HOME บทความ ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุมในญี่ปุ่น

5 โรงแรมและร้านอาหารที่ดีที่สุดในเกียวโตจัดอันดับโดยมิชลินไกด์มาตรฐานระดับโลก

มิชลิน สตาร์ นอกจากแบ่งมาตรฐานของร้านอาหาร ที่จะได้รับการตีพิมพ์ใน Michelin Guide หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า ยางรถยนต์มิชลิน จุดมุ่งหมาย..

7 เหตุผลที่ทำให้คุณหลงรักจังหวัดอาโอโมริ (Aomori)

จังหวัด อาโอโมริ (Aomori) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของภูมิภาคโทโฮคุ บนเกาะฮอนชู มีเสน่ห์หลากหลายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายในแต่ละปี แล้วที่นี่มีอะไร..

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 2018 ด้วยการไปงานเทศกาลอาหารครั้งใหญ่ที่รวบรวมเฉพาะจานเด็ดในแต่ละภูมิภาค โดยจะยกอาหารจานเด็ดมาไว้ที่โตเกียวโดมเป็นเวลา 1 อาทิตย์เต็ม

Furusato Matsuri  นำเสนอเทศกาลดั้งเดิมและอาหารจานพิเศษของแต่ละภูมิภาคจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาไว้ที่โตเกียวโดม เป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มตั้งแต่วัน..

1 วันใน คิจิโจจิ – Kichijoji ย่านสุดฮิปในโตเกียว ทำอะไรได้บ้าง

ฮัลโหลล เพื่อนๆ สบายดีไหมคะ? ไหนๆ ใครเคยได้ยินชื่อย่านคิจิโจจิ - Kichijoji (吉祥寺) แห่งโตเกียวบ้างเอ่ย? คิดว่าคงจะรู้จักอยู่พอสมควรเนอะ ย่านนี้เป็นอี..

5 ร้านขายของที่ระลึกชื่อดังในอาซากุสะที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง….มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเถอะ

อาซากุสะเป็นที่รู้จักในฐานะจุดท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นและเป็นสถานที่ป็อปปูล่าร์ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นและต่างชา..

แจกพิกัด Tokyo Christmas Market! 4 ตลาดนัดวันคริสต์มาสในโตเกียว ประจำปี 2017

เผลอแป็บเดียวก็สิ้นปี เข้าสู่เดือนธันวาคมอีกแล้ว ในเดือนนี้มีเทศกาลแห่งความสุขที่ทำให้บรรยากาศภายในเมืองประดับประดาไปด้วยไฟระยิบระยับและต้นค..

UNSEEN TOKYO ออกไปค้นพบวิถีชิวิตเรียบง่ายของชุมชนเล็กๆในโตเกียว

“แค่เพียงระยะเวลาชั่วโมงกว่า ๆ จากมหานครอันวุ่นวายอย่างโตเกียว ใครจะไปเชื่อว่ายังมีพื้นที่สีเขียวอันเงียบสงบของเมืองทามะ (Tama City) ที่ยังอ..

พี่ม้าพาเที่ยว 5 ร้านอาหารเหมาะสำหรับไปเดทในโตเกียว

พี่ม้ามีร้านเดทแนะนำบ้างไหม ไปไหนดีคะ บอกหนูหน่อย ไม่ต้องห่วง ม้ามีร้านเด็ดมาแนะนำ รับรองฟินชัวร์! T.Y. HARBOR ร้านริมน้ำ บรรยากาศเกิน..

When I was in Tokyo #2 : เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย โตเกียวก็เช่นกัน

บทนำ            เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างก..

Christmas Market in Yokohama Red Brick Warehouse แค่ญี่ปุ่นก็ฟินได้ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป

ตลาดคริสต์มาสประจำปีที่ Yokohama Red Brick Warehouse (横浜赤レンガ倉庫)  หรือตึกอิฐแดงกลับมาให้ฟินกันอีกครั้ง ปีนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ในระหว่างวันที่ ..

สัมผัสความสวยงามของโทโฮคุ “สะพานซึรุโนะไม” 1 ใน 3 ของสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

หากพุดถึงภูมิภาคโทโฮคุ ถือเป็นอีกหนึ่งภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามรวมกันอยู่มาก แต่อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนักสำหรั..

4 งานแสดงผลงานทางศิลปะ & นิทรรศกาลในโตเกียวไม่ควรพลาดในฤดูหนาวที่จะมาถึง

 ช่วงฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาวมีงานนิทรรศกาลทางศิลปะที่น่าสนใจมากมายที่โตเกียว  ใครแวะไปญี่ปุ่นช่วงปลายพฤศจิกายน ถึง ต้นมกราคม ลองไปเช็คอินกันดูนะ เพร..

พบกับ “นิทรรศการครบรอบ 40 ปี การ์ตูนหน้ากากแก้ว” มังงะอมตะเรื่องดัง ที่รวมผลงานกว่า 300 ภาพวาด พร้อมอาหารและของที่ระลึกแบบพิเศษสุดๆ!

แฟนการ์ตูนตาหวานต้องอยากไปงานนี้กันแน่ๆ “นิทรรศการครบรอบ 40 ปีการ์ตูนหน้ากากแก้ว” งานพิเศษที่จัดเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปีของการ์ตูนญี่ปุ่นชื..

5 อันดับสกีรีสอร์ทยอดนิยมในญี่ปุ่นที่ฤดูหนาวนี้ควรลองไปเล่นสักครั้ง

ช่วงฤดูหนาวของญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ และกิจกรรมที่นิยมทำกันในฤดูกาลนี้คือเล่นสกีไม่ก็แช่ออนเซ็นกลางหิมะจะได้เข้ากับบรรยากาศหน..

คนรักของกุ๊กกิ๊กห้ามพลาด! “Akasaka Flea Market” จัดตลาดนัดเทศกาลคริสต์มาสโดยเฉพาะ เต็มเปี่ยมไปด้วยของน่ารักธีม Scandinavian เพียง 2 วันเท่านั้น

“Akasaka Flea Market” ตลาดนัดที่จัดทุกวันอาทิตย์ที่ 4 ของทุกเดือนในอะกะซะกะ ย่านการค้าและที่อยู่อาศัยของโตเกียว จะเปลี่ยนจากการขายของธรรมดาๆ มาเป็น..

โตเกียวดีสนีย์ซีประกาศจัดอีเว้นต์ใหม่รับปี 2018 กับ Pixar Playtime นำขบวนด้วย Toy Story เจ้าปลาน้อยนีโม่ และ 4 ล้อซิ่งซ่าท้าโลก!

เป็นปกติทุกปีเมื่อถึงช่วงท้ายปี ทาง Tokyo Disney Resort จะประกาศอีเว้นต์ต่างๆ ที่จะมีในปีถัดไปให้แฟนๆ ได้รู้เพื่อจะได้วางแผนกันล่วงหน้า โดยปีนี้จะม..

สาวกมินเนียนไปงาน MINIONS RUN ทำกิจกรรมสนุกๆ กับคาแรกเตอร์ตัวโปรดต้อนรับฤดูหนาวนี้กัน

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me 3  วันที่ 6 ธันวาคม ในรูปแบบ  DVD และ Blu-ray ที่ญี่ปุ่นจะมีการจัดงาน "MINIONS RUN" ที่สวนโค..

ตื่นตาตื่นใจไปกับ Tokyo Midtown Illumination 2017 งานไฟประดับสุดอลังการที่รปปงหงิ จัดถึงคริสมาสต์ปีนี้เท่านั้น

เริ่มรีวิว Illumination ปี 2017 กันด้วย Tokyo Midtown Illumination 2017 ที่ Tokyo Midtown เลยค่า เป็นอีกงานประดับไฟในโตเกียวที่สามารถเข้าชมได้ฟรี ซ..

Caretta Illumination 2017 ธีม Beauty and The Beast สวยอลังการราวกับได้เป็นเจ้าหญิงเบลเอง

รีวิววันนี้พาไปชมโชว์ Caretta Illumination 2017 คอนเซ็ปต์ของงานปีนี้คือ  Beauty and The Beast  กับธีม A Story of love สวยงามน่าชมมาก ปีนี้เราชอบกว่..

รวมจุดเที่ยวฟิน “แดนหิมะในญี่ปุ่น” ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

ญี่ปุ่นมีสถานที่เที่ยวมากมาย เรียกว่าเที่ยวได้ทั้งปี มีกิจกรรมให้ทำทั้ง 4 ฤดูกาล ช่วงนี้เป็นฤดูหนาวของญี่ปุ่น อากาศเย็นๆ ให้เที่ยวได้อย่างมีความสุข..