มาประเดิมสาขาเปิดใหม่ Sushi Masa ศิลปะแห่งรสชาติอาหารญี่ปุ่น

พูดถึงย่านเทเวศร์ ที่มีหอสมุดแห่งชาติ และคุรุสภาอยู่ในบริเวณนี้ หลายคนจะนึกถึงอาหารไทย ร้านดั้งเดิม เจ้าดังมาตั้งแต่รุ่นปู่ แต่ตอนนี้ได้มีร้านเด็ดเพิ่มมาอีกร้าน ทั้งยังเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่อร่อยถูกใจคออาหารญี่ปุ่นสุดๆ

หน้าร้านติดป้ายรถเมล์ มองเห็นชัดเจน

ซึ่งต้องเรียกว่าขอมาประเดิมกันสักหน่อย เพราะร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่เมื่อ 17 พ.ค. 2561 นี่เอง แต่ก็ไม่ได้เป็นน้องใหม่ด้านอาหารญี่ปุ่น เพราะร้าน Sushi Masa มีสาขายอดฮิตติดความท็อปไปแล้ว ทั้งสาขาทองหล่อ เพลินจิต และราชเทวี มาเปิดสาขาน้องใหม่เอี่ยมที่เทเวศร์ เห็นแล้วต้องขอมารีวิวกันแบบด่วนๆ

บรรยากาศภายในร้าน มี 2 ชั้น

ร้านอาหารภายนอกดูเล็กๆ อยู่ติดป้ายรถเมล์ตรงข้ามที่ตั้งของธนาคารแห่งประเทศไทย แต่ข้างในไม่อึดอัด จัดที่นั่งที่ดูโปร่งสบายตา มี 2 ชั้น และมีส่วนบาร์สำหรับคนอยากกินไป ดูเชฟทำไปด้วย เป็นความเพลิดเพลินของการทานอาหารอีกแบบหนึ่ง

Chirashi Don (ราคา 460 บาท)

ร้านนี้ชูมาเด่นๆ เลยว่าพร้อมเสิร์ฟซาซิมิที่มีให้เลือกละลานตามาก แต่ถ้าใครเลือกไม่ถูกแนะนำให้ลองจานนี้ที่ผู้เขียนจัดมาแล้ว Chirashi Don (ราคา 460 บาท) ข้าวหน้าซาซิมิสารพัดอย่างแซลมอน กุ้ง หอยปีกนก ปูอัด  หมึกสควิชที่สดมาก ถ้าคนชอบทานหมึกต้องชมว่าดี ไฮไลท์ของชามอยู่ที่ปลาเฮร์ริงไข่กุ้งกับปลานิชชิน กัดไปก็กรุบๆ กรอบๆ ชิ้นโต อร่อยมาก ชามนี้ใส่ในรายละเอียดมาก ทุกชิ้นมีความสด นุ่ม ไม่เหนียว ใส่ใจไปถึงเห็ดที่ยังมีรสหวานในตัว ทุกอย่างในชามจะมีอย่างละ 2 ชิ้น ยกเว้นแค่ปลาเฮร์ริง มีชิ้นโตๆ ชิ้นเดียว จานนี้เหมาะสำหรับทานกัน 2 คน ไม่เพียงแค่นั้น ซาซิมิจะอร่อย วาซาบิต้องดี แล้ววาซาบิของร้านก็ดี ชวนให้ทานอาหารอร่อยมากขึ้น

Hotate Himo (ราคา 120 บาท)

แต่ถ้าใครชอบทานยำ ครั้งนี้ผู้เขียนขอลองครีบหอยเซลล์ Hotate Himo (ราคา 120 บาท) ที่โดยทั่วไปจะได้ทานเป็นรสออกซี๊ดๆ แต่ของที่ร้านรสชาติออกหวานๆ เหนียวๆ กินแก้มสลับไปมากับซาซิมิวาซาบิก็เข้าท่าเหมือนกัน

Unagi Maki (ราคา 280 บาท)

ยังมีซูชิอีกจาน ผู้เขียนแนะนำว่ามาที่ร้านต้องลองปลาไหล ช่างคลุกเคล้าเข้ากับซอสหวานกำลังดี หนังนุ่มละมุนไปกับเนื้อ มีกลิ่นหอมๆ ข้าวที่ปั้นมาก็ยังไม่ร่วน เหนียวแบบพอดีๆ สมราคาคุย นี่ยังไม่พอ ต้องขอแนะนำไปถึงเครื่องดื่มชาเขียว ถ้าคนที่ไม่ชอบขมมาก และไม่หวานจัดแบบเติมน้ำเชื่อม ชาเขียวที่นี่ละมุนเลยทีเดียว

เมนูซูชิละลานตามาก

สำหรับใครที่ขับรถมา ด้านหลังมีที่จอดให้บริการ แต่ถ้าสะดวกรถโดยสารก็มีหลายสายที่ขับผ่าน หาไม่ยาก ดูเมนูก่อนได้ อัดแน่นเต็มหน้ากระดาษ ซูชิ ซาซิมิมีให้เลือกครบ บอกเลยว่าคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นแนวนี้ Sushi Masa เป็นอีกร้านที่ควรมาปักหมุด ทานเพลินๆ อิ่มอร่อยในอรรถรสแห่งศิลปะของรสชาติอาหารญี่ปุ่นแน่นอนค่ะ

ปิดท้ายให้ชม 3 เมนูที่นำมารีวิวในครั้งนี้

Sushi Masa สาขาเทเวศร์

โทร. 02-628-5990

https://www.facebook.com/Sushi-Masa-170970542959420/

เวลาทำการ : 10:30 – 22:00น. (วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี) / 10:30 – 23:00น. (วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์)

พิกัด : ตรงข้ามที่ตั้งของธนาคารแห่งประเทศไทย ติดริมถนน ก่อนถึงวัดอินทรวิหาร

FOLLOW US ON
FACEBOOK