GIRLS, HIT THE ROAD

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยระหว่างการเดินทางที่หยิบมาฝากเพื่อนสาวที่ชอบลุยเดี่ยวหรือเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

เจาะลึกประสบการณ์ WWOOF บวกโฮมสเตย์บ้านคนญี่ปุ่นสุดเรียล

การไปใช้ชีวิตสุดเรียลคลุกคลีอยู่กับคนญี่ปุ่นแท้ๆ คือ หนึ่งในเหตุผลที่กระตุ้นให้ฉันเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นอีกครั้งเป็นเวลา 1 ปีหลังจากที่ไม่ได้เรียนมา..

พัก Dorm อย่างไรให้มีแรงเที่ยว

เพื่อจะได้กินซูชิเจ้าดัง และของหวานขึ้นชื่อที่โตเกียวอย่างสำราญใจ ทริปงบน้อยอย่างครั้งนี้จึงถูกวางแผนไว้อย่างดีแล้วว่า เริ่มต้นล้มละลายในโตเกียว และไป..

โซโล่ญี่ปุ่นครั้งแรก..เอาไงดี?! เทคนิคการเตรียมตัวสำหรับสาวๆมือใหม่ที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ญี่ปุ่นถือว่าเป็นอีกจุดหมายปลายทางหนึ่งที่หลายคนอยากไปเยือน และความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายคนอย่างหนึ่งคือการได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ไหนๆก็มีโอกาสแล้ว อย..

STAY JAPAN : พักแบบไหนถึงจะใช่สไตล์เรา!

เรื่องสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของการเดินทางไปญี่ปุ่นในแต่ละครั้งก็เห็นว่าจะหนีไม่พ้นเรื่องของ “ที่พัก” สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นหรือต่างประเทศเป็นครั้งแรกก็อา..

ฝนไม่ใช่อุปสรรค.. มาเตรียมเช็คลิสต์เที่ยวฟุกุโอกะง่ายๆ ในวันฝนพรำกัน!

ฟุกุโอกะ เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดฮิตที่ถ้าใครไปเขตคิวชูจะต้องไปแน่นอน (ก็แหงล่ะ สนามบินอยู่ที่นั่นนี่หน่า 555555555) อีกเมืองที่เดินทางง่ายและอาหารอร่อยมา..

รวมกิจกรรมห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวหน้าร้อนที่ญี่ปุ่น

ฤดูใบไม้ผลิกำลังจะผ่านไป ใกล้เข้าช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นกันเข้ามาทุกทีแล้ว ฤดูกาลนี้อาจจะไม่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่าไหร่นัก เนื่อง..

Pocket Wifi กับ Internet SIM เลือกอะไรดี ?

ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนมักจะมีปัญหาจากการขาด Internet ในการใช้งาน โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในต่างประเทศ การเดินทางในยุคนี้ ถ้าขาดอิเตอร์เน็ตก็อาจจะเกิดปัญหา..

“Japan Bus Pass” ถ้าเบื่อรถไฟก็มานั่งรถบัสดูสิ

หลายๆคนคงเคยมีประสบการณ์ในการนั่งรถไฟญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ JR ธรรมดาหรือรถไฟด่วนอย่างชินคังเซ็น ซึ่งมีบัตร Pass ของรถไฟที่ช่วยลดต้นทุน..

ญี่ปุ่น .. ประเทศแห่งภัยพิบัติ กับการเตรียมตัวรับมือ

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลายๆท่านมีแพลนที่จะไปญี่ปุ่น 1 ในประเทศที่ประสบภัยพิบัติ บ่อยมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเหตุการณ์ที่เกิดการเฝ้าระวังเร็วๆนี้ คือ ฮ..

【แนะนำ/รีวิว】อีกหนึ่งทางเลือกในการจองห้องพักในญี่ปุ่นด้วย Airbnb

เนื่องด้วยการจองห้องพักของ Airbnb ในประเทศญี่ปุ่น(และอีกหลายประเทศ)มีปัญหาเกิดขึ้น ทั้งเรื่องกฏหมายหรืออะไรก็ตาม ทางเราขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบห้องพักที..

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถไฟในญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยว

** ในบทความนี้จะของเน้นเกี่ยวกับรถไฟในเมืองเป็นหลัก ** ประเทศญี่ปุ่นก็อย่างที่รู้ๆกันดีว่า ทางเลือกของการเดินทางอันดับที่หนึ่งคือ การเดินทางด้วยรถไฟ ..