หนาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น! แนะนำสุดยอดสกินแคร์ของสาวญี่ปุ่นที่ช่วยให้ผิวดีสุด ๆในช่วงฤดูหนาวประจำปี 2019!!

เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลง สาว ๆ ก็ต้องเพิ่มการดูแลผิวพรรณเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว ผิวของเราจะเซนซิทีฟง่ายและค่อนข้างแห้งจึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับสภาพผิว ในญี่ปุ่นมีผลิตภัณฑ์ความงามมากมายที่เปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ครั้งนี้เราจึงเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่จะช่วยให้ผิวของคุณไม่แห้งกร้านลอกเป็นขุย และยังคงความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าสิ่งที่เราหยิบยกขึ้นมานั้นจะต้องมีคุณภาพดีในราคาที่ไม่แพง แถมยังหาซื้อตามได้ง่าย ๆ ตามร้านดรักสโตร์ในญี่ปุ่นด้วยนะคะ!

 

1. เจลขัดผิว Meishoku DET Clear Bright & Peel Peeling Jelly

ราคา: 1,296 เยน (180 มล.) [ 381  บาท]

Meishoku DETClear Bright & Peel Peeling Jelly เป็นเจลขัดผิวที่ใช้บำรุงผิวที่แห้งและหยาบกร้าน เจลน้ำตัวนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการลบเลือนจุดด่างดำ รอยคล้ำ สิวหัวดำ รูขุมขนกระชับและผิวดูสว่างใสขึ้น มีให้เลือกทั้งแบบมีน้ำหอมและไม่มีน้ำหอม แบบที่ฉันชอบคือกลิ่นมิกซ์ฟรุ๊ตและกลิ่น Fruity Banana ค่ะ

 

2. สบู่ AHA Cleansing Research

ราคา: 864 เยน (100 กรัม)  [  254 บาท]

AHA Cleansing Research Soap เป็นสบู่ขัดผิวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สบู่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและขัดผิวที่สูงมากเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นที่คล้ายคลึง สบู่สุดเริ่ดตัวนี้ประกอบด้วย AHA (กรดผลไม้) ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำของผิว จึงทำให้ผิวดูเรียบเนียนและกระจ่างใสมากขึ้น และด้วยคุณภาพที่สูงจัดขนาดนี้ คุณอาจจะรู้สึกว่าผิวของคุณแห้งขึ้นเล็กน้อยหลังใช้ ฉันจึงขอแนะนำให้คุณใช้มันสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอกับผิวของคุณแล้วล่ะค่ะ

 

3. ผงล้างหน้า Rohto Obagi C Enzyme

ราคา: 1,800 เยน (0.4 กรัม * 30 ชิ้น)  [  529 บาท]

ถ้าพูดถึงโฟมล้างหน้าสูตรเอนไซม์ Rohto Obagi C Enzyme Face Wash Powder ขายดีอยู่ในอันดับต้น ๆ ในญี่ปุ่น ผงล้างหน้าถูกบรรจุในแคปซูลสำหรับใช้ครั้งเดียว แกะหนึ่งแคปซูลเทลงไปในมือ ผสมน้ำเล็กน้อยและถูให้เกิดฟอง จากนั้นก็ถูให้ทั่วบนใบหน้า หลังจากใช้เพียงครั้งเดียวก็เริ่มเห็นผลแล้วว่าช่วยกำจัดสิวหัวดำ สิวอุดตัน และทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ฉันใช้ล้างหน้าบ่อย โดยจะเน้นถูที่จมูกและแก้มเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า และขัดรูขุมขนให้สะอาดยิ่งขึ้น เมื่อฉันใช้เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องก็รู้สึกได้เลยว่ารูขุมขนที่ดำคล้ำนั้นน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

 

4. ผงล้างหน้า Kanbo Suisai Beauty Clear Powder

ราคา: 1,080 เยน (0.4 กรัม * 10 ชิ้น)  [  317 บาท], 2,160 เยน (0.4 กรัม * 32 ชิ้น)  [  635 บาท]

Kanbo Suisai Beauty Clear Powder เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่นิยมมากที่สุดทั่วโลก ฉันเริ่มใช้หลังจากลองใช้ Obagi C Enzyme Powder Wash ไปแล้ว และรู้สึกว่า Suisai Beauty Clear Powder ก็ใช้ดีมากเช่นเดียวกัน ผิวดูเรียบเนียนและสดชื่นหลังล้างโดยไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคือง ผงล้างตัวนี้มาในแพ็คเกจเล็ก ๆ เช่นเดียวกับ Obagi C ซึ่งมันง่ายต่อการพกพาสำหรับการเดินทางเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

5. โฟมล้างหน้า Kenko Cooperation Doroawawa

ราคา: 2,480 เยน (110 กรัม) [  730 บาท]

Kenko Cooperation Doroawawa ได้กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าขายดีที่สุดในญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คุณสามารถสร้างโฟมที่ทั้งหนาและแน่นได้อย่างน่าตกใจ เมื่อคุณล้างหน้าและนวดด้วยโฟมเนื้อนุ่ม ๆ อยู่นั้น เนื้อโฟมก็ยังคงเฟิร์มตัวแน่นไม่มีตก เมื่อฉันใช้ครั้งแรกฉันถึงเข้าใจว่า "การล้างหน้าด้วยบับเบิ้ล มันเป็นอย่างไร” โฟมประกอบด้วยส่วนผสมความงามสองอย่างจากข้าว ทั้งสารสกัดจากข้าวโคจิและรำข้าวที่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น สิ่งที่ฉันชอบมากที่สุดคือหลังจากล้างก็รู้สึกว่าครีมบำรุงซึมลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

 

6. Shiseido Perfect Whip Cleansing

ราคา: 605 เยน (120 กรัม)  [  178 บาท]

คุณน่าจะคุ้นเคยกับโฟมล้างหน้าแพ็คเกจสีน้ำเงินที่ดังมาก ๆ เนื่องจาก Shiseido Perfect Whip Cleansing Foam เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าญี่ปุ่นที่ขายดีที่สุดตลอดกาลและเป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก

ฉันเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่แพ็คเกจสีชมพูคิ้วท์ ๆ Shiseido Perfect Whip Cleansing Foam Collagen โดยมีส่วนผสมเซรั่มความงามและคอลลาเจน 60% และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเนียนนุ่ม ขอแนะนำให้ใช้คู่กับตาข่ายที่ช่วยสร้างโฟมให้หนาและละเอียดมากขึ้น บีบออกมาแค่นิดเดียวแต่ก็สามารถทำโฟมขนาดใหญ่ ๆ ได้เลยค่ะ

 

7. CHIFURE Skin Lotion Deep Moisture

ราคา: 560 เยน (180 มล.) [  164 บาท]

CHIFURE Skin Lotion Deep Moisture เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ฮ็อตฮิตที่สุดในญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และได้รับการแนะนำจากสื่อหลายประเภทว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ความงามคุณภาพสูงที่ราคาต่ำที่สุดในญี่ปุ่น Chifure มีโลชั่นบำรุงผิวหลายแบบให้เลือก และฉันเลือกแบบ Deep Moisture ซึ่งมันดีต่อสาวผิวแห้งอย่างฉันในฤดูหนาวมาก ๆ เนื้อโลชั่นเป็นเนื้อเจลและหนา สิ่งที่ดีที่สุดคือขวดขนาดใหญ่ในราคาไม่แพง จึงหมาะกับการใช้ทาผิวในทุกวัน!

 

8. Shiseido d Program Moist Care Lotion W/Emulsion R

ราคา: โลชั่น 3,500 เยน (125 มล.)  [  1,030 บาท], อิมัลชัน 3, 800 เยน (100 มล.)  [  1,118 บาท]

ผิวของฉันค่อนข้างเซนซิทีฟจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว Shiseido d Program Moist Care Lotion W/Emulsion R เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีเลิศมากสำหรับคนผิวแห้งและแพ้ง่าย เมื่อผิวของฉันเริ่มแห้ง ผิวบริเวณรอบดวงตาจะกลายเป็นสีแดงและจมูกจะลอกเป็นขุย ๆ แค่เพียงใช้โลชั่นและอิมัลชันตัวนี้ทาลงไป มันก็ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส กลับมาสวยงามดังเดิมได้อย่างรวดเร็ว

 

หากสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวหน้าแห้งหยาบกร้านในหน้าหนาว ฉันขอแนะนำให้คุณลองผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเหล่านี้เพื่อบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีและสวยงาม ทั้งหมดนี้มีวางจำหน่ายที่ร้านดรักสไตร์ ใครชอบแบบไหนก็ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK