Photo Journey Contest 2017 Gallery

ทำไมไม่เช็คก่อน !

ทริปโตเกียว ทริปที่มีความทุลักทุเลเหนือความคาดหมาย ด้วยความที่อยากให้โตเกียวจดจำเรา เราจึงนัดกันเเต่งชุดไทยไปเดินย่านช้อปปิ้ง เเต่ด้วยโชคชะตาฟ..

เรารักญี่ปุ่น

ประทับใจความงดงามของธรรมชาติบนเกาะฮอกไกโด ที่แรกก็คือบ่อน้ำมหัศจรรย์แห่งเมือง Biei ที่น้ำในบ่อเป็นสีฟ้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที..

ฉัน ท่ามกลางหิมะอันเหน็บหนาว

การเดินทางไปฮอกไกโดครั้งนี้... ตอนแรกเป็นความตั้งใจที่จะมากับพี่สาวสองคน..
แต่ไปๆ มาๆ ก็มีสมาชิกมาเพิ่มอีกสองคน..
ซึ่งเป็นข้อดี ตร..

ฝันเป็นจริงเมื่อสิบปีที่แล้ว

ใครๆก็ฝันอยากไปญี่ปุ่น แต่ไปด้วยการเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยน ไปด้วยงบของมหาวิทยาลัย ต้องผ่านด่านการทดสอบด้วยนะ ที่จริงติดอันดับสอง แต่โชคดีมีคนสล..

มาญี่ปุ่นทีไรโชคเข้าข้างทุกที #ฟูจิซัง #ภูเขาไฟใหญ่ และสวยที่สุดในโลก

มากี่รอบก็ไม่เบื่อ มาทุกรอบเราเจอกันทุกรอบ ถือเป็นความโชคดีของเรา มาเยือนทีไรฟ้าเปิดให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ เพื่อที่จะได้เอาไปอวดเพื่อนว่าภูเขาไฟ..

เทศกาลยอดนิยม

ทริปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้เน้นมาดูซากุระเป็นหลัก เลยเลือกที่ยอดนิยม และก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ ซึ่งบางครั้งที่ที่ไม่ได้อยู่ในความคิดก็สร้างค..

Fuji san

ใครไปดูภูเขา Fuji แล้วไม่ได้มาดูและถ่ายรูปที่ Chureito Pagoda ถือว่า พลาดจริงๆ การเดินขึ้นมาเหนื่อยเหมือนกัน แต่พอขึ้นมาถึง หายเหนื่อยเลย สวยง..

s i m p l e

เหตุเกิดจากตอนนั้นเราได้ไปแลกเปลี่ยนที่โอซาก้า แล้วมีโอกาสช่วงวันหยุด นัดแนะกับเพื่อนคนญี่ปุ่นว่าจะแอบหนีเซนเซมุ่งหน้าสู่โตเกียว เพราะคิดไว้ว่..

The monk at Kurumon market

ไปญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แต่เป็นการไป"ท่องเที่ยว"เป็นครั้งแรก เพราะ 3 ครั้งที่ผ่านมาเป็นการเดินทางไปทำงานทั้งหมด ครั้งนี้เราไปโอซาก้าเด..

My HoneyMoon Trip in Japan

ฮันนีมูน คือการเดินทางที่คู่สมรสทุกคู่ใฝ่ฝันอยากจะมีสักครั้งในชีวิต และสำหรับคู่ของเรา ซึ่งไม่ใช่คู่ที่มีฐานะดีมากจนสามารถเดินทางไปที่ไหนในโลก..

Rilakkuma ที่รัก

ชอบหมีตัวนี้มากกกก หมีตัวแรกที่ซื้อคือ Korilakkuma ตัวยาว จากนั้นก็สะสมมาเรื่อยๆ ทั้งซื้อเอง ทั้งคีบมาจากตู้ และยังมีของใช้อีกหลายชิ้นที่เอามา..

ฟูจิซัง (เป็นหนุ่มขี้อายจริงๆเหรอ ?)

ก่อนไปเที่ยว....มีคนบอกว่า "ฟูจิซัง" ขี้อายมากกก ไม่ออกมาให้เห็นง่ายๆหรอก บางคนไป 4 ครั้ง 5 ครั้ง ยังไม่ได้เจอเลย (ก่อนไปยอมรับว่าใจแป้วววว) แ..

Mt. Hakodate in Love

จุดเริ่มต้นของการชอบถ่ายรูปของผม บังเกิดที่ยอดเขานี้ครับ ... วิวบนภูเขาฮาโกดาเตะ เป็นสุดยอดวิวที่ทุกคนพากันมาชมแสงสีไฟของเมืองด้านล่าง ความประ..

kanazawa เมืองในฝัน

ประทับใจเมืองนี้สุดๆ หลังจากตะลอนเที่ยวมาหลายๆเมือง คานาซาว่าเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบสงบดีเหมือนกัน สโลว์ไลฟ์มากๆ ฟีลแบบสวนธารณะในฝันเลยยย มี..

Sakura full bloom

เพราะภาพถ่าย คือ ความทรงจำชนิดหนึ่ง พร้อมกับความบังเอิญที่ได้เห็น ภูเขาไฟ และ ดอกซากุระบานพร้อมๆกัน  ณ สวน Hirosaki park มันเป็นภาพที่สวยงามจร..

Cheery Blossom

พูดถึง ญี่ปุ่น ใครๆก็คงนึกถึง ดอกซากุระ เป็นอันดับแรกๆ และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกหนึ่งที่ ที่จะทำให้คุณลืมไม่ลงจิงๆ นั่นคือ \"สวน Hirosa..

ขบวนทานุกิริมทางรถไฟสายโรแมนติค

รถไฟสายซากาโน่ ที่อาราชิยามา เมืองเกียวโต เป็นทางรถไฟสายเก่า ก่อสร้างใช้งานตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนที่จะปรับปรุงเป็นเส้นทางรถไฟให้บริการ..

Yufuin, I miss U.

เคยมีมั้ยสถานที่ ที่เรามักไม่ได้ตั้งใจไป กลับเป็นสถานที่ที่สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม สำหรับฉัน Yufuin เป็นเมืองๆ หนึ่งที่วางแผนไว้เป็นสถานที่..

ซึมซับเรื่องราวระหว่างทาง

หลายๆคนที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศคงจะมีจำนวนไม่น้อยที่มักจะไปเดินเที่ยวตามบ้านเมืองเก่าๆ เพื่อไปซึมซับบรรยากาศของผู้คนในเมืองนั้นๆ  ครั้งนี้ก็เช..