อัพเดตเทรนด์

อัพเดตเทรนด์ ของใช้ ของฝาก และไลฟ์สไตล์

เปรี้ยวจี๊ดและสดใสกว่าใครได้ง่าย ๆ ด้วยแฟชั่นไอเท็มสีนีออน

สีนีออนคือสีเรืองแสง ที่เมื่อมาในรูปแบบของเสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้า แค่เพียงชิ้นเดียวก็จะทำให้ลุคดูโดดเด่นขึ้นมาทันตา โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ขี้เบื่อ ..

ไม่ต้องเสียเวลารอคิวที่เครื่องอีกต่อไป ในเมื่อซัมเมอร์ปีนี้โตเกียวดิสนีย์แลนด์ให้กดบัตร Fastpass จากมือถือได้แล้ว

ใครจะไปโตเกียวดิสนีย์ต้องรู้จักบัตร Fastpass ซึ่งก็คือ บัตรที่จะช่วยให้เราสามารถจองตั๋วเข้าเครื่องเล่นล่วงหน้าได้ที่ตู้หน้าเครื่องเล่นภายในสวนสนุกโ..

ญี่ปุ่นเปิดหลักสูตรให้เด็กเรียนเขียนโปรแกรมตั้งแต่ ป.5 เพื่อรับมือกับปัญหาขาดแคลนแรงงานในอนาคต

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศนโยบายให้วิชาโปรแกรมมิ่งกลายเป็นวิชามาตรฐานของเด็กนักเรียนชั้นประถม (เริ่มที่ ป.5) จะมีผลบังคับใช้ในเดือนเมษายน 2020 โดยจะประกอบ..

เปลี่ยนลุคเป็นสาวเรียบร้อยแต่สดใสด้วยเสื้อเชิ้ตลายทาง

จะมีสักกี่ไอเท็มเชียวที่จะสามารถใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ในวันหยุดก็ดี แถมยังใส่ได้ตลอดทั้งปีทุกฤดูกาลอีกต่างหาก ถ้าคุณกำลังมองหาไอเท็มเช่นนั้นต้องไม่พลา..

10 อันดับ “หนุ่มไรเดอร์ในปีเฮเซ” ที่อยู่ในความทรงจำของคนญี่ปุ่นมากที่สุด

ปีเฮเซกำลังจะสิ้นสุดลง อีกไม่นานก็จะถึงเวลาของยุคใหม่แล้วสำหรับประเทศญี่ปุ่น หลาย ๆ คนก็เริ่มรำลึกกันว่าตลอดช่วงเวลาในปีเฮเซที่ผ่านมา (31 ปี) นั้นม..

พาไปดูไอเท็มสี Loyal Blue ที่ตรึงใจทั้งคนใส่ทั้งคนมอง

แค่มองเผิน ๆ ก็รู้สึกได้เลยว่าสีนี้มันช่างหรูหราจริง ๆ สี Loyal blue เป็นสีทางการของราชวงศ์อังกฤษ หลายคนคงอยากหามาประดับร่างกายให้ดูไฮโซกันบ้าง แต่..

ญี่ปุ่นเริ่มผลักดันแคมเปญ #KuToo เรียกร้องให้นายจ้างเลิกบังคับให้ผู้หญิงใส่ส้นสูงมาทำงาน

ในขณะที่ #MeToo กลายเป็นหนึ่งปรากฏการณ์บนโซเชียลมีเดียและทำให้ทั่วโลกตื่นตัวในเรื่องกระแสที่ผู้หญิงถูกคุกคามทางเพศมาแล้ว ซึ่งมีฟีดแบคอย่างร้..

MUJI ไม่ได้มีดีแค่เครื่องเขียน ! มาดูกันว่าสินค้าคุณภาพดี ๆ ที่ควรซื้อที่ MUJI สาขาญี่ปุ่นในปี 2019 มีอะไรบ้าง !!

MUJI ร้านยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและมีสไตล์มากมายในราคาที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเขียน เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เคร..

สลัดคราบสาวหวานด้วยไอเทมเสริมลุคเท่ ฉบับ Boyish Style

Boyish Style (บอยอิช สไตล์) หรือแปลง่าย ๆ คือสไตล์การแต่งตัวที่ผสมผสานกลิ่นอายในแบบผู้ชายลงไป ไม่จำเป็นต้องแมนเต็มร้อย เพียงเสริมความเท่ และทะมัดทะ..

สำรวจมาแล้วว่าทรงผมแบบไหนที่มีโอกาสจะได้งาน จากฝ่าย HR ของญี่ปุ่น

ในญี่ปุ่นนั้น เมื่อสมัยเรียนชั้นมัธยม นักเรียนจำเป็นที่จะต้องทำตามกฎเกณฑ์ แต่พวกเขาจะได้รับอิสระอย่างเต็มที่เมื่อเข้ามหาลัยถึง 4 ปีเต็มก่อนที่จะต้อ..

Produce 101 Japan เตรียมทำรายการ Produce 101 เวอร์ชั่นผู้ชาย เดบิวต์ปี 2020 นี้ !

เมื่อไม่นานมานี้ มีการจัดงานแถลงข่าวสำหรับรายการ Produce 101 Japan โดยจัดขึ้นที่ Ebisu Act Square เพื่อประกาศรับสมัครผู้เข้าร่วมรายการ ออดิชั่นสำหร..

ถ้าของฟรีมันดี แล้วทำไมถึงต้องมีห้องน้ำแบบหยอดเหรียญ ? บุกห้องน้ำทั้งสองแบบของสถานีรถไฟอิเคะบุคุโระ ไปดูกันค่ะว่าของฟรีมันจะดีจริงหรือเปล่า ?

ห้องน้ำแบบหยอดเหรียญยิ่งดูน่าสนใจขึ้นไปอีก เมื่อเราสอบถามพนักงานของสถานีรถไฟอิเคะบุคุโระแล้วพบว่าห่างออกไปแค่เพียง 27 วินาที ก็มีห้องน้ำสาธารณะที่เ..

Movie Review : รีวิว Okko’s Inn บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง

Okko's Inn หรือชื่อไทย บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง คือภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สร้างมาจากหนังสือนิยายชื่อดังของ เรโจะ ฮิโรโกะ และ อาซามิ ผลงานของสตูดิโอ Madh..

ผมทรงโพนี่เทลหรือหางม้า มาดูกันว่าแบบไหนที่ใช่สไตล์คุณ

เมื่อพูดถึงทรงผมที่ทำได้ง่ายที่สุดก็คงไม่พ้นทรง “โพนี่เทล” หรือที่บ้านเราเรียกกันว่าทรง “หางม้า” นั่นเอง ไม่ว่าจะวันเนี้ยบ ๆ ที่ต้องเก็บผมให้เรียบร..

แนะนำ 7 นิยายแนวลึกลับสืบสวนที่มีการตีพิมพ์ในปี 2019 และกำลังเป็นกระแสที่ญี่ปุ่นในขณะนี้

คอลัมน์นี้ขอเอาใจนักอ่านด้วย 7 นิยายแนวลึกลับสืบสวนที่ได้รับความนิยมในปี 2019 แม้บางเรื่องอาจไม่ใช่เรื่องใหม่แต่กลับได้รับการตีพิมพ์ซ้ำในปี 2019 นี..

มาดูกันว่าสาว ๆ ญี่ปุ่นแบ่งไทป์ผู้ชายเป็นแบบไหนกันบ้าง ตอนที่ 2 (จบ)

มาต่อกันในตอนที่ 2 นะคะ สาวแดนปลาดิบช่างจินตนาการยังแบ่งไทป์หนุ่ม ๆ ไว้อีกเยอะที่ยังไม่ได้พูดถึงกันในตอนที่แล้ว ว่าแต่เพื่อน ๆ ลองไปเทียบกับคุณผู้ช..

มาดูกันว่าสาว ๆ ญี่ปุ่นแบ่งไทป์ผู้ชายเป็นแบบไหนกันบ้าง ตอนที่ 1

ผู้หญิงเรามักจะมีรายละเอียดยิบย่อยตลอดเวลา อย่าง สี ผู้หญิงแบ่งเฉดสีได้มากกว่า 10 เฉด เช่น สีแดง แดงเลือดนก แดงอมชมพู แดงโน้น แดงนี่ มาเรื่องผู้ชาย..

เมื่อคุณผู้ชายขอเลือกชุดเดทให้แฟนสาวตามสถานที่เดท ฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว

ตอนที่แล้วเราได้เล่าเรื่องชุดเดทของสาว ๆ เวอร์ชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนไปแล้ว ในตอนนี้คุณผู้ชายจะอยากเห็นแฟนสาวใส่ชุดแบบไหนกันบ้างนะ ชุดเดท สถานที่เด..

เมื่อคุณผู้ชายขอเลือกชุดเดทให้แฟนสาวตามสถานที่เดท ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน

คำว่า ‘น่ารัก’ ของผู้หญิงและผู้ชายต่างกัน บางทีผู้หญิงอาจจะมองว่าแบบนี้ อย่างนี้ น่ารัก แต่สำหรับสายตาผู้ชายแล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้นเสมอไปก็ได้ อย่าง..

‘Mote sou na Dansei’ เมื่อสาว ๆ บอกว่านี่ล่ะ ! 8 อย่างที่หนุ่ม Hot ต้องมี !

มีคนชอบบอกว่า สาว ๆ ช่างเลือกกว่าจะได้อะไรแต่ละอย่างใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ หนุ่ม ๆ ก็เหมือนกันถ้าสาว ๆ จะเลือกใครสักคนก็ต้องคัดกรองกันหน่อย จนเป็น 8 ..