Yamagata เที่ยวเมืองยามากาตะ ตามรอยละครเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย

Yamagata เที่ยวเมืองยามากาตะ ตามรอยละครเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย

เนื้อเรื่องโดยสรุป

กาสิก พันธุรัฐ และทานตะ เป็นสามประเทศที่ติดกัน แต่มีภูมิอากาศ วัฒนธรรม ผลิตผลที่แตกต่างกัน และมีความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่ซับซ้อนที่ไม่สามารถกล่าวว่าเป็นความสัมพันธ์ฉันมิตร เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธไมตรี จึงมีการจัดให้มีการแต่งงานทางการเมืองระหว่างเจ้าหลวงรังสิมันตร์แห่งกาสิกกับเจ้าหญิงมณิสราแห่งทานตะ

แต่ระหว่างการเดินทางไปกาสิกเพื่ออภิเษกสมรส เจ้าหญิงมณิสราได้หายตัวไปที่พันธุรัฐ เจ้าหลวงรังสิมันตร์สงสัยว่าพันธุรัฐจะลักพาตัวไปจึงเดินทางไปยังพันธุรัฐ ในขณะเดียวกันเจ้าหญิงทรรศิกากัญญาวดีแห่งพันธุรัฐได้ข่าวเหตุการณ์นี้และกลัวว่าพี่ชายคือเจ้าชายทุติยธรที่เกลียดชังกาสิกจะใช้โอกาสนี้ก่อสงคราม จึงเดินทางไปสืบเรื่องราว ระหว่างทางเกือบพลัดตกหน้าผา แต่ได้รับความช่วยเหลือจากชายชุดดำ ซึ่งชายชุดดำนั้นก็คือเจ้าหลวงรังสิมันตร์นั่นเอง...

วีดีโอโปรโมทละคร

โลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำ
ในจังหวัดยามากาตะ

YAMAGATA AREA MAP

1. Bunshokan

อาคารอิฐสถาปัตยกรรมสไตล์เรเนซองส์ของอังกฤษ ก่อสร้างขึ้นในปีไทโชที่ 5(ค.ศ. 1916) ซึ่งแต่เดิมในอดีตถูกใช้เป็นศาลาว่าการจังหวัด และหอประชุมสภาในปีโชวะที่ 59 (ค.ศ. 1984) ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ตลอดระยะเวลานับ 10 ปี ตั้งแต่ปีโชวะที่ 61 ได้มีการอนุรักษ์และบูรณะอาคารให้เหมือนของเดิมมากที่สุด ปัจจุบัน Bunshokan ได้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์มากมาย และกลับมาเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจังหวัดยามะกาตะให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี สามารถสัมผัสความเป็นญี่ปุ่น และยุโรปของยุคไทโชโรมันได้ในคราวเดียวที่นี่

2. แม่น้ำ Mogami

แม่น้ำ Mogami ที่ไหลผ่านจังหวัดยามากาตะนั้นมีประวัติอันยาวนาน เป็นเส้นทางการค้าที่สำคัญ เอื้อต่อการพัฒนาของวัฒนธรรมในพื้นที่รอบแม่น้ำ ทุกวันนี้คุณสามารถนั่งเรือล่องแม่น้ำ Mogami โดยเริ่มจากหมู่บ้าน Tazawa เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของริมแม่น้ำ Mogami ได้ทุกฤดูกาล

3. น้ำพุร้อน Zao

มีการกล่าวว่าได้มีการค้นพบน้ำพุร้อน Zao ในปี 110 ก่อนคริสตศักราชมีชื่อเสียงในความเก่าแก่ที่สุด และยังเป็นหนึ่งในสามของน้ำพุร้อนที่ยอดเยี่ยม ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น น้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นที่รู้จักดีจากความเป็นกรดสูง และถูกเรียกในชื่อ “The Princess Hot Spring” และ “The Fountain of Beauty” จากชื่อเสียงในการรักษาทั้งสภาพผิวและความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร น้ำพุร้อนกลางแจ้ง Zao (roten buro) ที่มีชื่อเสียงอยู่ไม่ไกลจากบริเวณที่ตั้งของรีสอร์ท ที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับความรู้สึกอิสระของอาบน้ำกลางแจ้งที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติจึงเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นเอง

ข้อมูลท่องเที่ยว \ ไปเที่ยวยามากาตะกันเถอะ /

ยินดีต้อนรับสู่จังหวัดยามากาตะ

ยามากาตะ เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายและมีอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เต็มไปด้วยภูเขา แม่น้ำ และทะเล ตั้งอยู่ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า โทโฮคุ ความน่าดึงดูดของยามากาตะ นั้งคงไม่สามารถบรรยายได้ด้วยคำเพียงไม่กี่คำ
ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่ง คือ มีสิ่งที่เรียกว่า สโนว์มอนสเตอร์ หรืออสุรกายหิมะแห่งเทือกเขาซาโอะ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หิมะและน้ำแข็งได้ปกคลุมต้นไม้ไปทั่วบริเวณจนทำให้มอง ดูคล้ายกับรูปปั้นของอสูรกาย มีให้ดูได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีภูเขาที่มีชื่อเสียงอื่นๆอีก เช่น เทือกเขา Chokai,เทือกเขา Nishiazama และเทือกเขา Dewa Sanzan ที่ประกอบไปด้วยภูเขาศักดิ์สิทธ์ 3 ลูกในยามากาตะ
วัฒนธรรมที่แตกต่าง ซึ่งเกิดขึ้นโดยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยหมู่บ้านออนเซ็นที่ไม่ซ้ำกันกระจายอยู่ทั่วจังหวัด เป็นอีกแง่มุมหนึ่งของวิถีชีวิตในยามากาตะ
บนแผนที่คุณอาจจะมองเห็นรูปร่างของจังหวัดยามากาตะเป็นลักษณะของใบหน้ายิ้มด้านข้าง เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ทักทายและต้อนรับคุณด้วยรอยยิ้มอันอบอุ่นของเรา

การเดินทาง
อาหาร

เนื้อวัวโยเนซาวะ

1 ใน 3ของเนื้อวากิวชื่อดังของญี่ปุ่น วัวพันธุ์ขนดำญี่ปุ่นที่ผ่านมาตรฐานเข้มงวดและได้รับการยอมรับ เคล็ดลับความนุ่มลึกอยู่ที่ลักษณะพิเศษของการเลี้ยงดูในที่ราบสูงที่มีลักษณะเฉพาะตัวและสภาพภูมิอากาศ ความแตกต่างของความเย็น และร้อนภายในหนึ่งวัน เนื้อวัวลายหินอ่อนที่ทำให้รู้สึกละลายในปาก มักนิยมนำมาทำเนื้อย่าง สุกี้ยากี้ สเต็ก และชาบู เพื่อลิ้มรสชาติของเนื้อวัวชนิดนี้ได้อย่างเต็มที่

ของฝาก

สินค้างานคราฟท์แห่งจังหวัดยามากาตะ

สินค้าหัตถกรรมจังหวัดยามากาตะ เป็นงานคราฟท์ที่มีรูปแบบหลากหลาย มีทั้งงานคราฟท์ที่ใช้เทคนิคแบบโบราณ รวมไปถึงเทคนิคที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นร่วมสมัย!
ผลงานแต่ละชิ้นมีกระบวนการทำที่ประณีต อาศัยมือ และใจเพื่อให้ได้สินค้าที่มีมากกว่าแค่ความสวยงาม สามารถหาซื้อสินค้างานคราฟท์แต่ละรูปแบบได้ที่ร้านขายของฝากทุกสาขา

กิจกรรม

เก็บผลไม้จากต้น+ขนมหวาน

ยามากาตะเป็นจังหวัดที่มีการผลิตเชอร์รี่ และสาลี่ยุโรปเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น !
ภายในหนึ่งปียังมีผลผลิตจากผลไม้อื่นๆเช่น แตงโม, เมล่อน, ลูกพลับ, สาลี่ และ อีกมากมายให้ได้ทานกันตลอดปี นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ที่จำหน่ายขนมหวานที่ใช้ผลไม้สดเป็นส่วนผสมหลักอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น สวรรค์ของคนที่ชื่นชอบผลไม้เลยทีเดียว

YFB amagata Japan