เทรนด์

อัพเดตทุกความเคลื่อนไหวทั้งเทรนด์ แฟชั่น ภาพยนตร์ เพลง และไอดอล

คาโต้ ชิเงอากิ สมาชิกวง NEWS จากไอดอลสู่นักเขียน

คาโต้ ชิเงอากิ (Kato Shigeaki) หรือ ‘ชิเงะ’ 1ในสมาชิกวง NEWS (โคยาม่า เคอิจิโร่, เทโกชิ ยูยะ, มัตสึดะ ทาคาฮิสะ และ คาโต้ ชิเงอากิ) ชิเงะ เข้าสัง..

มารู้จักความแตกต่างของชิบะอินุและมาเมะชิบะกันเถอะ!

หากพูดถึงสุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นแล้วความคิดแรกของทุกคนคงจะหนีไม่พ้น ชิบะอินุและอาคิตะอินุกันใช่ไหมเอ่ย? กระทู้แนะนำสุนัขญี่ปุ่นเคยเห็นกันทั่วไปแล้วดั..

รวมผลิตภัณฑ์ยาที่เภสัชกรญี่ปุ่นฟันเฟิร์มว่าใช้ดีจริง หาซื้อง่ายตามดรักสโตร์

เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น บางทีก็อาจเกิดแอคซิเดน ปวดหัวเป็นไข้ ตัวร้อนขึ้นมากะทันหัน ถ้าลืมพกยามาล่ะ จะทำยังไง เราขอแนะนำ 5 ตัวยา ที่เภสัชกรญี่ปุ่นฟันเฟิ..

เจ้าเหมียวสารพัดสารพัน รวมตัวกันมาประชันด้วยชุดกิโมโน

นอกจากชาเขียว ปลาดิบ และวาซาบิ ก็ดูเหมือนว่าน้องแมวสุดคาวาอี้กับชุดกิโมโน ก็น่าจะเป็นอีกสัญลักษณ์ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักว่านี่คือ เอกลักษณ์ของแดนอาทิ..

มารู้จัก “แฟชั่นยุค’80” เทรนด์มาแรงที่สาวๆญี่ปุ่นนิยมกันในช่วงนี้กันเถอะ!

อีกหนึ่งแฟชั่นที่มาแรงในช่วงนี้ก็ต้องยกให้ “แฟชั่นยุค ‘80” ฉบับญี่ปุ่นเลย หลายๆ แบรนด์ก็แข่งกันออกไอเท็มแนวเรโทรมาแข่งกัน ผู้บริโภคอย่างพวกเราก็หาซ..

หน้าร้อนปีนี้ต้องเสื้อยืดพิมพ์ลาย ใส่สบายแถมไม่ตกเทรนด์!

ที่ญี่ปุ่นตอนนี้หลายๆ คนเริ่มเตรียมคอลเล็คชั่นหน้าร้อนกันแล้ว ส่วนที่ไทยเราเตรียมพร้อมกันตลอดทั้งปี(หัวเราะ) แต่ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์ให้อินเทรน..

เดนิมไอเทมที่ใช่สไตล์แฟชั่นนิสแดนปลาดิบ

พูดถึง แฟชั่นเดนิม(denim) หรือแฟชันไอเทมยีนส์สีต่างๆ แล้วนั้น ถือได้ว่าเป็นไอเทมที่ครองเทรนด์โลกมาอยู่ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ จนทำให้เดนิมถูกนำมาออกแบบด..

รู้หรือไม่? ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คนญี่ปุ่นชอบน้องหมาหรือน้องเหมียวมากกว่ากัน

คนวัยทำงานในตัวเมืองใหญ่ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องเผชิญหน้ากับความเหงาและเหว่ว้า ก็เลยต้องหาสัตว์เลี้ยงมาเป็นเพื่อนเล่น เพื่อทำให้จิตใจผ่อนคลาย ..

เกาะติดการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 10 AKB48 53 Single World Senbatsu Sousenkyo ตอนที่ 4 : BNK48

เกาะติดการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 10 AKB48 53 Single World Senbatsu Sousenkyo ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 : นาโกย่า มัตสึอิ จูรินะ ตอนที่ 3 : คู่แข่ง มิยาวา..

เกาะติดการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 10 AKB48 53 Single World Senbatsu Sousenkyo ตอนที่ 3 : คู่แข่ง มิยาวากิ ซากุระ

เกาะติดการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 10 AKB48 53 Single World Senbatsu Sousenkyo ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 : นาโกย่า มัตสึอิ จูรินะ ตอนที่ 3 : คู่แข่ง มิยาวา..

ชิบุทานิ ซูบารุ ประกาศออกจากวง Kanjani8 และสังกัด เดินตามฝัน

ชิบุทานิ ซูบารุ สมาชิกวง Kanjani8 จาก Johnny & Associates ได้ออกมาแถลงออกจากวงและสังกัด ในวันที่ 15 เมษา 2018 ที่ผ่านมา โดยมีสมาชิกเข้าร่วมการแ..

มาดูกันว่า 10 อันดับวงไอดอลหญิงยอดนิยมในญี่ปุ่นประจำปี 2018 นี้ มีวงอะไรกันบ้าง (บางวงคาดไม่ถึง!!)

ตลาดเพลงญี่ปุ่นเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดตลาดเพลงที่แข็งแกร่งหนึ่งในอันดับตลาดเพลงโลก และแน่นอนว่าส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในวงการเพลงที่เติบโตขึ้น..

เอาใจสาวกเยลลี่ญี่ปุ่น ลองแล้วต้องบอกต่อ!! (รีวิว)

เยลลลลลลลี่!! คนชอบขนมเยลลี่แบบผู้เขียน เห็นวางขายที่ไหนไม่ได้...ต้องพุ่งตรงเข้าไปสอยมาชิม ยิ่งแบบไหนที่ไม่เคยกิน ไม่เคยลอง ยิ่งต้องจัดให้รู้ซะหน่อ..

การประกาศจบการศึกษาของไอดอลคืออะไร? ทำไมต้องจบการศึกษา?

การจบการศึกษาของไอดอล หรือก็คือ การออกจากวง ใช้กับวงไอดอลหญิงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมาจากคำว่า โสตสึเกียว (Sotsugyo) ที่แปลว่าจบการศึกษาในภาษาญี่ปุ่น เหต..

สัตว์เลี้ยง 5 ชนิด ที่พิชิตใจชาวญี่ปุ่น

ถ้าจะว่าไปแล้ว ประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ขึ้นชื่อเรื่องการเทรนสัตว์ให้เชื่องอยู่พอสมควร และก็ยังเอ็นดูสัตว์ต่างๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่ามันจะเป็นสัตว์เลี้ยงหร..

สาวโลลิห้ามพลาด! 5 ร้านเสื้อผ้าน่ารักราคาย่อมเยา

สไตล์การแต่งตัวแบบโลลิ ที่ทำให้สาว ๆ น่ารักเหมือนตุ๊กตา ยังคงไม่เสื่อมคลายไปจากสังคมญี่ปุ่นนะคะ แต่ด้วยความที่ราคาชุดจะค่อนข้างสูง เพราะเป็นชุดที่ต..

ส่อง “ไฮไลท์” 4 แบรนด์ฮิตที่สาวญี่ปุ่นใช้เพิ่มความฉ่ำวาวเพื่อใบหน้าสวยใสแบบมีมิติ

เวลาแต่งหน้า ถ้าอยากได้ลุคฉ่ำวาว ผิวสวยสว่างแบบโกลว์ๆ อุปกรณ์เด็ดที่ต้องมีคือ “Highlighter หรือไฮไลท์” นั่นเองค่ะ นอกจากจะช่วยทำให้หน้าพุ่งแบบมีมิต..

ให้ริมฝีปากน่าค้นหากว่าที่เคยด้วย Black Lip gloss ไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ควรมี

สาวไทยรู้จัก Black Lip gloss หรือ ลิปกลอสสีดำ กันไหมคะ ? ที่ญี่ปุ่นนี่หลากหลายแบรนด์ดังๆ พากันออกสินค้าลิปกลอสที่มีสีดำกันเต็มไปหมดเลยนะ แต่ฟังๆ ดู..

รู้หรือเปล่าว่าคนญี่ปุ่นมีค่าเฉลี่ยจำนวนชั่วโมงที่นอนน้อยที่สุดในโลก แล้วเป็นเพราะอะไร ?

จากการเก็บข้อมูลทั่วโลกผ่าน Polar A370 และ Polar M430  พบว่าผู้ชายและผู้หญิงญี่ปุ่นนอนหลับน้อยกว่าประเทศอื่นๆ ประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นการสำรวจจา..

เกาะติดการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 10 AKB48 53 Single World Senbatsu Sousenkyo ตอนที่ 2 : นาโกย่า มัตสึอิ จูรินะ

เกาะติดการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 10 AKB48 53 Single World Senbatsu Sousenkyo ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 : นาโกย่า มัตสึอิ จูรินะ จากตอนที่ 1 เราตามผู้ล..