บทความ

รวมบทความต่างๆจากนักเขียนต่างๆผู้รู้จริงเกี่ยวกับญี่ปุ่น

ใส่ “สีดำ” อย่างไรให้ดูไม่หนัก และอึมครึมเกินไปในหน้าร้อนนี้

สีดำเป็นสีที่ใส่ได้ตลอดทั้งปี และคงเป็นสีโปรดของใครหลายๆ คน เพราะมันใส่ง้าย..ง่าย.. แต่ว่าในฤดูร้อนอันสดใสนี้บางทีก็เกิดความรู้สึกอึดอัดที่จะใส่สีด..

Haul Japan ! เปิดถุงช็อปเครื่องสำอางที่เพิ่งไปสอยมา ฉบับเดือนมิถุนายน 2018

ฮัลโหลๆ แบบสดใสให้เข้ากับช่วงซัมเมอร์นะคะทุกคน นี่ๆ วันนี้เราจะพามาเปิดถุงช็อปปิ้งเครื่องสำอางที่เราได้มาจากญี่ปุ่นช่วงเดือนมิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา..

ดิสนีย์ฮาโลวีน 2018!! หลอกหลอนไปกับความสยองที่น่ารักแบบนี้ได้ที่ Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea ในช่วงเทศกาลฮาโลวีนที่จะถึงนี้!!

ฤดูกาลแห่งความน่ากลัวกำลังจะกลับมาเยือนสวนสนุกอีกครั้งในปีนี้และดิสนีย์กำลังเตรียมตัว สำหรับงาน"ดิสนีย์ฮาโลวีน" ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 11 กันยายน และจ..

เกียวโตทาวเวอร์จะเนรมิตค่ำคืนด้วยคอนเซ็ปต์ดิสโก้ ยกขบวนความมันพร้อมดีเจชื่อดังตั้งแต่มิ.ย.- สิ้นปี งานนี้ขาดิสโก้ไม่ควรพลาด

งานนี้ขาดิสโก้ไม่ควรพลาด เมื่อTower DISCO จะเนรมิตค่ำคืนด้วยเสียงเพลงมันๆ ที่จุดชมวิว Kyoto Tower, Sky Lounge “KUU” และ “KYOTO TOWER SANDO B1 FOOD ..

ชมเทศกาลแห่เกี้ยวศาลเจ้า Kazusa Jyunisha Matsuri ที่เมืองอิจิโนะมิยะ จังหวัดจิบะ วันที่ 13 กันยายนนี้!

Kazusa Jyunisha Matsuri เทศกาลคะซึสะ เป็นงานเทศกาลประจำของศาลเจ้าทามาซากิ จัดขึ้นทุกๆ วันที่ 8- 14 เดือนกันยายน แต่วันที่ 13 จะเป็นวันงานยิ่งใหญ่ จ..

“โออิริ” ขนมสุดน่ารักที่เป็นตัวการันตีว่าจังหวัดคากาว่าไม่ได้มีดีแค่อูด้ง!!

หากพูดถึงจังหวัดคากาว่า ปฏิเสธไม่ได้ว่าชวนให้นึกถึงอูด้งเป็นอันดับแรกๆ แต่จริงๆ แล้วคากาว่าเขาก็มีของหวานเหมือนกันนะ และเพื่อนๆ หลายคนที่เป็นแฟนพัน..

Produce48 ตอนที่9 : รุ่นพี่xโอกาสสุดท้าย

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48
ตอนที่ 1 : เริ่มต้น
ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์
ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle
ตอนที่ 3-2 : ..

รีวิวหนัง LAPLACE’S WITCH ลาปลาซ วิปลาส คดีฆาตกรรมก๊าซพิษปริศนา

Laplace’s Witch มีชื่อไทยว่า ลาปลาซ วิปลาส เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวสืบสวน ดราม่า ระทึกขวัญ ที่สร้างจากนิยายขายดีของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ นักเขียนชื่อดัง ถ..

ไขข้อข้องใจ ต้องเด็ดแค่ไหนถึงจะเป็นผู้หญิงโมเอะได้ และทำไมอรอุ๋ง BNK48 ถึงได้รับฉายานี้ในหนัง App War แอปชนแอป หาคำตอบกันได้ที่นี่

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ใครๆ ก็พากันพูดถึงกระแสภาพยนตร์เรื่อง App War แอปชนแอป ที่ว่าด้วยบริษัทสตาร์ทอัพ 2 แห่ง ที่ดันสร้างแอปหาเพื่อนขึ้นมาในเวลาไล..

แนะนำ 5 ร้านเบเกอรี่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแห่งย่าน Yoyogi-Uehara แวะซื้อขนมปังสักชิ้นแล้วไปนั่งปิกนิกในสวนกันเถอะ!

Yoyogi-Uehara เป็นแหล่งรวมร้านค้ามีสไตล์และร้านกาแฟเก๋ ๆ มากมายแห่งหนึ่งในโตเกียว รวมทั้งร้านเบเกอรี่ที่มีเอกลักษณ์ รสชาติอร่อย ก็หาได้ไม่ยากในย่าน..

3 เอาท์เล็ตแห่งเมืองโอซาก้าที่ขาช้อปต้องปักหมุดไว้

เอาท์เล็ตในโอซาก้าค่อนข้างแตกต่างกับเอ้าท์เล็ตที่โตเกียว ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปช้อปปิ้ง เดินเล่นแถวนั้นกันดูไหม  แถมแถวนี้ก็มีแบรนด์ดังเยอะไม่แพ้กัน ..

เดินชมสวนไผ่ ขึ้นรถไฟสายโรแมนติก เลาะเลียบริมแม่น้ำ ทักทายเหล่านกฮูก ที่อาราชิยามะ เกียวโต

ไปเกียวโต สิ่งที่อยากทำมากที่สุดคือการใส่ชุดกิโมโน เดินลัดเลาะไปตามวัดวาอารามต่างๆ แม้จะได้กลับไปเยือนเกียวโตอีกครั้ง แต่... จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้..

Shichi Japanese Restaurant มื้อสุดพรีเมียม กับเมนูญี่ปุ่นฟิวชั่นจัดเต็ม

อยากกินอาหารญี่ปุ่นสไตล์เก๋ไก๋ เปลี่ยนแนวทางมาลองอะไรใหม่ๆ กับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่แตกต่างทั้งดีไซน์และรสชาติ ครีเอทโดยเชฟมากฝีมือ ที่ร้าน S..

สาวกสตูดิโอจิบลิคนไหน ฝันอยากทำงานที่พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานต่างๆจาก Studio Ghibli ลองไปดูกันไหมว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้าง เผื่อจะได้ทำงานในฝันกับคาแรกเตอร์สุดที่รักยังไงล่ะ

สำหรับแฟนคลับของค่ายหนังชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่างสตูดิโอจิบลิ   ต้องห้ามพลาดเพราะ Ghibli Museum พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานต่างๆ จาก Studio Ghibli ..

รีวิวภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Tokyo Idol รอยยิ้ม หยาดเหงื่อ และน้ำตา

รู้หรือไม่ว่าเด็กสาวชาวญี่ปุ่นกว่า 10,000 คน เรียกตัวเองว่าไอดอล และท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่หดตัวของญี่ปุ่น แต่อุตสาหกรรมไอดอลกลับมีมูลค่าถึง 1 พันล..

ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน “พนักงานความสะอาดบ้านผู้เสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยว” อาชีพที่กำลังมาแรง

ท่ามกลางกระแสโลกาภิวัตน์ การทำงานที่แข่งขันกับเวลา บีบบังคับให้ผู้คนกระโจนเข้าสู่วัฏจักรของการทำงาน กิน นอน ทำงาน กิน นอน วนลูปไปอย่างไม่มีที่สิ้นส..

มาดูกันว่าในญี่ปุ่น จังหวัดที่ถูกโหวตว่ามีความเครียดน้อยที่สุด และผู้คนอยากเข้าไปใช้ชีวิตชิลๆ มีที่ไหนกันบ้าง

สังคมญี่ปุ่นถูกเรียกว่าเป็น "สังคมเครียด" มาทุกยุคทุกสมัย หลายคนเบื่อหน่ายกับฝูงชนที่แออัด และความกดดันรอบด้าน หลายคนพยายามผ่อนคลายในรูปแบบต่างๆ บา..

Produce48 ตอนที่8 : ท่านผู้นำสายกลาง (Takahashi Juri)

อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ Produce48 ตอนที่ 1 : เริ่มต้น ตอนที่ 2 : บทพิสูจน์ ตอนที่ 3 : การตัดเกรด และ Group Battle ตอนที่ 3-2 : ความสามารถที่ลบคำสบประมา..

ลีกฟุตบอลระดับโลกทำเก๋เปิดตัวต้อนรับการย้ายทีมของนักเตะทีมชาติชาวญี่ปุ่นด้วยการทำคลิปคอนเซปต์ดรากอนบอล, โดราเอมอน ดึงฐานแฟนบอลแดนอาทิตย์อุทัย

เรอัล เบติส สโมสรในลาลีกา สเปนทำเก๋เปิดตัวทากาชิ อินุอิ  มิดฟิลด์วัย 29 ปีด้วยการทำคลิปคอนเซปต์ดรากอนบอล, โดราเอมอน ดึงฐานแฟนบอลชาวญี่ปุ่น นักเตะชื..

Sport Sandals ไอเท็มมาแรงที่วัยรุ่นญี่ปุ่นฮิตใส่กันในหน้าร้อนนี้

เข้าหน้าร้อนแล้วคนญี่ปุ่นก็เริ่มหยิบรองเท้าแตะออกมาใส่ให้ได้สบายเท้ากันบ้าง สำหรับรองเท้าแตะที่มาแรงในปีนี้ก็คือ “Sport Sandals” ที่นอกจากจะใส่สบาย..