นิตยสารวอม ฉบับเดือนAPR-MAR ปี2017 VOL.02 สงกรานต์สีชมพูที่…TOHOKU ร้อนนี้ก็มีซากุระ

COLUMN
บทความในเล่ม

สงกรานต์สีชมพูที่... TOHOKU ร้อนนี้ก็มีซากุระ (ตอนที่ 1)

วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์เดือนเมษาของพนักงานออฟฟิศอย่างเราๆ ดันไม่ตรงกับช่วงซากุระบานแถบในเมืองเช่น โตเกียว โอซาก้า  ไปทั้งทีก็อยากจะช้อปปิ้งด้วย ดู..

สงกรานต์สีชมพูที่… TOHOKU ทำความรู้จักกับซากุระ 3สายพันธุ์ (ตอนที่ 2)

หลังจากทำความรู้จักกับสถานที่ชมซากุระในโทโฮคุกันไปในตอนนี้แล้ว สำหรับตอนนี้เราจะมาเสริมความรู้เล็กๆน้อยๆ เกี่ยวซากุระสายพันธุ์หลักๆ 3สายพันธุ์ที่เราสา..

ตะลุยชิม 6 ร้านซูชิในกรุงเทพ จากฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่น

Sanriku (san = 3, riku = แผ่นดิน) การรวมตัวของอาหารพื้นเมืองทั้งสามจังหวัดอย่าง อิวาเตะ (บ้านเกิดเจ้าของร้าน) อะคิตะและมิยากิ  จนเกิดเป็นร้านอาหารญ..

OBENTO :: ข้าวหน้าเด็กผู้หญิง

คอลัมน์โอเบนโตในฉบับนี้เอาใจคุณแม่ที่มีลูกสาวเป็นพิเศษ ด้วยข้าวกล่องที่ตกแต่งรูปร่างเป็นใบหน้าของเด็กหญิงสุดน่ารัก สำหรับเมนูนี้มีรายละเอียดค่อนข้างเย..

TSUJIRI SINCE 1860 ร้านชาเขียวเก่าแก่จากเกียวโต

 156 ปีของร้านชาเขียวอันเก่าแก่อย่าง Tsujiri  มีต้นกำเนิดมาจากเกียวโต โดยความพิเศษของที่นี้คือใบชาที่ใช้ มาจากแหล่งปลูกชั้นดีอย่างเมือง Uji ..

タイズ TIES ร้านกาแฟสุดเรียบง่ายใกล้มหาวิทยาลัยโตเกียว

TIES (タイズ) ร้านกาแฟที่หลบซ่อนอยู่ในมุมเล็กๆ ริมถนนใหญ่ใจกลางโตเกียว เป็นร้านขนาดเล็ก ดูเรียบง่าย มีแสงสว่างจากไฟทังสเตนสร้างบรรยากาศความอบอุ่นและเป็นส..

คะสึโนะ ความทรงจำฤดูหนาว ในจังหวัดอะกิตะ

วันแรกของการเดินทาง ชินคันเซ็น Hayabusa No.9 สถานีโตเกียว สถานีโมริโอกะ 09:08 ทริปในครั้งนี้เราจะมุ่งหน้าสูเมือง คะสึโนะ จังหวัดอะคิตะ แถบโท..

พัก Dorm อย่างไรให้มีแรงเที่ยว

เพื่อจะได้กินซูชิเจ้าดัง และของหวานขึ้นชื่อที่โตเกียวอย่างสำราญใจ ทริปงบน้อยอย่างครั้งนี้จึงถูกวางแผนไว้อย่างดีแล้วว่า เริ่มต้นล้มละลายในโตเกียว และไป..

PHOTO JOURNEY :: Tokyo Tower

TOKYO TOWER เสาส่งสัญญาณวิทยุและโทรทัศน์ที่สร้างเสร็จเมื่อปี 1958 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากหอไอเฟลในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีความสูงถึง 333 เมตร สีแดงสล..

Horoscope ประจำเดือน เมษายน ถึง พฤษภาคม ปี 2017

ราศีเมษ ช่วงนี้ชาวราศีเมษจะใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ สบายๆ ตามใจตัวเอง ให้ลองใช้เวลาตรงนี้ค่อยๆ เริ่มทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำดู เพราะตอนนี้โชคกำลังเข้ามา ถ้าย..

8 สินค้าต้อนรับฤดูใบไม้ผลิกับสุดยอดดรักสโตร์จากญี่ปุ่น

เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือน โลกทั้งใบของชาวญี่ปุ่นก็ปกคลุมไปด้วยสีชมพูจากดอกซากุระ แน่นอนคอลัมน์ Beauty ประจำฉบับนี้ WOM JAPAN จับมือกับ Matsumoto Kiyo..

โบ ปนิฎา เจ้าของร้าน Tealily :: การได้ใช้ชีวิตอยู่กับชาคือความสุขที่แท้จริงของเรา

คนเรามักจะตั้งคำถามกับตัวเองอยู่ทุกวันว่า “ความสำเร็จของชีวิตคือความสุขหรือว่าความสุขของชีวิตคือการที่เราประสบความสำเร็จ” คงไม่ผิดถ้าคนเราจะทำงานที่เร..