HOME บทความท่องเที่ยว อัพเดตท่องเที่ยว

อัพเดตท่องเที่ยว

5 โรงแรมและร้านอาหารที่ดีที่สุดในเกียวโตจัดอันดับโดยมิชลินไกด์มาตรฐานระดับโลก

มิชลิน สตาร์ นอกจากแบ่งมาตรฐานของร้านอาหาร ที่จะได้รับการตีพิมพ์ใน Michelin Guide หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า ยางรถยนต์มิชลิน จุดมุ่งหมาย..

7 เหตุผลที่ทำให้คุณหลงรักจังหวัดอาโอโมริ (Aomori)

จังหวัด อาโอโมริ (Aomori) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของภูมิภาคโทโฮคุ บนเกาะฮอนชู มีเสน่ห์หลากหลายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายในแต่ละปี แล้วที่นี่มีอะไร..

1 วันใน คิจิโจจิ – Kichijoji ย่านสุดฮิปในโตเกียว ทำอะไรได้บ้าง

ฮัลโหลล เพื่อนๆ สบายดีไหมคะ? ไหนๆ ใครเคยได้ยินชื่อย่านคิจิโจจิ - Kichijoji (吉祥寺) แห่งโตเกียวบ้างเอ่ย? คิดว่าคงจะรู้จักอยู่พอสมควรเนอะ ย่านนี้เป็นอี..

5 ร้านขายของที่ระลึกชื่อดังในอาซากุสะที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง….มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเถอะ

อาซากุสะเป็นที่รู้จักในฐานะจุดท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นและเป็นสถานที่ป็อปปูล่าร์ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นและต่างชา..

สัมผัสความสวยงามของโทโฮคุ “สะพานซึรุโนะไม” 1 ใน 3 ของสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

หากพุดถึงภูมิภาคโทโฮคุ ถือเป็นอีกหนึ่งภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามรวมกันอยู่มาก แต่อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนักสำหรั..

พบกับ “นิทรรศการครบรอบ 40 ปี การ์ตูนหน้ากากแก้ว” มังงะอมตะเรื่องดัง ที่รวมผลงานกว่า 300 ภาพวาด พร้อมอาหารและของที่ระลึกแบบพิเศษสุดๆ!

แฟนการ์ตูนตาหวานต้องอยากไปงานนี้กันแน่ๆ “นิทรรศการครบรอบ 40 ปีการ์ตูนหน้ากากแก้ว” งานพิเศษที่จัดเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปีของการ์ตูนญี่ปุ่นชื..

5 อันดับสกีรีสอร์ทยอดนิยมในญี่ปุ่นที่ฤดูหนาวนี้ควรลองไปเล่นสักครั้ง

ช่วงฤดูหนาวของญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ และกิจกรรมที่นิยมทำกันในฤดูกาลนี้คือเล่นสกีไม่ก็แช่ออนเซ็นกลางหิมะจะได้เข้ากับบรรยากาศหน..

รวมจุดเที่ยวฟิน “แดนหิมะในญี่ปุ่น” ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

ญี่ปุ่นมีสถานที่เที่ยวมากมาย เรียกว่าเที่ยวได้ทั้งปี มีกิจกรรมให้ทำทั้ง 4 ฤดูกาล ช่วงนี้เป็นฤดูหนาวของญี่ปุ่น อากาศเย็นๆ ให้เที่ยวได้อย่างมีความสุข..

จัดอันดับแหล่งท่องเที่ยวฟรีในญี่ปุ่นที่ต้องเช็คอินจากการจัดอันดับ Trip Advisor 2017

TripAdvisor ได้รวบรวมรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว และจุดชมวิวฟรีที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2017 โดยการจัดอันดับและรวมรวมข้อมูลจากเว็บไซด์มาทั้งหมด 20 ..

ออกไปชมใบไม้เปลี่ยนสี 5 แห่งในโตเกียวกันเถอะ

ไปลุยใบ้ไม้เปลี่ยนสีกัน! ทริปเร่งด่วนตะลุยเดี่ยววิ่งตามหาใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียวช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ปีนี้เป็นปีที่ใบไม้เปลี่ยนสีค่อนข้..

โตเกียวก็มีนะ! โรงแรม Hello Kitty จัดให้แฟนๆ ได้อิ่มเอมใจกับห้องพักจัดเต็มโดย Keio Plaza Hotel

ใครว่าห้องพัก Hello Kitty มีแต่ที่โอซาก้าเท่านั้น!! เพราะที่โรงแรม Keio Plaza Hotel Tokyo ย่านชินจูกุได้ทำห้องพักเอาใจคนรัก Hello Kitty โดยจะแบ่งห้..

จัดอันดับสถานที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวต่างชาติโหวตว่าน่าไปที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2017

TripAdvisor Japan จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในญี่ปุ่น ประจำปี 2017 โดยคะแนนโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ปีนี้จัดเป็นปีที่ 9 ติดต่อกันแล้ว แล้..

5 อันดับปราสาทดีที่สุดประจำปี 2017 จากการจัดอันดับของ TripAdvisor

ปราสาทของเมืองต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังเป็นมรดกทางวัฒนธรรมทางสถาปัตย..

จดวันไว้เลยเพราะไป 1 ได้ 2 เที่ยววัดพร้อมงาน Flea Market ที่เกียวโต

ในเกียวโต ส่วนมาก Flea Market หรือตลาดนัดจะจัดกันตามวัด ศาลเจ้า หรือ สวนสาธารณะ โดยจะทำการระบุวันในแต่ละเดือนชัดเจน ตลาดก็จะคึกคักแทบทุกครั้ง
..

Tokyo Tower เปิดไฟประดับ นับถอยหลัง 1,000 วันสู่โอลิมปิก 2020

โตเกียวทาวเวอร์จัดอีเวนท์พิเศษ Tokyo 2020 Olympics 1000 Days To Go Countdown Festa (1000日前カウントダウンフェスタ~東京2020へ) เปิดไฟประดับนับถอยหลังสู่การแข่งขันก..

5 พิพิธภัณฑ์ที่ถูกโหวตว่ามีชื่อเสียงที่สุดจากการจัดอันดับของนักท่องเที่ยวทั่วโลกประจำปี 2017

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่มีการจัดนิทรรศการ หอศิลป์ รวมไปถึงการแสดงผลงานทางศิลปะอยู่บ่อยครั้ง  ใครที่คิดจะไปเยี่ยมชมเสน่ห์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่นในช่วงน..

ตื่นตาตื่นใจไปกับ Night Wonder Aquarium 2017 – Aquarium Full of Stars แห่งใหม่ ที่ Enoshima

"Night Wonder Aquarium 2017 - Aquarium Full of Stars" ถูกจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Enoshima แห่งใหม่ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ระหว่างวันที..

5 เมืองยอดฮิตของญี่ปุ่นที่ได้รับการโหวตว่าต้องไปให้ได้ !

เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะไปญี่ปุ่น หลายคนก็อาจจะมีคำถามต่อว่า "แล้วเราจะไปส่วนไหนของญี่ปุ่นดี ?"  แต่ถ้ายังคิดไม่ออก เราลองมาดูกันว่าคนญี่ปุ่นเค้าโหวต..

5 ข้อห้ามที่ไม่ควรปฏิบัติบนรถไฟฟ้าญี่ปุ่น

หากใครเคยโดยสารรถไฟฟ้าที่ประเทศญี่ปุ่น ก็จะสัมผัสได้ถึงความสะอาดที่น่าทึ่ง แม้ว่าจะมีผู้โดยสารมากกว่าพันรายในการใช้รถไฟฟ้าในแต่ละวัน แต่รถไฟฟ้าของญ..

5 อันดับจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่ควรพลาดจากแมกกาซีนท่องเที่ยวของญี่ปุ่นปี 2017

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญประจำปี ที่เรียกนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนเข้ามาชมกันอย่างไม่ขาดสาย ที่ญี่ปุ่นจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่ว..