อัพเดตท่องเที่ยว

4 คาเฟ่นกฮูกในโตเกียวที่ห้ามพลาดเด็ดขาด!

Picture from Akiba Fukurou เมื่อพูดถึงคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ทุกคนก็ต้องนึกถึงคาเฟ่แมวเหมียว หรือคาเฟ่น้องหมา ซึ่งที่ญี่ปุ่นนั้นถือว่ามีคาเฟ่สัตว์..

พาเที่ยวตามเส้นทางรถไฟสาย Tokyu Setagaya ในโตเกียว

รถไฟ Tokyu Setagaya Line (東急世田谷線) เป็นรถไฟท้องถิ่นสายเล็กๆ ภายใต้บริษัท Tokyu Dentetsu มีเส้นทางสั้นๆ เพียง 5 กิโลเมตร ที่วิ่งระหว่าง..

7 แหล่งน่าเที่ยวที่ควรไปเยือนเมื่อไปโยโกฮาม่า

โยโกฮาม่า เป็นเมืองท่าที่สำคัญของญี่ปุ่นและเป็นเมืองที่มีประชากรมากกว่า 3 ล้านคน ซึ่งมีจำนวนมากเป็นอันดับที่ 2 รองจาก กรุงโตเกียว ได้รับความนิยมในห..

ฤดูใบไม้ผลินี้ ไปเดตกับแฟนที่ 3 ทุ่งดอกไม้สุดโรแมนติกในญี่ปุ่นกันเถอะ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสี่ฤดูกาล ทำให้มีที่เที่ยวได้ทั้งปี และถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง ไหนๆ ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ม..

ต้อนรับฤดูใบไม้ผลินี้ ด้วยการไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่สีแดงฉ่ำลูกโตที่ฟาร์มใกล้โตเกียวกันเถอะ!

นอกจากการชมซากุระที่ถือเป็นธรรมเนียมที่ต้องทำกันทุกปีแล้ว อีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าลองไม่แพ้กัน เมื่อไปญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนธันวาคม - พฤษภาคมนั่น คือ กา..

ชวนเที่ยวโอคายามะ เมืองวิวสวยระดับห้าดาว ที่อยู่ใกล้โอซาก้า เพียง 1 ชั่วโมง!

ไหน~ มีใครจะไปตะลุยคันไซ เที่ยวญี่ปุ่นแถบโอซาก้าบ้างคะ? ยกมือให้ดูหน่อยเร็วววว นอกจากเกียวโต โกเบ เฮียวโกะ และอีกหลายๆ เมืองที่เราคุ้นเคยกันแล้ว มี..

5 จุดชมวิวสุดสวยที่เห็นธรรมชาติได้รอบทิศที่นักท่องเที่ยวขาลุยไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนฮอกไกโด

ฮอกไกโดเป็นที่เกาะใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวชอบมา เพราะธรรมชาติที่นี่งดงามไม่ว่าจะเป็น เทศกาลหิมะแล..

เปิดประสบการณ์การพักแคมปิ้งสุดหรูหรา ในป่ากรุงโตเกียวที่ Circus Outdoor!

ใครที่เบื่อกับการนอนโฮสเทล หรือโรงแรมในกรุงโตเกียวแล้ว ลองห่างไกลจากความวุ่นวาย มาเปิด ประสบการณ์ใหม่ๆ บ้างดีมั้ยคะ? วันนี้เราจะพามาแนะนำ Ci..

5 เหตุผลที่ทำให้เราหลงรักจังหวัดนากาโน่

นากาโน่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ หรือภาคกลางของประเทศญี่ปุ่นบนเกาะฮอนชู ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสูงกับป่า และธรรมชาติท..

บันทึกความทรงจำ 1 วันลุยเดี่ยว และหลงทางใน NARA เพราะกวางกินแผนที่!!!

   ทริปวันเดียวที่ขอแยกตัวจากเพื่อนๆ ก็อยากจะเปรี้ยวลองเที่ยวคนเดียวดูบ้าง จากโอซาก้าไปเมืองนารา เราใช้ JR Pass ได้ไม่ยากเย็น นั่งรถไฟอยู่ราวๆ เกือ..

อยากชมซากุระผลิบาน ปักหมุด 5 แห่งตามนี้ รับรองไม่มีคำว่า ผิดหวัง!

เข้าสู่ช่วงเดือนมีนาคมแล้ว ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นก็คงไม่อยากพลาดการชมซากุระที่กำลังจะผลิบาน จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย บรรยากาศก็สุดแสนจะโรแมนติก..

1 วันใน คิจิโจจิ – Kichijoji สายฮิป (& ดาร์ค) ทำอะไรได้บ้าง Part 2

สวัสดีค่ะทุกคนนน หลังจากที่คราวก่อนพาทุกคนไปเที่ยว 1 วันใน คิจิโจจิ - Kichijoji ย่านสุดฮิปในโตเกียว เดินชมสวน ช็อปปิ้งถ่ายรูปเก๋ๆ ไปแล้ว ครา..

Takayama เมืองน่าแวะ…เที่ยวตลาดเช้าที่จะชวนให้คุณเพลินจนลืมดูเวลา เพราะที่นี่ห้ามพลาด!!!

เป้าหมายของการเดินทาง ไม่ชวนอิ่มเอมใจเท่าเรื่องราวในระหว่างทาง จัดทริปลัดเลาะเที่ยวคานาซาว่าและหมู่บ้านชิราคาวาโกะ แล้วลงทิศใต้ต่อรถบัสมายัง..

แช่น้ำพุร้อนใต้วิวฟูจิซังสุดฟิน กับ 5 ออนเซ็นเรียวกังที่ดีที่สุดในฮาโกเน่

     อากาศหนาวแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่ดีสุดๆ ในการเที่ยวญี่ปุ่น และแช่ออนเซ็นเลยว่าไหมคะ? แล้วถ้าจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้โตเกียว โดดเด่นเ..

คอกาแฟไม่ควรพลาด Tokyo Coffee Festival 2018 รวมบาริสต้าและกาแฟพันธุ์ดีจากทั่วโลก เมษายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับงาน TOKYO COFFEE FESTIVAL 2018 ประจำฤดูใบไม้ผลิที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 - 15 เม.ย. 2018 เป็นเวลา 2 วัน โดยจะจัดที่ลานด้านหน้ามหาวิท..

พาไปดู Starbucks ณ ศาลเจ้า Dazaifu จังหวัด Fukuoka จะสวยติดอันดับโลกและน่านั่งจริงอย่างที่เขาล่ำลือกันมั้ยนะ?!

Starbucks ณ ศาลเจ้า Dazaifu ชื่อดังประจำจังหวัด Fukuoka เป็นสาขาที่ออกแบบโดยทีมงานคุณภาพของนักสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Kengo Kuma ที่ฝากผลงานสถาปัต..

เทศกาลทุ่งดอกไม้สีชมพู Fuji shiba-sakura 2018 มาแล้ว ! ลิสต์ไว้เลยเมษายน-พฤษภาคมนี้ไปเที่ยวกัน

เตรียมตัวฟินกับเทศกาลชมทุ่งดอก Pink Moss หรือ Shiba-Sakura กันอีกครั้ง กับงาน Fuji Shiba Sakura Festival ประจำปี 2018 (2018 富士芝桜祭り) ที่จะจัด..

3 อันดับสุดยอดธีมปาร์คที่น่าเที่ยวในญี่ปุ่น

    ญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นวัด สวนสาธาณะ แหล่งช้อปปิ้งซึ่งเป็นแลนมาร์คดึงดูดให้มาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก อีกหนึ่งสถานที่..

แชร์ประสบการณ์พัก Airbnb ที่ฮากาตะ และโตเกียว อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านโฮสท์แฟมิลี่ ที่ไม่อาจลืมเลือน

ถึงเวลาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สิ่งสำคัญรองจากตั๋วเครื่องบิน ก็คงหนีไม่พ้นการเลือกโรงแรมที่พักกันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งโรงแรมในญี่ปุ่นก็มีเยอะมากมายบางครั้..