เที่ยวสวนผึ้งยังไงให้เหมือนไปญี่ปุ่น 2วัน1คืน คาวาอิมาก

ห่างหายจากการไปเที่ยวต่างประเทศสักพักใหญ่ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องคิดถึงโดยเฉพาะญี่ปุ่น ประเทศขวัญใจคนไทย ทริปนี้เราจะพาไปซ้อมเที่ยวญี่ปุ่นกัน ที่สวนผึ้ง! ราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นเพียบเลย รวมไปถึงที่พักสวนผึ้ง ฟีลเจแปนมากเตรียมพร็อบ ชุดกิโมโน ให้พร้อมแล้วพุ่งตัวไปเที่ยวสวนผึ้งกันดีกว่า ปล.ใครจะจองที่พักสวนผึ้ง ก็เข้าไป Traveloka แอปพลิเคชั่นจองที่พักจองง่าย จ่ายสะดวกมากๆ

Bonsai Village Suanphung

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นทริปนี้เราจะแกล้งๆ ไปเที่ยวญี่ปุ่นที่สวนผึ้งกัน สิ่งสำคัญที่สุดของทริปคือที่พักสวนผึ้ง ต้องมีความเป็นญี่ปุ่นมาก เราเลือกพักที่ Bonsai Village Suanphung  บรรยากาศรอบๆ ที่พักเต็มไปด้วยต้นบอนไซสวนสไตล์ญี่ปุ่น โอบล้อมด้วยขุนเขา ลำน้ำ เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ อากาศดี มาเที่ยวพักผ่อนได้ทั้งปี ร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน มีความเป็นส่วนตัวมากๆ แถมยังมีร้านคาเฟ่ให้นั่งจิบเครื่องดื่มเก๋ๆ เรือนน้ำชาสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ถ่ายรูปออกมาก็นึกว่าอยู่ญี่ปุ่นเลย ในส่วนของห้องพักตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นเช่นกัน มีห้องพักทั้งหมด 22 ห้อง โดยแบ่งห้องไว้  3 แบบ The River Room, Pen House และ Japanese House ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท

CORO FIELD

ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น แหล่งท่องเที่ยวแบบใหม่เชิงการเกษตร เรียกว่า Lifestyle Farming เป็นที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่ครบเครื่องอีกแห่งของสวนผึ้งเลยทีเดียว กว้างขวางด้วยพื้นที่กว่า 104 ไร่ แบ่งออกเป็น 10 โซนด้วยกัน ทั้งโซนร้านอาหาร โซนคาเฟ่ โซนเพาะปลูกทั้งแบบกรีนเฮาส์ และแบบพื้นที่โปร่งโล่ง โดยเราสามารถไปร่วมกิจกรรมปลูกและดูแลผักได้ เก็บเกี่ยวผลไม้เองนำกลับบ้านได้อีกด้วย หรือถ้าไม่สะดวกเก็บเองก็มีโซนจำหน่ายสินค้าให้นำกลับไปเป็นของฝากคนที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น เมล่อนเปลือกสีทอง มันญี่ปุ่น เป็นต้น

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/suanphuenghighland

สวนผึ้งไฮแลนด์

ที่เที่ยวสวนผึ้ง บรรยากาศดีๆ อีกแห่ง ถ้ามาสวนผึ้งต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะคุ้มมากมาสวนผึ้งไฮแลนด์เหมือนได้ไปหลายประเทศเลย แบ่งออกเป็นโซนๆ ไว้อย่างสวยงาม ทั้ง สวนอังกฤษ คาเฟ่ในสวนอังกฤษก็เก๋มาก หรือแม้แต่โซนญี่ปุ่นก็ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก บ่อปลาคราฟ สวนญี่ปุ่น ที่ออกแบบไว้แบบญี่ปุ่นมาก ไม่ว่าจะเป็นดอกซากุระ สะพานโค้งข้ามลำน้ำ ถ้าใส่ชุดกิมโมโนมาเดินเล่นที่แห่งนี้ ถ่ายรูปลงเฟสบุ๊คเพื่อนต้องคิดว่าเราวาร์ปไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่อย่างแน่นอน

・เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 9.00-17.00 เสาร์-อาทิตย์ 9.00-18.00.

・ค่าเข้าผู้ใหญ่ 150 บาท เด็กเข้าฟรี (สูงไม่เกิน 120 ซม.)

・โทร. 064-951-6462

เที่ยวสวนผึ้งชิลๆ ได้ฟีลญี่ปุ่น ในแบบเพลินๆ ไม่ต้องเร่งรีบเก็บบรรยากาศความญี่ปุ่นเอาไว้ให้นานๆ แบบเต็มอิ่มให้สมกับที่ไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศนาน แต่อย่าลืมว่าทุกการเดินทางต้องดูแลตัวเอง ใส่แมสเสมอ ล้างมือบ่อยๆ เซฟตัวเองและครอบครัวกันด้วยนะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK