เป็นนินจา 1 วันที่หมู่บ้านนินจาโคกะ จังหวัดชิกะ

เพื่อนๆเคยอ่านหรือดูการ์ตูนเรื่องอะไรแล้วอยากเป็นเหมือนคาแร็คเตอร์ในเรื่องกันบ้างรึป่าว วันนี้เราจะแนะนำหนึ่งในคาแร็คเตอร์ยอดนิยมที่คนทั่วโลกที่หลงใหลในวัฒนธรรมญี่ปุ่นใฝ่ฝันอยากเป็นนั่นก็คือ "นินจา" นั่นเอง เราจะขอพาทุกคนไปสัมผัสความเป็นนินจาที่ หมู่บ้านนินจาโคกะ (Koka Ninja Village) ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชิกะ ภูมิภาคคันไซ ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านนินจาก็ต้องลึกลับ ห่างไกลจากสายตาผู้คนเป็นธรรมดา หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างไกลจากสถานีรถไฟโคกะ ที่ต้องต่อรถออกไปอีก 10 - 15 นาที แต่ทางหมู่บ้านมีบริการรถฟรีนะคะ ติดต่อกับเจ้าหน้าที่สถานีให้ช่วยโทรไปแจ้งให้มารับได้ หรือถ้าไม่อยากรอก็นั่งแท๊กซี่ไป แต่ที่สถานีก็น่าสนใจไม่น้อยกับฉากถ่ายรูปแบบลวงตาที่กระจายตามจุดต่างๆ ในสถานี ลองตามไปถ่ายให้ครบนะคะ เอาล่ะ ได้เวลาเดินทางไปหมู่บ้านนินจากันแล้ว

เมื่อมาถึงหมู่บ้านนินจาก็ต้องซื้อตั๋วผ่านทาง (ตั๋วเข้าชม) สิ่งที่จะได้มาคือ แผนที่และคัมภีร์นินจา ภายในหมู่บ้านจะมีที่ให้เช่าชุดเพื่อแปลงกายเป็นนินจากัน ชุดก็จะมีหลายหลากสีให้เลือก และเครื่องประดับอื่นๆ เช่น ผ้าคลุมหน้า หรือ รองเท้า เป็นต้น เมื่อพร้อมแล้วก็ตะลุยด่านต่างๆ ฝึกตัวเป็นนินจา เดินบนบ่อน้ำ ปาดาวกระจาย กำแพงสำหรับฝึกปีนป่ายมีทั้งกำแพงไม้ หิน แม้แต่หลังคาก็มี หรือจะแอบในช่องทางลับในบ่อน้ำ ที่ทะลุกับช่องทางลับในบ้าน ประตูกล ซึ่งทุกอย่างถูกจำลองมาจากของจริงอีกที และยังพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงอุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้โดยนินจาโคกะในสมัยนั้น

เรียกได้ว่าแฟนๆ นินจาที่ได้มาที่นี่จะต้องชื่นชอบกับความลึกลับที่มีอยู่ทุกซอกทุกมุมแน่ๆ หมู่บ้านจะอยู่กลืนไปกับธรรมชาติและภูเขา ผู้ขับรถนำทางเรามาที่หมู่บ้านเล่าให้ฟังว่า ที่หมู่บ้านแห่งนี้เคยมีเรื่องเล่ากันต่อมาว่า หมู่บ้านแห่งนี้ถ้าไม่ได้ถูกเชิญ จะไม่สามารถเข้ามาถึงได้ หรือ คนที่หลงเข้ามาก็จะหาทางออกไม่เจอ ผู้ที่จะมาที่หมู่บ้านแห่งนี้จะต้องมีคนในหมู่บ้านพาเข้าไปเท่านั้น ที่เป็นแบบนั้นเพราะสภาพโดยรอบเป็นป่าเขา ยากต่อการหาเจอ และมีหมอกลง เหมือนกรอบบังตาไม่ให้มองเห็น ซึ่งเรื่องเล่านี้ก็เล่าสืบต่อมาเรื่อยๆ และยังว่ากันว่าผู้ที่อยู่ในบริเวณรอบๆ ก็สืบสายเลือดนินจาโคกะ ยังมีวิชานินจาอยู่ เพียงแต่ไม่เปิดเผนตัวตนให้ผู้ใดได้ล่วงรู้ ไม่เพียงแค่นั้นเหล่านินจาที่ฝึกในหมู่บ้านนินจาแห่งนี้ มีเชื้อสายนินจาตัวจริงกำลังปะปนฝึกกับคนธรรมดาอย่างพวกเราอยู่ ผู้เล่าเรื่องยังบอกอีกว่า นินจายังมีอยู่ทั่วไปในญี่ปุ่น และเขาเองก็เป็นนินจานะ นี่เป็นความลับห้ามบอกใครเด็ดขาด นี่อาจจะเป็นการปูเรื่องก่อนที่จะเข้าไปยังหมู่บ้านก็ได้ แต่ความจริงแล้ว ใครล่ะจะรู้ได้ นินจาอาจจะอยู่ใกล้ตัวคุณมากกว่าที่คิดก็ได้ ขอให้สนุกกับการเป็นนินจาที่หมู่บ้านนินจาโคกะแห่งนี้นะคะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK