HOME บทความกูร์เม่ต์ รีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น

รีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น

เอาใจสายกินกับรีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น ทั้งสายบุฟเฟต์ เนื้อย่าง สายซูชิ หรือจะสายชิลล์ร้านการแฟ เบเกอรี่อร่อยๆ จัดไปให้หมด

CHA NO IKEDAYA ร้านชาเขียวเก่าแก่ในสถานีชินจูกุ

ใครที่หลงใหลชื่นชอบชาเขียวและของหวานพลาดไม่ได้กับร้านนี้! “ร้านชาโนะอิเคะดะยะ - CHA NO IKEDAYA” ร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณสถานีชินจูกุใต้ตึกโอดะคิ..

Cafe Lotta ลาเต้อาร์ตที่คิ้วท์ที่สุดในย่าน Setagaya

ถ้าหากใครเบื่อความวุ่นวายในชิบุย่าแล้วล่ะก็ขอแนะนำให้นั่งรถไฟออกมาอีกนิดก็จะมาถึงอีกเขตหนึ่งในโตเกียวที่ชื่อว่าเขตเซตากายะ (Setagaya / 世田谷区) เขตนี้..

Les Grands Arbres คาเฟ่บ้านต้นไม้กลางกรุงโตเกียวสุดเก๋ที่ต้องไปโดนสักครั้ง!

“เลอ แกรนด์ส อาร์เบรส” (Les Grands Arbres/レ・グラン・ザルブル) คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่บนต้นไม้ใจกลางกรุงโตเกียว ใกล้กับสถานีฮิโรโอะ (Hiroo/広尾) ชื่อของร้านมาจากภ..

Urasando Garden ร้านขนมในบ้านไม้ย่านโอะโมะเทะซานโด

ร้านสร้างจากบ้านไม้เก่าซึ่งนำมาตกแต่งใหม่ในแบบคาเฟ่ ข้างในประกอบไปด้วยร้านขนม 3 ร้านมีร้าน UJIEN ร้านที่นำชาเขียวมาจากเมืองอุจิซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้น..

ONIBUS ร้านกาแฟ Self-service แบบเก๋ๆเหมือนมาเที่ยวสวนบ้านเพื่อน ย่านนาคาเมกุโระ

Onibus (オニバス) ร้านกาแฟเล็กๆ ในโตเกียวที่เพิ่งเปิดเมื่อต้นปี 2016 เพียงแค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นหอมของกาแฟจนอดไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปดูเมนูของร้าน เน..

พี่ม้าพาเที่ยว :: ไปชินจูกุกินเนื้อย่าง พี่ม้าพากินตัวไม่แตกห้ามกลับบ้าน

ตั้งแต่ม้าอยู่ญี่ปุ่นมา คำถามที่ม้าเจอบ่อยสุดคือ พี่ม้าคะ ไปชิบูย่ากินไร พี่ม้าหาร้านเนื้อให้หน่อย พี่ม้าร้านซูชิไหนเด็ดๆ บอกน้องมาเลยค่ะ ม้าจัดให้..

Aroma Cafe ร้านคาเฟ่เล็กๆ ย่านนากาเมกุโระ

Aroma Cafe ร้านคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้ๆ แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) จุดชมซากุระชื่อดังของโตเกียว  บรรยากาศภายในร้านจัดตกแต่งให้ดูสบายๆ ผ่อนคลาย เห..

タイズ TIES ร้านกาแฟสุดเรียบง่ายใกล้มหาวิทยาลัยโตเกียว

TIES (タイズ) ร้านกาแฟที่หลบซ่อนอยู่ในมุมเล็กๆ ริมถนนใหญ่ใจกลางโตเกียว เป็นร้านขนาดเล็ก ดูเรียบง่าย มีแสงสว่างจากไฟทังสเตนสร้างบรรยากาศความอบอุ่นและเป็นส..

ROASTERY COFFEE

หากจะมองหาร้านกาแฟในโตเกียวที่ไม่ใช่สไตล์กาแฟแบบญี่ปุ่น ROASTERY by NOZY COFFEE จะช่วยตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ด้วยความเข้มของกาแฟที่หาได้ยากในญี่ปุ่น ทำให..

KANAZAWA COFFEE SHOP | ร้านกาแฟเล็กๆ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ (Ishikawa)

จิบกาแฟกับบรรยากาศสบายๆ นั่นคือความสุขของการได้ดื่มกาแฟ แล้วยิ่งเป็นกาแฟคุณภาพด้วย ก็ยิ่งจะเติมเต็มความสุขของเราได้มากขึ้นไปอีก และร้านต่อไปนี้ คือร้า..

Peanuts Cafe คาเฟ่น่ารักๆ ที่คนรัก Snoopy ต้องมา

ระยะหลัง Theme Café ในญี่ปุ่นได้เกิดขึ้นมากมาย นักล่าคาเฟ่อย่างเราพลาดได้ที่ไหนกัน มาเที่ยวแบคแพคญี่ปุ่นรอบนี้จริงๆ ลิสต์คาเฟ่ที่อยากจะไปมาเยอะมาก..

Moena Cafe, Harajuku! ไปฮาราจุกุก็ต้องกินแพนเค้กสิ!

มีอยู่วันนึงในโตเกียว ระหว่างที่เพื่อนกำลังไปธุระแถว ๆ ฮาราจุกุ ตัวผมนั้นก็เลยว่างมาเดินเล่นแถวฮาราจุกุ/โอโมเตะซันโด ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่ผมชอบอยู่แล้ว..

KAWAII MONSTER CAFE ฮาราจุกุ .. คาเฟ่ที่บ่งบอกถึงความเป็นฮาราจุกุได้อย่างลงตัว

KAWAII MONSTER CAFE เปิดวันแรกเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นคาเฟ่ที่มีสีสันจัดจ้านบอกได้ถึงความเป็นย่านแฟชั่นฮาราจุกุได้อย่างดี ซึ่งผู้ที่เนรมิตร..

Patisserie Sadaharu AOKI อีกหนึ่ง patisserie chef สัญชาติญี่ปุ่น ที่โด่งดัง และสร้างร้านจนประสบความสำเร็จที่ปารีส

คนญี่ปุ่นเป็นชาติที่ชื่นชม ศิลปะ วัฒนธรรม ทางฝรั่งเศสอย่างมาก โดยเฉพาะปารีสครับ ดังนั้นความใฝ่ฝันของปาเต้ญี่ปุ่นคือการไปปารีส แต่มีปาเต้เพียงไม่กี่คนท..

Hidemi Sugino ร้านขนมระดับท็อปที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด!!

ถ้าพูดถึงคนดังด้านของหวาน ลำดับต้นๆของญี่ปุ่นคนหนึ่งคือคุณ อิเดมิ สุกิโนะ (Hidemi Sugino) ชื่อจะละเสียง H ตามการออกเสียงฝรั่งเศสเป็นสิ่งที่เจ้าตัวเปลี..

ไปกินหมูทอดตามไอดอลที่ร้าน Asakusa Menchi

ย่าน Asakusa นั้นเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวแทบจะทุกคนที่มาเที่ยวโตเกียว จะต้องได้ไปที่นี่ และมักจะไปเที่ยวกันที่วัดโซเซนจิหรือวัดอาซาคุสะที่หลายๆคนเร..

จิบชาและนั่งชิลด์ที่ Afternoon Tea “TEA STAND”

Omotesando กับ Harakuju เป็นย่านช้อปปิ้งที่ผมนั้นชอบไปเดินเล่นมากที่สุด ซื้อของอะไรก็ไม่ได้ซื้อนะ แต่ผมชอบเดินที่ย่านนี้มาก ส่วนมากจะเดินระหว่างชิบูย่..

OMOTESANDO KOFFEE .. ร้านกาแฟที่เสมือนดื่มกาแฟอยู่ในบ้าน

 ตอนนี้ OMOTESANDO KOFFEE สาขานี้ได้ปิดตัวลงไปแล้วครับ แต่มีร้านอีกร้านหนึ่งอยู่ที่ Toranomon Hills ในชื่อว่า TORANOMON KOFFEE ครับผม   ..

DALLOYAU ร้านเค้กที่คุณต้องหลงรัก! (Ginza)

จาก "Paris" สู่ "Tokyo" DALLOYAU คือร้านขนมจากเมืองปารีสประเทศฝรั่งเศสที่มาเปิดในโตเกียว วันนี้ผมแอดมิน j-reco หรือ เมล่อนปัง กับนายเค้กจาก dessert..