นิตยสารวอม ฉบับเดือน JUN - JUL ปี2017 VOL.03 KANSAI STORY เที่ยวนี้ไปคันไซ :: เฮียวโกะ (1)

COLUMN
บทความในเล่ม

KANSAI STORY เที่ยวนี้ (ไป) คันไซ :: HYOGO Part 1

เมื่อเอ่ยถึง จังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) ชื่อนี้อาจจะไม่คุ้นหูแต่ถ้าเอ่ยว่า"โกเบ" หรือ "ฮิเมจิ"  รับรองว่าทุกคนจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน  โดยทั้ง 2 เมื..

ผ่อนคลายที่ Six Senses Qing Cheng บนเชิงเขาชิงเฉิน ประเทศจีน

คอลัมน์ Travel ฉบับนี้เรามีอะไรมาทำให้ผู้อ่านแปลกใจนิดหน่อยเพราะเราจะไม่ได้พาคุณไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่อย่างใด แต่เราจะพาคุณไปดูแพนด้า และสัมผัสความงดงา..

Ikkousha Ramen ราเมงฮากาตะหมูแผ่ ซดซุปคล่องคอจนต้องร้องขออีก!

ขึ้นชื่อเรื่องราเมงซุปกระดูกหมู ต้นตำรับก็ต้องมาจาก ฟุกุโอกะนี่แหละ โดยเฉพาะราเมงฮากาตะ ที่มี 3 องค์ประกอบความอร่อยคือ ซุปกระดูกหมูเคี่ยวจนเข้มข้น ..

Aroma Cafe ร้านคาเฟ่เล็กๆ ย่านนากาเมกุโระ

Aroma Cafe ร้านคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้ๆ แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) จุดชมซากุระชื่อดังของโตเกียว  บรรยากาศภายในร้านจัดตกแต่งให้ดูสบายๆ ผ่อนคลาย เห..

PHOTO JOURNEY :: FUJI & SAKURA

ณ ทะเลสาบที่ห่างออกไปไกลจากโตเกียวกว่า 100 กิโลเมตร ทะเลสาบอันแสนสวยงามและยิ่งใหญ่ที่อยู่เคียงข้างกันกับภูเขาไฟฟูจิซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเ..

การันตีความคาวาอี้ กับ 4 ร้านทำผม ที่จะเนรมิตผมของคุณให้สวยแบบสาวญี่ปุ่น

จะเปลี่ยนทรงผมให้เหมือนเซเลป ดาราสาวญี่ปุ่นทั้งที มันก็ต้องลงทุนหน่อย เพราะทรงผมนั้น มันต้องอยู่กับเราไปอีกนาน แต่ร้านทำผมแถวบ้าน ก็ทำออกมาไม่ถูกใจ..

OBENTO :: อันปังแมน

ครั้งนี้เราจะจับเอา "อันปังแมน" คาแรกเตอร์การ์ตูนจากญี่ปุ่นที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กหลายๆคน มาใส่ไว้ในกล่องข้าว เพิ่มหน้าตาสีสันให้หน้าทานยิ่งขึ้น รับร..

เจาะลึกประสบการณ์ WWOOF บวกโฮมสเตย์บ้านคนญี่ปุ่นสุดเรียล

การไปใช้ชีวิตสุดเรียลคลุกคลีอยู่กับคนญี่ปุ่นแท้ๆ คือ หนึ่งในเหตุผลที่กระตุ้นให้ฉันเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นอีกครั้งเป็นเวลา 1 ปีหลังจากที่ไม่ได้เรียนมา..

พี่ม้าพาเที่ยว :: ไปชินจูกุกินเนื้อย่าง พี่ม้าพากินตัวไม่แตกห้ามกลับบ้าน

ตั้งแต่ม้าอยู่ญี่ปุ่นมา คำถามที่ม้าเจอบ่อยสุดคือ พี่ม้าคะ ไปชิบูย่ากินไร พี่ม้าหาร้านเนื้อให้หน่อย พี่ม้าร้านซูชิไหนเด็ดๆ บอกน้องมาเลยค่ะ ม้าจัดให้..

เทรนด์สุดฮิตรับหน้าร้อน สไตล์สาวญี่ปุ่น

 พูดถึงแฟชั่นญี่ปุ่นแล้ว สาวๆหลายคนคงมีภาพในหัวอย่างชัดเจนเป็นเสื้อผ้าจัดเต็มสีสันสดใส ซ้อนทับกันหลายเลเยอร์อย่างมีสไตล์ มีเอกลักษณ์กิ๊บเก๋ยูเรก้าต..

Glamourholic Kana’s Diary :: ตะลุยนิวยอร์ก อัพเดตแฟชั่นสาวยุโรป


สวัสดีผู้อ่านชาว WOM JAPAN ทุกคนนะคะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อน ฉัน คานะ (Kana) เองค่ะ เป็น Total Beauty Producer ด้านแฟชั่นและด้านงานวิวาห์ (B..