HOME ข้อมูลอัพเดต

ข้อมูลอัพเดต

รวมบทความอัพเดททุกเรื่องราวในญี่ปุ่นแบบวันต่อวัน

เที่ยวไปในดินแดนศิลปะกับ 4 พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของเมืองฮาโกเนะ

หลายคนคงเคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างเกี่ยวกับน้ำพุร้อนและความสวยงามของเมืองฮาโกเนะ แต่ความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ธรรมชาติที่สวยงามเหล่านี้คืองานศิลป..

เปรี้ยวจี๊ดและสดใสกว่าใครได้ง่าย ๆ ด้วยแฟชั่นไอเท็มสีนีออน

สีนีออนคือสีเรืองแสง ที่เมื่อมาในรูปแบบของเสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้า แค่เพียงชิ้นเดียวก็จะทำให้ลุคดูโดดเด่นขึ้นมาทันตา โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ขี้เบื่อ ..

ช้อปต่อไม่รอแล้วนะ ! แนะนำ 5 ร้านค้าที่ดีที่สุดในย่านยูระคุโช โตเกียว ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง !!

ยูระคุโช เป็นหนึ่งในย่านอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในโตเกียว ตั้งอยู่ระหว่าง กินซ่าและสวนฮิบิยะ ซึ่งใช้เวลาแค่เพียง 10 นาทีในการเดินทางจากกินซ่า คุณจะสนุกกับ..

ใครไปเที่ยวโอกินาว่า ไม่ซื้อถือว่าพลาด Top 10 ของฝากที่ต้องซื้อจาก Okinawa

โอกินาว่า เกาะทางใต้สุดของญี่ปุ่นมีความพิเศษไม่เหมือนใคร ทั้งชายหาดธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น และอาหารการกินที่มีเสน่ห์ โอ..

มารู้จักคาเฟ่ “Re:gendo” กับเมนูซูชิหน้าผักคำจิ๋วเอาใจสายสุขภาพ

วันนี้มาเอาใจสายสุขภาพที่อยากลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแบบเฮลตี้ หากใครมีโอกาสได้ไปโตเกียวก็อย่าลืมแวะที่ Re:gendo (รีเกนโด) คาเฟ่ที่เมื่อก้าวขาเข้าไปในร้..

ไม่ต้องเสียเวลารอคิวที่เครื่องอีกต่อไป ในเมื่อซัมเมอร์ปีนี้โตเกียวดิสนีย์แลนด์ให้กดบัตร Fastpass จากมือถือได้แล้ว

ใครจะไปโตเกียวดิสนีย์ต้องรู้จักบัตร Fastpass ซึ่งก็คือ บัตรที่จะช่วยให้เราสามารถจองตั๋วเข้าเครื่องเล่นล่วงหน้าได้ที่ตู้หน้าเครื่องเล่นภายในสวนสนุกโ..

ญี่ปุ่นเปิดหลักสูตรให้เด็กเรียนเขียนโปรแกรมตั้งแต่ ป.5 เพื่อรับมือกับปัญหาขาดแคลนแรงงานในอนาคต

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศนโยบายให้วิชาโปรแกรมมิ่งกลายเป็นวิชามาตรฐานของเด็กนักเรียนชั้นประถม (เริ่มที่ ป.5) จะมีผลบังคับใช้ในเดือนเมษายน 2020 โดยจะประกอบ..

เปลี่ยนลุคเป็นสาวเรียบร้อยแต่สดใสด้วยเสื้อเชิ้ตลายทาง

จะมีสักกี่ไอเท็มเชียวที่จะสามารถใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ในวันหยุดก็ดี แถมยังใส่ได้ตลอดทั้งปีทุกฤดูกาลอีกต่างหาก ถ้าคุณกำลังมองหาไอเท็มเช่นนั้นต้องไม่พลา..

1 Day in Kamakura กิน & ช็อปแหลกในถนนสาย Komachidori จุดหมายยอดฮิตเมื่อมาคามาคุระ

เมืองคามาคุระ (Kamakura : 鎌倉) อีกหนึ่งจุดหมายยอดฮิต ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สามารถไปกลับได้จากโตเกียว ไปง่าย สถานที่เที่ยวสวย มีอาหารและกิจกรรมให้ทำ..

ให้มันเป็นสีชมพู ! แนะนำ 3 คาเฟ่สีชมพูสุดมุ้งมิ้ง เอาใจสาย Pink ให้รู้สึกเหมือนเป็นสาวน้อยในการ์ตูน

ถือว่ากระแสธุรกิจคาเฟ่ในบ้านเราเริ่มมาแรงขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะคะ นอกจากจะมีคาเฟ่แมว คาเฟ่หมา เมดคาเฟ่ และสารพัดอย่างที่เจ้าของร้านจะปิ๊งไอเดียเด็ดขึ้น..

10 อันดับ “หนุ่มไรเดอร์ในปีเฮเซ” ที่อยู่ในความทรงจำของคนญี่ปุ่นมากที่สุด

ปีเฮเซกำลังจะสิ้นสุดลง อีกไม่นานก็จะถึงเวลาของยุคใหม่แล้วสำหรับประเทศญี่ปุ่น หลาย ๆ คนก็เริ่มรำลึกกันว่าตลอดช่วงเวลาในปีเฮเซที่ผ่านมา (31 ปี) นั้นม..

พาไปดูไอเท็มสี Loyal Blue ที่ตรึงใจทั้งคนใส่ทั้งคนมอง

แค่มองเผิน ๆ ก็รู้สึกได้เลยว่าสีนี้มันช่างหรูหราจริง ๆ สี Loyal blue เป็นสีทางการของราชวงศ์อังกฤษ หลายคนคงอยากหามาประดับร่างกายให้ดูไฮโซกันบ้าง แต่..

จัดอันดับโรงแรมแคปซูลยอดนิยม Top 20 ในโตเกียว

ถ้าพูดถึงโรงแรมราคาถูก ได้ความเป็นส่วนตัวหน่อย ๆ คงหนีไม่พ้น โรงแรมแคปซูลที่มีห้องพักเป็นช่องสี่เหลี่ยมติด ๆ กัน ขนาดความใหญ่ของช่องก็ขึ้นอยู่กับแต..

ดื่มได้ในเหรียญเดียว ! เปิดพิกัด 5 ‘One-coin Bar’ นั่งชิวได้ในราคาแสนถูกที่โตเกียว

หากคิดอยากดื่มในโตเกียวแต่งบจำกัดนี่ควรจะทำยังไงดีนะ ? ถ้าจะเดินเข้าร้านไปแบบไม่รู้อะไรก็กลัวจะแพงเสียด้วยสิ ? มาค่ะ ไม่ต้องกังวลไป ถ้าอยากจะดื่มเร..

10 เทศกาลสำคัญของญี่ปุ่นที่ยูเนสโกเพิ่งประกาศว่าเป็นวัฒนธรรมอันมีค่าของโลกที่ประเมินค่าไม่ได้

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลญี่ปุ่นได้เสนอชื่อ 10 เทศกาลพื้นเมืองชื่อดังของญี่ปุ่นให้ยูเนสโก (UNESCO) เพื่อขึ้นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่ประเมินค่าไม่ได้ ได้ม..

แนะนำคาเฟ่สไตล์ดอกไม้ในญี่ปุ่น ไปนั่งชิลถ่ายรูปก็สบายใจ สั่งเมนูไหนก็อิ่มอร่อยสบายท้อง

สมัยนี้มีคาเฟ่สวย ๆ ฮิป ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ละที่ก็นำจุดเด่นของตัวเองออกมาขายเพื่อเรียกลูกค้าอย่างเต็มที่ วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 คาเฟ่สไตล์ดอกไม้ที่ญ..

ญี่ปุ่นเริ่มผลักดันแคมเปญ #KuToo เรียกร้องให้นายจ้างเลิกบังคับให้ผู้หญิงใส่ส้นสูงมาทำงาน

ในขณะที่ #MeToo กลายเป็นหนึ่งปรากฏการณ์บนโซเชียลมีเดียและทำให้ทั่วโลกตื่นตัวในเรื่องกระแสที่ผู้หญิงถูกคุกคามทางเพศมาแล้ว ซึ่งมีฟีดแบคอย่างร้..

MUJI ไม่ได้มีดีแค่เครื่องเขียน ! มาดูกันว่าสินค้าคุณภาพดี ๆ ที่ควรซื้อที่ MUJI สาขาญี่ปุ่นในปี 2019 มีอะไรบ้าง !!

MUJI ร้านยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและมีสไตล์มากมายในราคาที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเขียน เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เคร..

สลัดคราบสาวหวานด้วยไอเทมเสริมลุคเท่ ฉบับ Boyish Style

Boyish Style (บอยอิช สไตล์) หรือแปลง่าย ๆ คือสไตล์การแต่งตัวที่ผสมผสานกลิ่นอายในแบบผู้ชายลงไป ไม่จำเป็นต้องแมนเต็มร้อย เพียงเสริมความเท่ และทะมัดทะ..

3 ที่พักแถวเกียวโต อาราชิยามะ ที่ได้รับการรีวิวจากอินเทอร์เน็ตว่าที่นี่ล่ะเจ๋งมาก ควรหาโอกาสไปพักสักครั้ง

เกียวโต เป็นเมืองที่คนญี่ปุ่นและคนต่างชาตินิยมไปเที่ยวโดยเฉพาะอาราชิยามะ เพราะที่นี่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ มีศาลเจ้า และวัดวาอารามมากมาย แต่ไหน ๆ ไป..