ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุมในญี่ปุ่น

Top 5 โรงแรมเดินทางสะดวกไป-กลับสนามบินฟุคุโอกะที่นักท่องเที่ยวต้องเช็คอิน

ฟุคุโอกะ เมืองน่าอยู่ติดอันดับโลกแห่งเกาะคิวชู หลายคนนิยมมาเที่ยวที่นี่เพราะอากาศดี บรรยากาศสบายๆ อาหารอร่อยอีกทั้งยังเป็นเมืองหน้าด่านเพราะมีสนามบ..

5 แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ควรแวะเมื่อไปเดินเที่ยวที่ซัปโปโร

ซัปโปโร ซึ่งเป็นเมืองสำคัญทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงเรื่องเทศกาลหิมะและอาหารอร่อย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่สามารถเดินเที่ยวได้สนุกสนาน เ..

When I was in Tokyo #10 : ทัศนศึกษาฟูจิที่ไม่เห็นฟูจิ

บทนำ เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างกว่าคนอื่นเพรา..

ใครๆ ก็ชอบที่พักใกล้สถานี!! หากคุณมาเที่ยวแบบกลุ่มใหญ่ในโอซาก้า เราขอแนะนำ 5 บ้านพักใกล้สถานีโอซาก้า เดินทางสะดวก เที่ยวให้ครบไปเลยทั้งเมือง!!

หากคุณมีแพลนที่จะพักแรมหลายคืนกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ มันจะดีที่สุดที่จะเข้าพักในสถานที่ที่ที่มีลักษณะและสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนบ้านในวันหยุด ด้านล..

5 ชิงช้าสวรรค์สุดอลังที่วิวสวยสุดๆ ในญี่ปุ่นที่ควรหาโอกาสไปนั่งกับแฟนสักครั้ง

สถานที่ออกเดตของคนญี่ปุ่นมีค่อนข้างหลากหลาย และหนึ่งในนั้นคือ ชิงช้าสวรรค์ ที่ฮ็อตสุดๆ เพราะบรรยากาศดีและได้อยู่กันสองต่อสอง แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไป..

ทั้งสะดวก ทั้งถูก!! 10 อันดับโรงแรมแคปซูลสุดฮิตในกรุงโตเกียว!!

โรงแรมแคปซูล เป็นที่พักที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมากของประเทศญี่ปุ่น ในปัจจุบัน จำนวนโรงแรมแคปซูลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งมาพร้อมการออกแบบสไตล์โมเดิร..

เป็นนินจา 1 วันที่หมู่บ้านนินจาโคกะ จังหวัดชิกะ

เพื่อนๆเคยอ่านหรือดูการ์ตูนเรื่องอะไรแล้วอยากเป็นเหมือนคาแร็คเตอร์ในเรื่องกันบ้างรึป่าว วันนี้เราจะแนะนำหนึ่งในคาแร็คเตอร์ยอดนิยมที่คนทั่วโลกที่หลง..

5 สุดยอดสถานที่แห่งอาคิตะ เมืองสโลว์ไลฟ์ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว มีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

ญี่ปุ่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ชาวต่างชาติชอบมาเที่ยวกัน แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียว โอซาก้า คราวนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ย..

ชมดอกโบตั๋นที่สวน Mobara peony garden

ความสวยงามของดอกโบตั๋นหลากสีกว่า 2500 ต้น หาไม่ได้ที่ไหนนอกจากสวน Mobara peony garden ในเมืองอิจิโนะมิยะ จ.ชิบะแห่งนี้ บ้านหลังเก่า สไตล์ญี่ปุ่..

Begin Again │ญี่ปุ่นครั้งที่สอง กับความ “ก่ง ก๊ง” ณ นครโอซาก้า

บทนำ ว่าด้วย ประเทศญี่ปุ่น เมืองในฝันของใครหลายๆคน บางคนไปเพื่อเที่ยว บางคนไปเพื่อทำงาน และบางคนรวมถึงเราด้วยไปในฐานะเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยน แต่ของเ..

5 เกสท์เฮ้าส์สุดเก๋มีสไตล์ที่ทำให้คุณสัมผัสความเป็นโตเกียวได้ในราคาที่ต่ำกว่า 3 พันเยน!!

ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากโรงแรมมาเป็นเกสต์เฮ้าส์ราคาเบาๆ เห็นจะพลาดคอลัมน์นี้ไปไม่ได้เพราะเรารวบรวมมาให้แล้ว 5 ที่พัก ราคาน่าคบแถมยังเหมาะสำหรับ..

มาสัมผัสความสนุกกับ 5 ธีมพาร์คของโอกินาว่าในรูปแบบที่ต่างจากที่ไหนๆ กันเถอะ

โอกินาว่า เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ โอบล้อมด้วยมหาสมุทร อากาศดีตลอดปี เหมาะกับการเที่ยวระยะสั..

2 เทศกาลสุดเจ๋งสาดน้ำคลายร้อน “สงกรานต์สไตล์ญี่ปุ่น” พร้อมดนตรีสุดมันส์ ปลายเดือน ก.ค. – ส.ค. นี้!!

ใครว่าบ้านเราจะมีสงกรานต์แค่เพียงที่เดียว ญี่ปุ่นก็มีเหมือนกันนะ ถึงจะไม่ใช่แบบที่ทำกันธรรมเนียมเป็นประเพณีเหมือนของเรา แต่เป็นการจัดงานสาดน้ำเพื่อ..

วูฟญี่ปุ่นครั้งแรกก็ติดใจแล้ว EP8 : บทเพลง Country Road และกลิ่นกาแฟดริป ในวันฝนตก

บทนำ จะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวทั้งทีก็อยากลองไปหาประสบการณ์แปลกใหม่ดูบ้าง ครั้งแรกมันต้อง ญี่ปุ่น นี่แหละ! แดนอาทิตย์อุทัย ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่อ..

Good Evening TOKYO โตเกียวในมุมสงบ

ณ มุมสงบๆ มุมหนึ่งในกรุงโตเกียว แสงอาทิตย์ยามเย็นค่อยๆ สาดแสงอบอุ่นในวันที่อากาศหนาวเย็นของฤดูใบไม้ร่วง แสงสีทองสะท้อนตลอดแนวแม่น้ำอะระคาวะที่มีฉาก..

ไปชมดอกไม้งามภายใต้ท้องทะเลที่ Aqua Park Shinagawa ตั้งแต่ปลายเดือนเมษา – มิถุนากันเถอะ

ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน – 24 มิถุนายนนี้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ AQUA PARK SHINAGAWA  จะจัดอีเวนต์ “FLOWER AQUARIUM  by NAKED” ที่จะมาสร้างความบันเทิงใน..

5 สุดยอดสถานที่ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่แสนงดงามใน จ. อิวาเทะที่ลองไปสักครั้งแล้วจะติดใจ

จังหวัดอิวาเตะ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของภูมิภาคโทโฮคุ (ภาคอีสาน) เป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากฮอกไกโด แต่หลายคนอาจไม่คุ้นหูเมื่อเทียบกับจังหวั..

3 เทศกาลใหญ่สนุกสนานไปกับขบวนพาเหรดกลางเมืองที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงต้นซัมเมอร์ปี 2018

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีงานเทศกาลมากมายในทุกจังหวัดและขึ้นชื่อเรื่องมีประเพณีที่เก่าแก่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณกาล ทั้งยังคงสืบสานกันมาต่อเนื่อง ถ้าใ..

พฤษภาคมนี้ไปดูดอกป็อปปี้ที่ไซตามะกันไหม? นี่เลย 3 ทุ่งดอกป็อปปี้ที่เขาว่ากันว่าคือที่สุดในญี่ปุ่น!

เพื่อนๆ ทราบไหมคะว่าช่วงเดือนพฤษภาคม ปลายๆ ฤดูใบไม้ผลิ นอกจากดอกซากุระ ดอกทิวลิป ที่ญี่ปุ่นก็ยังมีดอกไม้อีกชนิดที่น่าไปชมความงามไม่แพ้กันเลยคือ ดอก..

อัพเดตตารางไปเที่ยวชม 6 เทศกาลดอกไม้ประจำปี 2018 ได้ที่นี่!!

เป็นที่รู้กันดีว่าฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่เหล่าดอกไม้นานาพันธุ์พากันบานสะพรั่งหลังจากผ่านพ้นฤดูหนาว และประเทศญี่ปุ่นเองก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้..