7 จุดชมวิวยามค่ำคืนสุดโรแมนติกแห่งฮอกไกโดที่ต้องห้ามพลาด!

ฮอกไกโดเป็นเมืองที่มีทิวทัศน์สวยงาม ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา แถมบรรดาสีสันของไฟยามค่ำคืนก็ดูอบอุ่นชวนให้นึกถึงบรรยากาศแสนโรแมนติก หากมาเที่ยวฮอกไกโดแล้วการชมวิวตอนกลางคืนถือเป็นสิ่งที่ต้องห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง! วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 จุดชมวิวยามค่ำคืนของฮอกไกโดที่ควรจดในลิสท์มาฝากกันค่ะ

1.  Mount Hakodate Ropeway / Hakodate 函館山ロープウェイ 山頂展望台 / 函館

พูดถึงการชมวิวฮอกไกโดแล้วต้องนึกถึงที่นี่เป็นที่แรกค่ะ การได้ขึ้นกระเช้าไปชมวิวแบบรอบเมืองฮอกไกโดบนเขาฮาโกดาเตะเป็นสิ่งที่ต้องจดในลิสท์แบบพลาดไม่ได้เด็ดขาด! ที่นี่เป็น 1 ใน 3 จุดชมวิวยามค่ำคืนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีข้อมูลว่าวิวช่วงค่ำๆ หลังพระอาทิตย์ตกดินประมาณ 30 นาที ถือว่าเป็นเวลาชมวิวที่สวยที่สุดค่ะ แถมในคู่มือนำเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่นที่ประเมินโดยมิชลิน “Michelin Green Guide Japan” ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 2 ยังยกให้ทิวทัศน์ที่นี่เป็นที่รู้จักในฐานะทิวทัศน์สวยงามระดับสามดาวอีกด้วย หากไปช่วงฤดูหนาว การได้ชมทิวทัศน์รอบๆ เมืองฮอกไกโดจากด้านบน พร้อมแสงไฟยามค่ำคืนที่ดูอบอุ่น ชวนให้เกิดบรรยากาศโรแมนติกได้ไม่น้อยเลยค่ะ

หากไปในช่วงวันที่ 13 สิงหาคม ของทุกปี ซึ่งเป็น “วันชมทิวทัศน์ยามค่ำคืน – Night View Day สถานที่ต่างๆ ในเมืองจะประดับไฟสวยงาม ซึ่งคนก็จะหนาแน่นมาก อาจจะต้องรอคิวนานสักหน่อยค่ะ หรือถ้าต้องการมาขึ้นกระเช้าในวันนั้นก็ต้องจัดการเวลากันให้ดีๆ นะคะ

Mount Hakodate Ropeway

ที่อยู่ : 19-7, Motomachi, Hakodate-shi, Hokkaido 040-0054 Japan

โทร : (0138) 23-3105

เวลาทำการ : ขึ้นเที่ยวแรก 10.00 น. ขาลงเที่ยวสุดท้าย 22.00 น. (เว้นช่วงฤดูหนาว ขาลงเที่ยวสุดท้ายเวลา 21.00 น.)

การเดินทาง : โดยรถบัส ในช่วงปลายเดือนเมษายน – กลางเดือนพฤศจิกายน ขึ้นที่สถานี Hakodate (ค่าโดยสารเที่ยวเดียว 400 เยน)

เว็บไซต์ : http://334.co.jp/eng

2. Asahiyama Memorial Park / Sapporo – 旭山記念公園 / 札幌

Asahiyama Memorial Park หรือสวนสาธารณะอาซาฮียามะ เป็นสถานที่ที่เปิดเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีของเมืองซัปโปโร เป็นสวนที่ร่มรื่น มีพื้นที่เยอะ เวลากลางวันสามารถมาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้ และในยามค่ำคืนก็จะมีน้ำพุประดับไฟ ถ้ามองไปรอบๆ ก็จะสามารถชมทัศนียภาพตัวเมืองซัปโปโรได้เลย เป็นจุดชมวิวกลางคืนที่ขึ้นชื่อที่คู่รักชอบมาใช้เวลาเดท ชมเมืองด้วยกัน

Asahiyama Memorial Park

ที่อยู่ : Sakaigawa 4-chome, Chuo-ku, Sapporo Japan

การเดินทาง : จากสถานี Maruyama koen โดยรถไฟใต้ดินสาย Tozai ขึ้นรถประจำทาง JR Hokkaido (Maru 13) ลงรถที่ Asahiyama koen mae เดิน 4 นาที

เว็บไซต์ : http://www.sapporo-park.or.jp/asahiyama/

http://www.sapporo.travel/find/nature-and-parks/asahiyama-memorial-park/?lang=en

3. Mount Moiwa / Sapporo – 藻岩山 / 札幌

Mount Moiwa หรือภูเขาโมอิวะ เป็นหนึ่งในสามจุดชมวิวหลักของเมืองฮอกไกโด เป็นที่ๆ เราสามารถเพลิดเพลินกับแสงไฟของท้องถนนยามค่ำคืน เวลาชมวิวจากบนเขาจะเหมือนมองเห็นด้านล่างถูกย้อมด้วยสีส้มจากแสงไฟนั่นเอง ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งที่คู่รักชมมาชมวิวยามค่ำคืนด้วยกัน เหมือนกับที่ Asahiyama Memorial Park

Mount Moiwa

ที่อยู่ : Fushimi 5-chome 3-7, Chuo-ku, Sapporo Japan

เวลาทำการ : กระเช้าลอยฟ้า ฤดูร้อน 10:30 น.-22:00 น. / ฤดูหนาว11:00 น.-22:00 น. *รอบขึ้นเที่ยวสุดท้ายเวลา 21:30 น.

การเดินทาง :

1. รถไฟประจำเมือง ลงรถที่ Ropeway iriguchi ** มีรถบัสบริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายถึงสถานีของกระเช้าลอยฟ้า Moiwa Sanroku Station

2. จากสถานี Maruyama Koen โดยรถไฟใต้ดินสาย Tozai ขึ้นรถบัส JR Hokkaido (10 หรือ 11 วนรอบเมือง) ลงรถที่ Moiwa Sanroku หรือ Ropeway iriguchi

3. ไปปากทางปีนเขา ขึ้นรถประจำทาง JR ฮอกไกโด (มารุ 10 หรือ 11 วนรอบเมือง) จากสถานี Maruyama Koen ของรถไฟใต้ดินสาย Tozai ลงรถที่ Jikeikai mae

เว็บไซต์ : http://moiwa.sapporo-dc.co.jp/index.html

http://www.sapporo.travel/find/nature-and-parks/mount_moiwayama/?lang=en

4. Kijihiki Highland / Hokuto – きじひき高原 / 北斗

Kijihiki เป็นจุดชมวิวตอนกลางคืนที่มีชื่อเสียงอีกจุดหนึ่งของฮอกไกโด และใกล้ที่สุดจากสถานี Shin Hakodate Hokuto (Hokkaido Shinkansen) ที่นี่เราสามารถมองวิวที่มองได้จากเขาฮาโกดาเตะในทิศทางตรงกันข้าม ด้วยความสูงที่สูงกว่าเขาฮาโกะดาเตะ 200 เมตร สามารถมองเห็นทิวทัศน์ตอนกลางคืนได้กว้างกว่า

Kijihiki Highland

ที่อยู่ : 174 Murayama, Hokuto-shi, Hokkaido 041-1244 Japan

เวลาเปิดทำการ : ช่วงปลายเดือนเมษายน – ปลายเดือนตุลาคม 8.30 – 20.00 น.

การเดินทาง : 15 นาทีโดยรถยนต์ จากสถานี Shin Hakodate Hokuto

เว็บไซต์ : https://uu-hokkaido.com/corporate/hokuto.shtml#kijihiki

5. Mount Tengu – Mount Tengu Sakura Observatory / Otaru – 天狗山 天狗桜展望台 / 小樽

Mount Tengu หรือภูเขาเทงงุ เป็นหนึ่งในสามจุดชมวิวหลักของฮอกไกโดอีกแห่งหนึ่ง ที่นี่เราสามารถมองได้รอบเมืองโอตารุ มีจุดให้ชมวิวสี่จุด สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์รอบโอตารุได้อย่างเต็มรูปแบบ มี Rooftop ให้ชมวิวได้ในแบบมุมมองกว้างๆ เราสามารถขึ้นมายอดเขาเทงงุได้ทั้งโดยกระเช้าและทางรถยนต์

ไฮไลท์ของยอดเขาเทงงุคือ “ต้นซากุระ” อายุมากกว่า 100 ปี ถือเป็นสัญลักษณ์ของจุดชมวิวนี้ จากจุดนี้สามารถมองเห็นถนนในโอตารุได้รอบๆ แถมมีส่วนที่เรียกว่า “Shiawase Hiroba – Happy Plaza” เป็นจุดถ่ายรูปตกแต่งด้วยไฟอิลลูมิเนชั่นรูปหัวใจ เพิ่มความโรแมนติกให้กับคู่รัก

Mount Tengu Mount Tengu Sakura Observatory

ที่อยู่ : 2 Chome-16-15 Mogami, Otaru-shi, Hokkaido 047-0023 Japan

การเดินทาง : จากสถานี Otaru มาขึ้นกระเช้าที่ Otaru Tenguyama Cable Car ใช้เวลาประมาณ 12 นาที

เวลาทำการ : ตรวจสอบได้ในเว็บไซต์

เว็บไซต์ : http://tenguyama.ckk.chuo-bus.co.jp/guide/

https://www.facebook.com/tenguyamaropeway/

6. JR Tower Observatory T38 / Sapporo – JRタワー展望室 T38 / 札幌

JR Tower Observatory T38 เป็นจุดชมวิวกลางคืนที่ตั้งอยู่ในตึก JR ที่ติดกับสถานี Sapporo ต่างกับจุดชมวิวอื่นๆ ตรงที่จุดอื่นๆ จะเป็นการมองทิวทัศน์จากบนยอดเขา แต่จุดนี้จะเป็นการมองจากบนยอดตึก ได้เห็นมุมมองตึกต่างๆ ในเมืองซัปโปโรในมุมที่ต่างกัน จากจุดสังเกตการณ์นี้ เราสามารถมองวิวในเมืองซัปโปโรได้รอบ 360 องศา และยังมีคาเฟ่ที่สามารถดื่มด่ำรสชาติกาแฟในตอนกลางวัน และเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในยามค่ำคืน การได้ชมวิวแบบพาโนรามาพร้อมบรรยากาศแสงไฟนวลๆ จากเมืองซัปโปโรก็ถือเป็นอีกบรรยากาศโรแมนติกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

JR Tower Observatory T38

ที่อยู่ : Hokkaido, Sapporo-shi, Chuo-ku, North 5 West 2 JR Tower ชั้น 38

โทร : 011-209-5500

เวลาทำการ : 10.00 – 23.00 น. (รอบสุดท้ายเข้าได้ 22.30 น.)

เว็บไซต์ : http://www.jr-tower.com/t38

7. Otaru Canal / Otaru – 小樽運河 / 小樽

ที่สุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้คือ Otaru Canal หรือคลองโอตารุ ที่หากใครได้มาฮอกไกโดก็ต้องมาแวะที่นี่กันแทบทุกคน คลองโอตารุเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของฮอกไกโดทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ตอนกลางคืนที่นี่จะมีแสงไฟส่องสว่างสวยงามจากโคมไฟบริเวณริมทางเดิน แถมไม่ได้มีแค่จุดชมวิวอย่างเดียว แต่ที่นี่ยังมีทั้งโกดังเก่าที่น่าถ่ายรูป (ตอนนี้เป็นร้านอาหารไปแล้ว) และร้านค้าต่างๆ มากมาย คู่รักเลยชอบมาเดินเล่นชมบรรยากาศด้วยกัน

รูปจาก http://hokkaido.letsgojp.com/archives/34589/

Otaru Canal คลองโอตารุ

เวลาทำการ : 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด

การเดินทาง : เดินจากสถานี Otaru ไปประมาณ 10 นาที

เว็บไซต์ : https://www.city.otaru.lg.jp/kankou/miru_asobu_tomaru/kankosisetu/otaruunga.html

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับจุดชมวิวกลางคืนสวยๆ ของฮอกไกโดที่มาแนะนำกันในวันนี้ หากมาเที่ยวฮอกไกโดแล้วตอนกลางคืนยังว่างอยู่ จดสถานที่เหล่านี้ไว้ในลิสท์แล้วชวนคนที่รักมาชมบรรยากาศสวยๆ ยามค่ำคืนด้วยกันนะคะ 😊

แหล่งที่มาและภาพ : https://retrip.jp/articles/98289/

รูปเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่

FOLLOW US ON
FACEBOOK