Pencil Skirt กระโปรงทรงดินสอที่สาวๆญี่ปุ่นยกให้เป็นราชินีประจำฤดูหนาวนี้

  Pencil Skirt คือกระโปรงทรงแคบที่ดูแล้วเหมือนดินสอตามชื่อของมัน ตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะเห็นสาวๆ ญี่ปุ่นใส่เจ้ากระโปรงทรงดินสอตัวนี้เดินกันเต็มท้องถนนไปหมด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำกระโปรงทรงดินสอที่กำลังเป็นที่นิยมในฤดูหนาวนี้ให้ทุกท่านได้รู้จักกันค่ะ

ปีนี้ต้องยกให้ลายตารางสุดฮอต

ลายที่มาแรงที่สุดในปีนี้คงหนีไม่พ้นลายตารางที่ใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองจนต้องหามาใส่บ้างจะได้ไม่ตกเทรนด์ จะเพิ่มความน่ารักด้วยเข็มขัดริบบิ้นคาดเอวสักหนึ่งเส้น หรือหมวก beret ให้ดูเก๋ไก๋ หรือจะเป็นเสื้อไหมพรมตัวโคร่งก็ดูโดดเด่นไปอีกแบบเลยค่ะ

หน้าหนาวนี้ยังไงก็ต้องผ้าลูกฟูก

ผ้าลูกฟูกนั้นให้ความอบอุ่นได้มากกว่าผ้ายีนหรือค็อตตอนจึงได้ครอบครองตำแหน่งยอดนิยมประจำฤดูหนาวไปเลย ถึงจะเป็นไอเท็มที่ดูลำลองไปหน่อยแต่พอใส่เสื้อไหมพรมแบบทับในก็ดูดีขึ้นมาในทันตา ลูกเล่นของกระโปรงก็มีหลากหลายแบบ เช่น ตกแต่งกระดุมด้านหน้า ซิปผ่ากลาง หรือแบบเอี๊ยม ให้ทุกท่านได้เลือกตามสไตล์ของแต่ละคนได้เลย

สีเรียบๆ ใส่ง่ายได้ทุกวัน

ดูเผินๆ อาจจะเป็นไอเท็มที่แสนธรรมดาไปสักหน่อย แต่จับมาแมทช์ดีๆ แล้วก็ดูดีไม่ใช่น้อยเลย กระโปรงทรงดินสอสีดำนั้นสามารถใส่ได้ทั้งวันสบายๆ และวันที่อยากให้ดูเป็นทางการ มันจึงเป็นไอเท็มที่ควรมีเลยล่ะ ส่วนสีน้ำตาลนั้นก็เข้ากับฤดูนี้มากทีเดียว นำมาแมทช์ได้ง่ายแถมไม่ตกเทรนด์อีกด้วย หรือจะจับมาคู่กับเสื้อไหมพรมตัวโคร่งกับหมวก beret ก็ดูเก๋ไก๋ขึ้นมาทันตา

ชุดลำลองก็ดูโดดเด่นได้ด้วยผ้ายีน

กระโปรงทรงดินสอแบบยาวกับท่อนบนแบบทับในทำให้ดูขาเรียวยาวได้ แถมสีผ้ายีนยังให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วย ถ้าคิดว่าน่าเบื่อก็ไม่ต้องห่วง ทรงที่ออกแบบให้ขอบเอวเป็นแบบจีบก็มีให้เลือก เท่านี้ก็ดูน่ารักขึ้นเลยใช่ไหมล่ะ

ลายลูกไม้สำหรับสาวที่อยากดูเป็นผู้ใหญ่

แค่หยิบกระโปรงทรงดินสอลายลูกไม้มาใส่ก็เพิ่มความหรูหราได้เลย บริเวณช่วงเอวเป็นแบบเข้ารูปอยู่แล้วจึงไม่ต้องห่วงว่าส่วนโค้งเว้าจะหายไป หากหยิบเสื้อไหมพรมหรือเสื้อแจ็คเก็ตมาสวมทับอีกชิ้นก็จะเปลี่ยนให้ดูเป็นลุคชิคๆ ได้อีกด้วย

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://goo.gl/kZrKHh

FOLLOW US ON
FACEBOOK