ICHINOMIYA สวรรค์แห่งใหม่ใกล้กรุงโตเกียว

เกี่ยวกับฟูจิซาวะ (Fujisawa)

เป็นเมืองติดทะเลที่ตั้งอยู่ตอนกลางของจังหวัดคานากาวะ (Kanagawa) รู้จักกันในฐานะเมืองทะเลโชนัน (Shonan) ที่เต็มไปด้วยรีสอร์ท อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล หาดทราย และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย เช่น เกาะเอโนะชิมะ (Enoshima), หาดคาตาเสะ (Katase Beach), หาดคุเกะนุมะ (Kugenuma Beach) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอโนะชิมะ (Enoshima Aquarium) และศาลเจ้าเอโนะชิมะ (Enoshima Shrine) เป็นต้น

เสน่ห์ของเมืองฟูจิซาวะจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจาก ทิวทัศน์ที่น่าสะดุดตาของทะเลสีครามที่มีภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหง่านอยู่เป็นฉากหลัง ทำให้ผู้คนมากมายต่างเดินทางมาพักผ่อน อาบไอแดด และทำกิจกรรมริมทะเลกันที่โชนันในช่วงฤดูร้อนของทุกๆ ปี นอกจากนี้เมืองฟูจิซาวะ ยังมีดอกไม้ประจำเมืองคือ ดอกฟูจิ (Fuji) หรือดอกวีสทีเรีย (Wisteria) และดอกไฮเดรนเยีย ออกดอกบานสวยงามในช่วงเดือนมิถุนายน รวมถึงยังมีดอกทิวลิปที่บานในช่วงฤดูหนาว ซึ่งดึงดูดผู้คนให้มาเที่ยวชมได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย

นอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว ยังสามารถสัมผัสประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมญี่ปุ่น ผ่านอาคารบ้านเรือน และถนนหนทางที่ครั้งหนึ่งเคยรุ่งเรืองในฐานะเป็นเมืองที่พักระหว่างทาง (Shukuba-machi) ซึ่งบรรยากาศเหล่านี้ได้ปรากฏอยู่ในภาพพิมพ์แกะไม้อูกิโยะ ”53 สถานีของถนนโทไคโดะ” (The Fifty-Three Stations of the Tokaido Road) อันโด่งดัง และยังมีวัดยูเกียวจิ (Yugyoji Temple) ที่เป็นต้นกำเนิดการเต้นรำ บงโอโดริ (Bon Odori) หรือการเต้นรำพื้นเมืองที่มีชื่อเสียง และประวัติศาสตร์อันยาวนาน

เมื่อมาเยือนที่เมืองฟูจิซาวะแล้ว ห้ามพลาดกับเมนูอาหารสุดอร่อย อย่างปลาชิราสุ หรือ ทาทามิ อิวาชิ (Tatami Iwashi) แผ่นปลาซาร์ดีนตากแห้งที่วางขายกันสดๆ ส่งตรงจากทะเลโชนัน รวมถึงสาหร่ายวาคาเมะ และยังมีผักที่ปลูกได้ในท้องถิ่น เช่น มะเขือเทศโชนัน แตงกวาโชนัน ผักกะหล่ำ และองุ่นเคียวโฮลูกยักษ์

แผนที่ ที่ตั้งเมืองฟูจิซาวะ
แผนที่ขยายเมืองฟูจิซาวะ
・Odakyu Line	 ・Enoden Line ・Shonan Monorail ・Keikyu Line ・JR Line • Narita Express Line ・Keisei Line
  • สถานี Tokyo ถึง สถานี Shonan-Enoshima ใช้เวลา 55 นาที
  • สถานี Shinjuku ถึง สถานี Katase-Enoshima ใช้เวลา 69 นาที
  • สถานี Kamakura ถึง สถานี Enoshima ใช้เวลา 24 นาที

Model Course


3 วิธีการเดินทาง

Enoden Line

รถไฟสายท้องถิ่นที่เรียกสั้น ๆ ว่าเอโนะเด็น (Enoden) วิ่งเชื่อมระหว่างฟูจิซาวะ (Fujisawa) เอโนะชิมะ (Enoshima) และ คามาคุระ (Kamakura) ผ่านชายฝั่งทะเล รวมระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ตัวรถมีสีสันสไตล์วินเทจเรโทร ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพ

Shonan Monorail Line

เป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยวชนิดแขวน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรถไฟเหาะ ด้วยความเร็ว 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เชื่อมต่อระหว่างสถานีโอฟุนะ (Ofuna Sta.) เมืองคามาคุระ และสถานีโชนัน เอโนะชิมะ (Shonan Enoshima Sta.) เมืองฟูจิซาวะ

Odakyu Line

รถไฟโอดะคิว สายเอโนะชิมะ (Enoshima Line) เป็นสายรถไฟที่ให้บริการจากสถานีชินจูกุ (Shinjuku Sta.) วิ่งตรงสู่สถานีคาตาเสะ เอโนะชิมะ (Katase Enochima Sta.) ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้เกาะเอโนะชิมะมากที่สุด โดยที่ผู้โดยสารไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนขบวนรถระหว่างทาง ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 9 นาที เท่านั้น


Seasonal Festival เทศกาลประจำปี

ฤดูใบไม้ผลิ- Spring

คัลเลอร์เฟส! เอโนะชิมะColors Fest! Enoshima

ปลายเดือนเมษายน - ต้นเดือนมิถุนายน

งานดอกไม้ที่จัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่บริเวณสวนเอโนะชิมะ ซามูเอล ค็อกกิ้ง เพื่อเป็นการส่งสัญญาณว่าฤดูใบไม้ผลิได้มาถึงเอโนะชิมะแล้วภายในงานเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้หลากสายพันธุ์บานสะพรั่งคอยต้อนรับผู้มาเยือน รวมถึงยังมีการแสดง และดนตรีสดให้ได้เพลิดเพลินกันอีกมากมาย

ฤดูร้อน- Summer

งานเทศกาลโคมไฟเอโนะชิมะEnoshima Island Toro Lantern Festival

กลางเดือนกรกฎาคม-ปลายเดือนสิงหาคม

งานประดับตกแต่งโคมไฟมากถึง 1,000 ดวงตั้งแต่ทางเข้าเกาะเอโนะชิมะยาวเรื่อยไปจนถึงถ้ำอิวะยะ
โคมไฟที่จัดแสดงออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "ตำนานความรักของมังกรดุร้าย 5 หัวกับนางฟ้าเบ็นไซเท็นจากสวรรค์" ซึ่งเป็นเรื่องเล่านิทานพื้นบ้านที่เล่าสืบต่อกันมาบนเกาะเอโนะชิมะ โคมไฟเหล่านี้ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของเกาะเอโนะชิมะช่วงฤดูร้อนให้ดูน่าอัศจรรย์ใจ

ฤดูใบไม้ร่วง - Autumn

งานประดับเทียนแห่งโชนันShonan Candle

กลางเดือนตุลาคม - ต้นเดือนพฤศจิกายน

งานเทศกาลจุดเทียนประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น บ่งบอกถึงสัญญานของการสิ้นสุดฤดูใบไม้ร่วง บริเวณทั่วสวนเอโนะชิมะ ซามูเอล ค็อกกิ้ง จะถูกประดับประดาไปด้วยแสงเทียนหลากสีสัน กว่า 10,000 เล่ม สร้างจินตนาการ และบรรยากาศอันแสนอบอุ่น โรแมนติกให้เกาะเอโนะชิมะได้อย่างดีเยี่ยม

ฤดูหนาว -Winter

งานไฟประดับ อัญมณีแห่งโชนันJewel of shonan

ปลายเดือนพฤศจิกายน - กลางเดือนกุมภาพันธ์

งานประดับไฟประจำปีสุดยิ่งใหญ่ เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีค.ศ.1999 จนถึงปัจจุบัน บริเวณสวนโดยรอบ และประภาคารจะถูกเนรมิต ด้วยหลอดไฟกว่าหลายร้อยดวง และคริสตัล ส่องแสงระยิบระยับหลากสีสัน ดูตระการตาจนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสามงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคันโต