ท้าให้ไปชิมกับราเมงติดลบ 110 ฟาเรนไฮต์ดับร้อน เมนูพิเศษแหวกแนวนี้ล้ำขึ้นไปอีกขั้นในเมื่อบริษัท Pasela เจ้าของธุรกิจคาราโอเกะยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นเป็นคนคิดค้นเอง

คราวนี้หน้าร้อนของญี่ปุ่นถึงขั้นวิกฤต หลายคนก็หาวิธีดับร้อนในรูปแบบต่างๆ และที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครนั่นคือ การกินราเมงที่มีอุณหภูมิ -79 องศาเซลเซียส (-110.2 ฟาเรนไฮต์) เรียกว่าเย็นสะใจกันเลยทีเดียว
ราเมงพิเศษนี้คือ “Hiyashi Paro”คิดค้นโดย Pasela ผู้ดำเนินธุรกิจร้านคาราโอเกะที่ทันสมัยทั่วญี่ปุ่น

Hiyashi Paro มาพร้อมกับหมูชาชู หนาๆ และพริกแดงทอดโรยด้วยแครอทแตงกวาและผักอื่น ๆ ทุกอย่างปรุงรสด้วย พริกไทยซันโชะและมายองเนส ถ้าชื่อ "Paro" ฟังดูคุ้น ๆ สำหรับแฟนพันธุ์แท้ราเมงก็เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากร้านราเมงจิโร่ในตำนานของโตเกียว ซึ่งเมนูนี้จะพร้อมเสิร์ฟโดย พนักงานจะยกเป็นตู้ไปเสิร์ฟถึงที่ห้อง แล้วพอเปิดตู้ออกมาจะมีควันจากน้ำแข็งแห้ง และแสงสีฟ้าประกอบฉาก

ใครที่ยังกังวลเรื่องรสชาติ ไม่ต้องห่วง เพราะถึงแม้ตัวบริษัทจะทำธุรกิจคาราโอเกะ แต่เรื่องอาหารที่นี่มีเมนูดังๆ อย่างขนมหวาน  honey toast เมนู signature ของทางร้าน และทางบริษัท Paselo ยังเป็นเจ้าของร้านอาหารธีม Final Fantasy  แต่น่าเสียดายตรงที่ราเมงนี้มีขายแค่ที่สาขา Pasela’s Akihabara Showadori เท่านั้น จะขายถึงวันที่ 15 กันยายน 2018  ในราคา  980 เยน (290 บาท)

ข้อมูลร้าน : Karaoke Pasela (Akihabara Showadori branch) / カラオケパセラ(秋葉原昭和通り館)
ที่อยู่ : Tokyo-to, Chiyoda-ku, Kanda Sakumacho 2-10
แผนที่ : คลิก

แหล่งที่มาข้อมูล : soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK