สักการะศาลเจ้า Tamasaki ผูกชะตาความรัก และขอพรเรื่องบุตร

ศาลเจ้า Tamasaki เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเกือบ 1,200 ปี ตั้งแต่สมัยเฮอัน โดยมีธิดาทะมะโยะริ หรือ มารดาของจักรพรรดิจิมมุเป็นองค์ประธานศาลเจ้า ซึ่งนับถือกันว่าเป็นเทพแห่งการขอบุตร ผูกดวงชะตาความรัก ขอพรให้แคล้วคลาด ปลอดภัย คลอดบุตรง่าย แต่นอกจากเรื่องขอบุตร ขอสุขภาพทั่วไปแล้ว คนที่นี่ส่วนมากนิยมมาขอเรื่องการทำมาค้าขาย และขอโชคลาภด้วยเช่นกัน

ด้านในศาลเจ้าจะประกอบไปด้วยหลายอาคาร เช่น หอสักการะ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ทรายศักดิ์สิทธิ์ ต้นแปะก๊วยขอบุตร และทางเดินสมปราถนา ที่ถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงความขลังของศาลเจ้าแห่งนี้

-หอสักการะ (Honden)-

หอสักการะ หรือห้องโถงหลักที่ใช้สำหรับประกอบพิธีกรรมต่างๆ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.1687 เป็นสถาปัตยกรรมแบบชินโต เรียกว่า GONGEN-ZUKURI มีจุดเด่นคือลักษณะหลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว มีการแกะสลักอย่างปราณีต และมุงหลังคาทำจากทองแดง ตัวอาคารถูกทาด้วยสีดำสนิท ซึ่งแตกต่างจากหอสักกาะในศาลเจ้าอื่นๆ ถูกบูรณะใหม่เมื่อเดือนมกราคม ปี 2014

นักท่องเที่ยวสามารถสักการะ ขอพรเทพเจ้าได้โดยการโค้งคำนับสองครั้ง ปรบมือสองครั้ง และสุดท้ายคือการโค้งคำนับอีกหนึ่งครั้ง

-ต้นแปะก๊วยขอบุตร-

ต้นแปะก๊วย 3 ต้นที่ขึ้นอยู่ตรงบริเวณด้านในศาลเจ้า เป็นต้นแปะก๊วยที่ถูกคล้องด้วยเชือกศักดิ์สิทธิ์ เพื่อสื่อถึงครอบครัวพ่อ แม่ ลูก โดยจะมีต้นใหญ่ 2 ต้นเปรียบเสมือนพ่อ และแม่ ขึ้นขนาบข้างกับต้นเล็ก ที่เปรียบเสมือนลูก หากใครอยากมาขอบุตร ให้โอบต้นไม้ด้วยมือทั้งสองข้าง จากต้นพ่อ(ต้นที่อยู่ทางด้านขวา) ต้นแม่(ต้นที่อยู่ทางด้านซ้าย)  และต้นลูก(ต้นที่อยู่ตรงกลาง) ตามลำดับ ก็จะได้บุตรตามที่อธิษฐานไว้

-ทางเดินสมปราถนา (Hadashi No Michi)-

ทางเดินเล็กๆ รอบกอไม้ อยู่ถัดจากหอสักการะ เป็นทางเดินที่จะทำให้คำอธิษฐานของคุณเป็นจริง โดยจะต้องเดินด้วยเท้าเปล่า ทั้งหมด 3 รอบตามเข็มนาฬิกา

เครื่องรางที่ควรซื้อกลับ

-เครื่องรางปกป้องภัยอันตรายจากคลื่นทะเล

เครื่องรางที่จะช่วยปกป้อง และคุ้มครองอันตรายจากคลื่นทะเล หรือคลื่นชีวิต ไม่จำเป็นว่าจะต้องไว้สำหรับคนที่เป็นนักเล่นเซิร์ฟ หรือคนที่ต้องออกเดินทางในทะเลบ่อยๆ เท่านั้น แต่คนทั่วไปก็สามารถพกไว้เป็นเครื่องรางได้ เพราะให้ความหมายอีกอย่างว่า สามารถก้าวข้ามผ่านความเปลี่ยนแปลงที่เปรียบเสมือนคลื่นที่จะเข้ามาในชีวิตได้

-เครื่องรางเสริมดวงความรัก

เครื่องรางหินแร่รูปครึ่งวงกลมหยินหยาง สีชมพู Rose quartz ที่จะช่วยให้สมปราถนาเรื่องความรัก

-เครื่องรางขอบุตร

เครื่องรางสำหรับคนที่รอบุตรมาเกิด หรือต้องการมีบุตร แนะนำให้พกไว้

ข้อมูลศาลเจ้า Tamasaki
ที่อยู่ : 3048 Ichinomiya Ichinomiya-machi, Chosei-gun, Chiba-ken 299-4301, Japan
เบอร์โทร : 0475-42-2711
วิธีการเดินทาง
ลงสถานี Kazusa-Ichinomiya เดินเท้า 7 นาที
เว็บไซต์ : http://www.tamasaki.org/home.htm

FOLLOW US ON
FACEBOOK