บาย บาย ~ ความรักแย่ ๆ แล้วมาตามหาความรักดี ๆ กับวัดดังของญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อว่าจะขอความรักแบบไหนจัดให้ได้หมด!

 

Tateishi Temple

การภาวนาขอความรักและความสัมพันธ์ที่ดีจะมีอานุภาพมากขึ้นเมื่อมาจากจิตใจที่ตั้งมั่น บันไดหิน 1,000 ขั้นคือสัญลักษณ์ของที่นี่ เชื่อกันว่าหากคุณภาวนาถึงสิ่งที่อยากได้ในขณะขึ้นบันไดแต่ละขั้น เมื่อเดินครบ 1,000 ขั้น สิ่งที่คุณต้องการก็จะตามมาในไม่ช้า

 

Mantokuji

วัดดังที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ในสมัยก่อนหญิงสาวจำนวนมากมาที่นี่เพื่อขอให้หลุดพ้นจากสามีแย่ ๆ แต่ปัจจุบันหญิงสาวหลายคนมาที่นี่เพื่อขอพรให้ได้เจอกับคนรักที่ดี

https://www.instagram.com/koji_ogura/

โถส้วมสีขาวดำที่เห็นมีไว้ให้เราได้อธิษฐานภาวนาขอสิ่งต่าง ๆ ตามที่ใจเราต้องการ หากเราต้องการความรักดี ๆ หรือเรื่องดี ๆ ในเขียนคำขอลงในกระดาษแล้วใส่ลงในโถสีขาว ส่วนเรื่องแย่ ๆ ที่เราอยากตัดขาดก็ใส่ลงในโถสีดำ

 

Sakai Shrine

นอกจากจะเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้สามารถนำพาความสัมพันธ์ที่ดีมาให้แก่ทุกคนแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังมีชื่อเสียงเรื่องการนำพาบุตรและธิดาที่ดีมาให้แก่บุพการีด้วย

 

Enokiri

เสาไม้ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าคือสัญลักษณ์ของที่นี่ ด้วยหลักปรัชญาดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่เชื่อว่าเสาไม้สองต้นที่วางคู่กันคือจุดสิ้นสุดของความชั่วร้าย ดังนั้นเมื่อใครได้มาที่นี่จะเหมือนกับการเข้ามาตัดขาดกับความสัมพันธ์แย่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ หรือความสัมพันธ์ของมนุษย์กับสิ่งชั่วร้ายอื่น ๆ เช่นแอลกอฮอล์

 

Toyokawa Inari Tokyo Bekkan

ถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นเพียงวัดเล็ก ๆ แต่คนญี่ปุ่นก็เชื่อว่าเทพเจ้าของที่นี่มีความศักดิ์สิทธิ์มากในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ สุขภาพ หรือการงาน

 

Yasui Kinhiragu

หินก้อนมหึมาขนาดสูง 1.5 เมตร กว้าง 3 เมตร ถูกแปะด้วยกระดาษสีขาวที่มีคำขอพรจากคนจำนวนมากถูกตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ ณ ที่แห่งนี้ ด้วยความเชื่อที่ว่าถ้าใครได้ลอดผ่านช่องว่างที่อยู่ตรงกลางหินก้อนนี้แล้ว สิ่งไม่ดีทั้งหลายรวมถึงความสัมพันธ์แย่ ๆ จะถูกตัดออกไปจากชีวิตของคนคนนั้นอย่างถาวร

ความสัมพันธ์ของคนเราถูกสร้างขึ้นมาในหลาย ๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การงาน หรือสุขภาพ หากใครที่กำลังเผชิญอยู่กับความสัมพันธ์แย่ ๆ เราขอเป็นกำลังใจและหวังว่าพวกคุณจะผ่านมันไปได้ด้วยดี ถึงแม้จะยังไม่ได้ไปถึงวัดดังก็ตาม

 

แหล่งที่มา : icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK