อัพเดตเทรนด์

อัพเดตเทรนด์ ของใช้ ของฝาก และไลฟ์สไตล์

‘Sukina Artist Ranking 2018’ Top 50 การกลับมาติดอันดับ 1 อีกครั้งของ Arashi!

กลับมาอีกครั้งของโพสจัดอันดับทางญี่ปุ่นวันนี้มาในอันดับของ 'Sukina Artist Ranking 2018' หรือ อันดับของศิลปินที่ชอบนั่นเอง ซึ่งปี 2018 เป็นปีที่วงกา..

เติมสีสันรับปีใหม่ด้วยสี Living Coral จาก Pantone 2019

ได้เวลาแจกความสดใสรับปีใหม่ด้วยสีประจำปีนี้กันแล้ว! เมื่อล่าสุดองค์กรผู้ทรงอิทธิพลด้านสีอย่าง Pantone ได้ออกมาประกาศให้สี “Living Coral” เป็นสีประจ..

เมคอัพเจ้าหญิงดิสนีย์กับในศิลปะกระจกที่ออกแบบมาได้เก๋ไก๋น่าใช้ ทำพาเล็ตต์เป็นรูปหัวใจ จากแบรนด์ร้าน It’s Demo ที่กำลังฮ็อตในโซเชี่ยล

เชื่อว่าทุกคนที่จะไปญี่ปุ่นจะต้องลิสต์รายชื่อช็อปเครื่องสำอางดัง ๆ ที่ต้องไป อย่าง Don quijote (ดองกี้), Matsumoto Kiyoshi (มัตสึโมโตะ คิโยชิ), Tsu..

หน้าหนาวนี้ต้อง “สีขาวล้วน” ให้ดูน่ารักน่ากอดกว่าใคร

หน้าหนาวต้องใส่โทนสีมืด ๆ ทึม ๆ งั้นเหรอ ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะออกมานอกกรอบและแต่งตัวตามสไตล์ของตัวเองไม่ต้องตามใคร สำหรับใครที่พร้อมจะแหวกแนวแล้วแ..

Perfume ประกาศคอนเสิร์ต World Tour ครั้งที่ 4! อเมริกาและเอเชียเตรียมตัวสนุกไปกับพวกเธอ มี.ค.-เม.ย. ปีหน้า!!

"เพอร์ฟูม" เกิร์ลกรุปจากจังหวัดฮิโระชิมะ ที่มีดนตรีแนวอิเล็กโทรป็อปที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ อายาโนะ โอโมโตะ, ยูกะ คาชิโนะ และ อาย..

Movie Review : รีวิว Chihayafuru จิฮายะ กลอนรักพิชิตใจเธอ จากมังงะชื่อดังสู่หนังญี่ปุ่นรอมคอมสุดฮิต

Chihayafuru หรือชื่อไทย จิฮายะ กลอนรักพิชิตใจเธอ คือภาพยนตร์ที่สร้างมาจากการ์ตูนมังงะชื่อดัง Chihayafuru ของ สึเอทสึงุ ยูกิ ที่เคยได้ทั้งรางวัล Man..

แต่งตัวแบบเท่ ๆ ในหน้าหนาว ให้สาว ๆได้ลองเปลี่ยนลุคกัน

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเข้าหน้าหนาวแล้ว ที่ไทยเองก็มีลมเย็น ๆ โชยมาบ้าง หรือทางตอนเหนืออาจจะมีโอกาสได้ใส่เสื้อกันหนาวกันแล้ว สำหรับใครที่อยู่เมืองหนาวหรือ..

แนะนำหนังดีจากญี่ปุ่น 12 เรื่องในงานเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น Japanese Film Festival 2019

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น กลับมาให้คอหนังญี่ปุ่นได้ชมกันอีกครั้งกับปี 2019 เมื่อโรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า จับมือกับเจแปนฟาวน์เดชั่น รวมหนังดังทั้งแนวด..

เจ ชนาคุงคว้ารางวัลหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของเจลีก ประจำปี 2018 มาไกลเกินฝันและความภาคภูมิใจของชาวไทย

ไทย เป็นประเทศที่ได้รับสมญาว่า ดาวเด่นด้านฟุตบอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ท่ามกลางเศรษฐกิจและมาตรฐานชีวิตที่สูงขึ้น สิ่งหนึ่งที่ก้าวหน้าไม่แพ้กันค..

รู้ไหม เพราะอะไรถึงใช้โปเกมอนมาเป็นแอมบาสเดอร์โปรโมต World Expo 2025 ที่ญี่ปุ่น

อย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้โอซาก้าได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน World Expo 2025 เป็นที่เรียบร้อยในวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลโหวตโดยองค์..

MUJI หรือ UNIQLO ชุดนอนแบรนด์ไหนจะถูกใจคุณมากกว่ากัน ? เทียบกันให้เห็นแบบเส้นด้ายต่อเส้นด้ายกันไปเลย~

MUJI หรือ UNIQLO ? ซ้าย หรือ ขวา ?    แบบไหนที่ถูกใจคุณมากกว่ากัน ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ ตามมาค่ะ เริ่มจากขอบขากางเกงที่ทำได้ดีทั้งสองแบรนด์ มีกา..

กฎ 4 ข้อที่จะทำให้การแต่งตัวโทนสีเดียวกันไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป!

หลายๆ คนที่ชอบแต่งตัวโทนเดียวกันทั้งชุดอาจจะเคยรู้สึกว่าใส่แล้วดูจืดชืด เรียบเกินไป น่าเบื่อ หรือดูเชยไปเลย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำกฎ 4 ข้อสไตล์สาวญี..

ลด 4 อย่างเพื่อชายในฝัน สุภาษิตสอนหญิงฉบับใหม่สำหรับสาวญี่ปุ่นที่อยากแต่งงาน

เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก ผู้ชายตั้งสเปคกับพวกเราไว้มาก ไม่ว่าจะต้องขาว ผอม หุ่นดี หน้าใส ขนตางอน ทำอาหารเก่ง เลี้ยงลูกเป็น แถมยังต้องช่วยทำงานนอ..

เบื่อความเรียบ เกลียดความเพลน ดูทางนี้!!! งานศิลปะจากกระดาษกาว

กระดาษกาวสีพื้น หน้าตาธรรมดา ที่มีให้เห็นในร้านเครื่องเขียน อาจมีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา แต่กระดาษกาวลวดลายน่ารักๆ  สีสันสดใส ที่วางเรียงร..

สร้างเลเยอร์ ครีเอทลุค สนุกกับลมหนาวนี้ด้วยแฟชั่นเทรนด์ Layered Style !

การมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคอย่างแตกต่างและโดดเด่นถือเป็นเอกลักษณ์สุดยูนีคสำหรับชาวญี่ปุ่นอยู่เสมอ และในช่วงปลายปีนี้การหยิบจับแมทช์ชุดด้วยการสร้างเลเยอร์..

10 อันดับนักแสดงหญิงหุ่นดีที่สาวๆ โหวตว่าอยากได้แบบนี้บ้าง!

ออกมาอีกหนึ่งโพลแล้วจาก Oricon คราวนี้มาในหัวข้อ “รูปร่างในอุดมคติ” ที่ให้สาวๆ เป็นคนโหวต ซึ่งหัวข้อนี้ได้จัดโหวตเป็นครั้งที่สามแล้ว ในครั้งนี้มีใค..

ก้าวเข้าสู่ความไฮเทคเต็มตัว เมื่อ Lawson จะใช้แอปพลิเคชั่นจ่าย-ซื้อของทั้งหมดภายในปี 2025 โดยไม่ต้องมีแคชเชียร์คิดเงิน ลดปัญหาแรงงานขาดแคลนในญี่ปุ่น

ร้านสะดวกซื้อชื่อดังในญี่ปุ่นประกอบด้วย “7-Eleven” “Lawson (ลอว์สัน)” และ “Family Mart (แฟมิลี่มาร์ท)” เป็นต้น ซึ่งเฉพาะ Lawson ก็มีถึง 1.45 หมื่น ..

Movie Guide: 5 หนังญี่ปุ่นน่าดู ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส

ช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสแบบนี้ หลายคนที่ไม่ได้ออกไปท่องเที่ยวที่ไหน แล้วสนใจอยากชมภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับวันคริสต์มาส เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเฉลิมฉล..

ดูดีมีสไตล์กว่าใครด้วยไอเท็มกระโปรงกระดุมผ่าหน้า

ประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นเจ้าแม่แฟชั่นอันไม่เป็นรองใครนั้นขยันออกไอเท็มมาให้สาวๆ ได้เฉิดฉายกันจริงๆ วันนี้ก็มีไอเท็มใหม่สุดฮิตมาแนะนำใ..

Movies Reviews รีวิว I Want to Eat Your Pancreas เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน

I Want to Eat Your Pancreas หรือชื่อไทย เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน คือภาพยนตร์ที่ต่อยอดมาจาก Kimi no Suizo wo Tabetai นิยายสุดซึ้งทางอินเทอร์เน็ตที่โด่ง..