10 เรื่องหนังญี่ปุ่นต้นปี 2019 มีอะไรน่าติดตามกันบ้าง!

ลิสต์หนังที่จะเข้าฉายในปี 2019 ของญี่ปุ่นทยอยออกมาให้เห็นกันแล้วนะคะ โดยเฉพาะหนังที่เข้าช่วงต้นปี ส่วนใครที่ต้องการเช็คว่ามีเรื่องไหนเข้าไทยบ้างก็ลิงค์ไปที่ หนังเข้าฉายในไทย 2019 วันนี้เราจะขอหยิบบ้างเรื่องที่น่าสนใจขึ้นมาให้ทุกคนได้ลองดูกันนะคะ

 

1. Touken Ranbu: The Movie : 刀剣乱舞

หนังที่เป็นกระแสมากเรื่องหนึ่ง โดยเริ่มจากเกมส์ สู่อนิเมะ และ ละครเวทีอย่างเรื่อง “Touken Ranbu: The Movie” ที่เล่าถึงตัวละครที่เป็นดาบของซามูไรที่มีชื่อเสียง ในเวอร์ชั่นหนังนี้ ตัวหลักทั้ง 8 คนจะย้อนเวลากลับไปเพื่อสังหาร โอดะ โนบุนางะ ที่ไม่สิ้นชีพตามประวัติศาสตร์ที่ควรเป็น นำทีมนักแสดงโดย Suzuki Hiroki (鈴木拡樹) รับบท Munechika Mikazuki และ Aramaki Yoshihiko (荒牧慶彦) รับบท Yamanbagiri Kunihiro

กำหนดฉาย : 18 มกราคม 2019

ตัวอย่าง Touken Ranbu: The Movie

 

2. Aiuta -Yakusoku no Nakuhito- : 愛唄 ー約束のナクヒトー

เรื่องราวที่ถูกสร้างมาจากเพลงดังของกลุ่มทันต์แพทย์ชื่อดังวง GReeeeN ซึ่งเป็นอีกครั้งที่เพลงของวง GReeeeN ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวผ่านทางจอเงิน ความรัก ความโรแมนติก มิตรภาพ การเผชิญหน้าของคน 3 คน ที่มีไม่ความกล้าในความรัก ‘บทเพลงที่นำพาโชคชะตาให้ได้พบกัน’ และ ‘ขอบคุณที่จับมือฉันไว้’ คำโปรยเรื่องราวของโทรุเด็กหนุ่มที่ไม่ความกล้าแม้จะจับมือผู้หญิง ที่บังเอิญได้เจอทัตสึยะเพื่อนสมัยเด็กอดีตนักดนตรี และหญิงสาวที่หลงในเสียงเพลงของทัตสึยะ โชคชะตาของทั้ง 3 จะถูกชักจูงนำพาไปทางไหน จะลงเอยยังไง และ มิตรภาพจะดำเนินไปในรูปแบบไหน ต้องติดตามกันในโรงภาพยนตร์ นำทีมนักแสดงโดย Yokohama Ryusei (横浜流星) รับบท Nomiya Toru, Kiyohara Kaya (清原果耶) รับบท Ito Nagi, Iijima Hiroki (飯島寛騎) รับบท Sakamoto Tatsuya

กำหนดฉาย : 25 มกราคม 2019

ตัวอย่าง Aiuta -Yakusoku no Nakuhito-

 

3. Juuni-nin no Shinitai Kodomotachi : 十二人の死にたい子どもたち

นิยายสืบสวนปริศนาของเด็ก 12 คนที่อยากตายมารวมตัวกันในโรงพยาบาลร้างเพื่อฆ่าตัวตายหมู่ แต่ในห้องนั้นกลับเจอศพเด็กคนที่ 13 ที่ยังอุ่นอยู่บนเตียงและไม่มีใครรู้ว่าเป็นใคร กลายเป็นชนวนสืบหาการตายที่ผิดปกตินี้ ต้องมีเงื่อนงำอะไรบางอย่าง หรือใน 12 คนนี้จะมีฆาตกรแฝงตัวอยู่ การตามหาตัวฆาตกรจึงเริ่มต้นขึ้น และคำโปรยเรื่อง ‘อยากตาย แต่อย่าฆ่าฉัน’, ‘ชีวิตของฉัน ฉันเลือกเอง’, ‘อยากตายคืออะไรกันแน่ อยากรู้จริงๆ’ เกมส์ในห้องปิดตายกำลังเริ่มขึ้น นำทีมนักแสดงโดย Takasugi Mahiro (高杉真宙), Mackenyu (新田真剣佑), Sugisaki Hana (杉咲花), Kitamura Takumi (北村匠海)

กำหนดฉาย : 25 มกราคม 2019

ตัวอย่าง Juuni-nin no Shinitai Kodomotachi

 

4. Yuki no Hana : 雪の華

เป็นอีกเรื่องที่นำเพลงดังมาเล่าผ่านตัวหนัง โดยเบสของเรื่องมาจากเพลง Yuki no Hana ของ Nakashima Mika ที่เล่าถึงเรื่องราวของ ฮิราอิ มิยูกิ สาวที่ต้องเผชิญกับโรคร้าย และรู้ตัวว่าตัวเองนั้นเหลือเวลาอีกไม่นาน ความฝันของเธอคือการได้เห็นแสงเหนือในประเทศฟินแลนด์ วันหนึ่งเธอได้พบกับ ยูสูเกะ ชายผู้มีความฝันจะเป็นนักทำเครื่องแก้วที่กำลังมีปัญหาเรื่องเงิน มิยูกิจึงได้เสนอเงิน 1 ล้านเยน เพื่อแลกกับการเป็นแฟนเธอ 1 เดือนเพื่อเติมเต็มความฝันในช่วงที่เหลือของเธอ ความรักที่ไม่ได้เกิดจากความรัก ความรักที่ต้องลาจาก จะดำเนินไปไหนทางใดกัน นำแสดงโดย Nakajo Ayami (中条あやみ) รับบท Hirai Miyuki และ Tosaka Hiroomi (登坂広臣) รับบท Watabiki Yusuke

กำหนดฉาย : 1 กุมภาพันธ์ 2019

ตัวอย่าง Yuki no Hana

 

5. Fortune on Hitomi : フォルトゥナの瞳

Fortune on Hitomi ถูกสร้างมาจากโนเวลขายดีปี 2014 เรื่องราวของเด็กหนุ่มชินอิจิโร่ที่ครอบครัวประสบอุบัติเหตุทางเครื่องบินเสียชีวิต และได้รับพลังพิเศษสามารถมองเห็นว่าคนๆนั้นกำลังจะตาย ในวันที่เขากำลังจมดิ่งกับความเศร้า อาโออิหญิงสาวที่เป็นเหมือนแสงสว่างก็ปรากฏตัวขึ้น ทั้ง 2 ตกหลุมรักกันและกัน แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก เมื่อเขาพบว่าแฟนสาวกำลังจะตาย มาร่วมเป็นกำลังใจว่าเขาจะเปลี่ยนโชคชะตานี้ได้หรือไม่ในปี 2019 นำทีมแสดงโดย Kamiki Ryunosuke (神木隆之介) รับบท Kiyama Shinichiro และ Arimura Kasumi (有村架純) รับบท Kiryu Aoi

กำหนดฉาย : 15 กุมภาพันธ์ 2019

ตัวอย่าง Fortune on Hitomi

 

6. Tora san -Boku ga Neko Nittawake- :トラさん~僕が猫になったワケ~

อีกเรื่องจากความดังของมังงะสู่ภาพยนตร์จอเงิน เรื่องราวของนักเขียนการ์ตูนขายไม่ออก ที่วันๆเอาแต่เสเพล ดื่มเหล้า เล่นพนันไปเรื่อย แต่ก็มีความรักครอบครัว ในวันที่เขาชนะพนันระหว่างกลับบ้านก็เกิดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และ ตื่นขึ้นมาพร้อมการสัมภาษณ์ของชีวิตที่ผ่านมาในอีกโลกหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าจะเสเพลของเขาจะได้รับโอกาสให้กลับมาในโลกมนุษย์ 1 เดือน ในฐานะ ’แมว’ เพื่อใช้เวลาอยู่กับครอบครัว และคิดถึงคุณค่าของชีวิตอีกครั้ง เรื่องราวจะทำให้คุณยิ้ม และ ตระหนักถึงคุณค่าของชีวิต ความสำคัญของครอบครัวอีกครั้ง นำทีมนักแสดงโดย Kitayama Hiromitsu (北山宏光) รับบท Takahata Suzuo / Tora-san, Tabe Mikako (多部未華子) รับบท Takahata Natsuko, Hirasawa Kokoro (平澤宏々路) รับบท Takahata Miyu

กำหนดฉาย : 15 กุมภาพันธ์ 2019

ตัวอย่าง Tora san -Boku ga Neko Nittawake-

 

7. Kugatsu no Koi to Deau Made : 九月の恋と出会うまで

จากนวนิยายขายดีอันดับ 1 สู่ภาพยนตร์จอเงินกับเรื่องราวของชิโอริสาวออฟฟิศที่เพิ่งย้ายเข้ามายังอพาร์ทเมนต์ใหม่ วันหนึ่งเธอก็ได้ยินเสียงจากอนาคต และโชคชะตาก็ได้พาเธอมาอยู่ห้องข้างหนุ่มสุสุมุที่ตั้งเป้าจะเป็นนักเขียนนิยาย เธอได้เล่าเรื่องราวของเสียงจากอนาคตให้เขาฟัง สุสุมุเชื่อคำพูดของเธอ พร้อมที่จะช่วยเหลือเธอ แต่การรับรู้เรื่องราวของอนาคต และพยายามหลบเลี่ยง เปลี่ยนแปลง กลับเป็นการทำร้ายการมีตัวตนของเธอเอง เรื่องราวความรักแสนเศร้า กับเวลาที่ถูกลิมิตไว้ จะเดินไปในทางใดกัน นำทีมนักแสดงโดย Takahashi Issey (高橋一生) รับบท Hirano Susumu, Kawaguchi Haruna (川口春奈) รับบท Kitamura Shiori

กำหนดฉาย : 1 มีนาคม 2019

ตัวอย่าง Kugatsu no Koi to Deau Made

 

8. LDK Hitotsu Yane no Shita, (Suki) ga Futatsu :

L♡DK ひとつ屋根の下、「スキ」がふたつ。

จากมังงะชื่อดังสู่ภาพยนตร์จอเงินที่สาวๆรอกรี๊ด กับเรื่องราวของนักเรียนไฮสคูล อาโออิ ที่ต้องอาศัยอยู่กับเจ้าชายของโรงเรียนอย่าง ชูเซย์ แบบลับๆ แต่แล้วญาติของชูเซย์กับล่วงรู้ความลับนี้เข้า กลายเป็นทั้ง 3 คน ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน ความป่วน ชวนฮา ฉากชวนใจเต้น พร้อมเซอร์วิสที่สาวๆต้องอิจฉาตาร้อนกันหน้าจอเงิน นำทีมนักแสดงโดย Kamishiraishi Mone (上白石萌音) รับบท Nishimori Aoi, Sugino Yosuke (杉野遥亮) รับบท Kugayama Shusei, Yokohama Ryusei (横浜流星) รับบท Kugayama Reon

กำหนดฉาย : 21 มีนาคม 2019

ตัวอย่าง LDK Hitotsu Yane no Shita, (Suki) ga Futatsu

 

9. Kingdom : キングダム

จากมังงะ อนิเมะ ชื่อดังสู่จอเงิน เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์จีน ในยุค 24BC ของเด็กชายชินที่กำพร้าจากสงคราม และตั้งเป้าจะเป็นยอดขุนศึกในใต้หล้า วันหนึ่งเฮียวเพื่อนเพียงคนเดียวของชินถูกนำตัวไปรับราชการในวัง ไม่นานก็ถูกส่งกลับมาที่หมู่บ้าน ก่อนตายเฮียวได้บอกชินถึงความจริง และให้เดินทางไปพบเอเซย์ที่หน้าตาเหมือนเฮียว ทางเลือกมีเพียง 2 ทาง จะเป็นทาสต่อไป หรือจะร่วมมือกันฟื้นฟูอำนาจ และเป็นยอดขุนศึกในใต้หล้า ทีมนักแสดงโดย Yamazaki Kento (山崎賢人) รับบท Shin, Yoshizawa Ryo (吉沢亮) รับบท Eisei/Hyou, Nagasawa Masami (長澤まさみ) รับบท Youtanwa, Hashimoto Kanna (橋本環奈) รับบท Karyouten

กำหนดฉาย : 19 เมษายน 2019

 

10. Uchi no Shitsuji ga Iu Koto niwa : うちの執事が言うことには

ภาพยนตร์จากมังงะ Uchi no Shitsuji ga Iu Koto niwa เรื่องราวของ คาราสุมะ คาเอย์ ลูกชายคนเดียวของตระกูล และ ผู้สืบทอดตระกูลคาราสุมะ ที่ถูกเรียกตัวกลับมาญี่ปุ่นขณะศึกษาอยู่ต่างประเทศ โดยพ่อของเขาได้ประกาศถอนตัวจากตระกูลหายตัวไปอย่างลึกลับ ทิ้งให้เขาให้ดูแลตระกูลกับพ่อบ้านแปลกหน้าคนใหม่ ทั้งยังมีนักศึกษาปริศนาที่พยายามเข้ามาตีสนิทด้วย ตามด้วยเหตุการณ์แปลกที่เกิดขึ้น มีเพียงพ่อบ้านคนใหม่เท่านั้นที่เขาจะพึ่งได้คนเดียว นำทีมนักแสดงโดย  Nagase Ren (永瀬廉) รับบท Karasuma Kaei, Kiyohara Sho (清原翔) รับบท Kisaragi Soma, Jinguji Yuta (神宮寺勇太) รับบท Akame Tokiya

กำหนดฉาย : 17 พฤษภาคม 2019

 

แหล่งที่มา : cinemacafe

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK