เทรนด์สุดฮิตรับหน้าร้อน สไตล์สาวญี่ปุ่น

 พูดถึงแฟชั่นญี่ปุ่นแล้ว สาวๆหลายคนคงมีภาพในหัวอย่างชัดเจนเป็นเสื้อผ้าจัดเต็มสีสันสดใส ซ้อนทับกันหลายเลเยอร์อย่างมีสไตล์ มีเอกลักษณ์กิ๊บเก๋ยูเรก้าตามแบบฉบับเมืองแห่งแฟชั่นกันไป เห็นเป็นแบบนี้แล้วบางครั้งสาวเมืองร้อนอย่างเราก็คงอยากแต่งตามกันบ้างแน่ๆ แต่เงยหน้ามองดูคุณพระอาทิตย์บนหัวพร้อมสภาพอากาศแล้วก็คงจะต้องยกธงขาวยอมแพ้กันไปตามๆกัน

 แต่อย่าห่วงไปค่ะเพื่อนสาวชาวไทย เพราะหน้าร้อนของญี่ปุ่นกำลังจะกลับมา จะว่าไปแล้วหน้าร้อนบ้านเค้าร้อนสูสีตีคู่กับบ้านเรามาไม่แพ้กันเลยทีเดียว งานนี้เหล่าแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นที่ออกวางขายก็ต้องปรับตัวตามสภาพอากาศ ทั้งใส่สบายแต่ยังคงความชิคกิ๊บเก๋ไม่หย่อน เข้าทางสาวๆบ้านเราแน่นอน  และเอาล่ะค่ะ!! อย่ารีรอช้าให้เวลาลาผ่านไป เตรียมส่องเทรนด์ หยิบจับเสื้อผ้ามามิกซ์แอนแมทช์ให้อินก่อนใครกันได้เลย

เสื้อเชิ้ตคอกว้าง

 ไอเทมแรกเป็นชิ้นเบสิคที่สุดที่สาวๆควรมีเอาไว้ติดตู้เสื้อผ้าให้อุ่นใจ เวลาคิดอะไรไม่ออกแค่เสื้อเชิ้ตใส่สบายๆสักตัวก็เก๋แล้ว เพิ่มดีกรีความเก๋ขึ้นอีกหน่อยด้วยดีไซน์คอเสื้อที่แปลกตา คอกว้างเปิดโชว์ช่วงต้นคอเล็กน้อย ซ่อนความเซ็กซี่เล็กๆแต่ยังคงความโก้ของความเป็นเชิ้ตเอาไว้

photos credit : pinterest.com ( pic1 : m.dholic.co.jp / pic2 : zozo.jp / pic3 : magazine.nikoand.jp )

brand : ZARA

เสื้อระบายเปิดไหล่

สำหรับสาวสายหวานที่อาจจะยังไม่ถูกใจกับสไตล์ของเสื้อเชิ้ตเท่าไหร่นั้น เสื้อเปิดไหล่มีระบายเบาๆ แขนตุ๊กตา ทรงหลวมหน่อยๆ เพิ่มดีเทลโบว์น่ารักให้หวานจุใจ ไม่ว่าจะจับมาใส่คู่กับกระโปรงหรือกางเกงก็ได้ลุคสาวญี่ปุ่นใสๆมุ้งมิ้งแน่นอน

photos credit : pinterest.com ( pic1 : style-cruse.jp / pic2 : style-cruse.jp / pic3 : Staff Snap )

brand : PULL&BEAR

กางเกงขาบาน

ว่ากันที่ท่อนล่างกันบ้าง ซึ่งถ้าจะพูดถึงเทรนด์ที่บูมกันมาอย่างต่อเนื่องทุกๆฤดูก็คงจะเป็นเจ้ากางเกงขาบานเนื้อผ้าแตกต่างเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ ไม่ว่าจะมองทางไหนสาวๆญี่ปุ่นเค้าก็ใส่กันแทบจะทุกคน โดยหน้าร้อนอย่างนี้กางเกงขาบานทรงใหญ่ ห้าส่วนบ้าง หรือขายาวบ้าง ผ้าพริ้วๆ หรือจะเป็นผ้าคลาสสิคอย่างยีนส์โทนสีต่างๆ ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย  เป็นอีกลุคเท่ๆที่ได้กลิ่นอายของสาวญี่ปุ่นเต็มๆ

photos credit : pinterest.com ( pic1 : magazine.nikoand.jp / pic2 : zozo.jp / pic3 : zozo.jp / pic4 : girls.bessup.com )

brand : GU

กระโปรงผ้าพริ้ว

 แนวเท่ๆผ่านกันไป มาถึงแนวคุณหนูหวานๆกันต่อที่กระโปรงเนื้อผ้าพริ้วๆ ที่พร้อมปลิวรับกับลมทะเลในหน้าร้อนแบบนี้ เลือกกระโปรงเนื้อผ้าที่โปร่งสบาย  ไม่ว่าจะผ้าพื้น หรือจะเพิ่มกิมมิคเล็กน้อยด้วยผ้าอัดพลีทก็เก๋ไปอีกแบบ ส่วนความยาวจะเลยเข่าลงมาเล็กน้อย จะห้าส่วน หรือยาวเต็มแม็กซ์ ก็ได้หมดตามใจชอบ มิกซ์กับเสื้อยืดตัวเก่ง ถึงจะหน้าร้อนอย่างนี้แต่ก็ไม่อึดอัด พร้อมออกไปเที่ยวกันด้วยลุคสวยๆแบบสาวญี่ปุ่นได้อย่างมั่นใจเลย

photos credit : pinterest.com ( pic1 : magazine.nikoand.jp / pic2 : magazine.nikoand.jp / pic3 : magazine.nikoand.jp / pic4 : magazine.nikoand.jp)

1-2 brand : GU, 3 brand : JEANASiS, 4 brand : PULL&BEAR

หมวก/กระเป๋าสาน

 เสื้อผ้าผ่านไปแล้ว มาจบกันด้วยเครื่องประดับให้ครบเซ็ทคอมพลีทลุคสุดๆ ทั้งกระเป๋าและหมวกเก๋ๆ โดยเฉพาะไอเทมจักรสานสวยๆ รูปทรงแปลกตาหลากหลายก็คงจะเหมาะที่สุดกับบรรยากาศซํมเมอร์แบบนี้ ไม่ว่าจะถือเที่ยวในเมืองหรือถือไปเล่นชายทะเลก็สวยเด่นไม่แพ้ใครเลยจะ

photos credit : pinterest.com ( pic1 : kinarino.jp / pic2 : wear.jp / pic3 : wear.jp / pic4 : magazine.nikoand.jp )

1-2 brand : GLOBAL WORK, 3 brand : LOWRYS FARM, 4 brand : niko and…

1-2 brand : niko and…, 3-4 brand : LOWRYS FARM

 

จบครบ5ไอเทมกันไปแล้ว เรียกได้ว่าคอมพลีทลุคตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว ดูแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ เป็นไอเทมง่ายๆแต่ชิคสุดๆกันไปเลยใช่ไหมล่ะ แถมยังดูเบาสบายเข้ากับอากาศร้อนๆอย่างบ้านเราอีกต่างหาก เห็นแบบนี้แล้วอย่ายอมแพ้กับความร้อนค่ะ ลุกขึ้นมาแต่งตัวให้หลวยสวยเก๋สู้แดดกันได้เลย!!

FOLLOW US ON
FACEBOOK