อัพเดตเทรนด์

อัพเดตเทรนด์ ของใช้ ของฝาก และไลฟ์สไตล์

กว่าจะมาเป็นตำนาน “Queen of J-Pop” 25 ปี ของ Amuro Namie

ย้อนกลับไปในวันที่ 20 กันยายน 2017 ของ ‘อามุโระ นามิเอะ’ (Amuro Namie: 安室 奈美恵) นักร้องหญิงคุณภาพมากความสามารถของวงการเพลงญี่ปุ่นที่ประกาศอำลาวงการห..

7 หนังญี่ปุ่นแนวครอบครัวที่จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจ

ภาพยนตร์อีกแนวที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่นคือ ภาพยนตร์แนวครอบครัว โดยหนังญี่ปุ่นแนวนี้จะถูกส่งเข้าชิงรางวัลในต่างประเทศเป็นประจำเกือบทุกปี แ..

Japan Only!!! คิดได้ไง ถ่ายภาพ Pre Wedding บ่าวสาวในถุงเก็บของสุญญากาศ

เรื่องแปลกๆ ล่ะ ขอให้ไว้ใจคนญี่ปุ่น เพราะชาตินี้เขาขึ้นชื่อลือชาเรื่องความคิดสร้างสรรค์เป็นที่สุด ถ้ายังจำกันได้ เราเคยนำเสนอสุดยอดสิ่งประดิษฐ์ชนิด..

สังคมผู้สูงอายุเริ่มแล้ว รัฐบาลเลี้ยงดูคนแก่ไม่ไหว เลยเลื่อนเวลาเกษียณออกไปเป็น 65 ปี

ตอนนี้หลายประเทศทั่วโลกเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุกันมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งประเทศญี่ปุ่นด้วย ซึ่งจำนวนประชากรวัยที่ไม่ต้องทำงานพุ่งสูงขึ้นมาก เป็นภ..

บ้าไปแล้ว!!! คุณครูสอนภาษาญี่ปุ่นสวยราวกับ Net Idol นักศึกษาจีนคลั่งไคล้อยากเรียนด้วยกันเกือบทั้งมหาวิทยาลัย

หลังจากที่เมืองไทยปะแตก เอารูปนางเอกเอวีอย่าง Mana Aoki ที่กำลังสอนคณิตศาสตร์อยู่ในคลิปโป๊ ก่อนจะเริ่มกิจกรรมอย่างว่ามาใช้เป็นปกแบบเรียนคณิตศาสตร์ ..

บริการนวดแบบใหม่ล่าสุดจากสาวน้อยอนิเมะ 2D ในรูปแบบ VR Relaxation นอกจากนวดแล้วก็ยังสามารถพูดคุยได้ด้วยนะ ฟินสุดๆ

ร้าน “Toranoana” ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 เป็นร้านที่รวมตัวของเหล่าแฟน ๆ ที่รักการ์ตูนญี่ปุ่น  และเป็นแหล่งรวมตัวของโอตาคุขนาดใหญ่ นอกจากมีบริการจำห..

รู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ฤดูใบไม้ร่วงนี้กับไอเท็มลายสก็อตสุด colorful

ถ้าพูดถึงฤดูใบไม้ร่วงก็แน่นอนว่าคนญี่ปุ่นจะต้องนึกถึงลายสก็อตเป็นอันดับแรกๆ เลย สำหรับฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ลายสก็อตแบบ colorful มาแรงกว่าใคร ต้องแต่งอย..

แบรนด์เสื้อผ้าดังของญี่ปุ่น BEAMS ประยุกต์กับ Ziploc แบรนด์ใส่ถุงอาหารพลาสติกเปิดตัวแฟชั่นใหม่ไม่เหมือนใครมาในธีมรักษ์โลกปี 2018

ตลาดแฟชั่นมีการแข่งขันที่ดุเดือด แต่ละแบรนด์เลยต้องงัดกลยุทธ์ต่างๆ มาดึงดูดและสร้างความสนใจกับผู้ซื้อ ล่าสุดแบรนด์แฟชั่นดังของญี่ปุ่น BEAMS ออกคอลเ..

Movie Review : After the Rain หลังฝนตก คุณคิดถึงใคร สายฝน ความรัก และ มิตรภาพ

Wani91 หลังฝนตกคุณคิดถึงใคร (AFTER THE RAIN : 恋は雨上がりのように) จากอนิเมะความรักต่างวัยที่มาพร้อมกับสายฝน ผลงานของอาจารย์มายุซุกิ จุน (Mayuzuki Jun :..

รวมภาพสุดเศร้าใจในวันที่มีแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น

เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งสำคัญที่มีอัตราการสั่นสะเทือนมากถึง 6.1 ริกเตอร์ในตอน 8 โมงเช้า บริเวณเมืองโอซาก้าของประเ..

อนิเมะ 3D Kanojo Real Girl ประกาศซีซั่น 2 มกราคมหน้า

อนิเมะรักวัยรุ่น 3D Kanojo Real Girl ที่ฉายทางช่อง AnichU ตั้งแต่เดือนเมษา จนถึง 19 มิถุนา รวม 12 ตอน ได้ประกาศทำภาคต่อ โดยมีกำหนดฉายในมกราคมปีหน้า..

Produce48 ตอนที่ 12 : IZONE 12 ชีวิต กับก้าวใหม่ของการเดบิวต์

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48 ตอนที่ 1 : เริ่มต้น ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์ ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle ตอนที่ 3-2 : ความสามารถที่ลบคำสบประมา..

Movie Guide : รวม 6 หนังรักญี่ปุ่นเกี่ยวกับสายฝน ก่อนไปชม After the Rain หลังฝนตก คุณคิดถึงใคร

ช่วงเข้าสู่ฤดูฝนแบบนี้ บรรยากาศชุ่มฉํ่า อากาศเย็นสดชื่น เหมาะกับการนอนดูหนังเพลินๆ ยิ่งถ้าเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับฝนด้วยคงจะอินเข้าไปใหญ่ วันนี้เรา..

Movie Review : ถักทอใจ สายใยรัก Close-knit (彼らが本気で編むときは、) ภาพยนตร์ญี่ปุ่น LGBT เรื่องแรกที่ได้รางวัลบนเวทีเทศกาลหนังเบอร์ลิน 2017

ถักทอใจ สายใยรัก Close-knit (彼らが本気で編むときは、) ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับพลังความเป็นแม่และเมียจากหญิงข้ามเพศ เป็นภาพยนตร์ LGBT เรื่องแ..

เก๋ไก๋ไฮโซกว่าใครด้วยไอเท็มสีขาวประจำฤดูร้อนนี้!

อากาศสดใสแบบนี้ใครๆก็อยากจะหยิบไอเท็มสีขาวมาใช้กัน วันนี้เราจะพาไปดูไอเท็มสีขาวสุดฮิตและวิธีการแมทช์ให้ดูเย็นสบายในหน้าร้อนนี้ ไปดูกันเลย!   ..

ผลสำรวจล่าสุด สาวญี่ปุ่นกว่า 31% ยอมรับว่าเคยนอกใจ และมาดูกันดีกว่าว่าความสัมพันธ์ขั้นไหนที่เรียกว่านอกใจ

เว็บมังงะยอดนิยม “Mecha Comic” ได้สร้างแบบสำรวจสอบถามสมาชิกเว็บไซต์ เกี่ยวกับประสบการณ์การถูกนอกใจ โดยมีผู้หญิงให้ความสนใจเป็นจำนวนกว่า 1,737 เสียง..

Nissy กับบทบาทใหม่ในฐานะนักแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ ‘Ano Kono, Toriko’ นำแสดงโดย โยชิซาว่า เรียว

หนุ่มหน้าหวาน Nissy หรือ นิชิจิม่า ทาคาฮิโระ สมาชิกวง AAA และ โซโล่ในนาม ‘Nissy’ กับผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งแรก 'Ano Kono, Toriko' แสดงนำโดย โย..

7 ไอเท็มแฟชั่นควรมีติดตู้สำหรับแต่งสวยฉบับฤดูใบไม้ร่วง 2018

เผลอแป๊บเดียวปี 2018 ก็ล่วงเลยผ่านมาถึงช่วงปลายฤดูร้อนของญี่ปุ่นกันแล้ว แน่นอนว่าอากาศจากร้อนๆ ก็จะเริ่มเย็นขึ้นเรื่อยๆ แต่นอกจากนั้น สิ่งที่สำคัญท..

Movie Review : เอริโกะ รับจ้างร้อง ไม่มีน้ำตาไม่ได้แปลว่าไม่เสียใจ (Eriko, Pretended : 見栄を張る)

“อาชีพรับจ้างร้องไห้ ปรากฏในหลายๆ วัฒนธรรม ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่น ตอนไปฉายภาพยนตร์ที่อิตาลี คนที่นั่นก็บอกว่าที่อิตาลีก็มี นอกจากนั้น ที่เกาหลี จีน..

Movie Review : Nobody Knows ผลงานสร้างชื่อของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ

Nobody Knows คือภาพยนตร์ที่ติดอันดับ 1 ใน 100 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่นตลอดกาล การันตีด้วยรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงานเทศกาลภาพยนตร์..