บันเทิง

อัพเดตข่าวเอนเตอร์เทนต์ ภาพยนตร์ หนังสือ ซีรี่ส์ญี่ปุ่น เพลง

กว่าจะมาเป็นตำนาน “Queen of J-Pop” 25 ปี ของ Amuro Namie

ย้อนกลับไปในวันที่ 20 กันยายน 2017 ของ ‘อามุโระ นามิเอะ’ (Amuro Namie: 安室 奈美恵) นักร้องหญิงคุณภาพมากความสามารถของวงการเพลงญี่ปุ่นที่ประกาศอำลาวงการห..

7 หนังญี่ปุ่นแนวครอบครัวที่จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจ

ภาพยนตร์อีกแนวที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่นคือ ภาพยนตร์แนวครอบครัว โดยหนังญี่ปุ่นแนวนี้จะถูกส่งเข้าชิงรางวัลในต่างประเทศเป็นประจำเกือบทุกปี แ..

Movie Review : After the Rain หลังฝนตก คุณคิดถึงใคร สายฝน ความรัก และ มิตรภาพ

Wani91 หลังฝนตกคุณคิดถึงใคร (AFTER THE RAIN : 恋は雨上がりのように) จากอนิเมะความรักต่างวัยที่มาพร้อมกับสายฝน ผลงานของอาจารย์มายุซุกิ จุน (Mayuzuki Jun :..

อนิเมะ 3D Kanojo Real Girl ประกาศซีซั่น 2 มกราคมหน้า

อนิเมะรักวัยรุ่น 3D Kanojo Real Girl ที่ฉายทางช่อง AnichU ตั้งแต่เดือนเมษา จนถึง 19 มิถุนา รวม 12 ตอน ได้ประกาศทำภาคต่อ โดยมีกำหนดฉายในมกราคมปีหน้า..

Produce48 ตอนที่ 12 : IZONE 12 ชีวิต กับก้าวใหม่ของการเดบิวต์

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48 ตอนที่ 1 : เริ่มต้น ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์ ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle ตอนที่ 3-2 : ความสามารถที่ลบคำสบประมา..

Movie Guide : รวม 6 หนังรักญี่ปุ่นเกี่ยวกับสายฝน ก่อนไปชม After the Rain หลังฝนตก คุณคิดถึงใคร

ช่วงเข้าสู่ฤดูฝนแบบนี้ บรรยากาศชุ่มฉํ่า อากาศเย็นสดชื่น เหมาะกับการนอนดูหนังเพลินๆ ยิ่งถ้าเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับฝนด้วยคงจะอินเข้าไปใหญ่ วันนี้เรา..

Movie Review : ถักทอใจ สายใยรัก Close-knit (彼らが本気で編むときは、) ภาพยนตร์ญี่ปุ่น LGBT เรื่องแรกที่ได้รางวัลบนเวทีเทศกาลหนังเบอร์ลิน 2017

ถักทอใจ สายใยรัก Close-knit (彼らが本気で編むときは、) ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับพลังความเป็นแม่และเมียจากหญิงข้ามเพศ เป็นภาพยนตร์ LGBT เรื่องแ..

Movie Review : เอริโกะ รับจ้างร้อง ไม่มีน้ำตาไม่ได้แปลว่าไม่เสียใจ (Eriko, Pretended : 見栄を張る)

“อาชีพรับจ้างร้องไห้ ปรากฏในหลายๆ วัฒนธรรม ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่น ตอนไปฉายภาพยนตร์ที่อิตาลี คนที่นั่นก็บอกว่าที่อิตาลีก็มี นอกจากนั้น ที่เกาหลี จีน..

Movie Review : Nobody Knows ผลงานสร้างชื่อของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ

Nobody Knows คือภาพยนตร์ที่ติดอันดับ 1 ใน 100 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่นตลอดกาล การันตีด้วยรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงานเทศกาลภาพยนตร์..

เหล่าเจ้าชายนักพากย์แห่ง Disney เตรียมการเปิดแสดงสุดยิ่งใหญ่ในปี 2019 นำทีมโดย โอโนะ เคนโช และ เอกุจิ ทาคุยะ

ข่าวนี้สาวๆ แฟนคลับเซย์ยู (Seiyu:นักพากย์) จะต้องกรี๊ดกันแน่นอน เพราะว่าทางดิสนีย์ได้ขนเหล่าเซย์ยูชายชื่อดังมา Cover เพลงดังของดิสนีย์ในอัลบั้ม “Di..

10 อันดับนักแสดงชายที่สาวๆ ลงคะแนนว่าอยากได้แฟนแบบเนี้ย!

กลับมาอีกครั้งกับผลโหวตจาก modelpress โดยครั้งนี้มาในหัวข้อ “นักแสดงชายที่มีออร่าแฟนสูงมาก” โดยมีผู้ร่วมโหวตทั้งสิ้น 12,614 คน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าม..

Produce48 ตอนที่11 : มิตรภาพ x คู่แข่ง

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48 ตอนที่ 1 : เริ่มต้น ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์ ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle ตอนที่ 3-2 : ความสามารถที่ลบคำสบประมา..

รีวิว มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย : MIRAI (未来のミライ) จุดเล็ก ๆ ของชีวิตเปลี่ยนอนาคต

Wani91 มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากผู้กำกับอนิเมชั่นที่น่าจับตามองคนหนึ่งของญี่ปุ่นอย่าง โฮโซดะ มาโมรุ : Hosoda Mamoru (細田 守..

Produce48 ตอนที่10 : 5สาวญี่ปุ่นที่จะได้ไปต่อ (Miyawaki Sakura)

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48
ตอนที่ 1 : เริ่มต้น
ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์
ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle
ตอนที่ 3-2 : ..

Movie Guide 5 หนังอนิเมชั่นน่าสนใจของ โฮโซดะ มาโมรุ ผู้กำกับ Mirai มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย

มาโมรุ โฮโซดะ คืออีกหนึ่งผู้กำกับอนิเมชั่นที่น่าจับตาที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยในเดือนสิงหาคมนี้จะมีผลงานใหม่ของเขาเรื่อง Mirai มิไร มหัศจรรย์วันสอ..

จัดอันดับหนุ่มในวงการบันเทิงสุดฮอตที่ถ้าเค้าแต่งงานเมื่อไหร่สาวๆ ต้องช็อกแน่

เมื่อไม่นานมานี้มีหนุ่มหล่อในวงการบันเทิงญี่ปุ่นสละโสดตามกันไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟุคุยามะ มาซาฮารุ, โอคาดะ จุนอิจิ (v6), ทาคาฮิโระ (EXILE) และดารา..

Kai – kun น้องหมาจากโฆษณามือถือค่าย SoftBank ที่โด่งดังไปทั่วญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้ว

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ทาง SoftBank ค่ายมือถือของญี่ปุ่นได้ประกาศว่า Kai-kun สุนัขฮอกไกโดที่เคยเป็นพรีเซนเตอร์ของทางแบรนด์และรับบทเป็นคุณพ่อแห่งบ้..

แนะนำอนิเมะทีวี เซลล์ขยันพันธุ์เดือด (はたらく細胞 : Cells at Work!) อะนิเมะความรู้สุดคาวาอี้ จะเป็นยังไงถ้าตัวเอกคือเม็ดเลือด

มนุษย์ทำงาน วันละ 8 – 10 ชั่วโมงต่อวัน 5 – 6 วันต่อสัปดาห์ แค่นี้ก็รู้สึกเหนื่อยแสนสาหัส แต่หารู้ไม่ว่ายังมีใครที่ทำงานตลอดเวลา 24 ชั่วโมงต่อวัน 7 ..

Produce48 ตอนที่ 9 : รุ่นพี่ x โอกาสสุดท้าย (Miyazaki Miho)

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48 ตอนที่ 1 : เริ่มต้น ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์ ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle ตอนที่ 3-2 : ความสามารถที่ลบคำสบประมา..

รีวิวหนัง LAPLACE’S WITCH ลาปลาซ วิปลาส คดีฆาตกรรมก๊าซพิษปริศนา

Laplace’s Witch มีชื่อไทยว่า ลาปลาซ วิปลาส เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวสืบสวน ดราม่า ระทึกขวัญ ที่สร้างจากนิยายขายดีของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ นักเขียนชื่อดัง ถ..