จัดอันดับนักแสดงและนักร้องที่คนญี่ปุ่นลงความเห็นว่าเสียดายที่พวกเขาโบกมือลาวงการบันเทิงเร็วเกินไป

ในช่วงหลัง มีข่าวดารา-ศิลปินญี่ปุ่นประกาศอำลาวงการบันเทิงญี่ปุ่นหลายคน บางคนก็มีฝีมือการแสดงและการร้องเพลงที่ดี อีกทั้งยังอยู่ในช่วงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วย แต่ด้วยเหตุผลบางประการที่ทำให้ต้องออกจากวงการไป มาดูกันดีกว่าว่าศิลปินญี่ปุ่นคนไหนที่ลาออกจากวงการบันเทิงแล้วแฟนๆ ช็อกมากที่สุด

 

1. อามุโระ นามิเอะ: Amuro Namie (安室奈美恵)

คงจะไม่เป็นการพูดเกินไป หากจะบอกว่านักร้องชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง นามิเอะ อามุโระ ที่โด่งดังมาตั้งแต่ช่วงปี 1990 ได้กลายมาเป็นเทรนด์เซตเตอร์ตัวแม่ จากการจุดกระแส "Amura" ที่ทำเอาสาวๆ หลายคนในญี่ปุ่นพากันแต่งหน้า แต่งตัวเลียนแบบ เพราะนอกจากเธอจะเป็นตัวแม่ด้านแฟชั่นแล้ว ผลงานด้านดนตรีก็โดดเด่นเป็นอย่างมากเช่นกัน อีกทั้งรูปร่างหน้าตาที่แสนเพอร์เฟกต์ยังสามารถกลายเป็นแรงบันดาลใจของใครต่อหลายคนได้ในเวลาต่อมา

แต่แล้วนามิเอะก็ได้ประกาศว่าจะรีไทร์ในวันที่ 16 กันยายน 2018 ซึ่งครบวันเกิดปีที่ 40 ของเธอ และเป็นการฉลองรอบปีที่ 25 ที่อยู่ในวงการ ดังนั้นจึงทำให้แฟนเพลงช็อกไปตามๆ กัน แต่ก่อนจะอำลาไป เธอได้มีการจัดทัวร์คอนเสิร์ตอำลาที่ชื่อว่า Namie Amuro Final Tour 2018 ~Finally~ ที่จัดแสดงที่ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง และไต้หวัน เพื่อแฟนๆ เป็นครั้งสุดท้าย

 

2. โฮะโระคิตะ มากิ : Horokita Maki (堀北真希)

นักแสดงสาวชื่อดังที่คอละครรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะฝากผลงานชื่อดังมาแล้วมากมาย ตั้งแต่ Densha Otoko (แชทรักหนุ่มรถไฟ), Nobuta wo Produce (ปฏิบัติการ...โนบุตะ เปลี่ยนเธอให้สวยปิ๊ง), Kurosagi (คุโรซากิ ปล้นอัจฉริยะ), Hanazakari no Kimitachi e (สลับขั้วมาลุ้นรัก) รวมทั้งผลงานในภาพยนตร์เรื่อง Always (ถนนสายนี้ หัวใจไม่เคยลืม) ทั้ง 2 ภาค ได้ประกาศอำลาวงการบันเทิงด้วยวัยเพียง 28 ปีด้วยการผันตัวไปเป็นคุณแม่ยังสาว สร้างความช็อกให้แฟนละครไปตามๆ กัน ซึ่งก่อนหน้าได้ประกาศคบกับยามาโมโตะ โคจิ ซึ่งแต่งงานกันเมื่อเดือน สิงหาคม 2015

ทั้งคู่พบกันครั้งแรกตอนที่เล่นซีรี่ย์เรื่อง Atashinchi no Danshi ในปี 2009 และมาพบกันอีกครั้งเมื่อเดือน พฤษภาคม 2015 ในละครเวทีเรื่อง Wagaya no Rekishi โดยที่ฝ่ายชายเอาชนะใจเธอได้สำเร็จหลังจากตามจีบเธอถึง 6 ปีเต็ม

 

3. นาริมิยะ ฮิโรกิ : Narimiya Hiroki (成宮寛貴)

อดีตนักแสดง ฮิโรกิ นาริมิยะ ที่มีฝีมือการแสดงที่เยี่ยมยอด และไปได้สวยกับเส้นทางสายนี้ไม่ว่าจะเป็นละครทีวี Gokusen, Bloody Monday, Aibo แต่ทันทีที่ Friday ลงสกู๊ปข่าวใหญ่ พร้อมภาพถ่ายที่สงสัยว่าเขากำลังใช้โคเคนอยู่ ทำให้เขาประกาศออกจากวงการบันเทิงทันทีหลังจากนั้น แต่ด้วยความที่มีผลงานการแสดงที่โดดเด่นมาเกินสิบปี จึงทำให้หลายๆ คนรู้สึกเสียดายมากที่เขาออกจากวงการบันเทิงเร็วเกินไป

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : ranking.goo.ne

FOLLOW US ON
FACEBOOK