อัพเดตของกิน

อัพเดต อาหาร ขนม และคาเฟ่

วางขายแล้วทั่วญี่ปุ่น!! ขนมสุดฮิตแสนอร่อย Rumando Ice ของ Bourbon ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว จากตอนแรกที่ขายจำกัดพื้นที่ ตอนนี้ก็ขยายพื้นที่ขายตามใจแฟนๆที่ชื่นชอบ!!

นับตั้งแต่เปิดตัว ขนมคุ๊กกี้เวเฟอร์กรุบกรอบสอดไส้หลายรสชาติ "Rumando" เมื่อ 40 ปีที่แล้ว ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆคน และครองใจผู้คนมาอย่าง..

10 อันดับร้านทงคัตสึแสนอร่อย ย่านอุเอะโนะ

หากใครมาเที่ยวโตเกียว ย่านอุเอะโนะ นอกจากจะไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ แล้ว แหล่งของกินในย่านนี้ก็ชวนลิ้มลองไม่แพ้กัน แมวสามสีจึงอยากพานักชิมทุกคนมาเปิ..

ขอต้อนรับปีจอ ด้วยการพาไปชมร้าน Snoopy Tea House ณ หมู่บ้าน Yufuin ที่เต็มไปด้วยอาหาร ขนม และของสะสมมากมาย สาวก Snoopy ต้องห้ามพลาด!

ท่ามกลางร้านค้าน่ารักมากมายในหมู่บ้าน Yufuin จังหวัด Oita อะไรจะไปสะดุดตาที่สุดเท่าเจ้าบีเกิ้ลสีขาว Snoopy ที่ยื่นดังโงะให้อยู่หน้าร้าน เสมื..

แนะนำ 3 ร้านของกินเด็ดแถวคลองโอตารุ ฮอกไกโด ที่ไปแล้วต้องแวะชิม!

ถ้าใครไปเที่ยวที่ฮอกไกโดคงทราบดีว่าแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของที่นั่นคือ “คลองโอตารุ – Otaru Canal” ที่นี่เป็นทั้งจุดถ่ายรูป เป็นเสมือนแลนด์มาร์ค..

น่ากินและน่ารักสุดๆ! กับร้าน Kakigori ในโตเกียว ที่จะเพิ่มความมุ้งมิ้งให้กับคนรักการถ่ายรูปอาหาร

pic : Sharuru    หน้าหนาวของเมืองไทยมาแป๊ปๆ แล้วก็จากไป ฉะนั้นถ้าใครยังอยากสัมผัสความหนาว ไปญี่ปุ่นช่วงนี้อากาศกำลังดีเลยค่ะ นอกจากอากาศที่ด..

ใกล้ถึงเทศกาล Hina Matsuri แล้ว!! 7 เมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดคิ้วท์จากร้านชื่อดัง

ใกล้จะถึงเทศกาล Hina Matsuri หรือเทศกาลของเด็กผู้หญิงในวันที่ 3 มีนาคมแล้ว โดยในงานวันนั้นจะมีทั้งตั้งหิ้งโชว์ตุ๊กตาฮินะ สำหรับบ้านที่มีเด็กผู้หญิง..

10 ร้านเทมปุระอร่อย ย่านกินซ่า ที่นักชิมไม่ควรพลาด

ย่านกินซ่านั้นนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปของนักท่องเที่ยวแล้ว ย่านนี้ยังเป็นแหล่งที่เหมาะกับนักชิมด้วยน้า ครั้งนี้แมวสามสีจึงไม่พลาดที่จะแบ่งปันร้านเทมปุ..

ของใหม่มาก็ต้องลองชิม!! Godiva เปิดตัวไอศกรีมแท่งเกรดพรีเมี่ยม “Blond Chocolate” รสช็อคโกแลตคาราเมลเข้มข้น!! ขายแล้ววันนี้ที่ 7/11 Family Mart และ Lawson

Godiva Japan บริษัทนำเข้าช็อคโกแลตเกรดพรีเมี่ยมจากเบลเยี่ยม เปิดตัว "Chocolate Ice Bar" รสชาติใหม่ล่าสุด ที่ได้ชื่อว่าเป็นสินค้าชูโรงของบริษ..

วาเลนไทน์นี้มาเติมความหวานที่ Chocolate cafe 5 แห่งยอดฮิตในโตเกียวกันเถอะ

สถานีต่อไป...วาเลนไทน์ ~♥ ได้ยินเสียงสัญญาณมาแต่ไกลเลยค่ะทุกคน แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะพร้อมกับเทศกาลแห่งความรักกันหรือยัง ? ถ้ายังไม่รู้ว่า..

จัดอันดับสุดยอดอาหารประจำจังหวัดที่คนญี่ปุ่นต้องเทใจให้!

ญี่ปุ่นมีอาหารขึ้นชื่อในท้องถิ่นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ภูมิประเทศ และวัฒนธรรมของพื้นที่นั้น แล้วจังหวัดไหนกันล่ะ ที่คนญี่ปุ่นคิดว่..

คัดมาให้แล้ว! 7 ไอศกรีมญี่ปุ่นเฉพาะท้องถิ่นที่มาแล้วต้องลองชิมดับร้อนสักครั้ง!

สายของหวานอย่างเรา ถ้าเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นจะกินแต่อาหารคาวก็ดูจะไม่ตรงคอนเซ็ปต์ใช่ไหมคะ ที่ญี่ปุ่นก็เป็นอีกที่หนึ่งที่มักจะมีอาหารรสชาติใหม่ๆ..

ทาสแมวต้องไม่พลาด! ลองไปเล่นกับน้องเหมียวที่คาเฟ่สไตล์หรู Cat Cafe MoCHA ที่ฮาราจูกุกันเถอะ

ใครเป็นทาสแมวแล้วแวะไปแถวฮาราจูกุต้องไม่พลาด! Cat Cafe Mocha คาเฟ่แมวสไตล์หรูบรรยากาศอบอุ่น ได้รับความนิยมพอสมควรเพราะมีหลายสาขา เช่น ชิบุยะ อิเคบุ..

ขนมของฝาก 5 ร้านที่มาเกียวโตแล้วต้องแวะซื้อ รับประกันความอร่อยและแนะนำโดยคนพื้นที่!

สำหรับหลายๆ คน สิ่งสำคัญเวลามาเที่ยวที่ไหนก็ตามสิ่งหนึ่งก็คือ “การซื้อของฝาก” ที่ดูจะต้องคิดหนักเสมอ เพราะต้องตามดูว่าสถานที่สำคัญที่ไปเที่ยวมีที่ไ..

รวม 6 สตาร์บัคที่ให้บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่คอกาแฟสตาร์บัคควรลองไปเช็คอินสักครั้ง!

Starbucks ร้านกาแฟดังที่มีแฟรนไชส์ทั่วโลกซึ่งแต่ละสาขาก็มีจุดเด่นในเรื่องรสชาติ สถานที่ การทำโปรโมชั่น รวมถึงบรรยากาศที่ต่างกันออกไป  ดังนั้นแม้ในเ..

LAWSON วางจำหน่าย 7 ขนมหวานจากสตรอว์เบอร์รี ต้อนรับวันอิจิโกะแห่งชาติ!

พอฤดูหนาวมาเยือนยาวต่อเนื่องไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิ เพื่อนๆ ทราบไหมคะว่านอกจากซากุระแล้วเป็นช่วงเวลาของอะไร ติ๊กต็อกติ๊กต็อก เต๊งงงงง หมดเวลาค่ะ ช่วงเวล..

ไม่ไปไม่ได้แล้ว! 4 ร้านคาเฟ่ American style ที่ฮิตไม่หยุดในญี่ปุ่นขณะนี้

เดี๋ยวนี้คาเฟ่ในญี่ปุ่นนอกจากที่เป็นสัญชาติญี่ปุ่นเองแล้ว เขาก็เริ่มเอาร้านสัญชาติต่างประเทศข้ามาเยอะแยะมากมาย ที่เห็นจะเยอะหน่อยก็คงจะเป็นฝ..

TOP 7 รสชาติไอศกรีมจาก Baskin Robbins Japan ที่คนญี่ปุ่นชอบทานมากที่สุด จะเป็นรสชาติใดบ้างต้องดู!

Baskin Robbins (หรือที่ญี่ปุ่นเรียกกันว่าไอศกรีม 31) เป็นร้านไอศกรีมมีสาขามากถึง 1,171 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และมีรสชาติไอศกรี..

หวานเปรี้ยวปนซ่าด้วยโคล่า รสชาติพีช รสใหม่ล่าสุดไปกับ Ayase Haruka

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มักจะคิดค้นอะไรใหม่ๆ และปรับตัวให้เข้ากับเทศกาลนั้น เสมอ ล่าสุด บริษัทโคคาโคล่าก็ได้ออกน้ำอัดลมรสชาติพีชมาให้ได้ลองกัน จะ..

แจกพิกัด 5 ร้าน Souffle Pancakes แนะนำในโตเกียว ที่สุดของแพนเค้กนุ่มฟูสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึงบรรดาขนมนมเนยที่ควรลิ้มลองเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว หนึ่งในเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือ Soufflé Pancake แพนเค้กซูเฟล่แผ่นหนา อบร้อน ชุ่มเน..