บทความ

รวมบทความต่างๆจากนักเขียนต่างๆผู้รู้จริงเกี่ยวกับญี่ปุ่น

Bon Appetit ยอดหญิงยอดเชฟ ซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณหลงรักการทำอาหาร

ยอดหญิงยอดเชฟ ซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณหลงรักการทำอาหาร ใครที่ชอบการทำอาหารอยู่แล้ว หรือใครก็ตามที่เริ่มอยากลองหัดทำอาหาร ซีรี่ย์เรื่องน..

ปีจอทั้งทีต้องมีความสุข รวมพลสุนัขเซเลปประเทศญี่ปุ่น ที่คุณจะต้องยิ้มให้กับความน่ารักอย่างห้ามไม่อยู่!!

สวัสดีปีจอ ปีจอเป็นนักษัตรที่ 11 ในรอบปี 12 นักษัตร หลายๆ คนก็นำสุนัขมาทำเป็นรูปอวยพรปีใหม่กันสนุกเลยค่ะ ในเมืองไทย หากให้พูดถึงสุนัขเซเลปที่มาแรง..

นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ที่ใครเห็นเป็นต้องอ้าปากค้าง!

     ประเทศญี่ปุ่นเนี่ย ขึ้นชื่อเรื่องสิ่งประดิษฐ์ที่แปลกใหม่จริงๆ นะ ถ้าใครนึกไม่ออก ลองหลับตาแล้วนึกถึงเจ้าหุ่นยนต์รูปแมวอวบอ้วนตัวสีฟ้าๆ ที่สามา..

แปลก แหวก แต่สวย!! Shiseido เปิดตัวแพคเกจจิ้งหลอดสี ชวนมาสนุกกับการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า พร้อมคลิป!

   เมื่อเครื่องสำอางแบบเดิมๆ ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการที่หลากหลายของสาวๆ ได้  Shiseido จึงเริ่มคิดค้นปรับแต่งเพิ่มความสนุกสนานลงไปใ..

3 มาส์กหน้าสุดฮิตของญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใคร ๆ ก็รู้นะคะว่าถ้าพูดถึงเรื่องความงาม ต้องยกให้สาวญี่ปุ่นไปเลยค่ะ ซึ่งขั้นตอนความงามก็มีหลายขั้นตอนมาก ๆ เพื่อให้ผิวสวยใสขนาดนั้น หนึ่งในตัวช่วย..

คิ้วท์อย่างนี้ต้องสอย! ยาทาเล็บ DECORA GIRL ออกยาทาเล็บรุ่นลิมิเต็ด ดีไซน์น่ารักชวนให้นึกถึงตอนเรียนศิลปะสมัยเด็ก!

CREA MODO บริษัทเครื่องสำอางของญี่ปุ่น เจ้าของแบรนด์ยาทาเล็บ DECORA GIRL ที่สาวญี่ปุ่นรู้จักกันดี จับมือแบรนด์เครื่องเขียนชื่อดังอย่าง SAKURA ออกเซ..

เตรียมตัวให้พร้อม! “The Great Wisteria Festival 2018” เทศกาลดอกฟูจิวิสทีเรียอันยิ่งใหญ่แห่ง Tochigi เม.ย.-พ.ค. นี้

สวนดอกไม้ Ashikaga Flower Park จังหวัด Tochigi ประกาศจัดงาน The Great Wisteria Festival 2018 เทศกาลดอกฟูจิวิสทีเรียอันยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้งใน..

5 จุดชมวิวสุดสวยที่เห็นธรรมชาติได้รอบทิศที่นักท่องเที่ยวขาลุยไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนฮอกไกโด

ฮอกไกโดเป็นที่เกาะใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวชอบมา เพราะธรรมชาติที่นี่งดงามไม่ว่าจะเป็น เทศกาลหิมะแล..

เปิดประสบการณ์การพักแคมปิ้งสุดหรูหรา ในป่ากรุงโตเกียวที่ Circus Outdoor!

ใครที่เบื่อกับการนอนโฮสเทล หรือโรงแรมในกรุงโตเกียวแล้ว ลองห่างไกลจากความวุ่นวาย มาเปิด ประสบการณ์ใหม่ๆ บ้างดีมั้ยคะ? วันนี้เราจะพามาแนะนำ Ci..

นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ไล่ยุงร้ายด้วยกำไล Kaori Ring

ยุง คือสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่ทุกคนเกลียด แถมยังเป็นสาเหตุให้เกิดโรคภัยร้ายแรงอีกด้วย การปกป้องภัยจากยุงร้ายจึงเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ถ้าอย่างนั้น เพ..

วางขายแล้วทั่วญี่ปุ่น!! ขนมสุดฮิตแสนอร่อย Rumando Ice ของ Bourbon ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว จากตอนแรกที่ขายจำกัดพื้นที่ ตอนนี้ก็ขยายพื้นที่ขายตามใจแฟนๆที่ชื่นชอบ!!

นับตั้งแต่เปิดตัว ขนมคุ๊กกี้เวเฟอร์กรุบกรอบสอดไส้หลายรสชาติ "Rumando" เมื่อ 40 ปีที่แล้ว ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆคน และครองใจผู้คนมาอย่าง..

10 อันดับร้านทงคัตสึแสนอร่อย ย่านอุเอะโนะ

หากใครมาเที่ยวโตเกียว ย่านอุเอะโนะ นอกจากจะไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ แล้ว แหล่งของกินในย่านนี้ก็ชวนลิ้มลองไม่แพ้กัน แมวสามสีจึงอยากพานักชิมทุกคนมาเปิ..

Hiro Keki Cafe ขนมหวานสูตรพิเศษจากฮอกไกโดสุดอร่อย ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น!

    ใครที่เคยไปกินซูชิ ที่ Sushi Hiro อาจจะเคยได้ลองชีสเค้กที่อยู่ในเมนูของหวาน คือ Double fromage Sapporo Cheesecake ชีสเค้กเนื้อนุ่มที่รองด้วยแป้..

When I was in Tokyo #6 : งบน้อยอ่ะกินอะไรดี ?

บทนำ            เพื่อนๆของเราในเอกญี่ปุ่นเกือบ 30 คนพร้อมใจกันเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปแลกเปลี่ยนในจังหวัดต่างๆ ที่ไม่ใช่ ‘โตเกียว’ แต่เรากลับต่างก..

5 เหตุผลที่ทำให้เราหลงรักจังหวัดนากาโน่

นากาโน่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ หรือภาคกลางของประเทศญี่ปุ่นบนเกาะฮอนชู ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสูงกับป่า และธรรมชาติท..

บันทึกความทรงจำ 1 วันลุยเดี่ยว และหลงทางใน NARA เพราะกวางกินแผนที่!!!

   ทริปวันเดียวที่ขอแยกตัวจากเพื่อนๆ ก็อยากจะเปรี้ยวลองเที่ยวคนเดียวดูบ้าง จากโอซาก้าไปเมืองนารา เราใช้ JR Pass ได้ไม่ยากเย็น นั่งรถไฟอยู่ราวๆ เกือ..

อยากชมซากุระผลิบาน ปักหมุด 5 แห่งตามนี้ รับรองไม่มีคำว่า ผิดหวัง!

เข้าสู่ช่วงเดือนมีนาคมแล้ว ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นก็คงไม่อยากพลาดการชมซากุระที่กำลังจะผลิบาน จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย บรรยากาศก็สุดแสนจะโรแมนติก..

แนะนำ 4 ร้านในกรุงโตเกียวที่ขายเสื้อผ้าน่ารักฟรุ้งฟริ้ง พร้อมให้สาวๆแปลงร่างเป็นสาวโลลิต้า!

ในกรุงโตเกียว การที่เราเห็นผู้คนแต่งตัวคอสเพลย์เดินไปมาตามท้องถนนถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก เห็นแบบนั้นแล้ว เพื่อนๆอยากจะลองดูกันบ้างมั้ยคะ? ..

สนุกกับการตกแต่งทรงผมได้ด้วย “กิ๊บติดผม” ธรรมดาๆ!

กิ๊บติดผม หรือบางคนอาจจะเรียกว่ากิ๊บเสียบผม เป็นไอเท็มที่สาวๆ ทุกคน น่าจะมีติดตัวติดบ้านกันไว้ไม่มากก็น้อย แต่หลายๆ คนอาจจะใช้มันสำหรับเก็บผ..