HOME บทความกูร์เม่ต์ รีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น

รีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น

เอาใจสายกินกับรีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น ทั้งสายบุฟเฟต์ เนื้อย่าง สายซูชิ หรือจะสายชิลล์ร้านการแฟ เบเกอรี่อร่อยๆ จัดไปให้หมด

Jean Paul Hevin Tokyo Midtown สวรรค์สำหรับคนรักช็อคโกแลต

เชฟช็อคโกแลตชื่อดังที่มีร้านช็อคโกแลตชื่อเดียวกัน สาขาแรกอยู่ที่ปารีส และมีสาขาอยู่ที่โตเกียวอีกมากมาย ขายดีมากในช่วงปีใหม่และวาเลนไทน์ มีคิวต่อแถว..

Lake Bake Café Kawaguchiko ร้านคาเฟ่ที่บรรยากาศดีและวิวดี มองเห็นทะเลสาบคาวาคุจิโกะและภูเขาไฟฟูจิ

Lake Bake เป็นร้านกาแฟที่นำบ้านมาดัดแปลง ในร้านมีทั้งหมด 3 โซน 1 คือโซนขายขนมปังและแคชเชียร์ 2 โซนทานอาหารข้างใน และ 3 โซนทานอาหารด้านนอกที่ระเบียง..

CEYLON ร้านซินนามอนโรลสุดอินดี้ที่ทำให้ฟินจนต้องบอกต่อ

CEYLON セイロン ที่นี่เป็นร้านซินนามอนโรลที่อินดี้สุด เปิดขายเฉพาะวันอังคาร วันพุธ วันศุกร์ และวันเสาร์ แค่อาทิตย์ละ 4 วัน อีกทั้งทำจำนวนจำกัดมาก ๆ ร้า..

ปักหมุด Mont St.Clair ร้านขนมหวานสุดหรูย่าน Jiyugaoka ที่ใครลองเป็นต้องติดใจ

Mont St.Clair ร้านขนมหวานของเชฟชื่อดัง Tsujiguchi Hironobu ผู้ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศญี่ปุ่นไปแข่งเชฟทำขนมที่ฝรั่งเศส แถมยังเป็นเชฟทำช็อคโกแ..

POGG Sweet Potato Pie ร้านขายพายมันหวานที่มีคนต่อแถวยาว

ร้านนี้ขายอย่างเดียวคือ sweet potato pie หรือ พายมันหวาน ซึ่งอาจจะดูธรรมดามาก ๆ ที่ไหนก็มีขายแม้แต่ในร้านสะดวกซื้อ แต่คอนเซ็ปต์ของร้านคือการนำเอาพา..

กินหวานแล้วยิ้มออก เซย์ ชีสสส… กับความอร่อยในร้าน Cheese Cake แห่งฟูจิซัง

ตะลอนเที่ยวเมือง Kawaguchiko ในวันที่อากาศเย็น ฟูจิซังออกมาทักทาย เดินไปเดินมา ขึ้นรถ ลงกระเช้า จนเริ่มอยากได้ของหวาน และนั่งพักซักหน่อย แวะมาเจอร้..

”MILK” ไอศกรีมนามะครีมสุดอร่อยจากฮอกไกโด

Milk เป็นร้านแรกๆ ที่เคลมว่าขายไอศกรีมที่ทำจากครีมสด (Nama Cream) จากนมฮอกไกโด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนมคุณภาพดีอันดับ 1 ของญี่ปุ่น เพราะมีความหวานมันเป..

Awesome Store & Cafe คาเฟ่เก๋ๆ ที่แค่เดินเล่นในร้านก็สนุกแล้ว

Awesome Store & Cafe เป็นร้านกาแฟแนวๆ ที่เพิ่งเปิดเมื่อกลางปี 2017 ร้านมีเอกลักษณ์มาก เพราะเป็นร้านขายทุกอย่าง ตั้งแต่ของใช้ ของตกแต่งสวยๆ งามๆ..

อิ่มแน่นๆ กับ SHABU SAI ชาบูแบบญี่ปุ่นขนานแท้!!

อยู่เมืองไทย ว่างไม่ได้ต้องไปกินชาบู... แล้วนี่ไปถึงญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องขอลองชาบูรสชาติต้นตำรับกันซักมื้อ แม้จะอึ้งในวินาทีที่ชิมไปบ้าง ตะลึงกับราคา..

Kagetsudo เมล่อนปังกรอบนอก นุ่มใน ยาวนาน 10 ปี

Kagetsudo ร้านขายขนมหวานญี่ปุ่น เปิดมาตั้งแต่ปี 1945 แต่ช่วงหลังเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและมีชื่อเสียงจากเมล่อนปังมากยิ่งขึ้น ในย่านอาซากุสะมี..

Toshi Yoroizuka ซาลอนขนมหวานที่เชฟมาทำขนมให้ดูตรงหน้า

เชฟ Toshi Yoroizuka เป็นหนึ่งในเชฟชื่อดังของญี่ปุ่น เคยทำงานที่ยุโรปมาแล้ว 8 ปี กระทั่งมาเปิดร้านที่โตเกียว Toshi Yoroizuka มี 4 สาขาด้วยกัน แต่สาข..

พากินโอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ปุ่นร้านดังที่ Umeda Sky Building

ถ้าพูดถึงโอซาก้าต้องนึกถึงจุดแลนด์มาร์คหลายที่อย่างย่านช็อปปิ้งขินไซบาชิ โทดงบุริ กูลิโกะ ปูยักษ์ และจุดแลนด์มาร์คตึกสูงอย่าง Umeda Sky Building ที..

Wako คาเฟ่สุดหรูบนห้างดังกลางแยกกินซ่า

Wako Annex Tea Salon ร้านกาแฟของห้าง Wako ห้างดังที่อยู่ตรงกลางสี่แยกกินซ่า ที่อยู่คู่กับย่านกินซ่ามาตั้งแต่ปี 1947 บรรยากาศในร้านเรียบหรู เหมือนไป..

Atelier Ukai ร้านสไตล์ฝรั่งเศสกับหลากหลายเมนูชีส

เป็นร้านในเครือ Ukai ซึ่งร้านในเครือมีทั้งร้าน Teppanyaki ร้านเต้าหู้ และร้าน Japanese Cuisine และ Atelier Ukai เป็นร้านขายเค้ก เราไปสาขาสาขาแรกของ..

Hibiya Saroh ผ่อนคลายในสวนฮิบิยะ พร้อมเมนูจากไอศกรีม Cremia

หากใครมาช่วงเดือน 10-11 ฤดูใบไม้ร่วง หรือ 3-4 ช่วงดอกซากุระบาน อากาศกำลังเย็นสบาย เหมาะสำหรับการเดินเล่นข้างนอก อยากแนะนำให้มาสวน Hibiya Park โตเกี..

Chocolat Chic คาเฟ่กลางเมืองกับบรรยากาศร่มรื่น และช็อคโกแลตร้อนที่อร่อยไม่แพ้ร้านดังจากฝรั่งเศส

ร้านตั้งอยู่ในที่เงียบสงบ ฝั่งตรงข้ามเป็นสุสานแบบญี่ปุ่นเรียกว่าฮักกะ แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เพราะร้านคนเยอะมาก ไม่ถึงกับต่อแถวแต่มีลูกค้าเวียนเข้าม..

5 คาเฟ่น่านั่งชิคๆ ในเกียวโต บรรยากาศดี อาหารเด็ด ควรค่าแก่การนั่งชิล!

เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น นอกจากการเตรียมตัวไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว คาเฟ่ หรือร้านอาหารที่ไว้นั่งพักผ่อนชิลๆ ก็ถือเป็นอย่างหนึ่งที่ควรจะจดไว้ในลิสต..

เอาใจเหล่าทาสแมว! ขอพาไปแนะนำร้าน Cat Cafe OBC ณ เมืองฟุกุโอกะ ที่เต็มไปด้วยเหล่าน้องแมวตัวอ้วนน่าฟัด!

Cat Café OBC เป็นคาเฟ่แมวเล็กๆ ในตัวเมืองฟุกุโอกะ โดยเดินถัดออกไปจากห้างดังอย่าง Canel City Hakata เพียงแค่ 5 นาที เพื่อนๆ ก็จะเจอกับป้ายร้านสีเหลื..

Tentake(天健) ร้านอร่อยในซอกซอยข้างวัดเซนโซจิ (อาซากุสะ) มื้อนี้ยากจะลืม!!

มาถึง Asakusa ทั้งที แวะช้อป แวะไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์วัด Sensoji อ๋อ.. แล้วต้องมาถ่ายรูปกับโคมแดงด้วย จากนั้นก็ค่อยตะลุยหาร้านอร่อยกิน เพราะท้องร้อง..