แนะนำ 3 ร้านของหวานเด็ดใน Sapporo ที่คุณจะได้ชิมมัทฉะในแบบที่ไม่เหมือนใคร !

หากพูดถึงชาเขียวมัทฉะ หลายคนก็คงนึกถึงเกียวโตกันใช่ไหมล่ะคะ แล้วถ้าเราไม่ได้ไปเกียวโตแต่เราอยู่ซัปโปโร (Sapporo) ล่ะจะหาทานได้ที่ไหน คำตอบก็คือมีเยอะแยะค่ะ วันนี้เราก็เลยคัดเลือก 3 ร้านชาเขียวมัทฉะดี ๆ แบบไม่เหมือนใครในซัปโปโรมาฝากเพื่อน ๆ กัน

 

KotoniSand

มาเริ่มร้านแรกกันที่ร้าน โคโตนิแซนด์ (KotoniSand) ร้านนี้นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว เขาก็เปิดบริการมื้อเย็นด้วย และเมนูที่ต้องมาทานกันให้ได้เลยก็คือ Macchan French Toast ราคา 1,200 เยน (ประมาณ 340 บาท) เนื้อโทสต์หนุ่มนิ่มราดด้วยซอสมัทฉะและผงมัทฉะแบบจัดเต็มด้านบนมีไอศกรีมเสิร์ฟมาให้ด้วย แนะนำให้ทานคู่กับถั่วแดงกวนที่วางอยู่ด้านข้างแล้วจะยิ่งได้รับรู้ความอร่อยของมัทฉะมากยิ่งกว่าเดิม

ที่อยู่ : 1-1-1 Yamanote 5 Jō, Nishi-ku, Sapporo, Hokkaido

เวลา : 11:00-18:00 ปิดทุกวันอังคาร

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kotoni (琴似駅) เดินต่ออีก 10 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Sk5CWftwWGFW6C8Z9

https://kotonisand.business.site

 

KANON pancakes

ร้านคะนน แพนเค้ก (Kanon pancakes) เป็นร้านแพนเค้กที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในเขตเมืองคิคุซุย ด้วยจุดเด่นอย่างเนื้อแพนเค้กที่นุ่มจนแทบจะละลายในปากได้ โดยเฉพาะเมนู Matcha Tiramisu Pancake ราคา 1,500 เยน (ประมาณ 430 บาท) ในหนึ่งจานประกอบไปด้วยแพนเค้กชิ้นหนา รสสัมผัสนุ่ม ๆ ราดด้วยซอสมัทฉะ โรยทับอีกทีด้วยผงมัทฉะสุดเข้มข้น ตบท้ายด้วยไซรัปบราวน์ชูการ์และวางประดับจานด้วยถั่ววอลนัทเป็นอีกหนึ่งจานที่ห้ามพลาด

ที่อยู่ : 5-5-18 Kikusui 3 Jo, Shiroishi Ward, Sapporo

เวลา : 10:00-17:00 น. หยุดทุกวันอังคาร

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Higashi Sapporo (東札幌駅) เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/YAznSpxUsNj6b4s99

https://kanon-pancakes.com

 

Any café

ร้านต่อมาคือร้าน เอนี่ คาเฟ่ (Any cafe) ที่รับรองเลยว่าสายสุขภาพจะต้องชอบแน่ ๆ เพราะเมนูของเขาใช้แต่ส่วนผสมที่เป็น Gluten-free ทั้งนั้น อย่างเมนู Matcha Kintoki ราคา 1,350 เยน (ประมาณ 380 บาท) เริ่มที่พระเอกอย่างแพนเค้กก็ใช้แป้งที่ทำจากข้าวไม่ขัดสี รวมไปจนถึงถั่วแดง แป้งโมจิ ครีมจากส่วนผสมของฮอกไกโด  ครีมของเขานอกจากครีมนมแล้วยังมีครีมมัทฉะที่เข้มข้นจนได้รสขมเล็กน้อยผสมกับรสหวานกำลังดีทำให้จานนี้อร่อยแบบสุดยอดมาก ๆ

ที่อยู่ : 3-2-24 Kita 18 Jonishi, Kita Ward

เวลา : 11:00-18:30 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kitajuhachijo (北18条駅) เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/gAsYrpfkfeqCQHR46

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK