระในรูปแบบของแสงสีเสียงสุดอลังและดิจิทัลอาร์ตที่คนรักงานศิลป์ไม่ควรพลาด

ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูกาลสุดฮิตแห่งการท่องเที่ยว แต่เนื่องจากทั่วทุกแห่งมักจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากมาย หลายคนอาจไม่สะดวกหรือ ช่วงที่ไปไม่ตรงกับซากุระบ..

4 คาเฟ่นกฮูกในโตเกียวที่ห้ามพลาดเด็ดขาด!

Picture from Akiba Fukurou เมื่อพูดถึงคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ทุกคนก็ต้องนึกถึงคาเฟ่แมวเหมียว หรือคาเฟ่น้องหมา ซึ่งที่ญี่ปุ่นนั้นถือว่ามีคาเฟ่สัตว์..

พาเที่ยวตามเส้นทางรถไฟสาย Tokyu Setagaya ในโตเกียว

รถไฟ Tokyu Setagaya Line (東急世田谷線) เป็นรถไฟท้องถิ่นสายเล็กๆ ภายใต้บริษัท Tokyu Dentetsu มีเส้นทางสั้นๆ เพียง 5 กิโลเมตร ที่วิ่งระหว่าง..

7 แหล่งน่าเที่ยวที่ควรไปเยือนเมื่อไปโยโกฮาม่า

โยโกฮาม่า เป็นเมืองท่าที่สำคัญของญี่ปุ่นและเป็นเมืองที่มีประชากรมากกว่า 3 ล้านคน ซึ่งมีจำนวนมากเป็นอันดับที่ 2 รองจาก กรุงโตเกียว ได้รับความนิยมในห..

ฤดูใบไม้ผลินี้ ไปเดตกับแฟนที่ 3 ทุ่งดอกไม้สุดโรแมนติกในญี่ปุ่นกันเถอะ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสี่ฤดูกาล ทำให้มีที่เที่ยวได้ทั้งปี และถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง ไหนๆ ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ม..

วูฟญี่ปุ่นครั้งแรกก็ติดใจแล้ว EP5 : จากพี่ชายกลายเป็น ผู้ปกครอง

บทนำ            จะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวทั้งทีก็อยากลองไปหาประสบการณ์แปลกใหม่ดูบ้าง ครั้งแรกมันต้อง ญี่ปุ่น นี่แหละ! แดนอาทิตย์อุทัย ประเทศที่..

ต้อนรับฤดูใบไม้ผลินี้ ด้วยการไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่สีแดงฉ่ำลูกโตที่ฟาร์มใกล้โตเกียวกันเถอะ!

นอกจากการชมซากุระที่ถือเป็นธรรมเนียมที่ต้องทำกันทุกปีแล้ว อีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าลองไม่แพ้กัน เมื่อไปญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนธันวาคม - พฤษภาคมนั่น คือ กา..

ชวนเที่ยวโอคายามะ เมืองวิวสวยระดับห้าดาว ที่อยู่ใกล้โอซาก้า เพียง 1 ชั่วโมง!

ไหน~ มีใครจะไปตะลุยคันไซ เที่ยวญี่ปุ่นแถบโอซาก้าบ้างคะ? ยกมือให้ดูหน่อยเร็วววว นอกจากเกียวโต โกเบ เฮียวโกะ และอีกหลายๆ เมืองที่เราคุ้นเคยกันแล้ว มี..

ไปญี่ปุ่นเที่ยวด้วย ฟังเพลงด้วย คนดนตรีต้องห้ามพลาด กับงานเทศกาลดนตรีประจำ Spring 2018

แรงจูงใจให้เพื่อน ๆ เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น คืออะไรกันคะ? สำหรับเราสิ่งที่ทำให้กล้าไป ชนิดที่เรียกว่าติดปีกหัวใจโบยบินไปยังได้เลย ก็คงจะเป็นใค..

เตรียมตัวให้พร้อม! “The Great Wisteria Festival 2018” เทศกาลดอกฟูจิวิสทีเรียอันยิ่งใหญ่แห่ง Tochigi เม.ย.-พ.ค. นี้

สวนดอกไม้ Ashikaga Flower Park จังหวัด Tochigi ประกาศจัดงาน The Great Wisteria Festival 2018 เทศกาลดอกฟูจิวิสทีเรียอันยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้งใน..

5 จุดชมวิวสุดสวยที่เห็นธรรมชาติได้รอบทิศที่นักท่องเที่ยวขาลุยไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนฮอกไกโด

ฮอกไกโดเป็นที่เกาะใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวชอบมา เพราะธรรมชาติที่นี่งดงามไม่ว่าจะเป็น เทศกาลหิมะแล..

เปิดประสบการณ์การพักแคมปิ้งสุดหรูหรา ในป่ากรุงโตเกียวที่ Circus Outdoor!

ใครที่เบื่อกับการนอนโฮสเทล หรือโรงแรมในกรุงโตเกียวแล้ว ลองห่างไกลจากความวุ่นวาย มาเปิด ประสบการณ์ใหม่ๆ บ้างดีมั้ยคะ? วันนี้เราจะพามาแนะนำ Ci..

When I was in Tokyo #6 : งบน้อยอ่ะกินอะไรดี ?

บทนำ            เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างก..

5 เหตุผลที่ทำให้เราหลงรักจังหวัดนากาโน่

นากาโน่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ หรือภาคกลางของประเทศญี่ปุ่นบนเกาะฮอนชู ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสูงกับป่า และธรรมชาติท..

บันทึกความทรงจำ 1 วันลุยเดี่ยว และหลงทางใน NARA เพราะกวางกินแผนที่!!!

   ทริปวันเดียวที่ขอแยกตัวจากเพื่อนๆ ก็อยากจะเปรี้ยวลองเที่ยวคนเดียวดูบ้าง จากโอซาก้าไปเมืองนารา เราใช้ JR Pass ได้ไม่ยากเย็น นั่งรถไฟอยู่ราวๆ เกือ..

อยากชมซากุระผลิบาน ปักหมุด 5 แห่งตามนี้ รับรองไม่มีคำว่า ผิดหวัง!

เข้าสู่ช่วงเดือนมีนาคมแล้ว ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นก็คงไม่อยากพลาดการชมซากุระที่กำลังจะผลิบาน จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย บรรยากาศก็สุดแสนจะโรแมนติก..

ชมความงดงามของเกียวโตทั้ง 4 ฤดูกาลพร้อมความน่ารักของแมวเหมียวผ่านนิทรรศการภาพถ่าย “Neko no Kyoto” กว่า 180 ภาพ ตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค. นี้

คนชอบแมวเหมียวต้องอิ่มเอมในหัวใจแน่นอนกับนิทรรศการนี้ “ねこの京都 – Neko no Kyoto” นิทรรศการภาพถ่ายจากช่างภาพรักแมว คุณ Mitsuaki Iwago ที่ถ่ายภาพ..

1 วันใน คิจิโจจิ – Kichijoji สายฮิป (& ดาร์ค) ทำอะไรได้บ้าง Part 2

สวัสดีค่ะทุกคนนน หลังจากที่คราวก่อนพาทุกคนไปเที่ยว 1 วันใน คิจิโจจิ - Kichijoji ย่านสุดฮิปในโตเกียว เดินชมสวน ช็อปปิ้งถ่ายรูปเก๋ๆ ไปแล้ว ครา..

Takayama เมืองน่าแวะ…เที่ยวตลาดเช้าที่จะชวนให้คุณเพลินจนลืมดูเวลา เพราะที่นี่ห้ามพลาด!!!

เป้าหมายของการเดินทาง ไม่ชวนอิ่มเอมใจเท่าเรื่องราวในระหว่างทาง จัดทริปลัดเลาะเที่ยวคานาซาว่าและหมู่บ้านชิราคาวาโกะ แล้วลงทิศใต้ต่อรถบัสมายัง..