1 วันใน คิจิโจจิ – Kichijoji ย่านสุดฮิปในโตเกียว ทำอะไรได้บ้าง

ฮัลโหลล เพื่อนๆ สบายดีไหมคะ? ไหนๆ ใครเคยได้ยินชื่อย่านคิจิโจจิ - Kichijoji (吉祥寺) แห่งโตเกียวบ้างเอ่ย? คิดว่าคงจะรู้จักอยู่พอสมควรเนอะ ย่านนี้เป็นอีกหนึ่งย่านฮิปที่เราชอบมากๆ เพราะมีคาเฟ่เยอะ ร้านค้าเสื้อผ้าน่าช้อป มีสวนสวยๆ ให้เดินเล่นแถมละแวกนี้ยังมีมหาวิทยาลัยเต็มไปหมด ย่านการค้าของเขาเลยคึกคักมาก

แต่ในขณะเดียวกันย่านคิจิโจจินี้ก็เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เขาบอกว่าน่าอยู่ที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยความมาแล้วชอบเราเลยอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆ ว่าในหนึ่งวันเราสามารถไปเที่ยวจุดไหนในคิจิโจจิได้บ้าง ไปดูกันเลย !

1 วันใน คิจิโจจิ – Kichijoji สายฮิป (& ดาร์ค) ทำอะไรได้บ้าง Part 2

ติดตามตอน 2 ได้นะ

 

SUNROAD

เรามาถึงสถานีคิจิโจจิเวลาประมาณ 10.30 ค่ะ เพราะกะเอาไว้ว่าร้านค้าบริเวณนี้น่าจะเปิดพอดี ออกจากสถานีมาปุ๊บ ก็จะเจอป้ายถนนซันโร้ดเลยค่ะ หาไม่ยาก ถนนสายนี้เป็นย่านการค้าในร่ม เป็นศูนย์รวมร้านขนม ร้านไอศกรีม มีร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับสำหรับวัยรุ่น ถ้ามาช่วงเวลาหลังเลิกเรียนนะจะคึกคักมาก แต่เดินไม่อึดอัดเลยค่ะ เพราะทางเดินเขากว้าง อ้อ แล้วบริเวณนี้ก็ยังมีร้านกินดื่มที่รวมกันอยู่ในส่วนที่เรียกว่า Hamonica Market ด้วย จะคึกคักมากช่วงกลางคืน

ถนน Nakamichi

ถัดจากถนนซันโร้ดให้เพื่อนๆ มุ่งหน้าไปทางห้างฯ Parco จากตรงนี้เราจะเห็นตึก Uniqlo สูง 7 ชั้น ไม่ค่ะ เราไม่ได้จะพาเพื่อนๆ มาช้อปปิ้งที่นี่แน่นอน มาคิจิโจจิทั้งทีต้องมาเดินถนนนาคามิจิที่อยู่ในซอยข้างๆ ตึกยูนิโคล่ค่ะ

ถนนเส้นนี้นี่จะเต็มไปด้วยร้านขายของกระจุกกระจิก และร้านคาเฟ่น่ารักเต็มไปหมด แค่เห็นหน้าร้านก็อยากจะแวะทุกร้าน แต่แน่นอนเราทำไม่ได้ดังนั้นเราจะเลือกร้านที่เราชอบและอยากให้ทุกคนแวะมาแนะนำ ได้แก่ …

"Hara Donuts"

ร้านโดนัทชื่อดังที่เขาก็มีชื่อเสียงมานานแล้วล่ะ หน้าร้านก็น่ารักน่าถ่ายรูปสุดๆ เพราะฉะนั้นถ้าเดินผ่านก็แนะนำให้ทุกคนลองแวะเข้าไปดูและเลือกซื้อโดนัทสักชิ้นสองชิ้นมาชิมกัน เพราะโดนัทของที่นี้เป็นโฮมเมด ดีต่อสุขภาพ ทำมาจากโทฟุ หรือเต้าหู้นั่นเองค่า

พิกัด : 4-13-15 Honcho Kichijoji,  Musashino-shi, Tokyo 180-0004

เวลา : 10.00-19.00 น. (หรือจนกว่าโดนัทจะหมด)

โทร : +81-422-22-0821

เว็บไซต์ : http://haradonuts.jp/index.html

(รูปจาก http://haradonuts.jp/ )

"Cave"

ร้านของกระจุกระจิกสารพัดสิ่งสำหรับคนรักกบ เพราะที่นี่เขามีแต่กบเท่านั้นค่ะ คอนเซ็ปของเขานี่ดึงดูดเรามากตั้งแต่แรกเห็นจริงๆ มีตั้งแต่กบเล็ก กบน่ารัก กบเท่ๆ หรือกบเหมือนจริง โอ้โห ถึงแม้จะไม่ได้พิศวาสอะไรกับกบนัก แต่ผ่านร้านนี้แล้วต้องแวะพร้อมกับร้องว้าวออกมาจริงๆ

พิกัด : 2-26-1 Honcho Kichijoji,  Musashino-shi, Tokyo 180-0004

เวลา : 11.30-20.00 น.

โทร : +81-422-20-4321     

เว็ปไซต์ : http://www.cave-frog.com/

Fanpage : @cave.frog.kichijoji

(รูปจาก https://www.facebook.com/cave.frog.kichijoji/)

Mahika Mano Hammock Cafe

เอาล่ะทุกคน เริ่มเดินเหนื่อยๆ เราก็อยากจะหาที่เติมพลังงานพร้อมกับพักผ่อนบ้างแล้ว เราเลยจะพาทุกคนมาเอนหลังบนเปลพร้อมกับทานอาหารกันที่นี่ค่ะ Mahika Mano ชื่อแปลกๆ แบบนี้จริงๆ แล้วเขาเป็นคาเฟ่คอนเซปท์เก๋ คือลูกค้าจะได้นั่งเปลพร้อมกับทานอาหารอร่อยๆ แต่บอกก่อนเลยว่ามาแล้วอาจจะต้องรอคิวนิดนึงนะ เพราะฮิตมากกก เข้าไปด้านในแล้วคือสวย น่ารัก น่านอนจริงๆ แต่ ! ห้ามถ่ายรูปค่ะทุกคน เซลฟี่ก็ไม่ได้เน้อ T^T (เขาเลยจัดที่หน้าร้านเอาไว้ถ่ายรูประหว่างรอ เก๋ๆ )

อาหารที่นี่เขาก็จะเป็นเมนูเฮลท์ตี้หน่อย เช่น ข้าวแกงกะหรี่ถั่ว 4 ชนิด แฮมเบอร์เกอร์เต้าหู้ ขนมก็จะเป็นพวกเค้กต่างๆ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งชา กาแฟ เหล้า เบียร์ ซอฟต์ดริ้งค์ต่างๆ อ้อ ! หากใครมาช่วง 12.00-14.00 น. สามารถเลือกเป็น Lunch Set ราคา 1,100 เยนได้ (ประมาณ 300 บาทนิดๆ ) มีสลัด ซุป เครื่องดื่ม ฯลฯ

พิกัด : 2 Chome-8-1 Minamicho Kichijoji, Musashino, Tokyo 180-0003

เวลา : 11.30-21.00 น.

โทร : +81-422-42-5930     

เว็บไซต์ : http://mahikamano.com/

(รูปบางส่วนจาก http://mahikamano.com/)

Inokashira Park

หลังจากทานข้าวอิ่มแล้วเราก็จะไปลุยกันต่อค่ะ ถ้ามาจากสถานีให้เดินเข้าซอยข้างๆ ห้างฯ Marui (เดินตามคนอื่นมาได้เลยค่ะ) ที่นี่ไม่ไปไม่ได้ ไปมาแล้วก็ต้องไปอีกเพราะแต่ละฤดูก็จะไม่เหมือนกัน แต่ที่พีคที่สุดก็คงเป็นช่วงซากุระ ที่เราชอบมากเพราะสวยจริงๆ ในสวนมีเรือเป็ดให้เช่าถีบในทะเลสาปด้วยซึ่งรอบๆ ก็จะห้อมล้อมไปด้วยต้นซากุระสีชมพู โรแมนติกมากค่ะ เราเคยไปช่วงซากุระและช่วงหน้าหนาวที่ต้นไม้เหลือแต่กิ่งก้าน ช่วงนี้ก็สวยไปอีกแบบค่ะทุกคน คนก็ไม่ค่อยเยอะ เดินเล่นสบายมาก

พิกัด : 1 Chome-18-31 Gotenyama, Musashino, Tokyo 180-0005

โทร : +81 422-47-6900      

เว็บไซต์ : http://inokashirapark100.com/outline/index.html

ย่านการค้าบริเวณหน้าทางเข้าสวน

เอาอีกแล้ว จะไปเดินเล่นที่สวนก็ต้องมาเจอถนนย่านการค้าดักเอาไว้ข้างหน้าอีก ตรงนี้จะมีทั้งร้านอาหาร ร้านขนม ร้านขายเสื้อผ้าหรือของกระจุกกระจิกที่จะออกแนวแอนทีค ดูแนวๆ ไม่เหมือนใครตลอดสองฝั่งข้างทาง ทอดยาวไปสู่ทางเข้าสวนอิโนะคาชิระเลย

Inokashira Park Zoo

สวนสัตว์อิโนคาชิระปาร์คตั้งอยู่ภายในเขตสวนเลยค่ะ เป็นสวนสัตว์ที่คุณยายฮานาโกะ ช้างจากไทยเราเคยอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แม้วันนี้คุณยายฮานาโกะจะจากไปแล้วก็เข้ามาเยี่ยมชมหรือเล่นกับสัตว์นานาชนิดที่นี่ได้นะคะ ด้านไหนเขามีส่วนที่ให้เล่นกับหนูตะเภาด้วยแหละ ส่วนตัวเราชอบสุนัขจิ้งจอก ที่นี่ก็มีให้ดูด้วย น่ารักมากๆ เลย ส่วนค่าเข้าชม ผู้ใหญ่คนละ 400 เยน (ประมาณ 100 กว่าบาท) เท่านั้นเองค่ะ

(รูปจาก http://www.tokyo-zoo.net/zoo/ino/)

ไปมาเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2559 , 26 มกราคม 2560 , 5 ธันวาคม 2560

FOLLOW US ON
FACEBOOK