HOME บทความ

บทความ

รวมบทความต่างๆจากนักเขียนต่างๆผู้รู้จริงเกี่ยวกับญี่ปุ่น

อุทาดะ ฮิคารุ ปล่อยซิงเกิ้ลเพลงใหม่ล่าสุด Anata พร้อมฉลองเดบิวครบรอบ 20 ปีด้วยการออก Lyrics Collection Book

อุทาดะ ฮิคารุ เจ้าหญิงแห่งวงการ J Pop คนหนึ่งที่เชื่อว่าไม่มีคนญี่ปุ่นคนไหนไม่รู้จัก เพราะช่วงสมัยพีคของเธอนั้นได้ชื่อว่าเป็น บริทนีย์ สเปียร์ฝั่งเ..

จับหมี Rilakkuma มาลงถุงประคบร้อน Relax Yutapon ตัวช่วยใหม่เพื่อความผ่อนคลายแบบลิมิเต็ด ช้าหมดอดนะ!

หากใครไปญี่ปุ่นในช่วงอากาศหนาวๆ คงจะเคยเห็นหรือได้ใช้ตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น อย่างเช่นพวกถุงประคบร้อน หรืออุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้..

สาวๆ เตรียมกรี๊ด! กล้องโพลารอยด์ instax mini 8+ ออกแบบลิมิเต็ด ลาย Barbapapa สีชมพู วางขายที่ห้าง PLAZA และ MINiPLA ทั่วประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น!

ใครเป็นแฟนคลับ Barbapapa ยกมือขึ้น! เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องชอบตัวการ์ตูน Barbapapa แน่ๆ ค่ะ เจ้าตัว Barbapapa เป็นการ์ตูนของฝรั่งเศสที่ถือว่าดังในญ..

แนะนำ 5 แบรนด์เครื่องสำอางจากเกียวโตโดยเฉพาะที่สาวๆ ต้องสอย!

เชื่อว่าหากนึกถึงเมืองที่อยากไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ชื่อเมือง “KYOTO - เกียวโต” จะต้องติดอันดับต้นๆ แน่ๆ ที่นี่ใช่ว่าจะมีแต่ของกินอร่อยๆ ที่เที่ยว..

ต้อนรับปีใหม่ด้วยความครีเอตของอายแชโดว์ & ที่ปัดแก้มทำเป็นรูปแผ่นเสียง จาก Paul & Joe

Paul & Joe Beaute  แบรนด์เครื่องสำอางที่มักจะออกคอลเลคชั่นพิเศษที่ทำให้สาวๆ ได้กรี๊ดเสมอ  ปี 2018 นี้ก็ยังคงไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคยกับ คอลเลคชั่..

5 โรงแรมและร้านอาหารที่ดีที่สุดในเกียวโตจัดอันดับโดยมิชลินไกด์มาตรฐานระดับโลก

มิชลิน สตาร์ นอกจากแบ่งมาตรฐานของร้านอาหาร ที่จะได้รับการตีพิมพ์ใน Michelin Guide หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า ยางรถยนต์มิชลิน จุดมุ่งหมาย..

7 เหตุผลที่ทำให้คุณหลงรักจังหวัดอาโอโมริ (Aomori)

จังหวัด อาโอโมริ (Aomori) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของภูมิภาคโทโฮคุ บนเกาะฮอนชู มีเสน่ห์หลากหลายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายในแต่ละปี แล้วที่นี่มีอะไร..

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 2018 ด้วยการไปงานเทศกาลอาหารครั้งใหญ่ที่รวบรวมเฉพาะจานเด็ดในแต่ละภูมิภาค โดยจะยกอาหารจานเด็ดมาไว้ที่โตเกียวโดมเป็นเวลา 1 อาทิตย์เต็ม

Furusato Matsuri  นำเสนอเทศกาลดั้งเดิมและอาหารจานพิเศษของแต่ละภูมิภาคจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาไว้ที่โตเกียวโดม เป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มตั้งแต่วัน..

เครื่องขายสินค้าอัตโนมัติที่ลึกลับที่สุดในโลกกับแมวเหมียวที่จะมาสุ่มของให้คุณในราคาแค่เหรียญเดียว! ถูกจนต้องร้องว้าว

คงไม่มีใครไม่รู้จักตู้ขายน้ำอัตโนมัติในญี่ปุ่นใช่ไหมครับ?  หากใครเคยใช้ก็จะรู้ว่าน้ำที่ขายในตู้เหล่านี้มีราคาตั้งแต่ 80-150 เยน (ประมาณ 20-50บาท) แ..

1 วันใน คิจิโจจิ – Kichijoji ย่านสุดฮิปในโตเกียว ทำอะไรได้บ้าง

ฮัลโหลล เพื่อนๆ สบายดีไหมคะ? ไหนๆ ใครเคยได้ยินชื่อย่านคิจิโจจิ - Kichijoji (吉祥寺) แห่งโตเกียวบ้างเอ่ย? คิดว่าคงจะรู้จักอยู่พอสมควรเนอะ ย่านนี้เป็นอี..

5 ร้านซึเคะเมง หรือราเมงแยกน้ำในโตเกียวที่คุณไม่ควรพลาด

ราเมงคงเป็นสิ่งคุ้นเคยอยู่แล้วในบ้านเรา ซึ่งความจริงแล้วราเมงมีหลายประเภท หนึ่งในนั้นก็คือ ซึเคะเมง หรือราเมงแยกน้ำนั้นเอง คล้ายๆ กับหมี่เย็น แต่เส..

มาลองชิม Christmas Tree Pancake เมนูใหม่จากร้านที่ถูกโหวตว่าเป็นสุดยอดร้านแพนเค้กประจำปีกันเถอะ

"Café accueil"  ร้านคาเฟชื่อดังที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ในการจัดอันดับสุดยอดแพนเค้กในปี 2015 จะเปิดตัว "Christmas Tree Pancake" (ราคา 1,850 เ..

วัดสึกิจิฮงงันจิ ดึงดูดนักท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ด้วยการเปิดเป็นคาเฟ่ เสิร์ฟเมนูอาหารเช้าพร้อมของหวาน!

วัดเก่าแก่ 400 ปีแห่งนี้ขอเชิญคุณมาลิ้มรสเค้กและจิบชาหลากหลายชนิด! วัดซึกิจิฮงกัง ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดปลาซึกิจิ ที่มีชื่อเสียงในโตเกียว โดยวัดแห่งนี..

5 ร้านขายของที่ระลึกชื่อดังในอาซากุสะที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง….มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเถอะ

อาซากุสะเป็นที่รู้จักในฐานะจุดท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นและเป็นสถานที่ป็อปปูล่าร์ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นและต่างชา..

ใส่แฟชั่นเฟอร์ยังไงไม่ให้ดูเว่อร์และเข้ากับช่วงฤดูหนาวปีนี้ต้องเช็ค

ลมหนาวมาแล้ว ใครที่อยู่ต่างประเทศหรือวางแพลนจะไปเที่ยวที่มีหิมะตก อากาศเย็นๆ ต้องเช็คคอลัมน์นี้ให้ดี พอพูดถึงแฟชั่นขนเฟอร์ หลายคนก็จะเริ่มคิดแล้ว ใ..

หนาวนี้ต้อง Mimore Length Skirt เทรนด์กระโปรงสุดฮิตที่ช่วยให้สาวๆ ดูผอมเพรียวได้ดั่งใจ

ฤดูกาลผันเปลี่ยนมาถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใครๆ ก็ต่างจัดตู้เสื้อผ้าใหม่เพื่อให้เข้ากับฤดูนี้ ไอเท็มที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ Mimore Length Skirt เป็..

แจกพิกัด Tokyo Christmas Market! 4 ตลาดนัดวันคริสต์มาสในโตเกียว ประจำปี 2017

เผลอแป็บเดียวก็สิ้นปี เข้าสู่เดือนธันวาคมอีกแล้ว ในเดือนนี้มีเทศกาลแห่งความสุขที่ทำให้บรรยากาศภายในเมืองประดับประดาไปด้วยไฟระยิบระยับและต้นค..

เปิดประสบการณ์การกินอิจิรัน ราเม็งรูปแบบใหม่ ด้วยเค้าต์เตอร์ส่วนตั๊ว ส่วนตัว ทำเองที่บ้าน!!

 อิจิรัน ราเม็งหรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า ราเมงข้อสอบ เป็นราเม็งในตำนานของญี่ปุ่นมาเกือบ 60 ปี มีสาขาที่ญี่ปุ่นเกือบทั่วทุกภูมิภาคยกเว้นฮอกไกโดและ..

แบทแมน นินจา – “BATMAN NINJA” จากค่าย DC นำซูเปอร์ฮีโร่รวมร่างกับนินจาเพื่อต่อสู้กับเหล่าร้ายในสไตล์ญี่ปุ่น เตรียมออกเป็นแผ่นบลูเรย์และดีวีดีปี 2018 นี้!

เราได้เห็นแบทแมนมาก็หลายเวอร์ชั่นแล้ว และเวอร์ชั่นนี้คงถูกใจคออนิเมะแน่นอน! แบทแมน นินจา - “Batman Ninja” - ニンジニャバットマン ผลงานล่าสุดจากค่าย DC Comics..

คนรักการ์ตูน “มูมิน” เป็นปลื้ม บริษัทเฟอร์นิเจอร์ในญี่ปุ่นออกวางขายของแต่งบ้านสไตล์ “มูมิน” สุดน่ารัก เห็นแล้วแทบอยากเหมามาแต่งทั้งบ้าน !

MOOMIN – มูมิน การ์ตูนดังขวัญใจหลายๆ คน แท้จริงแล้วมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฟินแลนด์ แต่ในญี่ปุ่นเรื่องนี้ก็ดังมากและเป็นที่นิยมเช่นเดีย..