Discover Fujisawa หลงเสน่ห์ ทะเลสวย เมืองสงบ แห่งฟูจิซาวะ

One Day Chill in Fujisawa 1 วันสบายๆ ที่ ฟูจิซาวะOne Day Chill in Fujisawa 1 วันสบายๆ ที่ ฟูจิซาวะ

สถานีฮาเสะHase Station (Kamakura)

เริ่มต้นออกเดินทางจากสถานีฮาเสะ (Hase St.) เป็นสถานีที่ตั้งอยู่ในเมืองคามาคุระ รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในละแวกนั้นอย่าง พระใหญ่ไดบุตสึ (Kotoku-in), ชายหาดยุยกาฮามะ (Yuigahama Beach) รายล้อมด้วยธรรมชาติทั้งภูเขา และทะเลสวยงาม ยิ่งเมื่อถึงเดือนมิถุนายนของทุกปี จะเป็นช่วงเวลาที่ดอกอะจิไซ หรือดอกไฮเดรนเยียพากันบานสะพรั่ง สีสันสดใส ชวนให้นักท่องเที่ยวหลายคนวางแพลนเดินทางมาชมดอกไม้กันและจุดชมดอกไม้ยอดนิยมได้แก่ วัดฮาเสะเดะระ (Hasedera)

วิธีการเดินทางจากสถานี Kamakura โดยสารรถไฟ Enoshima ใช้เวลา 4 นาที
ที่อยู่2-18 Hase, Kamakura, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการ-

สถานีเอโนะชิมะ โคโคมาเอะKamakura Koko Mae Station

สถานีคามาคุระ โคโค มาเอะ (Kamakura koko mae St.) เป็นสถานีเล็กๆ ที่ได้รับเลือกให้เป็นสถานีที่มีทิวทัศน์สวยงามของทะเล และเกาะเอโนะชิมะอยู่ตรงหน้า หากเดินออกมาจากสถานีก็จะพบกับสามแยกที่เป็นจุดตัดระหว่างเส้นรถไฟกับถนน ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่รู้จักกันดี จากฉากหนึ่งของอนิเมะที่มีชื่อเสียงเรื่องสแลมดังก์ (SLAM DUNK) ในวันหยุดนักท่องเที่ยวมากมายต่างแวะเวียนกันมาถ่ายรูปกันอย่างไม่ขาดสาย

วิธีการเดินทางจากสถานี Hase โดยสารรถไฟ Enoshima ใช้เวลา 13 นาที
ที่อยู่1-1 Koshigoe, Kamakura, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการ-

สถานีเอโนะชิมะEnoshima Station

เป็นสถานีที่ตั้งอยู่ระหว่างเมืองฟูจิซาวะ และเมืองคะมะคุระ สามารถลงสถานีนี้และเดินข้ามไปยังเกาะเอโนะชิมะใช้เวลา 20 นาที ช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์จะเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ให้บรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ ความพิเศษของสถานีเอโนะชิมะคือ นกกระจอก 8 ตัวที่ต้อนรับอยู่หน้าสถานี โดยมีคุณป้าคอยถัก และเปลี่ยนเสื้อไหมพรมอยู่เป็นประจำ

วิธีการเดินทางจากสถานี Kamakura Koko Mae โดยสารรถไฟ Enoshima ใช้เวลา 5 นาที
ที่อยู่1-4-7 Katasekaigan, Fujisawa, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการ-

ร้านขนมโอกิยะOugiya

ทัศนียภาพบริเวณสถานีโคชิโกะเอะ (Koshigoe st.) และวัดริวโค (Ryuko-ji) ได้รับความสนใจจากช่างภาพทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากมีรถไฟเอโนะเด็น (Enoden) วิ่งวนอยู่ใจกลางเมืองสวยแปลกตา ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Koshigoe มีร้านขนมโอกิยะ (Ougiya) อันเก่าแก่ และเต็มไปด้วยขนมพื้นเมืองขึ้นชื่อคือ ขนมเอโนะเด็น โมนากะ (Enoden Monaka) ขนมรูปรถไฟโบราณที่มีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น ด้านนอกเป็นแป้งกรอบ ขนาดใหญ่ประมาณ 10 เซนติเมตร และด้านในจะเป็นไส้ต่างๆ รสชาติไม่หวาน มีให้เลือกทั้งหมด 5 ไส้

วิธีการเดินทางจากสถานี Enoshima เดินเท้า 3 นาที
ที่อยู่1-6-7 Katasekaigan, Fujisawa, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการ9:00 - 17:00 น.

ถนนซูบานะโดริSubana Street

เป็นถนนเส้นเล็กๆ ระหว่างสถานี Enoshima (รถไฟสาย Enoden) มุ่งหน้าสู่สะพานเอโนะชิมะเบ็นเท็น ก่อนข้ามไปเกาะเอโนะชิมะ ใช้เวลาเพียงแค่ 10-15 นาทีเท่านั้น สองข้างทางเรียงรายด้วยร้านค้าเก่าแก่ที่เปิดขายกันมานาน รวมถึงยังมีคาเฟ่ ร้านอาหารสวยๆ ที่ซ่อนตัวอยู่มากมาย ถนนนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนในวันหยุด โดยเฉพาะวัยรุ่นซึ่งมาเดินเที่ยว นั่งทานขนมชิลๆ

วิธีการเดินทางจากสถานี Enoshima เดินเท้า 3 นาที
ที่อยู่1 Katasekaigan Fujisawa, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการตลอดทั้งวัน

ร้านเครป แสตนด์ ฮันนี่CREPE STAND Honey

ร้านเครปบนถนนซุบานะโดริ ก่อตั้งโดยเชฟชาวอิตาเลี่ยน ซึ่งทางร้านเลือกใช้แป้งสาลีจากฮอกไกโด และเกลือทะเลจากเมืองเกย์ครอง ประเทศฝรั่งเศสเป็นหลัก และเน้นดึงรสชาติความอร่อยจากวัตถุดิบออกมาให้ได้มากที่สุด โดยมี บรูเล่เครป (Brule Crepe) เป็นเมนูเด่นประจำร้าน ตัวแป้งมีรสสัมผัสนุ่ม ด้านบนเคลือบด้วยน้ำตาลคาราเมล รสชาติหอมหวานกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ และยังมีน้ำมะนาวโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้านให้ดื่มคู่กันอีกด้วย

วิธีการเดินทางจากสถานี Enoshima เดินเท้า 1 นาที
ที่อยู่1-8-38 Katasekaigan, Fujisawa, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการ12:00 – 17:00 น.

ร้านลักกี้ มิลล์ เมอเมดLucky Meal Mermaid

ร้านอาหาร และคาเฟ่นั่งชิล บรรยากาศดี ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำซะไก (Sakai River) ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวฟ้า สไตล์รีสอร์ท มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ สปาเกตตี้เมอเมด และ ซุปครีมหอยลาย (Clam chowder) โดยใช้หอยลาย อะซะริ และหอยเชลล์สด ๆ จากในประเทศมาเคี่ยวในน้ำซุปปลาเข้มข้นสูตรพิเศษของทางร้าน และตกแต่งด้วยเปลือกหอยเซลล์หลากสีสันให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น

วิธีการเดินทางจากสถานี Katase-Enoshima เดินเท้า 1 นาที
ที่อยู่2−8−17 2F, Katasekaigan, Fujisawa, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการ10:00 – 20:00 น.

ศูนย์บริการข้อมูล
การท่องเที่ยวเมืองฟูจิซาวะFujisawa City
Tourist Center

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณทางข้ามไปเกาะเอโนะชิมะ เป็นจุดช่วยเหลือ และให้ข้อมูลการท่องเที่ยวรอบเมืองฟูจิซาวะ เพรียบพร้อมไปด้วยแผ่นพับ และแผนที่หลายภาษาให้นักท่องเที่ยวหยิบได้ฟรี อีกทั้งยังเป็นจุดจำหน่าย ตั๋ว 1 day passport หรือ Eno=pass บัตรโดยสารสุดคุ้ม ที่สามารถเข้าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเอโนะชิมะได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งในหนึ่งวัน, ของที่ระลึก, และขายฝากอีกมากมาย นอกจากนี้ภายในศูนย์ฯ ยังมีพนักงานที่พร้อมให้ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเข้าใช้บริการได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล

วิธีการเดินทางจากสถานี Katase-Enoshima เดินเท้า 2 นาที
ที่อยู่2−20−13, Katasekaigan, Fujisawa, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการ08:30 – 17:00 น.

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอโนะชิมะEnoshima Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอโนะชิมะ หรือที่รู้จักในชื่อว่า เอโนะซุย เป็นสถานที่ที่ยอดนิยมใกล้กับเกาะเอโนะชิมะ ในเมืองฟูจิซาวะ ตั้งอยู่บนโลเคชั่นที่สามารถมองเห็นชายหาดโชนันตรงหน้า และภูเขาไฟฟูจิในวันที่อากาศแจ่มใสได้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ จะมีโซนจัดแสดงสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลต่างๆ มากมายกว่า 27,613 ตัว 591 ประเภทให้เดินชมได้ไม่รู้เบื่อ และมีไฮไลท์คือการจัดแสดงโชว์โลมา โชว์แมงกระพรุนสุดพิเศษให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจอย่างเต็มที่ สามารถเดินทางมาเที่ยวแบบ One Day Trip ได้สบายๆ สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

วิธีการเดินทางจากสถานี Katase-Enoshima เดินเท้า 10 นาที
ที่อยู่2-19-1 Katasekaigan, Fujisawa, Kanagawa
แผนที่
เวลาทำการ10:00 – 17:00 น.