ไปงาน Yokote Kamakura Snow Festival ที่เป็น 1 ในเทศกาลหิมะยอดนิยมของญี่ปุ่นในปี 2018 กันเถอะ!

เทศกาลคามาคุระ มักจัดขึ้นในคืนที่พระจันทร์เต็มดวงเป็นครั้งแรกหลังขึ้นปีใหม่ ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ ตามจันทรคติ เพื่อขอพรให้บ้านเรือนและผลผลิตที่เก็บเกี่ยวมาได้ปลอดภัยและอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเป็นงานประเพณีดั้งเดิมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น (โทโฮคุ) อย่างไรก็ตามเทศกาลคามาคุระ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีแค่คามาคุระ หรือบ้านอิกลูเท่านั้น เทศกาลนี้มีหลากหลายแบบ

อย่างเช่น เทศกาลโยโคเตะคามาคูระ (Yokote Kamakura Festival) ที่เมืองโยโคเตะ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดอากิตะ ปี 2018 นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งน้ำเพื่อให้มีน้ำเพียงพอในแต่ละปี และมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 400 ปี มีการตั้งแท่นบูชาขึ้นในอิกลูเพื่อการบูชา และมีเตาถ่านตั้งไว้เพื่อความอบอุ่น เด็กๆ มักจะอยู่ในบ้านอิกลูแล้วรับประทานโมจิและดื่มเหล้าหวานที่หมักจากข้าว รวมถึงเค้กข้าวด้วย พอตกเย็นก็จะออกมาเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มากินอาหารร่วมกัน

 

พื้นที่จัดงานเทศกาลจะอยู่บริเวณทางทิศตะวันออกของสถานีรถไฟ Yokote Station ตลอดไปจนถึงปราสาทโยโคเตะซึ่งเป็นเนินเขา ใช้เวลาเดินเท้า 10 -15 นาที ก็จะเจอกับปราสาทโยโคเตะ ซึ่งก็เป็นจุดชมวิวของเมืองอีกจุดที่สวยงาม และ ใกล้ๆกับ Kamakurakan Hall จะมีรูปปั้นหิมะหลากหลายรูปทรง ทั้งยังมีเทศกาลอาหารให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันอีกด้วย

วิธีการเดินทาง: จากสถานี Akita ขึ้นรถไฟสาย JR Ou มาลงที่สถานี Yokote ดูรายละเอียดที่ http://www.jreast.co.jp/e/
และต่อรถ shuttle bus มาที่สถานที่จัดงาน หรือเดินประมาณ 10 นาที

ปราสาทโยโคเตะ (Yokote Castle)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30 และช่วงเทศกาลเปิด 10:00-21:00

โดยโรงแรมที่สามารถเลือกพักได้ก็มีดังต่อไปนี้

  1. Hotel Pearl City Akita Omachi
  2. Route Inn Grantia Akita Spa Resort
  3. Comfort Akita Hotel
  4. Akita View Hotel
  5. Albert Hotel Akita
  6. Quad Inn Yokote
  7. Hotel Route-Inn Yokote Inter
  8. Hotel Wellness Yokoteji

 

ใครมีแพลนที่จะมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นในเดือน ก.พ อย่าลืมมาเที่ยวงานเทศกาลโยโคเตะคามาคูระ ที่เมืองโยโคเตะ จ. อาคิตะ รับรองเลยว่าจะเห็นกระท่อมหลังเล็กสว่างไสวดูอบอุ่นไปทั่วทั้งเมืองเลย

แหล่งที่มา : https://www.kyuhoshi.com/2015/11/15/yokote-kamakura-festival/

FOLLOW US ON
FACEBOOK