ChaEn Matcha ร้านชาเขียวเพื่อสุขภาพมีต้นกำเนิดมาจากยอดอ่อน เปรียบเหมือนการดื่มชาทั้งใบ

ChaEn Matcha ร้านชาเขียวอันดับต้น ๆ ที่ผู้ชื่นชอบชานึกถึงเพราะความเข้มข้นของชาที่มากกว่าชาที่อื่นและกลิ่นหอมละมุนที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ร้านนี้คนส่วนใหญ่ได้ชิมในงานอีเวนต์ตามแนว BTS เป็นประจำ ด้วยความที่ตัวร้านอยู่ไกลจากตัวเมืองเป็นอย่างมาก มี 2 สาขา คือ The Season Mall phaholyotin1 และ Supreme Complex samsen แต่เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ทางร้านได้มาเปิดสาขาใหม่ที่ Siam Square One อยู่ใจกลางเมือง เดินทางง่ายสุด ๆ แล้วเราจะพลาดได้ยังไง ไปชมและชิมชาเขียวสุดอร่อยกันดีกว่า

ร้านอยู่ชั้น LG ของห้าง Siam Square One ตรงข้าม Eveandboy ร้านหาง่ายมากค่ะ ทางร้านมีที่นั่งแค่ 4 ที่ เหมือนเป็นเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ สำหรับนั่งรอชา เพราะคนส่วนใหญ่ก็จะซื้อแล้วเดินทาน ไปถึงร้านก็สั่งเมนูที่เราต้องการได้เลย ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่ม ไอศกรีม ชาผงและใบชาสำหรับซื้อกลับไปทานที่บ้าน

ทางร้านชงชามัทฉะสดทันทีที่เราสั่งเลย มีอุปกรณ์ชงชาแบบต้นตำรับ เห็นแล้วทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นชาแท้ ๆ

เมนูที่เราสั่งวันนี้คือ Double Dark Matcha 140 บาท เป็นเมนูชามัทฉะที่เข้มข้นที่สุดในร้าน ทำจากชาด้วยดาร์คมัทฉะลาเต้ปั่นรวมกับไอศกรีมมัทฉะระดับโคตรเข้มสุด ๆ ปิดท้ายด้วยฟองนมนุ่ม ๆ น่าทานมาก รสชาติเข้มข้น ได้รับถึงรสชาจริง ๆ มีรสชาติขมแต่ดื่มง่าย คล่องคอ ดื่มแล้วรู้สึกละมุน เราประทับใจมาก เราว่าทุกคนที่รักในรสชาติต้นตำรับของชาต้องชื่นชอบเป็นอย่างมาก

ส่วนเมนูอื่นเราไม่ได้สั่งแต่เราสอบถามทางร้านถึงเมนูชาที่ขายดี ทางร้านแนะนำเมนู Matcha Soy Milk ชาเพื่อสุขภาพสำหรับสายเฮลตี้ เป็นชามัทฉะผสมน้ำเต้าหู้ เมนูที่สองที่ทางร้านแนะนำคือ Matcha Imo Latte ชาผสมมันม่วง เมนูรสกลมกล่อม สำหรับคนที่ชอบดื่มชาที่ไม่เข้มมาก ส่วนสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มชาผสมนม แนะนำเมนู Genmai Matcha เป็นชามัทฉะใสผสมข้าวญี่ปุ่นคั่วมือ และเมนูสุดท้ายที่ทางร้านแนะนำก็คือเมนูสำหรับสายกลัวอ้วน Matcha Original ชาใสไม่ใส่นมและน้ำตาล ที่สำคัญเพียง 5 kcal ต่อแก้วเท่านั้น!

 

เวลาเปิด/ปิด : ทุกวัน 10:00 น. - 22:00 น.

ที่ตั้ง : Siam Square One ชั้น LG

FOLLOW US ON
FACEBOOK