แฟชั่นเทรนด์สุดเก๋มนต์เสน่ห์แห่งสวนดอกไม้

    อากาศร้อนแบบนี้มีเทรนด์ส่งตรงจากแดนปลาดิบมาให้ได้กระชุ่มกระชวยกันอีกแล้ว กับลวดลาย Botanical หรือเหล่าดอกไม้พืชพันธุ์นานาชนิด ที่มีสีสันสดใสตามธรรมชาติไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ถูกพิมพ์ลงบนผืนผ้า ดีไซน์ออกมาหลากหลายจนกลายเป็นเทรนด์ฮิตของสาวๆ ญี่ปุ่นในหน้าร้อนปีนี้ ไม่เพียงที่จะเพิ่มกลิ่นอายความเป็นผู้หญิงในตัวขึ้นแล้ว ลายของดอกไม้ยังสร้างความสดชื่นให้กับลุคได้อย่างพอดี เหมาะกับเมืองร้อนบ้านเราขนาดนี้ ตามมาดูดีกว่าค่ะว่ามีไอเทมไหนที่น่าสนใจเข้ากับลวดลายหวานๆ สไตล์ Botanical กันบ้าง

1. เสื้อเนื้อผ้าใส่สบาย

เสื้อพิมพ์ลายแพทเทิร์นดอกไม้เล็กๆ ให้อิมเมจที่ดูน่ารักสไตล์สาวญี่ปุ่นได้ดี เนื้อผ้าโปร่งซีทรูระบายอากาศ หรือเนื้อผ้าฝ้ายใส่สบายก็เข้ากับอากาศร้อนๆ เป็นที่สุด ส่วนสีสันที่อิงธรรมชาติของลายดอกไม้นั้นทำให้ใส่คู่กับอะไรได้ง่าย จับคู่กับสีเอิร์ธโทนก็ละมุนเข้ากันสุดๆ  ส่วนที่สาวๆ เขานิยมกันมากก็นำมาใส่คู่กับยีนส์ตัวเก่งในวันชิลๆ เบรคความหวานแต่คงความน่ารักดูอ่อนวัยเอาไว้ได้ดี

photo credit : pinterest : ap-story.jp

photo credit : pinterest : zozo.jp

photo credit : pinterest : style-cruise.jp

photo credit : pinterest : staffsnap.jp

photo credit : pinterest : zozo.jp

2. กระโปรง / กางเกงขาบานผ้าพริ้ว

ทั้งกระโปรงบานและกางเกงขากว้างเป็นไอเทมคู่ใจของสาวๆ ญี่ปุ่น นอกจากทรงที่เป็นเอกลักษณ์ เพิ่มลวดลายของดอกไม้เข้าไปกับเนื้อผ้าพริ้วๆ ยิ่งทำให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น หน้าร้อนแบบนี้ใส่ความยาวปิดเข่าลงมาเล็กน้อยก็เข้าท่า เรียบร้อยให้ลุคคุณหนู หรือจะยาวแบบแม็กซี่ก็ยังใส่ได้สบายด้วยทรงที่พริ้วบานและเนื้อผ้ารับลม  ท่อนล่างลายดอกไม้สีสันสดใสใส่คู่กับเสื้อด้านบนเรียบๆ ทั้งดูดีและสดใสสู้อากาศร้อนได้แน่นอน

photo credit : pinterest : vivi.tv

photo credit : pinterest : baycrews.jp

photo credit : pinterest : iqon.jp

photo credit : pinterest : wear.jp

photo credit : pinterest : zozo.jp

3. เดรสวันพีช

เดรสวันพีชตัวเดียวง่ายๆ เป็นหนึ่งช้อยส์ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับอากาศแบบนี้ เพิ่มลวดลายหวานๆ พร้อมความสดชื่นของดอกไม้ใบหญ้าเข้าไปหน่อยก็สวยไม่แพ้ใคร จะใส่แค่เดรสตัวเดียวจบ หรือเพิ่มเลเยอร์ตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น อย่างการหาเสื้อคลุมบางๆ มาใส่ทับอีกชั้น หรือจะใส่กางเกงขายาวไว้ด้านในอีกตัวก็ดูฮิปไปอีกแบบ แต่ที่ฮิตสุดและเป็นการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของสาวๆ เขาเลย ก็คงจะเป็นการเลือกเดรสสายเดี่ยวใส่คู่กับเสื้อสีเรียบด้านใน ไม่โป๊แถมยังน่ารักอีกด้วย

photo credit : pinterest : baycrews.jp

photo credit : pinterest : withonline.jp

photo credit : pinterest : palcloset.jp

photo credit : pinterest : urban-research.jp

photo credit : pinterest : netvivi.cc

4. เสื้อคลุมตัวยาว

เสื้อคลุมตัวยาวก็เข้ากับลาย botanical ได้ดีสุดๆ เหมาะกับสาวๆ ขี้เบื่อที่ชื่นชอบการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าในแต่ละวัน เพราะไม่ว่าชุดเรียบๆ ชุดไหนได้เสื้อคลุมลายดอกสดใสคลุมทับเข้าไปแล้วก็ดูดีมีสไตล์รับซัมเมอร์แบบนี้ขึ้นมาทันที แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อคลุมตัวยาวสีสวยผ้าพริ้วทับลงสักหน่อยก็เปลี่ยนลุคสาวเท่ให้มีกลิ่นอายสาวญี่ปุ่นผสมลงมาได้อย่างลงตัว

photo credit : pinterest : urban-research.jp

photo credit : pinterest : vivi.tv

photo credit : pinterest : style-cruise.jp

photo credit : pinterest : vivi.tv

photo credit : pinterest : wear.jp

5. เล็บเพ้นท์สไตล์ botanical

แอบแถมสไตล์การเพ้นท์เล็บแบบสาวญี่ปุ่น ที่ปกติการเพ้นท์เล็บก็เป็นกิจกรรมคู่ใจของสาวๆ เขาอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่มักจะเน้นสีที่ละมุนดูเป็นธรรมชาติให้สุภาพไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยการใส่ลวดลายเล็กๆ ให้พอน่ารัก อย่างลายดอกไม้ใบไม้แบบนี้ก็เหมาะสุดๆ ดูน่ารัก แต่ยังคงเรียบโก้ สุภาพและเข้ากับทุกลุคได้ดีทีเดียว บอกได้เลยว่าสาวๆ ที่นู่นเขาอินเลิฟกันมากๆ

photo credit : IG : kuukinail

photo credit : pinterest : locari.jp

photo credit : pinterest : fazhion.co

photo credit : IG : mimi375mimi

photo credit : IG : shinanail

Hot Item

COCO DEAL

earth music&ecology

earth music&ecology

MANGO

ZARA

ZARA

COCO DEAL

MANGO

MANGO

FOLLOW US ON
FACEBOOK